Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI LẠI GIỞ TRÒ XẾP HẠNG TỰ DO BÁO CHÍ

Xếp hạng tự do báo chí là hoạt động thường niên của tổ chức phi chính phủ mang tên “phóng viên không biên giới”. Hoạt động này đã và đang đưa ra nhiều thông tin sai lệch, đánh giá không chính xác khiến nhiều quốc gia bức xúc, lên án hành động coi thường sự thật của tổ chức này gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhiều quốc gia.
PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI LẠI GIỞ TRÒ XẾP HẠNG TỰ DO BÁO CHÍ
Ngày 18/4/2019, tổ chức phòng viên không biên giới (RSF) đã đưa ra bản báo cáo về tự do báo chí năm 2019 trong đó có một thông tin không mấy bất ngờ là Việt Nam được xếp hạng tự do rất thấp, đứng thứ 176/180 quốc gia. Đại diện RSF đặc trách Châu Á Daniel Bastard lý giải điều này thông qua một nhận định thể hiện tư tưởng chống đối Việt Nam và coi thường sự thật: “Thứ hạng của Việt Nam trong rất nhiều năm qua đã quá thấp rồi, tưởng như không thể nào tệ hơn được nữa, tụt một hạng khi đã ở đáy bảng rồi thì rõ rệt là một dấu hiệu cho thấy tình hình đã xấu đi rất nhiều”.
Sở dĩ RSF xếp hạng tự do thấp như vậy vì bản chất của RSF là chống lại các quốc gia vừa và nhỏ, tổ chức này là con cưng của các nước tư bản lớn và nó được sử dụng làm công cụ để ngăn cản sự phát triển của các quốc gia khác. Thành viên của tổ chức phóng viên không biên giới chính là những kẻ cơ hội chính trị, những thành phần dơ bẩn với hoạt động phá hoại tại các quốc gia. Chính vì vậy, thành viên cảu tổ chức này liên tục phải ngồi tù vì hành vi trái pháp luật.
Ở Việt Nam, thành viên của phóng viên không biên giới cũng không ngoại lệ. Thành viên của RSF ở Việt Nam là những blogger tự do, những nhà báo biến chất đã bị thu hồi thẻ, họ hoạt động không theo một khuôn khổ nào, thường xuyên có nhiều bài viết xuyên tạc sự thật, bịa đặt nhằm làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Chính vì vậy, Nhà nước ta đã xử phạt tù nhiều đối tượng trong tổ chức này. Đây cũng là nguyên nhân cho sự hằn thù của tổ chức phóng viên không biên giới với Nhà nước Việt Nam.
Bản xếp hạng tự do báo chí của RSF trong những năm trước đây cũng đưa ra kết quả tương tự đối với Việt Nam và các quốc gia đang phát triển khác. Do không khách quan, thiếu trung thực nên kết quả này không được sử dụng rộng rãi, chỉ là kết quả tham khảo của RSF với các thế lực tư bản. Cộng đồng quốc tế đã và đang chỉ trích, lên án mạnh mẽ những kết quả phi lý của các tổ chức tư bản phi chính phủ. Những tổ chức này đang lộng hành quá đà, chỉ trích nhiều quốc gia mà không có căn cứ xác thực.
Việt Nam hiện đang là quốc gia có môi trường thuận lợi cho sự phát triển của báo chí. Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng, quan tâm sát sao, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các loại hình báo chí được phát triển. Bất kỳ hành vi nào ngăn cản tự do báo chí hoặc lợi dụng tự do báo chí để vi phạm pháp luật đều bị nghiêm khắc trừng trị theo quy định của pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

35 Nhận xét

 1. Các tổ chức phi chính phủ nhưng được các nước tư bản tài trợ cho thì bao giờ chả vậy. Vả lại, thành viên của RSF ở Việt Nam là những blogger tự do, những nhà báo biến chất đã bị thu hồi thẻ, họ hoạt động không theo một khuôn khổ nào, thường xuyên có nhiều bài viết xuyên tạc sự thật, bịa đặt nên đã bị nước ta xử lí theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ các tổ chức tư bản này đang quá lộng hành rồi, lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt chính là thứ mà chúng ta có thể thấy được từ tổ chức này. Nó cũng chỉ là quân tốt cho các nước tư bản thực hiện mưu đồ nhằm hạn chế sự phát triển của các quốc gia khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi chủ trương chính sách cũng như pháp luật của Nhà nước ta luôn cho thấy VN tôn trọng tự do báo chí,tạo mọi điều kiên để báo chỉ có thể phát triển,nhưng không đồng nghĩa báo chí muốn làm gì thì làm phải tuân theo pháp luật.Cho nên các tổ chức phi Chính phủ vu cáo VN vi phạm tư do báo chí là hoàn toàn đặt điều

  Trả lờiXóa
 4. Mấy cái tổ chức này nó xếp hạng tự do báo chí dựa trên tiêu chí gì không biết. Chúng nó xếp theo ý của chúng nó thì chúng nó dìm Việt Nam xuống có khó gì đâu. Nhưng nếu như thế thì cái kiểu đấy chỉ để cho chúng nó chơi thôi còn không có giá trị gì đối với Việt Nam hết nhé

  Trả lờiXóa
 5. Thực ra xếp hạng gì cũng cần phải khách quan chứ không nên như mấy cái tổ chức này xếp hạng theo lối chống lại chế độ xã hội chủ nghĩa và nhà nước xã hội chủ nghĩa. Bây giờ mà xếp theo kiểu này thì đương nhiên chúng nó sẽ vu cáo Việt Nam ta vi phạm quyền tự do báo chí là đương nhiên rồi

  Trả lờiXóa
 6. Nhà nước Việt Nam không bao giờ ngăn cấm việc tự do báo chí, điều này được Nhà nước Việt Nam tuyên bố và khẳng định trong tất cả các văn bản luật,có hẳn luật tự do báo chí nữa. Cho nên tất cả những việc nói Việt Nam không có tự do báo cí đều là vu khống

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam hiện đang là quốc gia có môi trường thuận lợi cho sự phát triển của báo chí. Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng, quan tâm sát sao, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các loại hình báo chí được phát triển. Vì vậy mấy cái xếp hạng này không hề ảnh hưởng đến Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. bản chất của RSF là chống lại các quốc gia vừa và nhỏ, tổ chức này là con cưng của các nước tư bản lớn và nó được sử dụng làm công cụ để ngăn cản sự phát triển của các quốc gia khác. chính vì vậy việc xêp hang tư do báo chí nước ta thấp như vậy thì cũng chả có gì khó hiểu cả

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam hiện đang là quốc gia có môi trường thuận lợi cho sự phát triển của báo chí. Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng, quan tâm sát sao, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các loại hình báo chí được phát triển. chính vì vậy những đánh giá của RSF là thiếu khách quan và chính xác mang tính chat xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 10. thử nhìn vào thành viên của tổ chức này thì chúng ta cũng có thể biết được bản chất của tổ chức này. Thành viên của tổ chức phóng viên không biên giới chính là những kẻ cơ hội chính trị, những thành phần dơ bẩn với hoạt động phá hoại tại các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 11. Tưởng xếp hạng gì về đất nước có được độc lập tự chủ không, hay phải theo đuôi đế quốc, thực dân bỏ mặc dân sống chết mặc bay; dân có được tự do không, đất nước đói nghèo không vv..thì mới giật mình ; Chứ cái RSF có là cái đếch gì mà thò mồm lông để xếp hạng cho nước ta, chúng là lũ mạt hạng của xã hội chuyên xuyên tạc về tình hình các nước để bênh vực cho vài đứa phản động, lũ ba que quốc tế thì chúng xếp hay không xếp hạng và xếp hạng gì ta đâu thèm để ý và chả ảnh hưởng gì đế công luận quốc tế đâu(Liên hiệp quốc đánh giá Việt Nam là hình mẫu về xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế và ngài Tổng thống Mỹ khi thăm Việt Nam tháng 2 đánh giá rất cao những tiến bộ và thành tích của Việt Nam đạt được thế là đủ để chứng minh cho lũ RSF biết).

  Trả lờiXóa
 12. Xếp hạng tự do báo chí là hoạt động thường niên của tổ chức phi chính phủ mang tên “phóng viên không biên giới”. tuy nhiên đây là tổ chức phục vụ cho các nước tư bản chủ nghia, cho nên việc nó xếp hạng như vậy cũng là thuộc bản chất của nó rồi, không có gì phải khó hiểu cả.

  Trả lờiXóa
 13. Việc tự do ở Việt Nam có thấp hay không, hay như nào thì không đến cái lũ chúng nó đánh giá. Người dân mới chính là người đang sinh sống dưới chế độ này và chẳng hề cảm thấy bất mãn hay cảm thấy có vấn đề gì về tự do ở trong nước. Tự do luôn được đảm bảo trong mức độ cho phép, chứ không phải là để chúng nó tự do quá mức để mà đang đi đường cũng bị rút súng bắn chết như ở đâu đó :))

  Trả lờiXóa
 14. Rốt cuộc chúng nó xếp như vậy thì cũng là với mục đích chống lại nhà nước xã hội chủ nghĩa ở nước ta, thế nhưng tuyệt nhiên chẳng ảnh hưởng gì vì nhân dân ta vẫn tự do sinh sống làm ăn đúng pháp luật. Còn cái lũ phóng viên trong cái tổ chức này là cái hạng nào trình độ ra sao thì cần phải xem xét trước rồi mới tính đến việc những cái chúng nó viết ra có đúng hay không

  Trả lờiXóa
 15. Cần phải xem xét xem cái thanh viên của cái tổ chức này là ai, phải chẳng là những kẻ bố láo bị tịch thu thẻ ngành mà đưa ra cái bảng xêp hạng nó vô lý như vậy. Chúng nó chẳng có quyền gì mà phán xét chuyện của đất nước chúng ta, vậy nên cái bảng xếp hạng chẳng có ý nghĩa gì vì không đúng sự thật

  Trả lờiXóa
 16. Hoạt động được tự cho rằng xếp hạng tự do báo chí mang tính chất lợi dụng về nhân quyền để chống lại các nước vừa và nhỏ của xã hội tư bản,Thành viên của tổ chức phóng viên không biên giới chính là những kẻ cơ hội chính trị, những thành phần dơ bẩn với hoạt động phá hoại tại các quốc gia.thế nên việc xếp hạng này chẳng có ý nghĩa,nó chỉ mang tính làm màu.

  Trả lờiXóa
 17. về việc ngày 18/4/2019, tổ chức phòng viên không biên giới (RSF) đã đưa ra bản báo cáo về tự do báo chí năm 2019 trong đó có một thông tin không mấy bất ngờ là Việt Nam được xếp hạng tự do rất thấp. việc này chẳng khó hiểu khi xét về bản chất đây là tổ chức của tư bản chủ nghĩa có hoạt động chống phá những nước như chúng ta.

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam đang tạo mọi điều kiện thuận lợi cho báo chí, truyền thông phát triển, tuy nhiên ngày 18/4/2019, tổ chức phòng viên không biên giới (RSF) đã đưa ra bản báo cáo về tự do báo chí năm 2019 trong đó có một thông tin không mấy bất ngờ là Việt Nam được xếp hạng tự do rất thấp, đứng thứ 176/180 quốc gia.Quả là đáng nực cười. Quyền tự do báo chí ở Việt Nam luôn được bảo đảm nhưng những kẻ thọc gậy bánh xe lại luôn cố tình xuyên tác, đánh đồng 1 cách vô lí như RSF,và được biết thành viên trong cái nhóm này toàn lũ cơ hội chính trị, nhân phẩm không bằng con cóc.

  Trả lờiXóa
 19. Cái thành phần trong tổ chức phóng viên không biên giới điểm qua thì toàn lũ ba que chống cộng hoặc tiếp tay, nối giáo cho giặc, bảo sao lại "xếp hạng" Việt Nam ở hạng thấp như vậy về tự do báo chí. Khi những kẻ đặt điều nói thì đúng là như vịt đổ lá khoai,việc Việt Nam có tự do báo chí hay không không đến lũ chúng mày phán xét, thiển cẩn và quá khập khiễng

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam hiện đang là quốc gia có môi trường thuận lợi cho sự phát triển của báo chí. Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng, quan tâm sát sao, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các loại hình báo chí được phát triển. Bất kỳ hành vi nào ngăn cản tự do báo chí hoặc lợi dụng tự do báo chí để vi phạm pháp luật đều bị nghiêm khắc trừng trị theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Những tổ chức báo chí thế này rõ ràng là có tư bản đứng đằng sau, tôi đoán chắc là những nước xếp đầu trong danh sách tự do báo chí của chúng là những nước tư bản phát triển như Mỹ, Hoa Kỳ hay Đức. Nhưng kể cả những nước này có mạnh đến đâu, nói sai sự thật thì cũng sẽ bị quốc tế lên án thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Mặc dù đối tượng công kích của RSF chỉ là các quốc gia vừa và nhỏ, và ông lớn đứng sau lưng những tổ chức thế này không ai khác ngoài các ông lớn tư bản, nhưng không có nghĩ những điều mà tổ chức này công khai là sự thật. Với những thứ mà chúng báo cáo thì có thể thấy tổ chức này là vũ khí của tư bản rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi thấy nước ta chẳng có gì gọi là đàn áp, hạn chế tự do báo chí cả. Có mà chúng nó đang được tự do quá ấy chứ, báo lá cải nhan nhản, blog xàm khắp nơi, thậm chí có những trang báo chuyên đăng bài sai sự thật. Nếu pháp luật nước ta hà khắc thì làm sao có những thứ lều báo như vậy?

  Trả lờiXóa
 24. Mấy trò của những tổ chức tự do báo chí, tự do nhân quyền phi chính phủ này thì chúng ta còn lạ gì! Qua miệng lưỡi của chúng thì Việt Nam từ một trong những quốc gia hòa bình, ổn định nhất thế giới trở thành một nước không có tự do, không có dân chủ. Sự điêu ngoa của chúng thật sự không có giới hạn.

  Trả lờiXóa
 25. Bình thường thôi, nếu mấy tổ chức phi chính phủ này mà đánh giá cao quyền tự do tại Việt Nam thì tao mới ngạc nhiên đấy. Chỉ khi nào những nước tư bản như Mỹ không ngấm ngầm cắn trộm những nước xã hội chủ nghĩa thì mới hết chuyện bọn này vu không Việt nam thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Quanh đi quẩn lại vẫn là đánh vào cái vấn đề tự do dân chủ ở Việt Nam thôi chứ gì? Ngoài cái cớ đấy thì bọn tổ chức nước ngoài này còn làm gì được hơn nữa? Nhưng xin thưa là Việt Nam không hề bị hạn chế quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận nhé, tôi còn thấy phải thắt chặt thêm vấn đề này nữa ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 27. Nhà nước ta không hề ngăn cấm tự do báo chí, thậm chí luôn tạo điều kiện thuận lợi, quan tâm sát sao để các loại hình báo chí phát triển. Còn những kẻ sử dụng quyền tự do báo chí để chống phá Đảng, nhà nước bị xử phạt là đúng rồi, lăn tăn cái gì?

  Trả lờiXóa
 28. Thử hỏi có nước nào không xử phạt những kẻ lợi dụng tự do báo chí để chống chính quyền không? Những blogger, những lều báo viết cái gì thì y rằng cái đó nồng nặc mùi chửi bới chính quyền, đó là những kẻ vi phạm pháp luật, nếu không xử phạt thì làm sao giữ được chế độ này? Để chúng nó làm loạn à?

  Trả lờiXóa
 29. Quan trọng là báo chí của nước ta đang phát triển, nhiều nhà báo có tâm huyết được phát huy khả năng của mình, còn mấy cái trò xếp hạng của đám tư bản thì đếm xỉa làm gì! Đằng nào cả thế giới cũng đều biết về bộ mặt thật của những tổ chức này rồi mà.

  Trả lờiXóa
 30. Sau bao nhiêu báo cáo mang tính chất vu khống của những tổ chức và cá nhân giả danh nhân quyền thì Việt Nam chẳng ngán thằng nào nữa rồi. Thích thì cứ làm mấy cái báo cáo đó cho nhau xem, chứ quốc tế đều biết Việt nam là một trong những nước hòa bình và tự do nhất thế giới nhé!

  Trả lờiXóa
 31. Các tổ chức phi chính phủ nhưng được các nước tư bản tài trợ cho thì bao giờ chả vậy. Vả lại, thành viên của RSF ở Việt Nam là những blogger tự do, những nhà báo biến chất đã bị thu hồi thẻ, họ hoạt động không theo một khuôn khổ nào, thường xuyên có nhiều bài viết xuyên tạc sự thật, bịa đặt nên đã bị nước ta xử lí theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 32. Mấy cái tổ chức này nó xếp hạng tự do báo chí dựa trên tiêu chí gì không biết. Chúng nó xếp theo ý của chúng nó thì chúng nó dìm Việt Nam xuống có khó gì đâu. Nhưng nếu như thế thì cái kiểu đấy chỉ để cho chúng nó chơi thôi còn không có giá trị gì đối với Việt Nam hết nhé

  Trả lờiXóa
 33. về việc ngày 18/4/2019, tổ chức phòng viên không biên giới (RSF) đã đưa ra bản báo cáo về tự do báo chí năm 2019 trong đó có một thông tin không mấy bất ngờ là Việt Nam được xếp hạng tự do rất thấp. việc này chẳng khó hiểu khi xét về bản chất đây là tổ chức của tư bản chủ nghĩa có hoạt động chống phá những nước như chúng ta.

  Trả lờiXóa
 34. Việt Nam hiện đang là quốc gia có môi trường thuận lợi cho sự phát triển của báo chí. Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng, quan tâm sát sao, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các loại hình báo chí được phát triển. chính vì vậy những đánh giá của RSF là thiếu khách quan và chính xác mang tính chat xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 35. Hoạt động được tự cho rằng xếp hạng tự do báo chí mang tính chất lợi dụng về nhân quyền để chống lại các nước vừa và nhỏ của xã hội tư bản,Thành viên của tổ chức phóng viên không biên giới chính là những kẻ cơ hội chính trị, những thành phần dơ bẩn với hoạt động phá hoại tại các quốc gia.thế nên việc xếp hạng này chẳng có ý nghĩa,nó chỉ mang tính làm màu.

  Trả lờiXóa