Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÓM “VIỆT TỰ DO” – SỰ ẢO TƯỞNG ĐẾN NGÔNG CUỒNG

Chắc hẳn đâu đó chúng ta cũng đã nghe tới cái nhóm với danh xưng “Việt tự do”. Thủ đoạn hoạt động của nhóm này, các đối tượng sẽ đăng ký tài khoản trên trang web “viettudo.tk”. Để lôi kéo người tham gia vào nhóm, đối tượng hỗ trợ việc đăng ký tài khoản, cung cấp tài khoản trải nghiệm có tên đăng nhập và mật khẩu đều là “Viettudo”; các thành viên không phân biệt quốc gia, biên giới... Đến thời điểm này đã có hơn chục facebook ủng hộ việc thành lập “quốc gia” thường xuyên tham gia thảo luận, chia sẻ các bài viết chống Đảng, Nhà nước.
NHÓM “VIỆT TỰ DO” – SỰ ẢO TƯỞNG ĐẾN NGÔNG CUỒNG
Đáng chú ý, ngày 27.10.2018, các đối tượng còn soạn thảo, tán phát bản “Hiến pháp Việt Tự do” gồm 3 chương, 51 điều, quy định cụ thể về thể chế chính trị “Việt Tự do” là một quốc gia theo thể chế cộng hòa, mọi quyền lực quốc gia đều phải xây dựng theo phiếu bầu của công dân”. Về tiền tệ, tại điều 9, “Việt Tự do” sử dụng đồng tiền chung là “đồng tiền tự do” có đơn vị là đồng, ký  hiệu là ĐTD, một đơn vị khác nhỏ hơn là xu, ký hiệu là XTD, 1XTD=1/100 ĐTD.
Công dân của “Việt Tự do” bao gồm người tham gia thành lập “Việt Tự do” với bản “Tuyên bố độc lập” ngày 26-10-2018; tự nguyện gia nhập hoặc có bố, mẹ là người của “Việt Tự do”. Tổ chức hành chính của “Việt Tự do” còn ảo tưởng chia thành 3 cấp là tỉnh, huyện, xã. Mỗi tỉnh sẽ có nhiều huyện, mỗi huyện sẽ có nhiều xã. Trong đó, xã là đơn vị hành chính cơ sở trong quốc gia. Một xã sẽ có 500 công dân trở lên, được thành lập khi có “quyết định thành lập xã”. Huyện là đơn vị hành chính cao hơn xã, một huyện được thành lập từ 5 xã trở lên với tổng dân số lớn hơn 50 nghìn người cùng tham gia thành lập huyện và được thành lập khi có “quyết định thành lập huyện”. Còn tỉnh là đơn vị hành chính cao hơn huyện, được thành lập từ ít nhất 5 huyện, với quy mô dân số 500 nghìn người, do một tỉnh trưởng đứng đầu trong nhiệm kỳ 4 năm. Mỗi một xã, huyện, tỉnh đều có các “Hội pháp viên” được bầu ra để tham gia các công việc bầu cử, quyết định của công việc của mỗi cấp. 
Trong đó, tất cả hội viên của mỗi cấp sẽ bầu ra một “Quốc hội” riêng, tổ chức họp 6 tháng một lần. “Quốc hội” sẽ ban hành các quyết định thành lập Tòa án, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng... Quốc trưởng là người bầu cử với nhiệm kỳ 5 năm, trong đó sẽ quyết định các vấn đề đối nội, đối ngoại, đề cử các “Phó Quốc trưởng”... Theo sự tính toán của các đối tượng này thì Phó Quốc trưởng là người giúp việc cho Quốc trưởng, xử lý các công việc khi Quốc trưởng đi vắng. (http://cand.com.vn/Van-de-hom-nay-thoi-su/Nhom-Viet-Tu-do-va-nhung-loi-canh-bao-Bai-cuoi-540174/)
Như vậy chúng ta có thể thấy, đây là một nhóm có thể nói là của những kẻ tâm thần chính trị không những thế còn là của những kẻ có trí tưởng tượng phong phú đến mức ảo tưởng, ngông cuồng. Với những viễn cảnh được giữ chức nọ, ghế kia là một miếng bánh làm mê mị những người nhẹ dạ cả tin, tin theo, tham gia làm thành viên của chúng. Thực chất, cái được gọi là nhóm đó chỉ là một sản phẩm của sự hoang tưởng đến cực độ, nó cũng ảo như chính môi trường mà nó đang tồn tại. Do đó, mỗi người dân hãy cảnh giác trước những sự mời chào tham gia vào các nhóm ảo trên không gian mạng, hãy nhớ rằng MẠNG LÀ ẢO NHƯNG HẬU QUẢ LÀ THỰC đừng tự mình cắn vào miếng mồi được gài sẵn vào cái bẫy chuột.
LOXEBEN

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. tổ chức việt tự do là một nhóm tập hợp của những kẻ tâm thần chính trị không những thế còn là của những kẻ có trí tưởng tượng phong phú đến mức ảo tưởng, ngông cuồng. Một tổ chức như vậy thì kết cục như thế nào thì ai cũng đã rõ, sớm hay muộn thì cũng bị tan rã mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Thật là hết thuốc chữa cho những kẻ tâm thầy chính trị rồi nào là đưa ra hiến phá như đúng rồi,lại còn cả phân cấp chính quyền các kiểu, chúng mày mang Việt tự do về đây, để rồi chẳng ai khác mà đầu tiên là nhân dân sẽ vả cho chúng chẳng còn răng mà sủa bậy nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Việt tự do thực chất là một nhóm tập hợp những kẻ không chỉ tâm thần về chính trị mà còn có sự ảo tượng đến cực độ. chính vì vậy chúng ta nên cảnh giác trước những tổ chức như thế này, đừng để sự ảo tưởng của những kẻ tâm thần chính trị mà dắt mũi mình.

  Trả lờiXóa
 4. Việt tự do là một nhóm có thể nói là của những kẻ tâm thần chính trị không những thế còn là của những kẻ có trí tưởng tượng phong phú đến mức ảo tưởng, ngông cuồng, không hiểu nổi sao mà chúng lại có thể nghĩ đến kiểu phần cấp phân phân quyền rồi. thật đáng buồn cười mà.

  Trả lờiXóa
 5. đây là một nhóm có thể nói là của những kẻ tâm thần chính trị không những thế còn là của những kẻ có trí tưởng tượng phong phú đến mức ảo tưởng, ngông cuồng. Với những viễn cảnh được giữ chức nọ, ghế kia là một miếng bánh làm mê mị những người nhẹ dạ cả tin, tin theo, tham gia làm thành viên của chúng. Thực chất, cái đc gọi là nhóm đó chỉ là một sản phẩm của sự hoang tưởng đến cực độ, nó cũng ảo như chính môi trường mà nó đang tồn tại

  Trả lờiXóa
 6. đây là một nhóm có thể nói là của những kẻ tâm thần chính trị không những thế còn là của những kẻ có trí tưởng tượng phong phú đến mức ảo tưởng, ngông cuồng. Với những viễn cảnh được giữ chức nọ, ghế kia là một miếng bánh làm mê mị những người nhẹ dạ cả tin, tin theo, tham gia làm thành viên của chúng. Thực chất, cái đc gọi là nhóm đó chỉ là một sản phẩm của sự hoang tưởng đến cực độ, nó cũng ảo như chính môi trường mà nó đang tồn tại. Do đó, mỗi người dân hãy cảnh giác trước những sự mời chào tham gia vào các nhóm ảo trên không gian mạng, hãy nhớ rằng MẠNG LÀ ẢO NHƯNG HẬU QUẢ LÀ THỰC đừng tự mình cắn vào miếng mồi được gài sẵn vào cái bẫy chuột

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là nhóm của những kẻ tâm thần, nhìn cái cờ ba que là biết chả tốt đẹp gì rồi. Toàn là lũ phản động lưu vong hòng muốn dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin hoặc những kẻ cùng tâm thần giống chúng. Rất mong mọi người đừng bị chúng lừa cho vào hội nhóm của bọn chúng và tố giác hang ổ của chúng để lực lượng chức năng xử lý bọn phản động này.

  Trả lờiXóa
 8. Cờ 3 que thế kia, bảo sao lũ này lại lại thần kinh đến vậy. Chúng đang tự vẽ cho mình về bản hiến pháp rồi cơ cấu tổ chức, đọc mà thấy buồn cười. Cái chúng cho là chính quyền riêng ,chắc nổi được 2,3 mống mà toàn là phản động lưu vong hoặc tay chân của bọn chúng thôi.

  Trả lờiXóa