Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÂN CHUYỆN CHÍNH QUYỀN CHÚC MỪNG TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI NGÀY LỄ PHỤC SINH: NGẪM LẠI TỰ DO TÔN GIÁO QUA CÁI NHÌN DÂN CHỦ

Nhân dịp Lễ phục sinh 2019, ngày 20/4, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và đại diện các ban, ngành Trung ương đến thăm và chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội và Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên.
NHÂN CHUYỆN CHÍNH QUYỀN CHÚC MỪNG TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI NGÀY LỄ PHỤC SINH: NGẪM LẠI TỰ DO TÔN GIÁO QUA CÁI NHÌN DÂN CHỦ
Đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng đại diện các ban, ngành Trung ương; chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội và Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên (Ảnh: HM)

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai gửi lời chúc mừng Tổng Giám mục, quý chức sắc, tu sĩ dịp Lễ Phục sinh an bình, niềm vui và hy vọng. Đồng chí ghi nhận, trong những năm qua, quý chức sắc Công giáo của Tổng Giáo phận Hà Nội đã dẫn dắt giáo dân gắn bó, đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô và các địa phương nằm trên địa phận Tổng Giáo phận Hà Nội, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước đạt nhiều kết quả, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, ổn định chính trị, giữ vững quốc phòng, an ninh.
Đây là hoạt động thường niên của chính quyền nước ta trong các dịp lễ lớn nhằm kịp thời động viên, khích lệ sự phát triển của các tôn giáo ở nước ta, điều đó thể hiện quan điểm, chủ trương tự do tôn giáo, mong muốn các Giáo hội đồng hành trong sự phát triển của dân tộc Việt Nam. Mặc khác cũng thể hiện sự trân trọng và quan điểm bình đẳng giữa các tôn giáo với nhau.
Nhân chuyện chính quyền đi thăm hỏi, chúc mừng các tổ chức của Giáo hội Công giáo Việt Nam cho thấy chính quyền khá sát sao, quan tâm đến mọi hoạt động của các tôn giáo ở Việt Nam, không có sự phân biệt hay đối xử giữa các tôn giáo với nhau. Cũng giống như trong các dịp Đại lễ Phật đản của Phật giáo, chính quyền Hà Nội và các địa phương khác cũng đến chúc mừng.
Những thông tin xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo Việt Nam đã và đang bị các đối tượng xấu tuyên truyền, phát tán trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt, các đối tượng thường xuyên tập trung vào việc chia rẽ các tôn giáo với chính quyền, chia rẽ giữa Phật giáo với Công giáo, bọn chúng luôn cho rằng Phật giáo là quốc đạo của Việt Nam và chính quyền nước ta luôn ưu ái, coi trọng Phật giáo hơn các tôn giáo khác. Điều này hoàn toàn phi lý, trái ngược với nhiều hoạt động, chủ trương có lợi cho sự phát triển chung của tất cả các tôn giáo.
Bất kỳ tôn giáo nào cũng có vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển của dân tộc Việt Nam, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là các hoạt động văn hoá, thiện nguyện. Đảng, Nhà nước và toàn dân tộc Việt Nam luôn trân trọng những giá trị to lớn mà tôn giáo đem lại nhưng cũng luôn lên án những hành vi lợi dung tự do tôn giáo để chia rẽ dân tộc hoặc thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.
Chuyện chúc mừng mỗi dịp đại lễ của các tôn giáo là điều hết sức bình thường thể hiện sự quan tâm của dân tộc Việt Nam đối với sự tồn tại đồng hành cùng dân tộc. Bất kỳ tôn giáo chính thống nào được Nhà nước thừa nhận đều bình đẳng, tự do hoạt động sinh hoạt tôn giáo trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Chuyện chúc mừng mỗi dịp đại lễ của các tôn giáo là điều hết sức bình thường thể hiện sự quan tâm của dân tộc Việt Nam đối với sự tồn tại đồng hành cùng dân tộc. Bất kỳ tôn giáo chính thống nào được Nhà nước thừa nhận đều bình đẳng, tự do hoạt động sinh hoạt tôn giáo trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Bất kỳ tôn giáo nào cũng có vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển của dân tộc Việt Nam, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là các hoạt động văn hoá, thiện nguyện. Đảng, Nhà nước và toàn dân tộc Việt Nam luôn trân trọng những giá trị to lớn mà tôn giáo đem lại nhưng cũng luôn lên án những hành vi lợi dung tự do tôn giáo để chia rẽ dân tộc hoặc thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam có môi trường rất thuận lợi cho mọi tôn giáo phát triển, chính quyền luôn quan tâm đúng mực đến mọi tôn giáo, không có sự phân biệt nào ở đây cả

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều năm qua chính Đảng và Nhà nước luôn có chủ trương tạo ra môi trường hài hòa hoạt động tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật , tạo môi trường để tôn giáo được bình đẳng. Ấy vậy mà không ít linh mục mang nặng tư tưởng chống đối chính quyền và làm những điều không thể chấp nhận nổi như Nguyễn Ngọc Nam Phong là 1 vi dụ điển hình.

  Trả lờiXóa
 5. Trong bối cảnh tình hình hiện nay, các đối tượng phản động luôn lợi dụng tình hình tôn giáo để làm công cụ chống phá nhà nước. Thì những hoạt động gắn bó chính quyền với các giáo hội là vô cùng đáng trân trọng, làm khối đại đoàn kết nhân dân ngày càng mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân dịp Lễ phục sinh 2019, ngày 20/4, đồng chí Trương Thị Mai và đại diện các ban, ngành Trung ương đến thăm và chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội và Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên. điều này cho thấy Nhà nước ta luôn tạo điều kiện tự do hoạt động sinh hoạt tôn giáo trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. các tôn giáo chính thống được Nhà nước thừa nhận đều được bình đẳng, tự do hoạt động sinh hoạt tôn giáo trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật và được Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động. thế nhưng đâu đó vãn có những kẻ lại lợi dụng vấn đề tôn giáo để thực hiện hoạt động chống phá của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Phật giáo và Công giáo đều là hai tôn giáo lớn ở Việt Nam, đều có tầm ảnh hưởng nhất định đối với người dân Việt Nam, vì vậy tất nhiên Đảng và Nhà nước ta đều quan tâm sát sao cả hai tôn giáo này cũng như những tôn giáo khác. Xung đột giữa bất kỳ tôn giáo nào cũng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 9. Hành động này của chính quyền thể hiện sự tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo, Công giáo hay Phật giáo cũng đều bình đẳng, đều được quan tâm như nhau. Không có chuyện nước ta đàn áp Công giáo như bọn rận chủ thường rêu rao, cũng không có chuyện Phật giáo là quốc đạo của VN đâu nhé!

  Trả lờiXóa
 10. Thực ra chính quyền luôn quan tâm tới các giáo hội, muốn xây dựng sự đoàn kết giữa các tôn giáo, chứ không có gì gọi là đàn áp tôn giáo ở Việt Nam cả. Chính vì những nỗ lực không ngừng nghỉ của chính quyền nên nước ta mới không có xung đột tôn giáo đấy!

  Trả lờiXóa
 11. Thế mà đáp lại sự quan tâm ấy là thái độ hằn học, ghét bỏ chính quyền, thậm chí là những hành động bôi nhọ, xúc phạm chính quyền của một số chức sắc đấy. Như tôi theo dõi thì chính quyền luôn cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các giáo hội, nhưng có những kẻ chẳng bao giờ chịu sống hòa bình...

  Trả lờiXóa
 12. Chính bởi có những buổi chúc mừng đại lễ của các tôn giáo cũng như các hoạt động gắn bó quan hệ khác mà Việt nam, dù là một nầu lẩu thập cẩm đủ các thứ tôn giáo, nhưng lại không có chuyện các tôn giáo xung đột với nhau. Thực tế này chứng tỏ chính sách của Đảng và Nhà nước về tôn giáo là đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy được sự quan tâm sát sao của chính quyền đối với những tôn giáo trong nước. Tôn giáo ở Việt Nam phát triển thế đấy, số tín đồ tôn giáo chiếm khoảng 30% dân số thì làm gì mà có chuyện đàn áp tôn giáo. Nếu có đàn áp thì đã chẳng giữ được chính quyền rồi các ông công nhận không?

  Trả lờiXóa
 14. Thế mà vẫn có những kẻ nói chính quyền đàn áp Công giáo đấy. Mọi người xem những hành động thế này có giống là đang đàn áp tôn giáo không?? Những kẻ như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Ngọc Nam Phong,... tại sao không chịu đón nhận thiện chí của chính quyền nhỉ?

  Trả lờiXóa
 15. Chuyện chúc mừng mỗi dịp đại lễ của các tôn giáo là điều hết sức bình thường thể hiện sự quan tâm của dân tộc Việt Nam đối với sự tồn tại đồng hành cùng dân tộc. Bất kỳ tôn giáo chính thống nào được Nhà nước thừa nhận đều bình đẳng, tự do hoạt động sinh hoạt tôn giáo trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật!!!

  Trả lờiXóa