Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỆN VỌNG CHÍNH ĐÁNG CỦA NGƯỜI DÂN PHÚ LÃM SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT SAU ĐỐI THOẠI

Sáng 25/4, tại UBND phường Phú Lương, UBND Quận Hà Đông tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo UBND quận với đại diện Nhân dân các tổ dân phố 17, 18, 19, 20, 21, 22 phường Phú Lương về tuyến đường từ khu dân cư Bắc Lãm ra đường trục phía Nam qua Cienco 5.
Trong nhiều ngày trở lại đây, một số hộ dân thuộc các tổ dân phố 17, 18, 19, 20, 21, 22 phường Phú Lương đã có hành vi cản trờ việc thi công dự án khu đô thị Thanh Hà. Lý do mà các hộ dân tụ tập đông người, cản trở dự án, kêu gọi kinh phí nhằm duy trì đường trục phía Nam đi qua Cienco 5. Mặt khác, để gây áp lực cho việc đòi lại tuyến đường mà các hộ dân này cho đó con đường có từ lâu đời, số hộ dân này đã không cho con em của họ đến trường với cái lý do mà không một bậc làm cha làm mẹ nào dám mở mồm ra: “Chúng tôi là cha mẹ học sinh, nhưng không có đường đi chợ thì không có tiền cho con em đi học”.
NGUYỆN VỌNG CHÍNH ĐÁNG CỦA NGƯỜI DÂN PHÚ LÃM SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT SAU ĐỐI THOẠI
 Đại diện của những người dân Bắc Lãm phát biểu tại cuộc đối thoại.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thanh – Trưởng phòng Kinh tế quận Hà Đông: Việc giải quyết nội dung liên quan đến tiêu, thoát nước hệ thống kênh mương nội đồng nằm trong dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco5 gồm kênh 33 đoạn nằm trong dự án Khu đô thị Thanh Hà giữ nguyên. Kênh Diễn nằm trong dự án có chiều dài 800m. Trước khi bị lấp, chủ đầu tư Khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 đã nạo vét, nắn dòng kênh. Đoạn kênh nắn kênh Diễn có nhiệm vụ thay thế cho kênh Diễn sau khi bị lấp. Hiện Khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 quản lý đã nạo vét, tuy nhiên, do ô tô đi lại nhiều gây sạt, trượt. Thời gian tới, chủ đầu tư có trách nhiệm nạo vét lại để đảm bảo tưới tiêu.
Đối với đường trục phía Nam là tuyến đường nhằm giảm tải cho tuyến đường 21B phục vụ đi lại của người dân Bắc Lãm, quận Hà Đông yêu cầu chủ đầu tư, Trung tâm Phát triển quỹ đất, UBND phường Phú Lương phối hợp, rà soát lại, nếu cây cầu chưa được đền bù thì yêu cầu chủ đầu tư làm lại cầu. Đồng thời, triển khai nhanh các tuyến đường kết nối trong khu đô thị và bỏ các barie chắn đường để tạo thuận lợi cho người dân đi lại.
Mâu thuẫn đã được làm rõ thì không có lý do gì mà các hộ dân nêu trên tiếp tục tụ tập đông người gây cản trở giao thông cũng như việc thi công dự án. Ngoải ra, việc ngăn cản các em học sinh được đi học là hành vi trái pháp luật, thiếu chuẩn mực đạo đức của các bậc làm cha làm mẹ, do vậy những hộ dân này nên cho con em của mình tiếp tục được học tập, sinh hoạt như các bạn bè cùng trang lứa.
Lãnh đạo quận Hà Đông đã trực tiếp lắng nghe và sẽ giải quyết những lợi ích chính đáng cho người dân Phú Lãm, tiếp thu mọi ý kiến từ phía nhân dân để giải quyết vấn đề được trọn vẹn. Trong nhiều năm qua, việc chính quyền quận Hà Đông nói riêng, chính quyền thành phố Hà Nội nói chung luôn tổ chức các buổi đối thoại với người dân đang tạo hiệu ứng khá tích cực, nhiều vẫn đề mâu thuẫn đã được tháo gỡ và giải quyết dứt điểm, xóa tan các điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn.
Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Lãnh đạo quận Hà Đông đã trực tiếp lắng nghe và sẽ giải quyết những lợi ích chính đáng cho người dân Phú Lãm, tiếp thu mọi ý kiến từ phía nhân dân để giải quyết vấn đề được trọn vẹn. Trong nhiều năm qua, việc chính quyền quận Hà Đông nói riêng, chính quyền thành phố Hà Nội nói chung luôn tổ chức các buổi đối thoại với người dân đang tạo hiệu ứng khá tích cực, nhiều vẫn đề mâu thuẫn đã được tháo gỡ và giải quyết dứt điểm, xóa tan các điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn

  Trả lờiXóa
 2. Vậy đó, cứ kiên nhẫn chờ đợi để cùng ngồi xuống đưa ra những ý kiến tâm tư đối với chính quyền để có thể cùng nhau thỏa thuận đưa ra những giải pháp phù hợp như vậy có phải đỡ hơn việc tụ tập biểu tình gây mất trật tự hay không, một việc như vậy ảnh hưởng đến công việc của biết bao con người nữa

  Trả lờiXóa
 3. Cái gì cũng chờ để đưa ra bàn bạc với nhau thì sớm muộn cũng sẽ có những kết quả thỏa mãn được tất cả mọi người. Thế mà đã vội vàng biểu tình loạn cả lên, còn lôi trẻ em và phụ nữ ra để làm lá chắn chắc vì nghĩa chính quyền sẽ không thể làm gì được, gì chứ làm vậy thì thiệt thòi chính họ đầu tiên

  Trả lờiXóa
 4. Mâu thuẫn đã được làm rõ thì không có lý do gì mà các hộ dân nêu trên tiếp tục tụ tập đông người gây cản trở giao thông cũng như việc thi công dự án. Ngoải ra, việc ngăn cản các em học sinh được đi học là hành vi trái pháp luật, thiếu chuẩn mực đạo đức của các bậc làm cha làm mẹ, do vậy những hộ dân này nên cho con em của mình tiếp tục được học tập, sinh hoạt như các bạn bè cùng trang lứa.

  Trả lờiXóa
 5. Trong nhiều năm qua, việc chính quyền quận Hà Đông nói riêng, chính quyền thành phố Hà Nội nói chung luôn tổ chức các buổi đối thoại với người dân đang tạo hiệu ứng khá tích cực, nhiều vẫn đề mâu thuẫn đã được tháo gỡ và giải quyết dứt điểm, xóa tan các điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 6. Việc tổ chức các buổi đối thoại với người dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân có lẽ là biện pháp tích cực và hiệu quả nhất để giải quyết các bất đồng quan điểm, những mâu thuẫn còn uẩn khúc. Chính quyền hà Đông đang cố gắng tạo ra sự tin tưởng,tháo gỡ khúc mắc trong vấn đề đất đai ở Phú Lương và hi vọng việc đối thoại trực tiếp như trên sẽ giúp giảm căng thẳng giữa đôi bên, tạo không khí hòa hiếu, giải quyết hợp tình hợp lí, cùng có lợi.

  Trả lờiXóa