Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHỞI TỐ BỊ CAN ĐỐI VỚI NGUYỄN HỮU LINH VỀ HÀNH VI DÂM Ô ĐỐI VỚI NGƯỜI DƯỚI 16 TUỔI

Ngày 20/4, thông tin chính thức được cơ quan chức năng công bố, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng, Nguyễn Hữu Linh đã bị khởi tố về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, được quy định tại Điều 146 BLHS 2015. Đồng thời, trong ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã ban hành các quyết định trên và chuyển hồ sơ cho VKSND quận 4 phê chuẩn theo thủ tục tố tụng.
KHỞI TỐ BỊ CAN ĐỐI VỚI NGUYỄN HỮU LINH VỀ HÀNH VI DÂM Ô ĐỐI VỚI NGƯỜI DƯỚI 16 TUỔI
Đến ngày 21/4, VKSND quận 4 TP.HCM cho biết đã nhận được quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 BLHS 2015. Hiện tại, VKSND quận 4 đang xem xét để ra các quyết định đối với các đề nghị phê chuẩn của cơ quan điều tra. Theo quy định thì VKSND có 3 ngày để đưa ra quyết định đối với đề nghị phê chuẩn của cơ quan điều tra.
Trước đó, sau khi clip vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội đã gây ra những phản ứng đặc biệt gay gắt của dư luận. Vào tối 01/4, theo camera tại thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4, Tp. HCM) đã ghi lại cảnh đối tượng Linh hai lần có hành vi ôm ghì, hôn bé gái 7 tuổi trong thang máy. Sự bức xúc, phẫn nộ của dư luận càng được đẩy lên cao khi biết được rằng đối tượng Linh đã từng là cán bộ cấp cao, am hiểu luật pháp nhưng lại thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, cùng với đó là thái độ ngụy biện của đối tượng này khi tại cơ quan công an, mặc dù thừa nhận chính là người trong clip. Tuy nhiên, ông này phủ nhận về việc sàm sỡ hay ôm ghì bé gái, mà chỉ là "nựng" cháu bé vì thấy cháu dễ thương.
          Sự bức xúc từ dư luận là có. Nhưng khi mà sự việc còn đang trong quá trình điều tra, củng cố chứng cứ thì việc dư luận, hay cụ thể hơn là một số anh chị báo chí lại liên tục dồn ép, gây áp lực lên cơ quan điều tra. Rõ ràng chúng ta hiểu được rằng, giải quyết một sự việc mà được đông đảo quần chúng quan tâm chú ý thì sự khó khăn và áp lực lại tăng lên nhiều lần. Chính vì vậy, lo lắng về sự im ắng của sự việc khi mà đã gần đến thời điểm hết thời hạn điều tra là điều bình thường. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, khi chưa đưa ra kết luận cuối cùng thì lẽ ra các anh chị báo chí cũng nên vừa vừa phải phải để người ta còn làm việc. 30 chưa phải là tết cơ mà. Đằng này ngày nào cũng thấy trên mặt báo mấy anh chị đưa tin, rồi giật những cái tít dễ khiến người đọc hiểu sai sự việc. Nhiều anh chị báo lại thích tỏ ra nguy hiểm, lúc nào cũng bày trò “hoài nghi, lo lắng vụ việc chìm xuồng”, để ra vẻ mình là người rất có “tâm”. Lấy nghề nghiệp của mình để gây áp lực, đè nén, dồn ép nghề nghiệp người khác thì đúng là cần phải xem lại cái “tâm” của một số anh chị báo chí. Đã không ủng hộ, chung tay phối hợp thì chớ, lại còn gây hấn.
Đến thời điểm này, vụ việc đã được điều tra và đang dần làm sáng tỏ. Pháp luật vẫn luôn thể hiện sự nghiêm minh, không có vùng cấm, hay ngoại lệ. Đặc biệt đối với những nạn nhân là trẻ em, pháp luật cũng luôn có sự quan tâm, tăng cường bảo vệ bằng các chế tài. Trong vụ việc lần này, bản án dành cho Nguyễn Hữu Linh có thể đến 3 năm tù giam, dựa trên quy định tại Khoản 1 – Điều 146 BLHS.
Ngoài ra, cũng hy vọng rằng lần sau mấy anh chị báo chí bình tĩnh hơn để chờ kết quả, cứ sồn sồn lên cũng được cái gì đâu, đừng lúc nào cũng tìm cách chọc ngoáy mấy chú công an nữa./.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Pháp luật vẫn luôn thể hiện sự nghiêm minh, không có vùng cấm, hay ngoại lệ. Đặc biệt đối với những nạn nhân là trẻ em, pháp luật cũng luôn có sự quan tâm, tăng cường bảo vệ bằng các chế tài. Trong vụ việc lần này, bản án dành cho Nguyễn Hữu Linh có thể đến 3 năm tù giam, dựa trên quy định tại Khoản 1 – Điều 146 BLHS.

  Trả lờiXóa
 2. Tuy là bước đầu nhưng đang thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật, không có biểu hiện bao che cho kẻ từng giữ chức vụ cao trong các cơ quan tư pháp

  Trả lờiXóa
 3. vụ việc đã được điều tra và đang dần làm sáng tỏ. Pháp luật vẫn luôn thể hiện sự nghiêm minh, không có vùng cấm, hay ngoại lệ. Chính vì vậy cần phải hết sức bình tĩnh không nên có những hành động bịa đặt nói thế này thế kia hay kiểu giật tít câu like câu view.

  Trả lờiXóa
 4. Đến thời điểm này, vụ việc đã được điều tra và đang dần làm sáng tỏ. Pháp luật vẫn luôn thể hiện sự nghiêm minh, không có vùng cấm, hay ngoại lệ. Đặc biệt đối với những nạn nhân là trẻ em, pháp luật cũng luôn có sự quan tâm, tăng cường bảo vệ bằng các chế tài. Trong vụ việc lần này, bản án dành cho Nguyễn Hữu Linh có thể đến 3 năm tù giam, dựa trên quy định tại Khoản 1 – Điều 146 BLHS.

  Trả lờiXóa
 5. Công lý đã được thực thi rồi, những kẻ vẫn còn thắc mắc hãy nhìn vào đây để thấy rằng pháp luật Việt Nam vẫn luôn nghiêm minh và đảm bảo mọi thứ công bằng. Tên này đã bị khởi tố thì sẽ có những hình phạt xứng đáng phù hợp với hắn ta, hắn sẽ phải trả giá cho những việc làm của hắn gây ra

  Trả lờiXóa
 6. Cuối cùng thì đã có quyết định khởi tố, điều chúng ta mong chờ là hình phạt sao cho phù hợp với những hành động biến thái của hắn ta. Việc xử phạt nghiêm minh hắn cũng thể hiện sự quyết tâm của của nhà nước ta, sự quan tâm đối với các nạn nhân bị xâm hại tình dục hiện nay đặc biệt là trẻ em

  Trả lờiXóa
 7. Khi mà mọi thứ còn đang trong quá trình điều tra thì đã có những bọn vội vàng lên tiếng bảo rằng nhà nước ta bao che này nọ, thế bây giờ thử xem còn thằng nào dám nói gì không. Chắc chắn sẽ có những bản án xứng đáng đối với những kẻ biến thái bệnh hoạn như Nguyễn Hữu Linh để làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 8. Đến thời điểm này, vụ việc đã được điều tra và đang dần làm sáng tỏ. Pháp luật vẫn luôn thể hiện sự nghiêm minh, không có vùng cấm, hay ngoại lệ. Đặc biệt đối với những nạn nhân là trẻ em, pháp luật cũng luôn có sự quan tâm, tăng cường bảo vệ bằng các chế tài. Trong vụ việc lần này, bản án dành cho Nguyễn Hữu Linh có thể đến 3 năm tù giam, dựa trên quy định tại Khoản 1 – Điều 146 BLHS

  Trả lờiXóa
 9. Sự bức xúc từ dư luận là có. Nhưng khi mà sự việc còn đang trong quá trình điều tra, củng cố chứng cứ thì việc dư luận, hay cụ thể hơn là một số anh chị báo chí lại liên tục dồn ép, gây áp lực lên cơ quan điều tra. Rõ ràng chúng ta hiểu được rằng, giải quyết một sự việc mà được đông đảo quần chúng quan tâm chú ý thì sự khó khăn và áp lực lại tăng lên nhiều lần. Chính vì vậy, lo lắng về sự im ắng của sự việc khi mà đã gần đến thời điểm hết thời hạn điều tra là điều bình thường.

  Trả lờiXóa
 10. Không chí có những lều báo gây áp lực cho cơ quan chức năng, làm việc không có tâm mà còn có những kẻ lợi dụng vụ việc này để biểu tình làm loạn, dưới cái cớ là "phản đối ấu dâm"! Những kẻ này đang lợi dụng vụ việc để bôi xấu chính quyền, gây rối, gây hoang mang trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi chắc rằng với một vụ việc nhức nhối như này thì cơ quan điều tra đang khẩn trương điều tra làm rõ để trả lại công bằng cho bé gái, đồng thời đưa ra mức phạt hợp lý với ông Nguyễn Hữu Linh rồi. Báo chí nên cập nhật tin tức cho chính xác, chứ không nên thêm thắt bịa đặt để người đọc hiểu lầm.

  Trả lờiXóa
 12. Qua những vụ việc lớn gần đây thì có thể thấy pháp luật Việt nam ngày càng nghiêm minh, ngày càng được đảm bảo thực hiện nghiêm túc. Sẽ không có chuyện cơ quan điều tra quên mất vụ việc này đâu, các bố lều báo cứ yên trí mà ngậm cái mồm đi nhé!

  Trả lờiXóa
 13. Thực sự đồng cảm với những áp lực nặng nề mà cơ quan điều tra đang phải gánh chịu từ dư luận. Mặc dù chúng ta đều bức xúc với những hành vi đồi bại, nhất là sự đồi bại đối với trẻ em, nhưng cũng nên hiểu cho cơ quan điều tra, chắc chắn họ còn bức xúc hơn cả chúng ta đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Sẽ chẳng có chuyện ông Nguyễn Hữu Linh thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật đâu, nên mọi người cứ yên tâm, đừng nghe những thằng lều báo mà nghi ngờ cái tâm của cơ quan an ninh, nghi ngờ sự nghiêm minh của pháp luật. Những vụ việc thế này chắc chắn sẽ được giải quyết sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 15. tôi nghĩ những người làm công tác điều tra cũng có thể là những ông bố bà mẹ, vụ việc này liên quan đến con trẻ, họ tất nhiên cũng sẽ bức xúc như bao người chúng ta. Đừng nghi ngờ về khả năng và trách nhiệm của họ, thay vì đó chúng ta nên ủng hộ và hỗ trợ họ để trả lại công lý cho bé gái sớm nhất có thể.

  Trả lờiXóa
 16. Pháp luật vẫn luôn thể hiện sự nghiêm minh, không có vùng cấm, hay ngoại lệ. Đặc biệt đối với những nạn nhân là trẻ em, pháp luật cũng luôn có sự quan tâm, tăng cường bảo vệ bằng các chế tài. Trong vụ việc lần này, bản án dành cho Nguyễn Hữu Linh có thể đến 3 năm tù giam, dựa trên quy định tại Khoản 1 – Điều 146 BLHS.

  Trả lờiXóa
 17. Pháp luật vẫn luôn thể hiện sự nghiêm minh, không có vùng cấm, hay ngoại lệ. Đặc biệt đối với những nạn nhân là trẻ em, pháp luật cũng luôn có sự quan tâm, tăng cường bảo vệ bằng các chế tài. Trong vụ việc lần này, bản án dành cho Nguyễn Hữu Linh có thể đến 3 năm tù giam, dựa trên quy định tại Khoản 1 – Điều 146 BLHS.

  Trả lờiXóa
 18. Đến thời điểm này, vụ việc đã được điều tra và đang dần làm sáng tỏ. Pháp luật vẫn luôn thể hiện sự nghiêm minh, không có vùng cấm, hay ngoại lệ. Đặc biệt đối với những nạn nhân là trẻ em, pháp luật cũng luôn có sự quan tâm, tăng cường bảo vệ bằng các chế tài. Trong vụ việc lần này, bản án dành cho Nguyễn Hữu Linh có thể đến 3 năm tù giam, dựa trên quy định tại Khoản 1 – Điều 146 BLHS.

  Trả lờiXóa
 19. Sự bức xúc từ dư luận là có. Nhưng khi mà sự việc còn đang trong quá trình điều tra, củng cố chứng cứ thì việc dư luận, hay cụ thể hơn là một số anh chị báo chí lại liên tục dồn ép, gây áp lực lên cơ quan điều tra. Rõ ràng chúng ta hiểu được rằng, giải quyết một sự việc mà được đông đảo quần chúng quan tâm chú ý thì sự khó khăn và áp lực lại tăng lên nhiều lần. Chính vì vậy, lo lắng về sự im ắng của sự việc khi mà đã gần đến thời điểm hết thời hạn điều tra là điều bình thường.

  Trả lờiXóa