Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHÁ BẢNH – TRÀO LƯU TAI HẠI CỦA GIỚI TRẺ

Cái tên Khá Bảnh đang trở thành một chủ đề hot thu hút sự quan tâm từ các phương tiện thông tin truyền thông và cộng đồng mạng thời gian gần đây. Nhưng chỉ tiếc rằng cái tên HOT này lại theo một chiều hướng tiêu cực, gây ảnh hưởng xấu đến toàn xã hội.
KHÁ BẢNH – TRÀO LƯU TAI HẠI CỦA GIỚI TRẺ
Khá Bảnh tên thật là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993, trú tại Từ Sơn – Bắc Ninh. Tiểu sử của Khá cũng khá là bất hảo. Khá đã từng vài lần bị vào trại vì những hành vi gây rối trật tự của mình, Khá cũng chỉ mới mãn hạn tù vì hành vi cố ý gây thương tích vào năm 2017.
Khá Bảnh bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội với những video giang hồ và đặc biệt điệu nhảy “múa quạt” được dân mạng gọi với cái tên VinaHey. Kênh Youtube của Khá này có đến gần 2 triệu người theo dõi, Facebook cá nhân của Khá cũng có hơn 600.000 người theo dõi. Mỗi clip được đăng tải đều thu hút tới hàng trăm nghìn đến cả chục triệu lượt xem với rất nhiều lượt tương tác, bình luận. Nhưng cũng từ sự nổi tiếng chớp nhoáng đó, dẫn đến một loạt các hành vi sai phạm liên tiếp của Khá. Đầu tiên là vào ngày 21/3, Khá đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hành chính 5,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng về lỗi dừng đỗ xe trên cao tốc. Đến tối ngày 01/4 Khá cùng 2 thanh niên khác đã bị bắt giữ tại nhà riêng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Hiện cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục mở rộng điều tra đối với các hành vi vi phạm của Khá.
Thực ra những hiện tượng như Khá không phải là lần đầu mới xuất hiện. Sử dụng các trang mạng xã hội để trở thành các xã hội đen Online đã xuất hiện trước đó, có thể kể đến cái tên cũng khá “nổi” như “Thánh chửi Dương Minh Tuyền”. Việc anh có một trang cá nhân trên mạng xã hội là quyền của anh, nhưng việc anh đăng tải những gì lên đó thì lại là vấn đề hoàn toàn khác. Trên một cộng đồng mạng như vậy, những phát ngôn, chia sẻ không chỉ dừng lại ở việc thỏa mãn nhu cầu cá nhân bởi những hệ quả xấu nó có thể đem lại.
Lý giải tại sao trong khi người lớn chúng ta thấy hình ảnh của Khá là rất phản cảm, nhưng Khá lại vẫn thu hút được một lượng lớn người quan tâm, và đa phần là những thanh niên mới lớn. Bởi Khá trở thành biểu tượng của sự bất cần, thoải mái, tự do, thích thì làm, mặc kệ dư luận xã hội, mặc kệ pháp luật, rất phù hợp với tâm lý tuổi mới lớn, lứa tuổi mà luôn cảm thấy bị ngột ngạt và luôn muốn vượt ra khỏi những chuẩn mực xã hội bị họ coi là cũ kỹ.
Thời đại công nghệ phát triển, tận dụng nó để kiếm tiền là một điều hoàn toàn đúng đắn. Nhưng những việc mà Dương Minh Tuyền hay Khá Bảnh đang làm thì họ đang đặt lợi ích của mình lên trên hết, bất chấp việc hoàn toàn đi ngược lại lợi ích chung của xã hội. Lên mạng khoe mẽ việc chửi nhau, những hành vi du côn, thu hút được sự tò mò của một bộ phận các thanh niên mới lớn, từ đó đem lại nguồn thu về mặt kinh tế cho chủ sở hữu. Nhưng ngoài lợi ích cho chính cá nhân người đó, những thứ để lại thì toàn là lợi bất cập hại. Những câu văng tục, chửi thề, những hình ảnh ẩu đả, dọa nạt nhau, một hai lần thì nó cũng chỉ như gió thoảng qua, nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần thì nó sẽ trở thành mối nguy hại, len lỏi dần vào suy nghĩ, hành động của những người coi họ là thần tượng. Chúng ta cũng từng thấy phản cảm trước những hiện tượng mạng lố bịch như Lệ Rơi, Bà Tưng, Tùng Sơn… nhưng những hiện tượng này dường như mang tính giải trí thuần túy, khi trở nên nhàm sẽ chìm dần không dấu vết. Nhưng ngược lại, Khá Bảnh hay Dương Minh Tuyền là những hiện tượng có thể nói là đang tuyên truyền, cổ xúy cho những hành vi có xu hướng bạo lực, vi phạm pháp luật, và tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến những hành vi phạm pháp.
Cơ quan chức năng đã kịp thời ngăn chặn sự lây lan của những con vi rút tội phạm này. Đây vừa là lời cảnh tỉnh đối với những thanh niên trẻ tuổi đang muốn dấn thân theo con đường phạm pháp, cũng là sự răn đe dành cho những giang hồ Online đang bất chấp mọi thứ để thu lợi cho bản thân.
Về phía Khá, nghĩ đến còn người mẹ ở nhà, dường như Khá đang dần cảm thấy hối hận cho sự nông nổi của mình. Hy vọng rằng, lần trở lại trại này, Khá sẽ thay đổi được bản thân, để khi được tự do Khá tận dụng những thứ đã gây dựng được và tiếp tục có thể phát triển công việc livestream của mình nhưng để hướng đến mục đích đóng góp cho xu hướng phát triển chung của xã hội nhiều hơn là việc bất chấp tất cả chỉ để thu lợi cho bản thân.
LION

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Chính sự hiếu kì của một số bạn trẻ đã dẫn đến sự sai lầm trong nhận thức. Coi tên Khá Bảnh là idol,thậm chí có người còn bâu lại chụp ảnh như người nổi tiếng. Mấy ngày này báo chí cũng đồng loạt đưa tin Bảnh bị bắt ,quả là thích đáng, âu cũng là bài học để các bạn trẻ nhìn nhận lại cái tốt,cái xấu.

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan chức năng đã kịp thời ngăn chặn sự lây lan của những con vi rút tội phạm như Khá Bảnh này. Đây vừa là lời cảnh tỉnh đối với những thanh niên trẻ tuổi đang muốn dấn thân theo con đường phạm pháp, cũng là sự răn đe dành cho những giang hồ Online đang bất chấp mọi thứ để thu lợi cho bản thân.Còn Bảnh kia, hắn phải trả giá cho chính mình lại đi vào tù tội, bỏ bê mẹ già.

  Trả lờiXóa
 3. Như chúng ta cũng thường thấy trong xã hội hiện nay thì việc xấu thì lan rộng, lan xa. việc đi hâm mộ một người có những lệch lạc về xã hội là không thể chấp nhận được, đằng này lại có một bộ phận đông đáo giới trẻ đang hâm mộ tôn sùng khá bánh cho thấy trong các giáo dục về giới trẻ đang chứa đựng những vẫn đề trong thời kì hội nhập, cần phải định hướng lại và có bước đi phù hợp

  Trả lờiXóa
 4. Cơ quan chức năng đã kịp thời ngăn chặn sự lây lan của những con vi rút tội phạm này. Đây vừa là lời cảnh tỉnh đối với những thanh niên trẻ tuổi đang muốn dấn thân theo con đường phạm pháp, cũng là sự răn đe dành cho những giang hồ Online đang bất chấp mọi thứ để thu lợi cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 5. Những điều mà Khá truyền tải lên mạng xã hội của mình thực sự rất nguy hiểm, đặc biệt nếu người tiếp nhận chúng là trẻ em, toàn những nội dung cổ súy đánh nhau với cả xử lí nhau theo cách giang hồ thôi. Hắn hành động quá ngông cuồng, vi phạm pháp luật, các tiền án tiền sự mà vẫn tiếp tục được thì đúng là đáng tống vào tù để làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 6. Chính sự hiếu kì của một số bạn trẻ đã dẫn đến sự sai lầm trong nhận thức. Coi tên Khá Bảnh là idol,thậm chí có người còn bâu lại chụp ảnh như người nổi tiếng. Mấy ngày này báo chí cũng đồng loạt đưa tin Bảnh bị bắt ,quả là thích đáng, âu cũng là bài học để các bạn trẻ nhìn nhận lại cái tốt,cái xấu.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi trực tiếp xem nhưng cái video, chứng kiến phát ngôn của Khá và cái sự lan truyền nhanh của cái trào lưu mang tên Khá Bảnh nàu thì tôi thấy một lần nữa thực sự biết ơn các đơn vị lực lượng chức năng đã ngăn chặn kịp thời cái con virus này, trước khi xảy ra những sự việc đánh tiếc do học hỏi và làm theo tên này. Và mong rằng đây cũng là bài học cảnh cáo những thanh niên chỉ biết sống ăn chơi sa đọa để kịp thời suy nghĩ mà làm lại cuộc đời mình, đừng theo chân Khá Bảnh

  Trả lờiXóa
 8. Thế nên chúng ta mới cần đến Luật An ninh mạng để kiểm soát việc đăng tải thông tin của người dùng mạng xã hội, ngăn chặn những thành phần độc hại thế này lan truyền rộng rãi trong giới trẻ. Người lớn có nhận thức và chính kiến thì không sao, nhưng tuổi mới lớn thì dễ bị kích động bởi những kẻ bất cần thế này lắm.

  Trả lờiXóa
 9. Giới trẻ nước ta tôn sùng "Khá Bảnh" thực sự là một điều đáng lên án, đâu chỉ vì thằng cha này là một tên tội phạm mà văn hóa giang hồ mà đám này truyền tải đến mọi người đều là những thứ vô bổ, tiêm nhiễm lâu ngày sẽ dẫn đến hành động của mọi người thiếu kiểm soát và xảy ra những việc không đáng có!

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng hiểu sao mấy thằng cha này bình thường bú cần phê tít mắt thì không nghĩ đến mẹ đâu, nhưng hễ bị bắt một phát là lại mếu máo nói nghĩ cho mẹ??? Nếu nghĩ cho mẹ sao còn làm những việc ngông cuồng dại dột này, nghiện ma túy rồi thì nghĩ mình còn sống với mẹ được mấy năm nữa vậy?

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều trao lưu và hiện tượng mạng lố lăng trước đây như Bà Tưng, Lệ Rơi, Tùng Sơn,.. cho thấy người Việt mình thích những cái gây sốc, thích chỉ trích, phê phán những thứ lố lăng trên mạng xã hội, nhưng lại vô tình tiếp tay cho những kẻ đó, giúp họ kiếm tiền, trở nên nổi tiếng. Vì thế bao giờ cũng có những tấm gương xấu đó trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Có một điều rất lạ là cứ thằng nào phạm tội đều nghĩ về gia đình, cứ thằng nghiện nào bảo khai cũng nhớ mẹ. Nhớ mẹ mà làm cái gì vậy, muốn tốt cho bố mẹ mà lại đi bú cần hay sao? Có bị thiểu năng không vậy, mà người dân chúng ta cũng cần phải xem lại cách tiếp nhận thông tin của mình đi!

  Trả lờiXóa
 13. Tính người Việt mình hiếu kỳ, những tin "học sinh nghèo vượt khó" thì nó tầm thường, chán quá, phải những thứ sốc tận não như cướp hiếp giết hay như mấy thằng phê cần này mới thích. Thế nên mới sinh ra những kẻ bất chấp tất cả mọi thứ để được nổi tiếng đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Bảo sao mà dạo gần đây lại xuất hiện những vụ việc cướp, giết, hiếp manh động đến vậy! Mọi người cần phải nghĩ thật sâu rộng nhé. Đừng nên chỉ nhìn vào những gì trôi nổi trên mạng xã hội mà vội vã tiếp nhận đâu. Tất cả đều là những cám dỗ khiến bạn rất dễ sa vào vòng lao lý đấy!

  Trả lờiXóa
 15. Cũng may là chắc chắn Khá Bảnh sẽ ở trong tù dài lâu, mong là đủ thời gian để giới trẻ lãng quên những tác động tiêu cực của hắn, hơn nữa là nhận ra sự ngông cuồng, bất khả thi trong lối sống mà hắn cổ súy. Những video mà Khá đăng tải cũng cần phải xóa bỏ khỏi mạng xã hội càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 16. Khá Bảnh đến giờ thì thực sự là đỉnh cao của hiện tượng tiêu cực trên mạng. Trước Khá là những Bà Tưng, Kenny Sang, Lệ Rơi,... làm đủ trò lố lăng như khoe da thịt, phát ngôn gây sốc, làm trò cười,... nhưng thực sự những hành động bất chấp pháp luật như Khá thì chưa ai dám làm. Chính vì thế tôi nghĩ cần phải xử phạt thật nghiêm trường hợp này để làm gương về sau.

  Trả lờiXóa
 17. há “bảnh” lợi dụng quá khứ tù tội, lối sống ngông nghênh theo kiểu “dân anh chị” như một yếu tố câu view trên mạng xã hội. Song việc Khá có thực sự sống kiểu “giang hồ” như video clip của anh ta trên mạng xã hội hay không còn là câu hỏi bỏ ngỏ

  Trả lờiXóa
 18. nhiều người trẻ tỏ ra thích thú với những yếu tố “lạ” trên, lấy Khá là một hình tượng mẫu để học theo, biến bản thân thành những “bản sao” của Khá “bảnh” từ cách làm tóc, xăm trổ, ăn nói xấc xược, mặc quần rách, áo ôm sát, đến lối sống bụi đời, “không cần biết ngày mai” trong các bar, club với rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác

  Trả lờiXóa