Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CỤ KÌNH LẠI BẤT TUÂN KẾT LUẬN CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ VỀ ĐẤT ĐỒNG TÂM

Ngày 25/4/2019, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã chủ trì buổi công bố kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của kết luận thanh tra của Thanh tra Tp. Hà Nội về việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Kết quả này như một cái tát vào mặt cha con ông Lê Đình Kình và đám phản động mang tên “Đồng Thuận” sau khi nuôt không trôi mảnh đất tại Miếu Môn.
CỤ KÌNH LẠI BẤT TUÂN KẾT LUẬN CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ VỀ ĐẤT ĐỒNG TÂM
Theo kết quả chính thức từ kết luận của Thanh tra Chính phủ, kết luận thanh tra do Thanh tra Hà Nội tiến hành trước đó là theo đúng trình tự, thẩm quyền và có đầy đủ căn cứ. Như vậy, số đất mà cha con ông Kình cố đòi chiếm giữ thuộc sự quản lý, sử dụng của Bộ Quốc phòng. Kiến nghị của ông Lê Đình Kình và đám lâu la không có căn cứ.
Tại thời điểm sau khi có kết luận của Thanh tra Hà Nội về đất Miếu Môn, cha con ông Lê Đình Kình vẫn luôn tuyên truyền về sự chính xác của bản kết luận thanh tra đó, đặc biệt là việc nhấn mạnh vào tính khách quan khi Hà Nội vừa thực hiện việc thu hồi đất đai lại vừa đi thanh tra việc làm đó. Tại buổi công bố do đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì, người dân Đồng tâm đều đồng ý theo nội dung của bản kết luận, không ai có ý kiến phản đối.
Tất nhiên là để phủ nhận bản kết luận của Thanh tra Hà Nội thì cha con ông Kình liên tục gửi đơn khiếu nại lên Thanh tra Chính phủ với mong muốn đổi trắng thay đen, không những không để yên cho Thanh tra Chính phủ làm việc mà nhóm Đồng Thuận của ông Kình liên tục tuyên truyền, bịa đặt nhằm làm nhiễu thông tin, tạo nhiều thông tin ảo để đánh lạc hướng, gây khó khăn cho việc thanh tra chung. Từ năm 2017 đến nay, Lê Đình Kình và đồng bọn luôn trong chờ một bản kết luận thanh tra có lợi cho nhóm Đồng Thuận, tức là thừa nhận số đất ở Đồng Sênh là của người dân Đồng Tâm nhưng điều này là không thể bởi sự thật quá rõ ràng rồi.
Ngay sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ vào ngày 25/4/2019, nhóm Đồng Thuận do ông Lê Đình Kình cầm đầu đã bộc lộ rõ tư tưởng chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược với chủ trương, chính sách phát triển của xã hội. Ngay cả khi có kết luận của cơ quan Thanh tra cấp cao nhất thì ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận vẫn không tuân thủ, tiếp tục phản đối.
Bản chất phản động của Lê Đình Kình càng bộc lộ rõ từ đây, khi có ý kiến trái chiều thì thay vì liên hệ để thông tni với các báo đài chính thống thì Lê Đình Kình lại liên lạc, trả lời phỏng vấn với một báo đài phản động mang tên “Đài Á Châu tự do”, điều này phản ảnh Đài Á Châu tự do coi Lê Đình Kình như một cộng tác viên tích cực tham gia vào phong trào chống phá Việt Nam. Cụ Kình nhà ta tiếp tục lợi dụng danh nghĩa người dân Đồng Tâm để tuyên bố sẽ theo đuổi giải quyết tranh chấp theo pháp luật, nếu có cưỡng chế thì sẽ đổ máu và tiếp tục chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích như trước đây từng xảy ra.
Thanh tra Chính phủ là cơ quan cao nhất trong hệ thống các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra, tất nhiên là kết luận của cơ quan này là kết quả chính xác cuối cùng để dựa vào đó mà giải quyết các vụ việc. Khi Thanh tra đã có kết luận rõ ràng về số đất sân bay Miếu Môn, Đồng Tâm là thuộc quyền sử dụng của Bộ Quốc phòng thì sẽ phải trả lại cho Bộ Quốc phòng. Cha con ông Kình tiếp diễn hành vi trái pháp luật như trước đây thì sẽ không còn sự nhân nhượng nào từ phía Nhà nước, lúc đó mọi hành vi sai trái sẽ phải trả giá rất đắt theo quy định của pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Mồm thì lúc nào cũng nói mình tuân thủ pháp luật, nhưng những hành động và lời nói khiêu khích của Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận cho thấy chúng sẵn sàng chống đối pháp luật đến cùng. Đến Thanh tra Chính phủ mà chúng còn ngờ vực nữa thì chẳng biết chúng tuân thủ pháp luật ở đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Kết quả của Thanh tra Chính phủ có thể coi là kết quả chính xác và đáng tin cậy nhất rồi, dù Thanh tra xã Đồng Tâm từ đầu cũng đã làm việc rất công minh. Nhưng với những đối tượng sẵn tư tưởng chống đối, cứng đầu cứng cổ như Kình thì còn lâu chúng mới chịu thua.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Đình Kình bất tuân kết quả thanh tra này cũng phải thôi, nếu giờ hắn cúi đầu chấp nhận thì chẳng phải chịu thua trước pháp luật rồi à? nếu thấy hắn ngoan ngoãn trước chính quyền thì đám dân chủ khác sẽ nghĩ thằng cha này hết đát rồi, hắn sẽ chẳng còn sự ủng hộ hay chống lưng nào nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Vì miếng cơm manh áo, Lê Đình Kình và con trai Lê Đình Công chắc chắn không bỏ cuộc dễ dàng thế đâu. Hai năm trước chúng còn dám cả gan bắt giữ cán bộ, công an thì giờ kết quả thanh tra chính phủ có là cái gì? Cứ đâm đơn khiếu nại cho bên ngoài thấy chúng được việc mà rót tiền về thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Bây giờ kể cả cha con Kình có muốn buông súng đầu hàng cũng chết dở, tội của chúng từ vụ Đồng Tâm sẽ chẳng bao giờ xóa đi được. Chắc chúng nghĩ thôi thì phóng lao phải theo lao, cứ nhắm mắt mà đi theo con đường này còn được tiền đám bên ngoài bơm cho.

  Trả lờiXóa
 6. Cứ để hai cha con chúng nó cùng lũ tay chân cứng cổ cứng đầu xem còn cò quay được đến bao giờ. Pháp luật đã tôn trọng quyền khiếu nại của công dân thì công dân cũng phải tôn trọng pháp luật, không thể để những trường hợp nhờn luật thế này kéo dài được.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể nói Lê Đình Kình cùng những kẻ chống đối chính quyền tại Đồng Tâm đang rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, chấp nhận tuân thủ pháp luật cũng không xong mà tiếp tục chống đối, phản bác cũng không xong. Có thể thấy ngày tàn của chúng sắp đến rồi...

  Trả lờiXóa
 8. Chúng còn dọa kiện lên hẳn quốc tế cơ đấy, thái độ như thế rõ ràng là bất tuân kết quả thanh tra rồi còn gì, cứ cố bám lấy cái luận điệu lừa bịp dân Đồng Tâm hai năm trước mà không chịu thừa nhận sai trái. thế này thì chính quyền thành phố nên sớm có hình thức xử lý chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Đến Thanh tra Chính phủ mà chúng còn không tin thì thái độ rõ là chống đối rồi còn gì. Chính quyền thì rõ ràng đã tôn trọng khiếu nại của chúng, đảm bảo quyền công dân trong khi Kình và đám đồng Tâm rõ là không đủ tư cách để thực hiện quyền của mình nữa, chúng đã vi phạm pháp luật rồi cơ mà.

  Trả lờiXóa
 10. Sẽ chẳng bao giờ có chuyện đất quốc phòng biến thành đất của dân như cha con Kình muốn, đơn giản bởi vì không thể thôi. Và chắc chắn nếu không có biện pháp xử lý dứt điểm thì chúng cũng chẳng bao giờ bỏ miếng xương ngon này, nếu bỏ thì có mà chết đói!

  Trả lờiXóa
 11. Số đất sân bay Miếu Môn từ đầu đã là đất của Bộ Quốc phòng, có thanh tra lại bao nhiêu lần nữa cũng sẽ không có lợi cho đám tổ Đồng Thuận đâu. Cha con Lê Đình Kình nên biết điều ấy mà rút đi là vừa, kẻo lấn sâu quá sau này không có cái gì để được giảm án đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Thanh tra Chính phủ là cơ quan cao nhất trong hệ thống các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra, tất nhiên là kết luận của cơ quan này là kết quả chính xác cuối cùng để dựa vào đó mà giải quyết các vụ việc. Khi Thanh tra đã có kết luận rõ ràng về số đất sân bay Miếu Môn, Đồng Tâm là thuộc quyền sử dụng của Bộ Quốc phòng thì sẽ phải trả lại cho Bộ Quốc phòng. Cha con ông Kình tiếp diễn hành vi trái pháp luật như trước đây thì sẽ không còn sự nhân nhượng nào từ phía Nhà nước, lúc đó mọi hành vi sai trái sẽ phải trả giá rất đắt theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Thanh tra cấp cao nhất là Thanh Tra Chính phủ đã bắt tay vào kiểm tra mà còn không tin nữa thì rõ bộ mặt phản động của Lê Đình Kình rồi. Nếu thực sự chúng có tinh thần hợp tác, làm rõ quyền sử dụng đất thì đã chẳng dây dưa mãi không chịu chấp nhận kết quả thanh tra thế này.

  Trả lờiXóa
 14. Cha con Lê Đình Kình vẫn một mực muốn một tay che trời, muốn nuốt trọn đất sân bay Miếu Môn nhỉ. Thái độ của chúng cho thấy rõ sự khinh thường pháp luật, không coi kỷ cương phép nước ra gì nữa rồi. Tôi mong chúng sớm phải trả giá cho sự kiện Đồng Tâm hai năm trước cũng như những hành động chống đối trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 15. Thanh tra Chính phủ là cơ quan cao nhất trong hệ thống các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra, tất nhiên là kết luận của cơ quan này là kết quả chính xác cuối cùng để dựa vào đó mà giải quyết các vụ việc. Khi Thanh tra đã có kết luận rõ ràng về số đất sân bay Miếu Môn, Đồng Tâm là thuộc quyền sử dụng của Bộ Quốc phòng thì sẽ phải trả lại cho Bộ Quốc phòng. Cha con ông Kình tiếp diễn hành vi trái pháp luật như trước đây thì sẽ không còn sự nhân nhượng nào từ phía Nhà nước, lúc đó mọi hành vi sai trái sẽ phải trả giá rất đắt theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa