Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÙ HUY HÀ VŨ LẠI NÓI SÀM

Năm nào cũng vậy, những ngày tháng Tư khi cả dân tộc hân hoan kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước thì đám ba que luôn luôn với một thái độ hằn học và coi những ngày này là ngày “quốc hận”. Chẳng khó để có thể thấy được những bài viết với giọng điệu không thể hằn học hơn mỗi độ 30.4 này. Hòa chung với không khí hằn học, thù hằn đó không ít các đối tượng CHẲNG BIẾT CHIẾN TRANH LÀ GÌ cũng chĩa mõm mà chọc ngoáy, mà hùa theo bới móc, kích động.
CÙ HUY HÀ VŨ LẠI NÓI SÀM
Chả xa lạ gì đó là Cù Huy Hà Vũ - người được cho là nhà bất đồng chính kiến với chính quyền Việt Nam đã có những phát ngôn hình như để quên não ở nhà. Ông Vũ nói về các trại cải tạo của chính phủ mới sau ngày giải phóng: "Việc cho tập trung cải tạo hàng trăm nghìn cựu sĩ quan, viên chức Việt Nam Cộng hòa vào các trại cải tạo đó là 1 tội ác. Nếu ai phạm tội thì phải đem ra xử theo pháp luật, dù pháp luật ấy như thế nào và phải có bản án. Chứ còn chuyện cứ đưa đi mà không có bản án, kéo dài hết năm này hết năm kia thậm chí rất nhiều người mất mạng do bị xử bắn, hoặc do rừng thiêng, nước độc, hoặc do ăn đói kém thì những chuyện đấy tôi cho là tội ác".
Thứ nhất: Tội ác như ông nói hay nhân đạo – là những gì đa số chúng ta nhìn thấy. Xin thưa với ông rằng: Năm 1975 với việc quân đội Việt Nam Cộng hòa thất bại trên chiến trường Miền Nam trước sự rũ bỏ, bỏ rơi của Mỹ khi nhận thấy không còn cơ hội cứu vãn tình hình, như rắn mất đầu, ong vỡ tổ đã không kịp tiêu hủy các tài liệu quan trọng, Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam đã nắm trong tay hầu hết tài liệu từ sĩ quan đến anh binh nhì. Trên thực tế đó là các báo cáo của Quân lực Việt Nam Cộng hòa về rất nhiều hành động có thể được coi là "tội ác chiến tranh" đã được ghi lại như một chiến tích trong sự nghiệp chống cộng. Cái mà ngày nay chúng ta được nhìn thấy qua những bức ảnh đen trắng còn ám ảnh thế hệ sau này đến nhiều nhiều năm về sau nữa.
Vậy với những chứng cứ mà chính quyền mới có được liệu có đủ để tổ chức một phiên tòa và sau đó là hàng loạt các án tử hình cho những kẻ đã vấy máu nhân dân lên đôi tay của mình, liệu có còn kẻ nào để đến ngày hôm nay còn thở để mà nói về “ngày quốc hận”???!!!
Thứ hai: Nếu chính quyền mới tổ chức một phiên tòa xét xử tù binh thì sẽ có rất nhiều binh sĩ, sĩ quan Việt Nam Cộng hòa bị tuyên án tử hình với đầy đủ bằng chứng rõ ràng thu được trong hồ sơ quân nhân của họ. Nhưng chính quyền mới đã không làm vậy, học tập, cải tạo trong các trại cải tạo tập trung là cách mà chính quyền mới lựa chọn. Họ cũng phân định rất rõ ràng công chức làm việc vì đồng lương thì không coi là ngụy và không phải đi cải tạo. Một trong những mục đích của học tập cải tạo là thể hiện chính sách khoan hồng của nhà nước Việt Nam khi họ không đưa các cựu binh ra xét xử tội ác chiến tranh với bản án tử đang chờ sẵn.
Với mục đích thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và nhà nước, phân hóa hàng ngũ bọn phản động, cô lập bọn đầu sỏ ngoan cố, đập tan luận điệu tuyên truyền chiến tranh tâm lý của địch, tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân; tạo điều kiện cho những người đã từng chĩa mũi giáo vào đồng bào mình được có cơ hội nhận thức về hành vi, có cơ hội để làm lại cuộc đời dưới một chế độ tốt đẹp hơn rất nhiều so với cái mà họ đã từng phục vụ.
Với suy nghĩ thiểm cận của một người ít học chứ không có được HỌC NHIỀU NHƯ ÔNG VŨ thì tôi cũng thấy đây là một chính sách khoan hồng của người chiến thắng cho những kẻ thất bại chứ không phải là tội ác như ông nói. Nói đến hai từ tội ác thì những việc làm của những kẻ mà ông đang bênh vực mới thực sự là tội ác, là những gì đáng phải lên án.
LOXEBEN

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Sự thiển cận của một kẻ núp dưới danh tri thức giả như Cù Huy Hà Vũ thật đáng khinh thường và nhạo báng. Một kẻ sống trong xã hội yên bình, hưởng tự do, hạnh phúc và được phần nào nổi danh vì người cha mình đã cống hiến hết mình cho dân tộc. Đáng tiếc thay, Vũ đã có những phát ngôn hình như để quên não ở nhà. Ông Vũ nói về các trại cải tạo của chính phủ mới sau ngày giải phóng: "Việc cho tập trung cải tạo hàng trăm nghìn cựu sĩ quan, viên chức Việt Nam Cộng hòa vào các trại cải tạo đó là 1 tội ác. Nếu ai phạm tội thì phải đem ra xử theo pháp luật, dù pháp luật ấy như thế nào và phải có bản án. Chứ còn chuyện cứ đưa đi mà không có bản án, kéo dài hết năm này hết năm kia thậm chí rất nhiều người mất mạng do bị xử bắn, hoặc do rừng thiêng, nước độc, hoặc do ăn đói kém thì những chuyện đấy tôi cho là tội ác".

  Trả lờiXóa
 2. Thưa ông Cù Huy Hà Vũ, ông đã xem những bức ảnh về tội ác của Mỹ Ngụy, của lính Mỹ chưa ạ. Nó là bằng chứng tố cáo tội ác của lũ man rợ đó, tra tấn con người bằng đủ loại cách rùng rợn. Đối với sự trừng phạt đối với kẻ bại trận thì chúng ta đã rất nhân đạo chứ chẳng như mồm ông nói đâu; đừng mù quáng mà nhận giặc làm cha thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Những gì là vô đạo đức thì đương nhiên sự tồn tại của nó mãi mãi là sai trái. Những con người mà phản bội lại quốc gia dân tộc,bất mãn chính trị để rồi đi theo con đường phản trắc thì không xứng đáng mang trong mình dòng máu Việt Nam. Đó là nỗi nhục nhã lớn nhất

  Trả lờiXóa
 4. Thằng cha này bây giờ nó đã sang bên kia thế giới rồi mà nó vẫn có những tư tưởng hết sức láo toét như thế này cơ à. Chúng nó đã làm được cái gì cho quốc gia này đâu mà chúng nó dám xuyên tạc như thế cơ chứ. Đúng thật là làm bại họai tên tuổi của tiên nhân

  Trả lờiXóa
 5. Ông này là con trai của cố nhà thơ cách mạng Cù Huy Cận nổi tiếng mà sau này còn làm chức vụ cao trong Đảng,nhà nước nữa thế mà quay ra trở cờ với cách mạng như thế này sao. Đúng thật là con nhà tông mà không giữ gia phong cái gì cả,làm bại hoại tên tuổi của bố mình

  Trả lờiXóa
 6. Nói đến hai từ tội ác thì những việc làm của những kẻ mà ông đang bênh vực mới thực sự là tội ác, là những gì đáng phải lên án.Nhưng bản thân ông ta lại ngoan cố chống lại chế độ đang hết sức tốt đẹp trên đất nước chúng ta,cổ vũ cho cái xấu cái ác lên ngôi

  Trả lờiXóa
 7. Phải nói rằng chính quyền của chúng ta đã quá nhân đạo với mỹ cũng như tay say của mỹ là ngụy quân ngụy quyền trong chiến tranh, bởi cái giá của chiến tranh nó đã quá khốc liệt rồi, thử nhìn lại những hình ảnh thời chiến tranh đi, không xót xa sao được khi 1 bà mẹ việt nam gầy gò ốm yếu, quỳ lại trước những kẻ địch dữ tợn. cái giá hôm nay là quá đắt rồi cho nên bọn phản động đừng có mà xỉa mũi vào nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Với mục đích thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và nhà nước tạo điều kiện cho những người đã từng chĩa mũi giáo vào đồng bào mình được có cơ hội nhận thức về hành vi, có cơ hội để làm lại cuộc đời dưới một chế độ tốt đẹp hơn rất nhiều so với cái mà họ đã từng phục vụ.

  Trả lờiXóa
 9. tôi chỉ thấy đây là một chính sách khoan hồng của người chiến thắng cho những kẻ thất bại chứ không phải là tội ác như ông nói. Nói đến hai từ tội ác thì những việc làm của những kẻ mà ông đang bênh vực mới thực sự là tội ác, là những gì đáng phải lên án.

  Trả lờiXóa
 10. Thật sự đất nước của chúng ta đã quá nhân đạo với kẻ thù, những kẻ đã gây ra biết bao nhiêu tội ác với dân tộc với nhân dân ta, có thời điểm chúng ta có thể kết liễu mạng sống của chúng bất kì lúc nào, tuy nhiên chính quyền không làm thế mà thay vào đó là tạo cho họ con đường mới.

  Trả lờiXóa
 11. Với suy nghĩ thiểm cận của một người ít học chứ không có được HỌC NHIỀU NHƯ ÔNG VŨ thì tôi cũng thấy đây là một chính sách khoan hồng của người chiến thắng cho những kẻ thất bại chứ không phải là tội ác như ông nói. Nói đến hai từ tội ác thì những việc làm của những kẻ mà ông đang bênh vực mới thực sự là tội ác, là những gì đáng phải lên án.

  Trả lờiXóa
 12. Với mục đích thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và nhà nước, phân hóa hàng ngũ bọn phản động, cô lập bọn đầu sỏ ngoan cố, đập tan luận điệu tuyên truyền chiến tranh tâm lý của địch, tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân; tạo điều kiện cho những người đã từng chĩa mũi giáo vào đồng bào mình được có cơ hội nhận thức về hành vi, có cơ hội để làm lại cuộc đời dưới một chế độ tốt đẹp hơn rất nhiều so với cái mà họ đã từng phục vụ

  Trả lờiXóa