Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢNH GIÁC TRƯỚC THÔNG TIN TỪ NHỮNG TRANG WEB GIẢ MẠO

Những ngày qua, báo trí đã đưa tin việc trên có trang facebook mạo danh Ban Tuyên giáo Trung ương đã có nhiều bài chỉ đạo báo chí. Gần đây nhất là bài "Chỉ đạo chính thức của Ban Tuyên giáo về vụ hôn bé gái trong thang máy". Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định hiện cơ quan này không có bất kỳ trang thông tin nào trên facebook. Có thể nhận thấy đây chỉ là một trong số các trang web giả mạo cơ quan, tổ chức và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
CẢNH GIÁC TRƯỚC THÔNG TIN TỪ NHỮNG TRANG WEB GIẢ MẠO
Theo thống kê chưa đầy đủ, các cơ quan chức năng đã phát hiện trên không gian mạng hàng nghìn trang web, trang blog, trang wordpress, trang fanpage, trang facebook… giả mạo cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trong đó, đáng chú ý là đã có đến hàng trăm trang web, trang blog, trang wordpress, trang fanpage, trang facebook giả mạo cơ quan Đảng và Nhà nước Việt Nam, giả mạo cá nhân lãnh đạo Đảng và Nhà nước (6 trang web mạo danh Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, 4 trang web mạo danh Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, 32 trang web mạo danh Quốc hội và lãnh đạo các Ủy ban, ngành của Quốc hội), giả mạo cơ quan, tổ chức chính quyền các cấp, giả mạo các cơ quan thông tin đại chúng, các tổ chức chính trị xã hội của Việt Nam .v.v…
Các đối tượng giả mạo thường che giấu, đánh lạc hướng người xem bằng việc đăng tải các thông tin về chủ thể bị giả mạo đã được đưa trên các trang thông tin chính thống để người đọc lầm tưởng đây là những trang thông tin chính thống của chủ thể bị giả mạo. Từ những bước xây dựng niềm tin nơi người đọc, chúng dẫn dẫn từng bước cài cắm, đăng tải các bài viết, thông tin mang quan điểm cá nhân của chủ thể bị mạo danh. Nguy hiểm ở chỗ các thông tin ấy đều là những thông tin giả mạo, nhắm hướng lái dư luận theo một mục đích xấu nào đó, thậm chí có những trang thông tin giả mạo các cơ quan của Đảng, Nhà nước khiến người đọc lầm tưởng đó là những chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước trong một vấn đề chính trị - xã hội nào đó – điều này cực kỳ nguy hiểm.
Tình hình giả danh, mạo danh trên không gian mạng không có xu hướng giảm mà ngày càng gia tăng với sự giả mạo không chỉ trong lĩnh vực chính trị mà còn gia tăng ở các lĩnh vực khác như kinh tế, văn hóa, xã hội. Hành vi này gây ra nhiều tác hại đối với an ninh trận tự xã hội, lung lạc lòng tin của cán bộ và nhân dân, chứa đựng những nguy cơ gây mất ổn định xã hội, kích động tâm lý bất an, gây hiểu lầm và hoang mang trong nhân dân, hạ thấp và thậm chí gây mất uy tín đối với tổ chức Đảng, Nhà nước nói chung và cá nhân lãnh đạo nói riêng. Những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, phá hoại cuộc sống bình yên của người dân thông qua việc tạo các trang mạng giả mạo một cách hết sức tinh vi, thâm độc mà mỗi người dân, mỗi cán bộ cần phải cảnh giác để phân biệt và đề phòng.
NGẠO

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. mọi người hãy cẩn trọng với các page trên mạng xã hội bởi chúng ngày càng tin vi và report chúng. Chúng giả danh một tổ chức nào đó nhưng thực ra đằng sau là lũ phản động núp bóng hoặc các mẹ bán hàng online. Rất mong lực lượng cơ quan chuyên trách vào cuộc để loại bỏ những trang fake như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Trên facebook có rất nhiều page giả, rất mong cư dân mạng thận trọng, tránh bị chúng dắt mũi. Bọn phản động bây giờ có rất nhiều thủ đoạn tinh vi và bỉ ổi. Chúng ta cần chung tay report những page fake này và đánh giá 1* để mọi người không bị mắc lừa bởi chúng. Và rất hi vọng sự vào cuộc của facebook để ngăn chặn những page giả này.

  Trả lờiXóa
 3. Người tham gia mạng xã hội cần hết sức cảnh giác, chú ý khi thu nạp thông tin vì các đối tượng xấu hiện nay lợi dụng sự lan truyền nhanh đến chóng mặt của MXH để đăng tải những thông tin xuyên tạc, sai sự thật, nguy hiểm hơn là chúng giả mạo những trang thông tin của Đảng, Nhà nước để hướng lái dư luận vào ý đồ xấu. Hi vọng cơ quan chức năng sẽ vào cuộc kịp thời để làm sáng tỏ vụ việc.

  Trả lờiXóa
 4. Vì thế nên chúng ta cần phải cảnh giác và tỉnh táo khi sử dụng Facebook. Đó là trang mạng xã hội mà ở đó người ta có thể mạo danh bất cứ ai, chỉ bằng một cái tên và vài bức ảnh. Thay vì tìm kiếm thông tin chính trị trên Facebook thì ta nên tìm đến các trang web uy tín.

  Trả lờiXóa
 5. Tình hình giả danh, mạo danh trên không gian mạng không có xu hướng giảm mà ngày càng gia tăng với sự giả mạo không chỉ trong lĩnh vực chính trị mà còn gia tăng ở các lĩnh vực khác như kinh tế, văn hóa, xã hội. chính vì vậy cần phải tăng cường quản lí chặt chẽ trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 6. Việc mạo danh những tổ chức, cá nhân nổi tiếng trên Facebook làm gì còn lạ nữa. Từ ca sĩ, diễn viên đến những chính khách đều có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của những kẻ giả danh này. Đó chính là một trong những bất cập lớn nhất của trang mạng phổ biến nhất hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. Hiện nay tình hình giả mạo các trang thông tin của các cơ quan Đảng và Nhà nước ta đang ngày càng nhiều. CHính vì vậy trong quá trình tìm hiểu tiếp nhận thông tin thì bạn đọc cần có sự chọn lọc kiểm chứng trước khi tiếp nhận nó.

  Trả lờiXóa
 8. Chính vì thế tôi cực kỳ ủng hộ Luật An ninh mạng. Nếu việc quản lý sử dụng mạng xã hội được thắt chặt thì chắc chắn tình trạng giả danh các tổ chức, cá nhân lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ không phổ biến thế này nữa. Cần phải trừng trị nghiêm khắc những kẻ mạo danh này.

  Trả lờiXóa
 9. Cần phải tăng cường quản lý không gian mạng thôi, chứ người dùng facebook có phải ai cũng đủ tỉnh để biết đâu là tài khoản thật và đâu là kẻ mạo danh đâu. Lại bị bọn mạo danh bơm cho mấy cái chính sách, đường lối đểu rồi tưởng Đảng và Nhà nước làm ăn không ra gì thì khổ!

  Trả lờiXóa
 10. Giả mạo những ca sĩ, diễn viên, MC để gây tai tiếng cho cá nhân họ còn đỡ, chứ riêng việc giả mạo những lãnh đạo Đảng và Nhà nước thì vô cùng nguy hiểm. Bởi kẻ ẩn đứng sau tài khoản giả ấy có thể tuyên truyền những chủ trương,, đường lối và chính sách lệch lạc, làm mọi người hiểu sai vấn đề.

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng những kẻ mạo danh những cơ quan, tổ chức, cá nhân trong đảng và Nhà nước không hề có ý tốt đối với chính quyền. Bằng chứng là chúng thường tung tin giả, những chỉ thị, quyết định giả mạo Đảng và Nhà nước, nhằm gây hiểu lầm ở mọi người.

  Trả lờiXóa
 12. Vì vậy nên chúng ta nếu muốn tìm hiểu về những chủ trương, chính sách, pháp luật thì nên tìm trên những trang thời sự uy tín, hoặc đơn giản cứ bật thời sự mà xem. Facebook phổ biến thật đấy, nhưng tôi chắc rằng chẳng ai công bố rộng rãi một chính sách nào đó thông qua Facebook đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Bây giờ trên mạng cái gì cũng giả được nhỉ, đọc tin mà không biết được trắng đen vàng cám lẫn lộn ra sao nữa. Thôi thì cứ xem ti vi cho lành, thời sự ngày chiếu ít cũng phải 3 lượt, bớt chút thời gian lướt face coi tin fake để xem thời sự xem ra hợp lý hơn!

  Trả lờiXóa
 14. Ý đồ của những kẻ mạo danh này chẳng cần suy nghĩ, rõ là chúng muốn chống phá Đảng và Nhà nước. Việc mạo danh những cơ quan, tổ chức hay cá nhân trong Đảng, Nhà nước thậm chí còn thâm độc hơn việc chúng tuyên truyền bằng tên thật của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta nên cảnh giác với những trang, những tài khoản cá nhân như vậy trên Facebook. Tôi nghĩ Tổng bí thư, chủ tịch nước, Thủ tướng hay bất kỳ những lãnh đạo nào khác cũng sẽ không sử dụng Facebook như công cụ tuyên truyền chủ trương, chính sách chính thống đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi thấy việc sử dụng Facebook tại Việt nam ngày càng xuất hiện nhiều bất cập, nó bị sử dụng cho rất nhiều mục đích xấu, hoặc người dùng không kiểm soát được lời lẽ, hành động của mình gây hậu quả đáng tiếc. Cần lắm sự quản lý chặt chẽ hơn đối với mạng xã hội này.

  Trả lờiXóa
 17. Khỏi phải nói, việc giả mạo Facebook diễn ra tràn lan, chẳng ai có thể kiểm soát được. Tôi nghĩ cách duy nhất để chống lại đám này là mỗi người tự mình có ý thức cảnh giác thôi, còn chuyện tìm ra và xử phạt thì chẳng bao giờ hết những kẻ mạo danh đâu.

  Trả lờiXóa
 18. Hiện nay những trang mạng xã hội là mảnh đất màu mỡ cho bọn lợi dụng để có những hoạt động chống phá, thông thường thì chúng đăng những tin đúng sự thật để lấy lòng tin của độc giả bên cạnh đó chúng luôn xen kẽ những thông tin mà chúng bịa đặt vào, vì vậy người sử dụng những trang tin đặc biệt là fb cần phải tỉnh táo chọn lọc thông tin hợp lý.

  Trả lờiXóa
 19. những trang mạng xã hội giờ đây nó như một con giao hai lưỡi, chắc chắn là nó rất thuận lợi đối với người dùng cập nhật thông tin bạn bè rồi, thế nhưng người dùng luôn chủ quan bởi không có chọn lọc những thông tin trên đó, hiện nay chúng luôn có thủ đoạn là giả mạo các trang tin lớn để xuyên tạc bôi nhọ lãnh đạo Đảng, NN thực hiện mưu đồ chống phá, vì vậy mọi người phải hết sức tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta chắc hẳn ai cũng sẽ biết tới những chiêu trò mà bọn tội phạm thường lợi dụng mạng xã hội này để thực hiện nhưng thường chủ quan mất cảnh giác để sơ hở cho chúng lợi dụng với mục đích xấu, việc này đáng sợ hơn cả là khi nó được lan truyền bởi những người khác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, cho nên bạn hãy là một người thông minh khi lựa chọn những thông tin hàng ngày nhé.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là những chiêu trò của bọn tội phạm, bọn chống đối thù địch,Chúng giả mạo các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước,các cơ quan ban ngành nhằm đưa những thông tin sai trái k đúng với chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước để từ đó hướng lái dư luận đi chệch khỏi quỹ đào của Đảng và Nhà nước.Mạng xã hội như con dao hai lưỡi,thật giả đúng sai lẫn lỗi,nếu người dùng k chú ý,cẩn thận rất có thể sẽ bị các đối tượng rắt mũi.cho nên chúng ta phải luôn cảnh giác và tỉnh táo,tìm hiêu thật kỹ

  Trả lờiXóa
 22. Theo thống kê chưa đầy đủ từ các cơ quan bảo vệ an ninh mạng của Việt Nam, từ năm 2010 đến nay, cơ quan chức năng quản lý thông tin mạng đã phát hiện trên không gian mạng hàng nghìn trang web, trang blog, trang wordpress, trang fanpage, trang facebook… giả mạo cơ quan, tổ chức và cá nhân.

  Trả lờiXóa
 23. Hiện nay những trang wed chính thống trên mạng xã hội hay những trang tin của các cơ quan Đảng Nhà nước là một mản đất đầy màu mỡ cho bọn có mưu đồ chống phá, chúng thường xuyên lợi dụng các trang này để đưa tin xuyên tạc chống phá Đảng Nhà Nước,trước tiên để bảo vệ mình người dân cần phải là những người biết chọn lọc khi tiếp nhận thông tin.

  Trả lờiXóa
 24. luật an ninh mạng đã được áp dụng nhưng hoạt động của những kẻ lợi dụng internet tiến hành các hoạt động xuyên tạc vãn diễn ra mạnh mẽ, việc giả mạo những trang tin của nhà nước sẽ gây phương hại đến uy tín của các cơ quan đảng, nhà nước, đưa ra thông tin giả mạo cho những người tiếp cận

  Trả lờiXóa
 25. Tình hình giả danh, mạo danh trên không gian mạng không có xu hướng giảm mà ngày càng gia tăng với sự giả mạo không chỉ trong lĩnh vực chính trị mà còn gia tăng ở các lĩnh vực khác như kinh tế, văn hóa, xã hội

  Trả lờiXóa