Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BIỂU TÌNH GÂY RỐI KHÔNG PHẢI HÀNH ĐỘNG SÁNG SUỐT CỦA NGƯỜI DÂN PHÚ LÃM

Trong nhiều ngày gần đây, một số người dân thuộc cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương, quận Hà Đông có hành động tập trung đông người trái pháp luật, tự ý đổ đất đá, ngăn cản việc thi công nốt phần còn lại của dự án khu đô thị Thanh Hà khiến việc đi lại tại khu vực này trở nên khó khăn hơn. Những người tập trung ở đây nhằm đòi đường đi, đòi đất dân sinh đền bù theo nguyện vọng của họ.
BIỂU TÌNH GÂY RỐI KHÔNG PHẢI HÀNH ĐỘNG SÁNG SUỐT CỦA NGƯỜI DÂN PHÚ LÃM
Những người tham gia tụ tập đông người là 27 hộ dân chưa nhận tiền đền bù giải phóng mặt bắng, trong khi đó đã có 1561 hộ dân có đất thu hồi thuộc dự án này đã nhận tiền đền bù. Lý do mà 27 hộ dân này không chịu nhận tiền xuất phát từ lòng tham vô đáy, họ đòi chủ đầu tư phải đền bù số đất này theo loại đất dịch vụ, tức là 3.600.000 đồng/m2 đất nông nghiệp (trong khi giá của nhà nước áp dụng dự án này là 201.600 đồng/m2), tức là họ coi đất nông nghiệp là đất dịch vụ.
Mặt khác, khi quy hoạch và thi công dự án này, cả chính quyền và chủ đầu tư luôn chú trọng đến lợi ích của người dân trên địa bàn. Ngay cả khi một số hộ dân không thống nhất mức bồi thường và có hành vi tập trung đông người gây cản trở như vậy thì chính quyền cũng lên tiếng sẵn sàng đối thoại cùng người dân để giải quyết những khó khăn, những vướng mắc khiến người dân có hành động bột phát như vậy.
Hiện tại, chủ đầu tư khu đô thị Thanh Hà rất hợp tác, có chủ trương đảm bảo hài hòa lợi ích giữa bên đầu tư với những hộ dân có đất trong khu vực đó. Chủ đầu tư đã san gạt tạo thành một con đường rộng để xe tải nhỏ, xe máy của người dân có thể đi từ làng Bắc Lãm, qua đường đìa trục lên khu đất dịch vụ Xê - Nam Ninh và ra đường 42m, tạo điều kiện cho người dân đi lại.
Tuy nhiên, những hộ dân tụ tập đông người lại dùng ống cống lớn chặn các đầu đường đi qua Dự án, không cho người dân đi lại mà “ép buộc” phải đi vào phần đường mà họ đã san gạt. Những hành động như này tự tạo hình ảnh không mấy tốt đẹp về người dân Phú Lãm, tạo sự căng thẳng giữa người dân với chính quyền và chủ đầu tư.
Bài học từ người dân Đông Tâm vẫn luôn quý giá cho người dân Phú Lãm, biểu tình gây rối không phải hành động sáng suốt để giải quyết vấn đề, thậm chí còn phản tác dụng bởi việc tập trung đông người trái pháp luật hay phá hoại tại sản, cản trở việc đi lại của những cá nhân không là hành vi vi phạm pháp luật, nếu tiếp tục tiến hành thì có thể bị xử lý.
Hành động biểu tình gây rối sẽ chỉ làm tình hình thêm u ám, lợi ích của chính những hộ dân đó bị ảnh hưởng. Cản trở việc đi lại sẽ kéo theo sự thụt lùi về phát triển kinh tế, không chỉ 27 hộ dân mà tất cả người dân trong vùng đều bị ảnh hưởng theo. Đây là hành vi trái pháp luật mà người dân Phú Lãm không nên thực hiện, vừa gây tác hại xấu cho xã hội vừa làm ảnh hưởng đến chính những người tham gia biểu tình trái pháp luật.
Thay vì mất thời gian vào việc biểu tình gây rối, những người dân nơi đây nên ngồi lại cùng đối thoại với chính quyền và chủ đầu tư để đưa ra được phướng án tối ưu nhất cho cả hai bên, tư tưởng càng quá khích bao nhiêu thì hậu quả sẽ càng lớn bấy nhiêu.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Người dân Phú Lãm hãy bình tĩnh, thay vì mất thời gian vào việc biểu tình gây rối, những người dân nơi đây nên ngồi lại cùng đối thoại với chính quyền và chủ đầu tư để đưa ra được phướng án tối ưu nhất cho cả hai bên, tư tưởng càng quá khích bao nhiêu thì hậu quả sẽ càng lớn bấy nhiêu.

  Trả lờiXóa
 2. Sự việc Đồng Tâm là một bài học quý giá biểu tình gây rối không phải hành động sáng suốt để giải quyết vấn đề, thậm chí còn phản tác dụng bởi việc tập trung đông người trái pháp luật hay phá hoại tại sản, cản trở việc đi lại của những cá nhân không là hành vi vi phạm pháp luật, nếu tiếp tục tiến hành thì có thể bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động biểu tình gây rối sẽ chỉ làm tình hình thêm u ám, lợi ích của chính những hộ dân đó bị ảnh hưởng. Cản trở việc đi lại sẽ kéo theo sự thụt lùi về phát triển kinh tế, không chỉ 27 hộ dân mà tất cả người dân trong vùng đều bị ảnh hưởng theo. Đây là hành vi trái pháp luật mà người dân Phú Lãm không nên thực hiện, vừa gây tác hại xấu cho xã hội vừa làm ảnh hưởng đến chính những người tham gia biểu tình trái pháp luật

  Trả lờiXóa
 4. Trước khi mọi việc chưa rõ ràng thì tốt nhất hảy cứ bình tĩnh xem xét như thế nào đã,thay vì mất thời gian vào việc biểu tình gây rối, những người dân nơi đây nên ngồi lại cùng đối thoại với chính quyền và chủ đầu tư để đưa ra được phướng án tối ưu nhất cho cả hai bên, tư tưởng càng quá khích bao nhiêu thì hậu quả sẽ càng lớn bấy nhiêu.

  Trả lờiXóa
 5. Đừng tưởng cứ nghĩ biểu tình là chính quyền sẽ nhân nhượng,người dân ở đau cần phải xem lại nguồn gốc của vấn đề, biểu tình gây rối chỉ làm cho những kẻ lợi dụng việc đó để kích động gây rối, mục đích xấu chống lại chế độ và lợi ích dân tộc mà thôi, cho nên người dân ở đây cần phải hết sức tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 6. Lại một chiêu trò cũ rích nữa của đám rận chủ đây mà,khi quy hoạch và thi công dự án này, cả chính quyền và chủ đầu tư luôn chú trọng đến lợi ích của người dân trên địa bàn. Ngay cả khi một số hộ dân không thống nhất mức bồi thường thì việc gì cần thiết cũng phải làm trước và sau đó sẽ đi đến thống nhất trước.

  Trả lờiXóa
 7. Thay vì mất thời gian vào việc biểu tình gây rối, những người dân nơi đây nên ngồi lại cùng đối thoại với chính quyền và chủ đầu tư để đưa ra được phướng án tối ưu nhất cho cả hai bên, tư tưởng càng quá khích bao nhiêu thì hậu quả sẽ càng lớn bấy nhiêu

  Trả lờiXóa