Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ SAO “VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP” KHÔNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP?

“Văn đoàn độc lập” từng là tổ chức được giới dân chủ kỳ vọng nhất vào các hoạt động phá hoại thì đến nay lại càng thất vọng, ngay cả cái kỷ niệm 5 năm ngày thành lập hội nhóm dân chủ này cũng không được tiến hành.
VÌ SAO “VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP” KHÔNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM 5 NĂM?
Ngày 3/3/2014, một số thành phần hưu trí trong làng dân chủ đứng ra hô hào thành lập hội “Văn đoàn độc lập”. Ngay tại thời điểm được cho là thành lập thì hội nhà văn dân chủ này cũng không có buổi ra mắt chính thức bởi được thành lập chui, không tuân thủ theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Thậm chí, danh sách hội viên có rất nhiều người là “đánh trống ghi tên”, nhiều người thì bị lợi dụng danh nghĩa để đánh bóng tên tuổi của hội nhóm này như trường hợp của đạo diễn điện ảnh Đỗ Minh Tuấn.
Đa số thành viên của hội này đều là các nhà văn, nhà thơ, nhà báo đã có thời gian cầm bút khá lâu. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là có rất nhiều thành viên với phẩm chất đạo đức rất kém, hầu hết được biết đến với các bài viết phản động, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự của cá nhân, tổ chức và chính quyền các cấp. Có thể kể ra một vài cái tên như Hà Sĩ Phu, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang Lập,…Việc để những đối tượng tai tiếng như này trong tổ chức đã phần nào phản ánh xu hướng hoạt động không mấy tốt đẹp của hội. Người đứng đầu “Hội văn đoàn độc lập Việt Nam” là nhà văn Nguyên Ngọc – một người dang có hướng đi lệch lạc, thoát ly khỏi con đường cách mạng của dân tộc ta.
Sau 5 năm kể từ ngày tự tuyên bố thành lập, thành quả mà hội “Văn đoàn độc lập” đem lại là không có gì đáng để ý, đây cũng chỉ là một trong số những tổ chức ảo do giới dân chủ lập ra mà thôi, nhiều nguồn thông tin còn cho rằng đây là một trong số những đưa con rơi con vãi của tổ chức khủng bố Việt Tân. Các thành viên của hội thì tham gia chéo nghoe rất nhiều hội nhóm dân chủ khác. Rất hiếm khi mà hội “văn đoàn độc lập” nhóm họp bởi không thể quy tụ được đầy đủ thành viên.
Cuối cùng chính là mục đích của hội là tách khỏi sự quản lý, giám sát cảu Hội Nhà văn Việt Nam, muốn độc lập một cách tuyệt đối, tức là không muốn tuân thủ theo bất cứ quy định gì, thích làm gì thì làm, thậm chí là vi phạm pháp luật như trường hợp của thành viên Nguyễn Quang Lập suýt phải chịu án hình sự về hành vi vi phạm pháp luật hình sự.
Tất cả lý do trên đủ để lý giải vì sao sau 5 năm thành lập mà hội “văn đoàn độc lập” không tổ chức lễ kỷ niệm cho hoành tráng. Tuy nhiên, để lấp liếm đi nỗi ô nục này thì Ban vận động của văn đoàn độc lập lại đổ hết lỗi cho chính quyền: “quyết định hủy bỏ buổi kỷ niệm 5 năm hoạt động và trao giải Văn Việt lần thứ tư vào hôm 3/3 vì lý do an ninh”. Đúng là các vị bô lão già rồi mà vẫn tấu trò hề ngụy biện của trẻ con.
“Văn đoàn độc lập” đã đi sai hướng thì khó có thể hoạt động hiệu quả, đã đi theo chiều hướng tiêu cực ngược với xu hướng phát triển của dân tộc Việt Nam. Ngay từ khi thành lập, nhiều nhà phân tích đã dự đoán Hội nhóm dân chủ này chỉ thành lập ra để kêu gọi tiền tài trợ từ các quốc gia, các tổ chức tư bản chứ xét về tình trạng hoạt động chẳng khác nào “gấu ngủ đông”.
Công Lý

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Với việc những tên văn chương trong cái nhóm " văn đoàn độc lập" thực chất cũng chỉ là những kẻ cùng chung một chí hướng là đối lập với đảng và đi ngược lại chế độ thì cái gì mà chúng chả nói lên được . Ngay cả việc chúng vu khống cho chính quyền rằng : "quyết định hủy bỏ buổi kỷ niệm 5 năm hoạt động và trao giải Văn Việt lần thứ tư vào hôm 3/3 vì lý do an ninh". Nghe mà thực nực cười cho những kẻ như những đứa trẻ con khi mà chúng lại có thể nói năng xằng bậy đến như vậy!

  Trả lờiXóa
 2. Không có gì đáng để kỉ niệm cả khi mà đây chẳng qua là một hội nhóm bao gồm nhiều người mang tư tưởng phản động chống đối lại chế độ,bây giờ lợi dụng cái danh xưng nhà văn của mình để bày tỏ những hoạt động và tiến hành chống đối mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Ngày trước yêu thích mấy bài văn,mấy tác phẩm của mấy người này như thế nào thì bây giờ nhìn mặt của mấy thể loại đi ngược lại với dân tộc này lại căm thù bấy nhiêu Đóng góp cho dân tộc được bao nhiêu cho lắm mà bây giờ giở giọng này kia chống đối chứ

  Trả lờiXóa
 4. “Văn đoàn độc lập” đã đi sai hướng thì khó có thể hoạt động hiệu quả, đã đi theo chiều hướng tiêu cực ngược với xu hướng phát triển của dân tộc Việt Nam. Ngay từ khi thành lập, nhiều nhà phân tích đã dự đoán Hội nhóm dân chủ này chỉ thành lập ra để kêu gọi tiền tài trợ từ các quốc gia, các tổ chức tư bản chứ xét về tình trạng hoạt động chẳng khác nào “gấu ngủ đông”

  Trả lờiXóa
 5. Lại là tổ chức này à,và chúng ta có thể thấy rằng văn đoàn độc lập thực chất cũng chỉ là những kẻ cùng chung một chí hướng là đối lập với đảng và đi ngược lại chế độ thì cái gì mà chúng chả nói lên được . Ngay cả việc chúng vu khống cho chính quyền chúng cũng làm rất trắng trợn đáng phê phán.

  Trả lờiXóa
 6. Cái đám nhà văn phản động này thì tính làm gì cho mất công chứ! "Văn đoàn độc lập" là cái gì chứ! Nói thẳng ra một điều rằng những cái tên như Nguyên Ngọc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang Lập... đều là những kẻ hám danh, hám lợi, chạy theo đồng tiền của đám dân chủ! Quá nhục nhã!

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ này đều là những tên tuổi gạo cội một thời của nền văn học nước nhà! Nhưng vì mải chạy theo những lời mời gọi của đám dân chủ mà lú lẫn, không nhận thức được những vấn đề mà mình đang làm nên có những hành động trái pháp luật và chống phá Đảng và nhà nước!

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng buồn khi có những con người đã cống hiến cho Đảng và nhà nước, cho nền văn học nước nhà gần hết đời người rồi mà lại còn quay ra trở cờ, xuyên tạc, sáng tác những tác phẩm chống phá Đảng, nhà nước, đi ngược lại với những cốt cách đã gây dựng được cả một đời người!

  Trả lờiXóa
 9. Lại thêm những kẻ chạy theo đồng tiền dơ bẩn của đám dân chủ! Những kẻ đã cả một đời cống hiến cho cách mạng, cho đất nước nhưng lại chạy theo đám dân chủ để chống phá chính đất nước mà mình đã góp công bảo vệ cho đến nay. Thật quá nhục nhã!

  Trả lờiXóa
 10. Cái tên Nguyên Ngọc chắc chắn không còn xa lạ gì đối với chúng ta qua những tác phẩm văn học cách mạng nữa nhỉ! Nhưng hãy quên đi một tượng đài của văn học cách mạng trong quá khứ mà hãy nhìn vào hiện tại là một tên phản động đích thực, đánh đổi tất cả để có được đồng tiền của đám dân chủ!!!

  Trả lờiXóa
 11. văn đoàn độc lập là nơi tập hợp những thành viên với phẩm chất đạo đức rất kém, hầu hết được biết đến với các bài viết phản động, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự của cá nhân, tổ chức và chính quyền các cấp. Có thể kể ra một vài cái tên như Hà Sĩ Phu, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang Lập,… thế nên mớ có chuyện sau 5 năm thành lập không hề có một cuộc họp nào.

  Trả lờiXóa
 12. văn đoàn độc lập thực chất là tập hợp những nhà thơ nhà văn có tư tưởng thái độc chống đối, sai lệch về tư tưởng. Hội này chiều hướng tiêu cực ngược với xu hướng phát triển của dân tộc Việt Nam. chả thế mà sau 5 năm thành lập thì chả có tổ chức được một buổi gặp mặt.

  Trả lờiXóa
 13. Chưa cần nói đến các thành viên mà ngay cả Người đứng đầu “Hội văn đoàn độc lập Việt Nam” là nhà văn Nguyên Ngọc là một người dang có hướng đi lệch lạc, thoát ly khỏi con đường cách mạng của dân tộc ta. Chính vì vậy chúng ta cũng sẽ thấy được kết cục của hội này là như thế nào sơm hay muộn gì cũng tan rã mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Gì chứ còn tồn tại được 5 năm cho cái văn đoàn độc lập đã là một kỳ tích rồi chứ đừng nói gì đến kỷ niệm gì cả bởi ngay như 1 người dẫn đầu như Nguyên Ngọc đã có tư tưởng lệch lạc , chống đối thì những kẻ trong cái nhóm này cũng không kém ông là bao thì chúng đáng ra phải bị tan rã từ lâu rồi . Cũng chính vì thế mà cái nhóm này đang càng ngày càng tan rã và là cái cớ chính trong việc không diễn ra buổi lễ kỷ niệm mà thôi!

  Trả lờiXóa
 15. Văn đoàn độc lập cũng chỉ quy tập những tên nhà văn ăn bám đám dân chủ mà thôi. Đây toàn là những kẻ quay lưng lại với đất nước không đáng để chúng ta quan tâm. Mọi người hãy cùng chia sẻ để cho toàn xã hội thấy được bản chất thực sự của những kẻ này!!!

  Trả lờiXóa
 16. Rồi cứ chờ mà xem, sẽ đến lúc đám nhà văn này sẽ lần lượt bị xử lý vì tội chống Nhà nước mà thôi! Người dân chúng ta nên chờ xem những diễn biến tiếp theo. Không thể nào mà để cho đám này lộng hành như vậy được. Tôi mong các cơ quan có chức năng cần phải làm việc nghiêm túc để đưa bọn chúng ra trừng trị trước pháp luật!!!

  Trả lờiXóa
 17. Không có gì đáng để kỉ niệm cả khi mà đây chẳng qua là một hội nhóm bao gồm nhiều người mang tư tưởng phản động chống đối lại chế độ,bây giờ lợi dụng cái danh xưng nhà văn của mình để bày tỏ những hoạt động và tiến hành chống đối mà thôi!

  Trả lờiXóa
 18. Ngày trước yêu thích mấy bài văn,mấy tác phẩm của mấy người này như thế nào thì bây giờ nhìn mặt của mấy thể loại đi ngược lại với dân tộc này lại căm thù bấy nhiêu đóng góp cho dân tộc được bao nhiêu cho lắm mà bây giờ giở giọng này kia chống đối chứ

  Trả lờiXóa
 19. Câu chuyện buồn là đây khi có những con người đã cống hiến cho Đảng và nhà nước, cho nền văn học nước nhà gần hết đời người rồi mà lại còn quay ra trở cờ, xuyên tạc, sáng tác những tác phẩm chống phá Đảng, nhà nước ta,những hành động đó thật khó chấp nhận.

  Trả lờiXóa