Header Ads Widget

Responsive Advertisement

UBND TP HÀ NỘI BAN HÀNH VĂN BẢN HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN NỘI QUY TIẾP CÔNG DÂN

Trước đó ngày 03.01.2019 UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số Quyết định số 12/QĐ-UBND ban hành nội quy về việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân thành phố, trong đó nêu rõ quy định “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân”. Tại thời điểm ban hành Quy định này đã có rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến quy định này. Đây cũng là cơ hội để các đối tượng xấu cho rằng quy định của UBNDTP là vi phạm đến quyền lợi của công dân, không công khai minh bạch các hoạt động của cơ quan công quyền.
UBND TP.HÀ NỘI BAN HÀNH VĂN BẢN HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN NỘI QUY TIẾP CÔNG DÂN
Ngay khi có các ý kiến trái chiều về quy định trên, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lý giải quy định trên. Cụ thể hóa cho những gì chủ tịch Chung đã phát biểu, vừa qua UBND TP.Hà Nội đã ban hành quy định hướng dẫn thực hiện việc trích xuất, cung cấp dữ liệu âm thanh, hình ảnh và việc ghi âm, ghi hình tại trụ sở tiếp dân thành phố. Đáng lưu ý, Hà Nội bổ sung quy định cấm phát livestream hoặc các hình thức phát trực tiếp âm thanh, hình ảnh buổi tiếp công dân ra bên ngoài.
Cụ thể, theo văn bản hướng dẫn mới này, Hà Nội cho phép công dân quay phim, chụp ảnh, ghi âm buổi làm việc nếu công dân có đề nghị, chấp hành đúng các quy định về tiếp công dân và nội quy về việc tiếp công dân, đồng thời cam kết sử dụng dữ liệu đúng quy định pháp luật. Vị trí ghi âm, chụp ảnh, quay phim được hai bên thống nhất trước buổi tiếp, đảm bảo không làm lộ bí mật người tố cáo, thông tin tài liệu tố cáo của công dân khác.
Đặc biệt, trong quá trình quay phim, chụp ảnh, ghi âm, nếu thấy công dân có hành vi, lời nói phản cảm, làm mất tập trung, mất trật tự tại trụ sở, làm gián đoạn, ảnh hưởng xấu đến buổi tiếp, thời gian tiếp công dân khác như: dí thiết bị ghi âm, ghi hình vào mặt cán bộ tiếp dân; có lời lẽ thiếu tôn trọng, xúc phạm đến cá nhân, tổ chức, cơ quan nhà nước...; phát livestream hoặc các hình thức phát hình ảnh, âm thanh trực tiếp ra bên ngoài phòng tiếp... hoặc có khả năng làm lộ bí mật người tố cáo thì người tiếp công dân dừng buổi tiếp để nhắc nhở, chấn chỉnh đảm bảo theo quy định.
Cũng theo quyết định này, người tiếp công dân có quyền không đồng ý việc quay phim, chụp ảnh, ghi âm với trường hợp “Công dân chưa chấp hành đúng khoản 2, điều 7 luật Tiếp công dân và Nội quy về việc tiếp công dân đã được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ban hành”. Như vậy việc ban hành văn bản hướng dẫn này đã “khóa mõm” đám lâu la, đập tan những xuyên tạc liên quan đến quy định này của UBND TP. Hà Nội./.
NGẠO

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Việc quay phim chụp ảnh khi tiếp dân là không hề cấm nhưng cái gì nó cũng phải tế nhị một chút,không cấm không có nghĩa là bạn muốn làm gì thì làm ,muốn quay lúc nào thì quay,quay cái gì thì quay vì có nhiều cái còn liên quan nhiều vấn đề khác.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng vậy,việc gì cũng phải có nguyên tắc và giới hạn của nó,hà cớ gì đang nói chuyện đối thoại giữa hai bên mà ông lại để cái camera quay lén trong túi áo với người ta thì có mục đích gì,điều đó thể hiện sự thiếu tin tưởng lẫn nhau giữa cuộc nói chuyện đó.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng ai cấm quay phim chụp ảnh cả nhưng làm việc đó khi người phía đối diện cho phép là hoàn toàn đúng. Chỉ cần hỏi ý kiến và được người đó cho phép thì chẳng có vấn đề gì cả. Người dân chúng ta đôi khi cũng hay thái quá làm cho mọi việc trở nên căng thẳng!

  Trả lờiXóa
 4. trong thười gian vừa qua việc tiếp công dân vẫn o còn tồn tại nhiều bất cấp chưa rõ ràng. CHính vì vậy việc UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số Quyết định số 12/QĐ-UBND ban hành nội quy về việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân thành phố là việc làm hết sức cần thiết và hòan toàn hợp lí.

  Trả lờiXóa
 5. Việc UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số Quyết định số 12/QĐ-UBND ban hành nội quy về việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân thành phố là việc làm hết sức cần thiết. Đây là cơ sở pháp lí để xử lí những vi phạm, để mội người tuân thủ theo quy định.

  Trả lờiXóa
 6. ngày 03.01.2019 UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số Quyết định số 12/QĐ-UBND ban hành nội quy về việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân thành phố. tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều ý kiến tranh cãi, trai chiều. Do vậy việc ban hành văn bản hướng dẫn quy định là hết sức cần thiết để mọi người hiểu đúng và thực hiện đúng theo quy định.

  Trả lờiXóa
 7. Người tiếp công dân có quyền không đồng ý việc quay phim, chụp ảnh, ghi âm với trường hợp “Công dân chưa chấp hành đúng khoản 2, điều 7 luật Tiếp công dân và Nội quy về việc tiếp công dân đã được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ban hành”. Như thế để thấy được văn bản này là hoàn toàn phù hợp và không còn gì để bàn tán cũng như để cho những kẻ phản động vào xuyên tạc gì nữa. Hết đường để cho chúng cãi!

  Trả lờiXóa
 8. Quy định này của thành phố Hà Nội đưa ra là rất hợp lí, nhằm đảm bảo cho người tiếp công dân được hưởng những quyền lợi chính đáng và không bị quá "áp lực" khi có 1 bộ phận người dân luôn cố tình cản trở người thi hành công vụ bằng hình thức quay phim, chụp ảnh công dân có hành vi, lời nói phản cảm, làm mất tập trung, mất trật tự tại trụ sở, làm gián đoạn, ảnh hưởng xấu đến buổi tiếp, thời gian tiếp công dân khác như: dí thiết bị ghi âm, ghi hình vào mặt cán bộ tiếp dân...

  Trả lờiXóa
 9. Cũng theo quyết định này, người tiếp công dân có quyền không đồng ý việc quay phim, chụp ảnh, ghi âm với trường hợp “Công dân chưa chấp hành đúng khoản 2, điều 7 luật Tiếp công dân và Nội quy về việc tiếp công dân đã được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ban hành”. Như vậy việc ban hành văn bản hướng dẫn này đã “khóa mõm” đám lâu la, đập tan những xuyên tạc liên quan đến quy định này của UBND TP. Hà Nội

  Trả lờiXóa
 10. Việc ban hành văn bản thực hiện nội quy tiếp công dân của thành ủy Hà Nội là phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và thời thế. Đây cũng là cách thức để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tiếp dân không bị xâm phạm hoặc bị bất cứ hành động đe dọa, gây áp lực nào từ phía những người dân hóa "dân chủ"

  Trả lờiXóa
 11. Văn bản này sẽ tạo nên môi trường làm việc hài hòa giữa nhân dân và các cán bộ. Trao đổi giữa 2 bên là sự thỏa thuận và thoải mái nhất. Tránh những xung đột không đáng có giữa cán bộ tiếp dân và nhân dân. Hi vọng quy định này sẽ được thực hiện nghiêm túc tạo nên môi trường làm việc hiệu quả hơn!

  Trả lờiXóa
 12. Hi vọng người dân và cán bộ tiếp dân sẽ chấp hành tốt quy định này để tạo nên một môi trường làm việc văn minh,lịch sự. Đây cũng là điều mà tất cả mọi người muốn hướng tới. Nói chung 2 bên đều cần sự tôn trọng và hợp tác có hiệu quả nên sự ra đời của quy định này là tất yếu.

  Trả lờiXóa
 13. Cuối cùng thì cũng có văn bản hướng dẫn cái quy định Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân. Thực ra quy định chả bao giờ sai chẳng qua có những thằng ngu xuẩn bới móc lên làm cho quy định như sai thôi

  Trả lờiXóa
 14. Việc làm của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khi ban hành văn bản quy định hướng dẫn không quay phim chụp ảnh ghi âm ghi hình khi chưa có sự cho phép của người tiếp công dân là vô cùng đúng đắn, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, thể hiện Hà Nội đang làm rất tốt

  Trả lờiXóa