Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRƯƠNG DUY NHẤT LÀ AI VÀ VÌ SAO Y BỊ BẮT

Đám kền kền săn tin của giới dân chủ cuội trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây luôn trong tình trạng nháo nhác để “định vị” vị trí cũng như dựng lên những câu chuyện ly kỳ liên quan đến Trương Duy Nhất sau khi có thông tin về việc y trốn sang Thái Lan vào ngày 26/01, nhưng sau đó bị mất liên lạc. Và đến ngày 20/3 thì tất cả đã nhận được câu trả lời chính xác về nơi ở hiện nay của Nhất, đó là tại trại giam T16 Bộ Công an. Vậy Trương Duy Nhất là ai mà sự “mất tích” của y lại làm xôn xao đám dân chủ cuội như vậy và y đã làm gì để bị bắt?
TRƯƠNG DUY NHẤT LÀ AI VÀ VÌ SAO Y BỊ BẮT
Trương Duy Nhất sinh ngày 31 tháng 1 năm 1964 tại Hà Nội, đăng ký hộ khẩu thường trú tại quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Giai đoạn từ 1983 đến 1987, Nhất học khoa văn của trường Đại học Tổng hợp Huế. Từ sau khi tốt nghiệp, Nhất trở thành phóng viên của báo Công an tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng và sau đó là báo Đại Đoàn kết, văn phòng tại miền Trung. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian sau đó, từ 2009 đến cuối 2010, Nhất đã gia nhập cộng đồng mạng với tuyên bố “bỏ viết báo, chuyển sang viết blog”. Kể từ đây cái tên Trương Duy Nhất mới được biết đến nhiều hơn trong giới dân chủ cuội và các phần tử phản động. Bị dụ dỗ, lôi kéo và nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ về tài chính từ đám này, Nhất thay đổi thái độ 180 độ, từ một người đưa tin khách quan về đời sống xã hội, hắn chĩa ngòi bút chống lại Đảng, Nhà nước và người dân Việt Nam – nơi sinh ra và giáo dục hắn, bằng những bài viết xuyên tạc.
Hậu quả của những hành vi vi phạm của mình, năm 2013 y bị bắt và sau đó nhận bản án 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật hình sự. Tháng 5/2015, y mãn hạn tù. Tuy nhiên, Nhất vẫn chứng nào tật đấy, y tiếp tục các hoạt động xuyên tạc của mình bằng việc thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng dân chủ rởm, trả lời các báo đài phản động và đăng bài xuyên tạc trên blog cá nhân của mình.
Những hoạt động của Nhất trong quãng thời gian tiếp theo vẫn núp trong bóng tối và không có gì quá nổi bật so với những đồng bọn khác. Tuy nhiên, cái tên của y bỗng nổi trở lại sau khi có những thông tin về việc Nhất bị mất liên lạc sau khi nhập cảnh vào Thái Lan trong thời gian cuối tháng 1. Kể từ đó đến nay, rất nhiều các giả thuyết, các câu chuyện ly kỳ được các nhà dân chủ rởm, điển hình như Nguyễn Văn Đài hay Bùi Thanh Hiếu bày ra, cho rằng y bị giăng bẫy, bị bắt cóc… Và dĩ nhiên sự thật thì hoàn toàn khác.
Nói về việc Trương Duy Nhất nhập cảnh Thái Lan, người đứng đầu cơ quan di trú Thái Lan Surachate Hakparn đã khẳng định rằng không có hồ sơ chính thức về việc Trương Duy Nhất đã nhập cảnh Thái Lan. Điều này lý giải một điều rằng, nếu thực tế, y đã nhập cảnh vào Thái Lan thì chứng tỏ rằng Nhất đã đi theo con đường nhập cảnh bất hợp pháp. Sự bất hợp pháp này cũng có thể lý giải cho nghi vấn của đám dân chủ cuội về việc Nhất bị lực lượng chức năng Thái Lan bắt giữ và giao trả lại cho phía Việt nam. Bởi đơn giản một điều, một kẻ xâm nhập trái phép vào lãnh thổ nước khác, bị người ta tóm gọn thì hệ quả tất yếu là y sẽ bị trả lại nơi mà y đã xách dép ra đi.
Đến nay, thông tin về vị trí của Trương Duy Nhất cũng đã rõ ràng, y đang bị tạm giữ tại trại T16 Bộ Công an để điều tra về những hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, mọi chế độ thăm gặp dành cho người thân của y cũng vẫn được đảm bảo theo đúng quy định. Ngày 20/3, theo lời vợ của Nhất là bà Cao Thị Xuân Phượng, đến thăm chồng nhưng chưa được gặp gỡ vì hiện tại vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, nhưng bà Phượng vẫn cán bộ trại giam tạo điều kiện cho gửi thực phẩm, quần áo vào cho chồng mình, đồng thời bà còn được cấp quyển “Sổ tiếp tế, thăm gặp” để có thể chủ động đến trong những lần sau.
Những thông tin về nơi ở hiện nay của Nhất đã chấm dứt mọi đồn đoán, mọi câu chuyện ly kỳ mà đám dân chủ cuội dựng lên liên quan đến tung tích của Trương Duy Nhất. Cùng đón chờ xem những thông tin chính thức tiếp theo trong những ngày tới, và đặc biệt chờ đợi những màn kịch, những câu chuyện bịa như thật tiếp theo sẽ được đám dân chủ cuội dựng lên như thế nào. 
LION

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Những thông tin về nơi ở hiện nay của Nhất đã chấm dứt mọi đồn đoán, mọi câu chuyện ly kỳ mà đám dân chủ cuội dựng lên liên quan đến tung tích của Trương Duy Nhất. Cùng đón chờ xem những thông tin chính thức tiếp theo trong những ngày tới, và đặc biệt chờ đợi những màn kịch, những câu chuyện bịa như thật tiếp theo sẽ được đám dân chủ cuội dựng lên như thế nào.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy rằng việc tên Trương DUy Nhất này có liên quan đến đám dân chủ nên việc chúng thi nhau tìm kiếm với sự mất tích của tên này là điều dễ hiểu.Thế nhưng việc tung tích của tên dân chủ này đã được Bộ CÔng AN đưa ra là bị tạm giữ tại trại T16 để điều tra về những hành vi phạm tội của hắn để đám dân chủ này hết cái để tìm kiếm.Bởi vậy chúng sẽ hết cái việc tìm kiếm và chuẩn bị cho việc xuyên tạc, vu khống của chúng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Trương DUy Nhấ là kẻ từng nhận bản án 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, công dân”. sau khi ra tù thì hắn ta vẫn chứng nào tật nấy thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng dân chủ rởm, trả lời các báo đài phản động và đăng bài xuyên tạc trên blog cá nhân của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Trương duy nhất hiện nay đang bị tạm giữ tại trại T16 Bộ Công an để điều tra về những hành vi phạm tội của mình. không giống như những gì mà đám rận chủ từng rêu rao. và cũng nên nhớ rằng hắn ta cũng đã từng kẻ từng nhận bản án 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, công dân”

  Trả lờiXóa
 5. thông tin về vị trí của Trương Duy Nhất cũng đã rõ ràng, y đang bị tạm giữ tại trại T16 Bộ Công an để điều tra về những hành vi phạm tội của mình.Những thông tin về nơi ở hiện nay của Nhất đã chấm dứt mọi đồn đoán, mọi câu chuyện ly kỳ mà đám dân chủ cuội dựng lên liên quan đến tung tích của Trương Duy Nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Những thông tin về nơi ở hiện nay của Nhất đã chấm dứt mọi đồn đoán, mọi câu chuyện ly kỳ mà đám dân chủ cuội dựng lên liên quan đến tung tích của Trương Duy Nhất. Cùng đón chờ xem những thông tin chính thức tiếp theo trong những ngày tới, và đặc biệt chờ đợi những màn kịch, những câu chuyện bịa như thật tiếp theo sẽ được đám dân chủ cuội dựng lên như thế nào

  Trả lờiXóa
 7. Đám dân chủ cuội sẽ khai thác và lợi dụng cái tên Trương Duy Nhất một cách triệt để, từ lúc hắn mất tăm mất tích đến lúc mãn hạn tù lần này cho xem. Nhờ những trò khóc thuê kiếm tiền của bè lũ rận chủ, Trương Duy Nhất sẽ tiếp tục là đề tài nóng trong thời gian sắp tới.

  Trả lờiXóa
 8. Khi mà sự việc về Trương Duy Nhất chưa rõ ràng thì đám dân chủ đã vội đổ tội cho giới chức Việt Nam là giăng bẫy, bắt cóc hắn... hòng làm cho mọi người hiểu lầm, cho rằng giới chức Việt Nam chơi bẩn. Giờ thì rõ là hắn bị bắt công khai rồi, mấy vị dân chủ có thấy ê mặt tí nào không?

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin Trương Duy Nhất đang bị giam tại trại T16 Bộ công an như cái tát vào những lời đồn đoán, vu cáo của bọn dân chủ chĩa vào công an Việt Nam ấy nhỉ. Để xem tiếp theo chúng sẽ nặn ra chiêu trò gì mới, chắc chắn tin này chưa phải là cái kết đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Giờ thì trắng đen rõ ràng rồi nhé, Trương Duy Nhất không hề bị bẫy, công an Việt nam thèm vào mà giở trò hèn hạ bắt cóc thằng cha này. Rõ là hắn đã nhập cảnh trái phép nên cảnh sát Thái Lan bắt giữ và trả hàng lại cho Việt nam là đúng rồi, lũ rận chúng mày còn nói được gì không?

  Trả lờiXóa
 11. Lúc nào bọn dân chủ rởm chẳng đổ lỗi cho công an Việt Nam, chắc chúng nghĩ là những "nhà nhân quyền" như chúng thì ra quốc tế ắt phải được o bế, che chở lắm, rằng cảnh sát Thái Lan không đời nào giao chúng cho Việt Nam đâu. Giờ thì sáng mắt ra chưa mấy con rận!

  Trả lờiXóa
 12. Đã đi tù một lần rồi vẫn còn chưa tỉnh ngộ, thì có thể xem Trương Duy Nhất là kẻ khó mà cải tạo. Lần đi tù này của hắn chắc chắn sẽ không êm đẹp gì, và đó sẽ là cái cớ để đám dân chủ bên ngoài lợi dụng nhằm gây áp lực với các tổ chức nhân quyền nước ngoài!

  Trả lờiXóa
 13. Những hành vi nhà Trương Duy Nhất đã gây ra chẳng thể nào mà chối bỏ được! Cái mà hắn ta phải nhận là điều đương nhiên và tôi dám chắc chắn một điều rằng ai rồi cũng sẽ ủng hộ việc tên này bị trừng trị mà thôi. Rồi sẽ còn có rất nhiều tên dân chủ khác nữa!!!

  Trả lờiXóa