Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CƯỜI CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO TRƯƠNG DUY NHẤT?

Thông tin về đối tượng Trương Duy Nhất đang bị tạm giam được vợ của đối tượng này lan truyền trên các trang báo lề trái, có vẻ như đây là sự thật bởi trước đó Trương Duy Nhất có nhiều hành vi trái pháp luật hình sự.
NỰC CƯỜI CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO TRƯƠNG DUY NHẤT?
Trương Duy Nhất bị tạm giam hay điều tra như nào thì Cơ quan điều tra sẽ có trách nhiệm thông báo đến chính quyền và gia đình của Trương Duy Nhất. Hành vi của Nhất phạm vào các tội xâm phạm an ninh quốc gia nên rất có thể sau khi kết thúc điều tra, Cơ quan điều tra mới thông báo việc bắt, khởi tố, tạm giam đối với bị can này, vấn đề này phù hợp theo quy định của pháp luật hiện hành.
Tuy nhiên, một điều đáng nói ở đây là khi thông tin chưa được công bố chính thức thì một số tổ chức nhân quyền đã xồn xồn lên kêu gào đòi trả tự do cho Trương Duy Nhất. Chẳng hạn như Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) cũng kêu gọi Việt Nam thả ông Nhất “ngay lập tức và vô điều kiện” và đề nghị Việt Nam và Thái Lan phải buộc những người đứng sau vụ bắt cóc ông “chịu trách nhiệm đến mức tối đa theo luật pháp địa phương”. Những tổ chức như này đang phát cuồng vì lần lượt các thành viên của họ đều bị bắt, chịu những hình phạt nghiêm khắc về hành vi phạm tội.
Còn về Trương Duy Nhất thì trong giới blogger ai cũng đều biết, đặc biệt là những đối tượng cơ hội chính trị. Trương Duy Nhất từng phải chấp hành án 2 năm về tội Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Tuy nhiên, sau khi ra tù vào năm 2015, đối tượng này tiếp tục tái diễn hành vi phạm tội trước đây nhưng tinh vi, xảo quyệt hơn và núp bóng các tổ chức nhân quyền, thậm chí có thời gian còn trốn sang nước ngoài để phạm tội.
Hành vi của Nhất đã đủ căn cứ để Cơ quan điều tra bắt và tạm giam, tiến hành các hoạt động cần thiết để xử lý trước pháp luật. Trước khi Tòa tuyên án thì mọi hành vi can thiệp, gây cản trở vào công tác của các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng đều bị nghiêm cấm. Việc các tổ chức xưng danh nhân quyền đòi trả tự do vô điều kiện cho Trương Duy Nhất là trái pháp luật Việt Nam, không phù hợp với các Điều ước quốc tế và đáng bị lên án mạnh mẽ về việc cố ý can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia.
Hành động này đã từng xảy ra nhiều lần trước đây khi mà có bất cứ đối tượng chống phá nào bị cơ quan chức năng bắt giữ thì bọn chúng đều can thiệp, phản đối, kêu gọi trả tự do cho những kẻ vi phạm đó và đương nhiên là nó không có hiệu quả gì, số phận của những kẻ có hành vi trái pháp luật hình sự vẫn là ngồi trong trại giam để chấp hành án.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Bảo cái CPJ câm ngay lập tức và vô điều kiện kẻo chúng tôi ị vào mặt theo năng lực đến mức tối đa có thể của người dân chân chính Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động này đã từng xảy ra nhiều lần trước đây khi mà có bất cứ đối tượng chống phá nào bị cơ quan chức năng bắt giữ thì bọn chúng đều can thiệp, phản đối, kêu gọi trả tự do cho những kẻ vi phạm đó và đương nhiên là nó không có hiệu quả gì, số phận của những kẻ có hành vi trái pháp luật hình sự vẫn là ngồi trong trại giam để chấp hành án

  Trả lờiXóa
 3. Thật nực cười cho việc đòi trả tự do cho tên Nhất khi đây đang là tên tội phạm đang trong quá trình điều tra , xử lý. CHúng nghĩ chúng thích nói gì thì nói, bảo chúng ta làm gì thì làm hay sao mà nói bảo thả là thả. Mà cho dù chúng nói thả thì sao chúng ta phải thả khi tên này đang vi phạm tới pháp luật Việt Nam chứ không có liên quan gì đến việc nhân quyền ở đây cả. Bởi vậy , chúng nói cũng không có ích gì cả đâu!

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng bao giờ có chuyện thả hay bỏ qua cho những gì mà tên dân chủ Trương Duy Nhất này đã gây ra đâu. Mọi người phải hiểu được hết những gì mà hắn ta đã và đang hoạt động chống phá Nhà nước, tuyên truyền kích động thì mới thấy được bản chất của đám này!

  Trả lờiXóa
 5. Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài chẳng bao giờ đủ tư cách mà đòi can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước chúng ta cả. Mọi người nên hiểu điều đó hơn là cứ quan tâm đến việc mấy tên này hoạt động ra sao hay bọn chúng như nào. Chỉ cần hiểu đã là dân chủ thì chẳng có tên nào tốt đẹp cả!

  Trả lờiXóa
 6. Trương Duy nhất bị bắt không phải là điều ngạc nhiên, bởi nếu đã xuất cảnh trái phép sang Thái Lan thì sớm muộn gì cũng có ngày bị cảnh sát bên đó bắt, trao trả lại cho Việt Nam thôi. Không có chuyện bọn rận chủ an toàn tuyệt đối khi đã sang được Thái Lan đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn gương những kẻ đi trước Trương Duy Nhất thì có thể khẳng định là đám văn bẩn không thể gây được áp lực đối với cơ quan an ninh trong việc thả Nhất. Bao nhiêu nỗ lực của chúng rồi sẽ lại thành công cốc thôi, làm sao mà cò quay được với pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Trương Duy Nhất rõ ràng là kẻ hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, theo đúng pháp luật thì hắn phải bị xử tội, chưa kể đến việc hắn vào Thái Lan trái phép. Đám dân chủ chẳng có cái cớ gì để buộc chính quyền thả hắn cả, số phận của kẻ phạm pháp không thể đã được định rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Tên Trương Duy Nhất từng vào tù một lần mà không biết hối cải, chắc chắn lần này thời gian ăn cơm nhà nước của thằng này sẽ lâu hơn nhiều so với lần thứ nhất. Để xem ngồi trong đó hắn có hối cải được không, nếu còn theo lũ rận chủ thì mướt mùa mới được thả nhé!

  Trả lờiXóa
 10. Bọn dân chủ tưởng mình là ai mà có thể gây khó cho cơ quan điều tra đây? Đến những tổ chức quốc tế còn không can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam thì dăm ba cái tổ chức nhân quyền ba que vin vào đâu để làm làm khó dễ chính quyền Việt Nam nhể?

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi của Nhất đã đủ căn cứ để Cơ quan điều tra bắt và tạm giam, tiến hành các hoạt động cần thiết để xử lý trước pháp luật. Trước khi Tòa tuyên án thì mọi hành vi can thiệp, gây cản trở vào công tác của các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng đều bị nghiêm cấm.

  Trả lờiXóa
 12. trương duy nhất vi phạm pháp luật Việt nam thì bị xử lí theo quy định của pháp luật Việt nam đó là lẽ đương nhiên. Vậy mà chả hiểu tại sao một số tổ chức nhân quyền đã xồn xồn lên kêu gào đòi trả tự do cho Trương Duy Nhất như Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ)... Đúng bản chất của những tổ chức chuyên đi tìm cách để can thiệp vào công việc của nước khác.

  Trả lờiXóa
 13. Trương Duy Nhất bị tạm giam hay điều tra như nào thì Cơ quan điều tra sẽ có trách nhiệm thông báo đến chính quyền và gia đình của Trương Duy Nhất. khi thông tin chưa được công bố chính thức thì một số tổ chức nhân quyền đã xồn xồn lên kêu gào đòi trả tự do cho Trương Duy Nhất. xin thưa rằng chúng chả có tư cách gì để đòi thả này nọ, điều chúng là chỉ vô nghĩa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Việc Trương Duy Nhất có hành vi vi phạm pháp luật và bị bắt là điều hiển nhiên, nhưng bị bắt như thế nào, ở đâu và lí do thì hồi sau sẽ rõ. Cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm thông báo đến chính quyền và gia đình của Trương Duy Nhất. Mấy tổ chức dân chủ cuội kêu gào đòi thả Nhất "vô điều kiện" nhưng chính chúng còn không biết Nhất sống chết ra sao, không hề quan tâm hay biết cho đến khi có thông báo mập mờ Nhất đang nhập kho ở trại tạm giam t16

  Trả lờiXóa
 15. Cái kết cho những kẻ có hoạt động xuyên tạc tuyền truyền chống Đảng chống Nhà nước, tuy trước đây đã bị phạt tù rồi mà tên này vẫn còn không biết ăn năn hổi cải, ra tù rồi lại còn chứng nào tật nấy, thì việc bây giờ cơ quan chứ năng đã đủ căn cứ để bắt tiến hành khởi tố đối tượng,còn những kẻ gây cản trở cũng sẽ bị xử lý theo luật định.

  Trả lờiXóa
 16. Dù chưa có thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng, nhưng từ những gì mà Phạm Xuân Nguyên, con gái và vợ của Trương Duy Nhất cung cấp thì có thể khẳng định Trương Duy Nhất hiện đang bị giam tại Trại giam, đúng là cái kết cho những kẻ chống phá chính quyền nhân dân, cơ quan chứ năng sẽ nhanh chóng đưa Trương Duy Nhất ra bàn cân công lý để xử lý sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Trương duy nhất vi phạm pháp luật Việt nam thì bị xử lí theo quy định của pháp luật Việt nam là điều hiển nhiên. Việc các tổ chức xưng danh nhân quyền đòi trả tự do vô điều kiện cho Trương Duy Nhất là trái pháp luật Việt Nam, không phù hợp với các Điều ước quốc tế và đáng bị lên án mạnh mẽ về việc cố ý can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia.

  Trả lờiXóa
 18. Việc tên Trương DUy Nhất bị xử phạt là điều quá hiến nhiên bởi những việc làm của hắn đang vi phạm đến pháp luật Việt Nam mà hắn phải gánh chịu hậu quả cho những việc làm đó. Và hơn thế nữa là các tổ chức nhân quyền này có quyền gì mà đòi thả tự do cho tên này khi hắn đang là tội phạm. Thật nực cười cho những phát biểu không biết ngượng và biết chúng đang ở vị trí nào của đám nhân quyền này!

  Trả lờiXóa
 19. khi thông tin chưa được công bố chính thức thì một số tổ chức nhân quyền đã đứng ngồi không yên , nhảy vào gào thét đòi thả tự do cho Trương Duy Nhất phải chăng các tổ chức này cũng thấy được những việc làm của Trương Duy Nhất là vi phạm pháp luật Việt Nam nên mới lo lắng , xồn xồn như vậy . Và với những hành vi mà Trương Duy Nhất đã thực hiện thì đã vi phạm nghiêm trọng vào các tội xâm phạm an ninh quốc gia nên việc bắt và giam giữ chẳng gì là lạ , chỉ đáng nói là các tổ chức này đang thể hiện sự nóng vội lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc vấn đề nhân quyền tại Việt Nam .

  Trả lờiXóa
 20. Các tổ chức , cá nhân hoạt động nhân quyền lên tiếng đòi trả tự do cho Trương Duy Nhất khi chưa có quyết định chính thức từ cơ quan điều tra là đang vi phạm nghiêm trọng các điều ước quốc tế , không một quốc gia , tổ chức nào có quyền tác động đến vấn đề chính trị của nước khác . Và với những việc làm Trương Duy Nhất đã quá đủ xử lý khi vi phạm về tội phạm xâm phạm đến an ninh quốc gia tại Việt Nam .

  Trả lờiXóa
 21. Làm gì có chuyện nhân nhượng cho đám tội phạm này. Cho dù có bất cứ một sự tác động nào thì công việc nội bộ của nước ta vẫn vậy. Đừng có mà lôi dăm ba cái tổ chức phi chính phủ vào làm cái gì cả, chúng nó chẳng giải quyết được vấn đề gì đâu!!!

  Trả lờiXóa