Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHỮNG TIẾN BỘ VỀ NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

VTV.vn - Những tiến bộ về đảm bảo các quyền cơ bản của con người của Việt Nam là không thể phủ nhận.
NHỮNG TIẾN BỘ VỀ NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM
Tuy đã ghi nhận những thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam nhưng Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2018 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ mới đây vẫn chứa đựng một số nhận định thiếu khách quan, dựa trên những thông tin không chính xác, không phản ánh đúng tình hình thực tế của Việt Nam.
Thực tế, những quyền tự do cơ bản của công dân Việt Nam không chỉ được quy định rõ trong Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, phù hợp với các Công ước quốc tế về quyền con người mà còn luôn được tôn trọng và bảo đảm. Những nỗ lực của Việt Nam về quyền con người là không thể phủ nhận.
Theo Ban Tôn giáo Chính phủ, những cuộc đối thoại về nhân quyền hàng năm với EU, Mỹ, Na Uy, Australia cũng cho thấy những đánh giá rất tích cực về tự do tôn giáo của Việt Nam.
Cùng với tự do tín ngưỡng, tôn giáo, những quyền cơ bản như quyền sống của con người luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Không ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển của đất nước. Năm qua, tỷ lệ đói nghèo ở các huyện nghèo cả nước tiếp tục giảm khoảng 5% so với năm trước đó.
Để các quyền cơ bản của con người ngày càng được nâng lên, việc giáo dục về nhân quyền cũng luôn được coi trọng. Cuối tháng 2 vừa qua, đại diện Việt Nam và Ủy ban Quyền con người Australia đã ký kết hợp tác nhằm sớm đưa quyền con người vào chương trình giáo dục của Việt Nam.
Những tiến bộ về đảm bảo các quyền cơ bản của con người của Việt Nam là không thể phủ nhận. Việt Nam cũng tỏ rõ thiện chí của mình và luôn sẵn sàng trao đổi với các nước, trong đó có Hoa Kỳ, trong các khuôn khổ hiện có về các vấn đề hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau, đóng góp vào việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước.
Theo VTV.VN

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Thật vậy, nhân quyền ở Việt Nam là không thể phủ nhận cùng với tự do tín ngưỡng, tôn giáo, những quyền cơ bản như quyền sống của con người luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm,bằng việc tự đánh giá thì nhân dân chúng ta thấy rõ nhất, còn đối với Liên Hợp Quốc cũng đánh giá rất cao nhân quyền ở nước ta. thế nên những gì mà anh em hội dân chủ nói chúng ta cũng chỉ bỏ ngoài ta thôi.

  Trả lờiXóa
 2. không thể phủ nhận những giá trị nhân quyền mà Việt Nam đã tạo dựng lên trong những năm qua được,mọi đường lối,chủ trương,chính sách của Việt Nam đều thể hiện được Đảng và Nhà nước Việt Nam rất coi trọng vấn đề dân chủ nhân quyền,luôn tạo điều kiện để ai ai cũng được hưởng quyền lợi đó,không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển của đất nước...nhân dân việt nam cảm nhận được điều đó từ chính quyền của mình

  Trả lờiXóa
 3. Trừ những kẻ vốn đã sẵn định kiến với chế độ và chính quyền Việt Nam, thì không người Việt nào có thể phủ nhận những giá trị nhân quyền và sự cố gắng của Nhà nước trong việc đảm bảo quyền con người. Chúng ta thực sự đang sống trong một đất nước tự do trên tất cả mọi mặt.

  Trả lờiXóa
 4. Những bản phúc trình và Báo cáo thường niên của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ lúc nào chẳng xuyên tạc về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, lúc nào nước ta chẳng bị nhắc đến như một đất nước thiếu tự do dân chủ. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại với những gì chúng viết, theo tôi nước ta là một trong những đất nước tự do nhất trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân quyền ở Việt Nam chưa bao giờ là không được đảm bảo cả! Dân tộc này đã chiến đấu quyết liệt để giành lại tự do độc lập, và từ bấy đến giờ người dân Việt Nam chưa bao giờ phải chịu sự áp bức, bóc lột của chính quyền như khi bị đế quốc xâm lược.

  Trả lờiXóa
 6. Cái thằng âm mưu xâm lược nước khác lại luôn phán xét về dân chủ nhân quyền, đúng là nực cười! Bộ ngoại giao Mỹ nên xem lại hành động của mình, những bản báo cáo thường niên đó là minh chứng cho việc Hoa Kỳ đang xâm phạm công việc nội bộ của Việt Nam đấy!

  Trả lờiXóa
 7. Chưa nói đến vấn đề nhân quyền, riêng tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam được đảm bảo tốt thế nào là khỏi bàn rồi! Chẳng mấy nước có nhiều tôn giáo tín ngưỡng như nước mình mà không xảy ra xung đột giữa các tôn giáo với nhau đâu! Chứng tỏ công tác quản lý tôn giáo được thực hiện rất tốt.

  Trả lờiXóa
 8. Miễn là các nước tôn trọng Việt nam, thì chúng ta luôn sẵn sàng cởi mở trao đổi về vấn đề nhân quyền. Nhưng những kẻ cố tình gây áp lực cho chính quyền trong việc bắt giam hay thả những kẻ chống phá chế độ thì không đời nào chúng ta thỏa hiệp đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Những tiến bộ về dân chủ và nhân quyền ở nước ta đã đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và đám dân chủ! Tôi mong người dân chúng ta hiểu được điều này để tránh sự kích động của những kẻ xấu đó và có cái nhìn khách quan nhất về vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều người cứ hùa theo những cáo buộc vô căn cứ của bọn dân chủ về pháp luật, về quyền con người ở Việt Nam, mà cố tình không nhìn thấy những tiến bộ trong vấn đề nhân quyền và sự cố gắng của chính quyền trong việc đảm bảo quyền lợi của người dân, thật sự rất đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 11. Những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ và các thế lực thù địch chỉ chối bỏ đi sự thật về dân chủ nhân quyền của nước ta mà thôi. Tôi mong người dân thấy được những gì mà Đảng và nhà nước ta đã và đang thực hiện để đảm bảo quyền tự do và quyền con người thì mới thấy được đám dân chủ xấu xa như thế nào!

  Trả lờiXóa
 12. Không phải văn vở nhưng sự thật là người Việt Nam chỉ từng bị áp bức bởi phong kiến và thực dân đế quốc, chứ chưa bao giờ bị áp bức bởi Đảng cộng sản cả. Thế nên bản báo cáo về nhân quyền của Hoa Kỳ hoàn toàn là thừa thãi, người Việt Nam không cần thứ vô nghĩa đó.

  Trả lờiXóa
 13. Chẳng có nước nào mà thực hiện dân chủ nhân quyền tốt như ở Việt Nam chúng ta cả! Tôi dám nói như vậy bởi vì những gì mà tôi đã thấy được người dân chúng ta còn sướng hơn rất nhiều ở những nơi được gọi là thiên đường của người dân. Xin thưa chỉ dân chủ cho người giàu thôi!

  Trả lờiXóa
 14. Vấn đề nhân quyền cũng như những vấn đề khác nên được các nước trao đổi một cách cởi mở, thẳng thắn và tôn trọng lẫn nhau. Chứ Việt Nam đang làm tốt nhân quyền, phù hợp với các Quy ước quốc tế thì chẳng ngán gì đâu, có gây áp lực nữa thì cũng thế thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Cá nhân tôi khẳng định rằng chẳng nơi đâu có thể đảm bảo dân chủ nhân quyền tốt như ở Việt Nam cả. Những gì mà Đảng và nhà nước ta đã và đang thực hiện để đảm bảo cho lợi ích của nhân dân thì luôn bị đám dân chủ phản động xuyên tạc, chống phá. Tôi mong người dân hiểu vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 16. Những gì mà người dân chúng ta đã và đang được hưởng thụ chính là nhờ công lao của Đảng và nhà nước luôn cống hiến hết mình để nhân dân được đảm bảo về dân chủ và nhân quyền. Thử hỏi sang Mỹ mà xuyên tạc như đám dân chủ ở nước ta có bị ăn kẹo đồng hay không nhé!

  Trả lờiXóa
 17. vần đề tự do nhân quyền ở nước ta là điều không có gì để bàn cãi, người dân thì rất hài lòng, tuy chỉ có những lũ đi ngược lại chế độ với lợi ích dân tộc mới suốt này bêu rêu, trát trấu xuyên tạc này nọ , chứ ngay cả liên hợp quốc họ cũng công nhận về điều này.

  Trả lờiXóa
 18. Đảng và nhà nươc ta không những chú trọng đảm bảo dân quyền cho người dân mà còn luôn chăm lo đời sống xã hội, không để bộ phận người dân nào phải bỏ lại phía sau, thực tế cũng đã chứng minh, đất nước ta ngày càng phát triển, nhân dân được tự do tên tất cả các mặt, chúng ta, và thể giới không thể phủ nhận điều này.

  Trả lờiXóa
 19. Những tiến bộ về đảm bảo các quyền cơ bản của con người của Việt Nam là không thể phủ nhận. Việt Nam cũng tỏ rõ thiện chí của mình và luôn sẵn sàng trao đổi với các nước, trong đó có Hoa Kỳ, trong các khuôn khổ hiện có về các vấn đề hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau, đóng góp vào việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước

  Trả lờiXóa
 20. Việt nam là quốc gia luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do dân chủ cho mõi người dân. Những quyền tự do cơ bản của công dân Việt Nam không chỉ được quy định rõ trong Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, phù hợp với các Công ước quốc tế về quyền con người mà còn luôn được tôn trọng và bảo đảm.

  Trả lờiXóa
 21. trong các Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2018 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn thường xuyên có những nội dung mang tính thiếu chính xác về tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt nam. nguyên nhân cũng rất dễ đoán ra, bởi chính phủ hoa kì thường dựa trên những thông tin không chính xác, không phản ánh đúng tình hình thực tế của Việt Nam từ các nhà rận chủ, các đối tượng phản động.

  Trả lờiXóa