Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI DẸP HÀNG LOẠT NHÀ HÀNG, BÃI XE LÀM TRƯỜNG ĐUA F1

Dân trí Hàng loạt nhà hàng, bãi xe tạm tồn tại nhiều năm trên khu đất rộng 12 ha cạnh Sân vận động Mỹ Đình bị dẹp bỏ làm trường đua xe công thức 1 (F1)
HÀ NỘI DẸP HÀNG LOẠT NHÀ HÀNG, BÃI XE LÀM TRƯỜNG ĐUA F1Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa trình Chính phủ việc chuyển giao khu đất 1B trong Khu Liên hợp Thể thao quốc gia tại quận Nam Từ Liêm từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về UBND TP Hà Nội để thực hiện các dự án phục vụ công tác tổ chức giải đua F1.
Theo quy hoạch, khu đất 1B tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia có diện tích 12,86 ha (đã bồi thường, giải phóng mặt bằng) để xây dựng khu thể thao trong nhà.
Cụ thể, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch dự kiến dành 6,8 ha xây dựng 2 nhà thi đấu 5.000 chỗ ngồi, còn lại 6 ha làm các khu chức năng, phụ trợ hoạt đọng thể thao để tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng 2 nha thi đấu nêu trên và nâng cấp cơ sở hạ tầng Khu Liên hợp Thể thao quốc gia.
Tuy nhiên, thời gian qua, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia có hoạt đông khai thác tạm thời (3 tháng, 6 tháng và 1 năm) đối với khu đất chờ dự án này. Đến nay, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia đã dừng các hoạt động khai thác tạm thời và thành phố đã hỗ trợ xong việc thu hồi lại m bằng đối với ô đất 1B.
Hà Nội dự kiến chặng đua sẽ bắt đầu từ năm 2020, diễn ra vào tháng 4 hàng năm, trong khoảng 1 tuần. Địa điểm được lựa chọn là khu vực Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình.
Ban tổ chức cho biết, đường đua dài 5,565 km được thiết kế bởi tập đoàn Tilke của Đức và các tay đua sẽ thi đấu trong 4 giờ. Các tay đua sẽ xuất phát từ sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đến đại lộ Thăng Long và quay trở lại sân Mỹ Đình
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, việc đăng cai đua xe F1 là cơ hội để quảng bá hình ảnh Hà Nội, Việt Nam ra bạn bè quốc tế.
Quang Phong (báo điện tử Dân trí)


Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Hà Nội sẽ là điểm đến hấp dẫn của cuộc đua lớn nhất hành tinh, sự chuẩn bị chu đáo của chính quyền luôn là mấu chốt cho mọi sự thành công

  Trả lờiXóa
 2. Đây có lẽ là một tín hiệu đáng mừng cho việc đúng như với dự kiến khi mà Hà Nội đang nhanh chóng triển khai cho việc đăng cai cho đường đua F1 dự kiến vào năm 2020 sẽ được diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Cũng qua đó để chúng ta có thể lấy làm từ hào về đất nước và con người của thủ đô khi lần đầu tiên được đăng cai một giải đấu mang tầm cỡ quốc tế đến như vậy!

  Trả lờiXóa
 3. Công trình đường đua f1 được hoàn thành sẽ có rất nhiều lợi ích đó không chỉ là mỗi kinh tế nữa mà còn chính là quảng bá được hình ảnh của Hà Nội - một thủ đô văn hóa, văn hiến và hiện đại, có thể tổ chức những sự kiện lớn trên thế giới, từ đó hình ảnh quốc gia, uy tín quốc gia cũng được nâng lên.

  Trả lờiXóa
 4. Trong số 21 quốc gia đăng cai giải công thức 1 năm 2018, có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Nhật Bản là đất nước châu Á đầu tiên tổ chức cuộc đua công thức 1. Sau hai mùa giải 1976 và 1977, Nhật Bản ngưng tổ chức và trở lại vào năm 1987. Năm quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại là Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Macau và Bahrain.

  Trả lờiXóa
 5. Công trình đường đua f1 khi được thực hiện sẽ rất có lợi cho Hà Nội,hình ảnh của thủ đô "vì hòa bình" sẽ đến gần hơn với bạn bè quốc tế,thủ đô của sự văn minh, phát triển mang tầm cỡ quốc tế. Đây có lẽ là tín hiệu đáng mừng khởi đầu năm 2019 cho thấy tầm nhìn của ông Nguyễn Đức Chung là rất xa và rộng.

  Trả lờiXóa
 6. Một bước tiến quan trọng trong việc phát triển đô thị loại 1 của thành phố HÀ Nội,thủ đô của chúng ta sẽ là địa điểm tiên phong cho tất cả các hoạt động trong đời sống của xã hội không chỉ về chính trị về văn hoá mà còn cả về việc phát triển kinh tế nữa,đây sẽ là tấm gương cho các tỉnh khác học tâp.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Theo cá nhân tôi thì việc dẹp các nhà hàng, bãi xe để xây dựng trường đua F1 là hoàn toàn hợp lý và chẳng có vấn đề gì đáng quan ngại cả. Trên lộ trình xây dựng và phát triển đất nước cần phải có bước đột biến và việc xây dựng trường đua F1 là một trong những bước phát triển đó!!!

  Trả lờiXóa
 9. lợi ích từ việc xây dựng đường đua F1 ở Việt nam thì không phải bàn nhiều lợi ích về kinh tế, du lịch, quảng bá hình ảnh của nước ta... điều quan trog bây giờ là tập trung xây dựng để đưa đường đua vào hoạt động đúng tiến độ.

  Trả lờiXóa
 10. Hà Nội dự kiến chặng đua sẽ bắt đầu từ năm 2020, diễn ra vào tháng 4 hàng năm, trong khoảng 1 tuần. Địa điểm được lựa chọn là khu vực Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình. Khi đó thì lợi ích từ sự kiện này mang lại là rất lớn.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là vấn đề rất hợp lý của tp.Hà Nội, là dấu hiệu khởi sắc đáng mừng cho thành phố.Việc xây dựng đường đua F1 sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho thành phố Hà Nội nói riêng, Việt Na nói chung.Mỹ Đình sẽ trở thành địa điểm lý tưởng để khu vực và thế giới tổ chức các sự kiện thể thao lớn,nhỏ trongthời gian tới,đưa Việt Nam sánh vai với các quốc gia trên thế giới

  Trả lờiXóa
 12. việc TP.Hà Nội thời gian tới sẽ xây dựng đường đua F1 là một quyết định sáng xuất của chủ tịch tp Nguyễn Đức Chung.Dự là thời gian tới sẽ có nhiều giải đua lớn nhỏ của khu vực cũng như thế giới được tổ chức tại Việt Nam,Nâng tầm thể thao VN đế gần hơn với thế giới.Đồng thời đó cũng sẽ là cơ hội để Việt Nam quảng bá một Hà Nội xứng đáng là thành phố hòa bình

  Trả lờiXóa
 13. Đây chỉ là bước đầu cho việc Tp Hà Nội triển khai theo đúng kế hoạch trong việc đăng cai cuộc đua F1 đang được mọi người hết sức chờ đợi tại Việt Nam mà thôi. Cũng qua đây để thấy được sự nhanh chóng như thế nào của thủ đô trong việc hoàn thành công trình theo đúng tiến độ và đúng kế hoạch đề ra!

  Trả lờiXóa
 14. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ việc xây dựng trường đua F1! Đây sẽ là hình ảnh mới để cho toàn thế giới thấy được ở Việt Nam chúng ta. Cần phải có những hạng mục như vậy mới có cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, thu hút đầu tư và đặc biệt là nguồn thu từ việc tổ chức trường đua này!!!

  Trả lờiXóa
 15. Cần phải có đấu trường cấp thế giới như vậy thì nước ta mới xứng đáng với vị thế hiện tại được cơ chứ! Thử nhìn xem các nước khác tổ chức sân chơi cấp thế giới xem đất nước họ thu được điều gì chứ? Gần như là có được tất cả mọi thứ!

  Trả lờiXóa
 16. Công trình đường đua F1 được hoàn thành sẽ có rất nhiều lợi ích đó không chỉ là mỗi kinh tế nữa mà còn chính là quảng bá được hình ảnh của Hà Nội - một thủ đô văn hóa, văn hiến và hiện đại, có thể tổ chức những sự kiện lớn trên thế giới, từ đó hình ảnh quốc gia, uy tín quốc gia cũng được nâng lên!

  Trả lờiXóa
 17. Đất nước ta thực sự là cần những hạng mục công trình như thế này để cho cả thế giới có thể biết đến con người và đất nước Việt Nam ta! Đừng bao giờ để ý đến việc xuyên tạc của đám dân chủ! Những gì mà bọn chúng xuyên tạc đều nhằm mục đích chống phá nước ta mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 18. Trích lời ông Nguyễn Đức Chung,Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, việc đăng cai đua xe F1 là cơ hội để quảng bá hình ảnh Hà Nội, Việt Nam ra bạn bè quốc tế,và đây là một trong những hành động cụ thể của thành phố hà nội được cụ thể hoá để mở mang tầm ảnh hưởng cho Hà Nội và đất nước ta.

  Trả lờiXóa