Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“DÂN CHỦ KIỂU TƯ BẢN” QUA CÁC VỤ XẢ SÚNG HÀNG LOẠT

Xứ sở phương Tây đang đau đầu với nhiều vụ xả súng hàng loạt mà chưa có điểm dừng, hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng. Cái xứ dân chủ đang trở nên mất dân chủ hơn bao giờ hết.
“DÂN CHỦ KIỂU TƯ BẢN” QUA CÁC VỤ XẢ SÚNG HÀNG LOẠT
Trong một tuần trở lại đây, hai vụ xả súng nghiêm trọng lại xảy ra tại hai nước tư bản là Hà Lan và New Zealand. Tại New Zealand, nghi phạm Brenton Tarrant dùng nhiều loại vũ khí để tấn công hai nhà thờ Hồi giáo, khiến 50 người thiệt mạng và 50 người bị thương. Vào ngày 18/3, một tay súng đã nổ súng điên cuồng trên một xe điện tại thành phố Utrecht, Hà Lan, làm ít nhất một người chết và nhiều người bị thương. Cả hai vụ xả súng gây chấn động dư luận bởi độ man rợ, thiếu kiểm soát của các nghi phạm kèm theo đó là sự yếu kém của chính quyền các nước tư bản.
Nói đến các vụ xả súng thì Mỹ là quốc gia xảy ra nhiều nhất với tình trạng súng đạn tràn lan trong xã hội, bất cứ người nào cũng có thể sở hữu hợ pháp một khẩu súng, ngay cả những kẻ tâm thần trong các vụ xả súng cũng có giấy phép sử dụng súng. Điều đáng kỳ lạ là các quốc gia tư bản không hề có động thái cấm sử dụng súng sau khi xả ra các vụ việc đáng tiếc, thậm chí các nhà làm luật còn cố bao biện cho từng vụ việc xảy ra.
Một điều đáng chú ý là lợi ích từ việc kinh doanh súng đạn tại các nước tư bản đang là nguồn lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh vũ khí, trong đó có cổ phần không nhỏ của chính các nhà lập pháp. Chính vì vậy, ngay cả tại Mỹ khi nhiều vụ xả súng đẫm máu xảy ra nhưng Quốc hội Mỹ vẫn phớt lờ, chỉ cố tìm cách hạn chế mà không bao giờ cấm hẳn súng đạn như ở Việt Nam.
Dân chủ và nhân quyền tại các quốc gia tư bản đang dần bị mất đi sau các vụ xả súng. Sự sỡ hãi của người dân, lời kêu gọi từ các tổ chức đều chưa có ý nghĩa để khiến Quốc hội các nước thông qua đạo luật cấm sử dụng súng đạn. Dân chủ kiểu gì khi người dân luôn sống trong lo sợ và thậm chí có thể mất đi quyền thiên liêng nhất của con người là quyền được sống khi có bất kỳ kẻ tâm thần nào vác súng ra đường thể hiện bản thân.
Qua nhiều vụ xả súng thương tâm có thể kết luận một điều rằng mạng người không quan trong bằng lợi ích từ các khẩu súng, dân chủ chỉ là giả dối thông qua lời lẽ tuyên truyền của chính quyền các nước tư bản và thông qua hệ thống tay sai trải khắp thế giới. Dân chủ, nhân quyền tại các quốc gia tư bản chỉ được bảo đảm khi lợi ích của các phe phái được đầy đủ nhất.
Công Lý

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Chúng ta chắc hẳn đã quá quen với những cuộc xả súng đẫm máu, xả súng thương tâm tại những nước tư bản chủ nghĩa với quyền tự do về súng đạn, dân chủ cái gì chứ khi mọi người đều có tư tưởng người ta có súng thì mình cũng phải có súng để chống tự bảo vệ mình,thế lực thù địch và bọn phạm tội luôn mồn nhắc đến tự do ở bên các nước phương tây, thế nhưng không biết được rằng ở chúng ta mới là thiên đường.

  Trả lờiXóa
 2. Cứ ngồi đấy mà ca ngợi dân chủ ở trời tây đi!! ca ngời cái gì khi thỉnh thoảng lại có một vụ xả súng, chúng ta càng ngày càng thấy nó trở nên bình thường đi khi nó diễn ra với mật độ ngày càng cao hơn, dân chủ cái gì khi mạng sống trở nên nhỏ bé, hôm nay nhưng không biết ngày mai còn không

  Trả lờiXóa
 3. Qua nhiều vụ xả súng thương tâm có thể kết luận một điều rằng mạng người không quan trong bằng lợi ích từ các khẩu súng, dân chủ chỉ là giả dối thông qua lời lẽ tuyên truyền của chính quyền các nước tư bản và thông qua hệ thống tay sai trải khắp thế giới

  Trả lờiXóa
 4. Các thánh hoạt động dâm chủ nhân quyền luôn kêu gào đòi dân tộc chúng ta phải đi theo,phải học theo kiểu dân chủ Mỹ nhưng thử hỉ nếu một nền dân chủ là con người sống trong xã hội đấy luôn bị đe dọa về an toàn,thậm chí là tính mạng của mình thế này thì có sống hạnh phúc nổi không?

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi một dân tộc có một con đường đi khác nhau và đương nhiên Việt Nam cũng vậy. Việt Nam không chê nước nào thế này thế khác nhưng nếu như bắt Việt Nam phải đi theo kiểu dân chủ như thế này khiến nhân dân Việt Nam lúc nào cũng lo ngại về sự an toàn của xã hội thì đương nhiên Việt Nam không làm được

  Trả lờiXóa
 6. Dân chủ kiểu tu bản chưa bao giờ được công nhận là nền dân chủ kiểu mẫu. Ở nền dân chủ mà súng đạn được an tràn như thế này thì không những nguy cơ chết tróc hiện hữu mà nguy cơ chiến tranh cò có cơ hội lăm le. Cho nên chúng ta không bao giờ đi theo nền dân chủ như thế này

  Trả lờiXóa
 7. Có phải cứ cho người dân dùng súng là dân chủ đâu. Dùng sung đâu có phải là một tiêu chí để xếp hạng dân chủ của một quốc gia đâu cơ chứ. thận chí để nhân dân được dung súng như thế này thì xã hội sẽ khó phát huy được sự an toàn ,ổn định,bằng chứng là nhiều vụ xả súng đẫm máu đau thương luôn rình rập và xảy ra đó thôi

  Trả lờiXóa
 8. đây là kiểu dân chủ mà hằng ngày các tên rận chủ và các tên phản động vẫn mơ tưởng đây. Dân chủ kiểu gì khi người dân luôn sống trong lo sợ và thậm chí có thể mất đi quyền thiên liêng nhất của con người là quyền được sống khi có bất kỳ kẻ tâm thần nào vác súng ra đường thể hiện bản thân.

  Trả lờiXóa
 9. Trong một tuần trở lại đây, hai vụ xả súng nghiêm trọng lại xảy ra tại hai nước tư bản là Hà Lan và New Zealand. Đặc biệt tai New Zealand dã xảy ra 50 người thiệt mạng và 50 người bị thương. môt con số thật khủng khiếp. Đấy tự do dân chủ ở các nước tư bản đo. Tự do kiểu gì mà tính mạng của mình có thể bị tước đoạt bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 10. suy cho cùng thì đối cới các nhà tư bản thì lợi ích là điều quan trọng hàng đầu, lợi ích từ việc kinh doanh súng đạn tại các nước tư bản đang là nguồn lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh vũ khí, trong đó có cổ phần không nhỏ của chính các nhà lập pháp. Chính vì vậy mà Quốc hội Mỹ vẫn phớt lờ, chỉ cố tìm cách hạn chế mà không bao giờ cấm hẳn súng đạn

  Trả lờiXóa
 11. suy cho cùng thì ở các nước như mỹ và phương tây thì các quan trọng nhất đó chính là lợi ích của các nhà tư bản. Chính vì vậy họ có thể làm tất cả mọi việc để có thể đưa được lợi ích về cho bản thân họ cho dù là tính mạng của người khác có thể bị đe dọa và tước đoạt bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 12. Dân chủ kiểu tư bản nên ai cũng có quyền mua súng, dùng súng và xả súng, kể cả kẻ tâm thần cũng có giấy phép sử dụng súng. Sau bao vụ xả súng giết chết nhiều mạng người, giới luật sư phương Tây vẫn bao biện cho sự "xả súng" đó mà không hề có động thái nghiêm cấm hay tước quyền sử dụng bớt,quả là dân chủ phương Tây, là nơi đáng sống mà đám zận chủ bờ hồ vẫn hằng mong ước.

  Trả lờiXóa
 13. Dân chủ và nhân quyền tại các quốc gia tư bản đang dần bị mất đi sau các vụ xả súng. Bởi những vụ xả súng gây thiệt hại đến tính mạng con người ở các nước tư bản đến như vậy mà vẫn chưa có điểm dừng thì đây quả là nỗi bất an cho những người dân sống ở các nước tư bản. Cũng qua đó để thấy được cái nhân quyền của Phương Tây mà chúng đang tôn thờ để chúng vu khống cho Việt Nam về vấn đề nhân quyền đến như thế nào khi chính bản thân chúng mới xứng đáng cái gọi là không có chút gì là nhân quyền!

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn vào sự thật của những việc xả súng thương tâm của những nước tư bản mà đang được tôn thờ về dân chủ, nhân quyền để thấy được chả thấy nhân quyền đâu mà chỉ thấy người dân sống trong sự bất an , lo sợ cũng như bản thân họ không hề được đảm bảo về quyền được sống của họ chứ đừng nói gì đến nhân quyền. Thế mới thấy được đất nước ta đang yên bình và đảm bảo về nhân quyền như thế nào chứ không phải như những bọn phản động đang nói!

  Trả lờiXóa
 15. Cái này phải để cho đám dân chủ thấy được thì chúng mới ngậm được cái mồm. Cái dân chủ và nhân quyền mà chúng xuyên tạc, chống phá là cái đã và đang được thực thi ở Mỹ kia kìa. Chúng mày thử đến đấy mà xuyên tạc chống đối xem kết quả như thế nào nhé!

  Trả lờiXóa
 16. Tư bản đẻ ra Đế quốc là vậy, tính mạng người dân nước họ chỉ bé như hạ cát, lợi ích của trùm lái súng là Bố, là Mẹ của những quốc gia đó; Vì vậy không có gì khó hiểu khi mà 2 cuộc chiến tranh thế giới, hàng chục cuộc xâm lược, chiến tranh cục bộ trên khắp thế giới như ở Ly - bi, Xy - ry hiện nay và ở Triều Tiên, Việt Nam trước kia vv.. đều do nhưng tên Tư bản, tên Đế quốc núp bóng dân chủ gây ra đã khiến hàng triệu người vô tội mất mạng, hàng chục triệu người tha phương, đến thế kỷ này bóng ma chiến tranh của những tên đế quốc vẫn treo lơ lửng trên đầu nhân loại vì tham vọng của chúng, vậy nên những nước đó họ đâu có cấm súng, tự do dùng súng là cớ về dân chủ để chúng dễ bề gây chiến tranh ra thế giới, chỉ khổ công dân ở đó không may mất mạng oan vì những chính sách của lũ lái súng. Từ đó cho thấy chớ có tin lời đường mật về dân chủ của bọn lái súng mà có lúc mất mạng oan, thậm chí cả một đất nước, một dân tộc lâm vào cảnh điêu linh.

  Trả lờiXóa
 17. Mọi người cần phải hiểu một vấn đề rằng chẳng có đất nước nào đáng sống như ở Việt Nam cả! Tôi xin khẳng định một điều rằng những gì mà hiện nay chúng ta đã và đang có đều không một quốc gia nào có được. Chính sự tự do dân chủ hiện nay đã dẫn đến tự do quá trớn. Theo tôi cần phải siết chặt lại vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 18. Thực sự chẳng có nơi nào trên thế giới mà việc đảm bảo dân chủ nhân quyền của người dân lại được đảm bảo như ở Việt Nam mình. Tôi cũng xin nói luôn là chúng ta đã và đang đảm bảo rất tốt vấn đề này, nó tốt đến mức người dân còn "tự do quá trớn". Tôi nghĩ nên siết chặt lại vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 19. Thì từ trước Mỹ đã làm giàu nhờ việc buôn bán vũ khí cho các nước trong chiến tranh thế giới mà, nhờ có nguồn thu khổng lồ từ các khẩu súng vào thời kỳ loạn lạc đó nên Mỹ mới có ngày hôm nay. Việc đòi hỏi chính phủ Mỹ cấm việc buôn bán súng là điều không tưởng.

  Trả lờiXóa
 20. Mỹ cũng như các nước khác đặt lợi ích của đất nước lên hàng đầu, nhưng vấn đề dân chủ của từng cá nhân lại không được đảm bảo. Sử dụng súng để tự vệ chỉ là cái cớ bên ngoài nhằm cho phép, khuyến khích việc trao đổi mua bán súng đạn, cái chúng quan tâm là đồng tiền kia kìa.

  Trả lờiXóa
 21. Sống ở Mỹ, một đất nước phát triển thì sướng thật đấy. Nhưng cũng hú hồn lắm khi mà thằng nào cũng có thể cầm một khẩu súng chĩa vào người khác, kể cả những thằng tâm thần. Nói chung không biết mạng sống của mình rơi vào tay thằng nào đâu, thôi cứ ở Việt Nam cho lành.

  Trả lờiXóa
 22. Chắc dân chủ kiểu Mỹ là người ta có quyền mua và dùng một khẩu súng không cần biết vì mục đích gì, bởi ai cũng có thể lấy giấy phép sử dụng súng cả. Theo tôi thì để tự vệ thì không nhất thiết phải dùng vũ khí như súng, trái lại những vũ khí ấy càng làm tăng sự nguy hiểm đối với con người.

  Trả lờiXóa
 23. Chẳng phải tự dưng mà Việt Nam cấm súng đạn. Nếu thực sự có ngày ở nước ta ai cũng được cầm một khẩu súng thì có mà loạn mất, khi mà người ta sẵn sàng lao vào đánh giết nhau chỉ vì một cái nhìn. Vì vậy mà đừng ai kêu Việt Nam không dân chủ này nọ, hãy nghĩ là luật pháp đang bảo vệ chúng ta đấy.

  Trả lờiXóa
 24. Lúc nào Mỹ cũng nói mình là một nước dân chủ, nhưng theo tôi thấy nước Mỹ chỉ dân chủ khi mà lợi ích của các phe phái được đảm bảo thôi. Thế nên Việt Nam mới kiên quyết không theo con đường đa nguyên đa đảng, suốt ngày đứng giữa các đảng phái xâu xé nhau mệt thật sự.

  Trả lờiXóa
 25. Mọi người xem Việt Nam mình có bao giờ xảy ra những vụ xả súng thương tâm thế này không, trong khi những nước tư bản như Mỹ thì dăm ba tháng lại có một vụ. Ấy thế mà trong suốt bao năm chính quyền họ không làm gì, thậm chí bưng bít, thử hỏi dân chủ ở đâu cho những người bị hại?

  Trả lờiXóa
 26. Những nhà lập pháp cũng tham gia một phần không nhỏ việc trao đổi mua bán súng đạn mà, bây giờ mà cấm thì họ còn kiếm tiền kiểu gì nữa. Mà ở nước Mỹ không có tiền thì đừng mơ tới chuyện vận động tranh cử, thăng tiến trên con đường chính trị nhé!

  Trả lờiXóa
 27. Phải đến lúc những vụ xả súng tại các nước tư bản xảy ra chúng ta mới thấy được sự may mắn khi được sống ở Việt Nam. Nước mình nhỏ bé, chưa phát triển được như nước họ, nhưng sự ổn định và hòa bình thì chẳng mấy nước sánh bằng.

  Trả lờiXóa
 28. Những vụ xả súng dã man như thế là đặc trưng của nền dân chủ tư bản mà đám rận chủ trong nước vẫn ngày đêm tôn thờ đấy! Còn những nước "không có dân chủ nhân quyền" như Việt nam thì người dân ăn no ngủ khỏe, chẳng bao giờ phải lo bị nã đạn vào đầu đâu nhé!

  Trả lờiXóa
 29. Đấy rồi mọi người cứ chửi chính quyền, chửi công an Việt Nam đi. Xem bên Mỹ kia kìa, chính quyền thì cho phép sử dụng súng, ai cũng có thể cầm súng kể cả những thằng tâm thần, cảnh sát Mỹ thì luôn sẵn sàng cho ăn dùi cui nếu láo nháo. Nền dân chủ trong mơ của bọn liếm gót Mỹ đấy.

  Trả lờiXóa