Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÚC MỪNG LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG ĐƯỢC ĐIỀU CHUYỂN

Theo thông tin mới nhất được lan truyền trên mạng xã hội, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, DCCT Thái Hà, Hà Nội sẽ được Tỉnh dòng thuyên chuyển về hoạt động tại trụ sở chính (38, Kỳ Đồng, Tp Hồ Chí Minh).
CHÚC MỪNG LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG NHẬN
Sau một thời gian mục vụ gần 14 năm, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ được điều chuyển vào tháng sau. Quyết định này đã châm dứt một thời vang bóng các hoạt động phá hoại của giáo xứ Thái Hà với thương hiệu Nguyễn Ngọc Nam Phong.
Trong thời gian mục vụ lâu dài như vậy, Nguyễn Ngọc Nam Phong nổi bật với vai trò thuyết giảng ở giáo xứ, thay vì giảng giải lý lẽ trong kinh thánh thì vị linh mục này chuyển sang vai trò bình luận sự kiện xảy ra trong đời sống như các streamer trên mạng xã hội. Tuy nhiên, linh mục Nam Phong lại bình luận theo khía cạnh tiêu cực, nhồi nhét vào đầu giáo dân tư tưởng cực đoan, bất mãn với chế độ, lập dị với xã hội, tách biệt giáo xứ ra khỏi xú hướng chung của toàn xã hội.
Trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều ý kiến đòi xử lý, thuyên chuyển linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sau nhiều hành động phá hoại, lợi dùng lòng tin của giáo dân để tiến hành nhiều hoạt động trái ngược với quy định của Công giáo. Những lời kêu gọi đó đã đến Tòa Tổng giáo phận Hà Nội và việc bị điều chuyển chỉ còn là vấn đề về thời gian.
Tân tổng đại diện Toà Tổng Gp Hà Nội là Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên đang có nhiều hành động thiết thực nhằm chấn chỉnh lại hoạt động của Giáo phận, việc làm đầu tiên là thay máu đội ngũ linh mục tại Giáo phận. Những vị linh mục có hành động lệch lạc, trái với quy định của Giáo hội sẽ bị điều chuyển công tác.
Một lần nữa, xin chúc mừng giáo xứ và tiện thể cũng chúc mừng riêng cá nhân linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong được điều chuyển mục vụ tại vị trí mới. Mọi tai tiếng của vị linh mục này có thể bị xóa bỏ nếu hoạt động tích cực, có ích cho xã hội tại Tỉnh dòng.
Công Lý

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Nguyễn Ngọc Nam Phong lâu nay đã hoạt động chống đối chính quyền từ rất lâu, cả gián tiếp và trực tiếp. Cách mà tên linh mục này hướng lái dư luận rất "điêu luyện" và "kĩ xảo" khi hắn luôn đưa ra các luận điệu "hợp lòng dân". Việc linh mục NNNP bị Tỉnh dòng điều chuyển công tác là hợp lí và hi vọng rằng hắn sẽ cải tà quy chính để làm việc thiện bù đắp lại 14 năm ròng rã chống đối chế độ.

  Trả lờiXóa
 2. Khi đương nhiệm tại giáo sứ Thái Hà thì Nguyễn Ngọc Nam Phong vô cùng tích cực tuyên truyền những lời lẽ xuyên tạc,sai sự thật về những chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước,gây hoang mang trong giáo dân,gây mất tình hình ANTT xã hội...thay vì truyền dạy những giáo lý giáo điều theo kinh thánh.Ông ta thậm chí còn quan tâm đến vấn đề chính trị hơn là đến những vấn đê trong tôn giáo,xa rời chức trach nhiệm vụ của một linh mục.Gio ông bị điều chuyển là vô cùng hợp lý

  Trả lờiXóa
 3. Sau một thời gian mục vụ gần 14 năm, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nổi bật với vai trò thuyết giảng ở giáo xứ, thay vì giảng giải lý lẽ trong kinh thánh thì vị linh mục này chuyển sang vai trò bình luận sự kiện xảy ra trong đời sống như các streamer trên mạng xã hộitheo khía cạnh tiêu cực, nhồi nhét vào đầu giáo dân tư tưởng cực đoan, bất mãn

  Trả lờiXóa
 4. Gần 15 trong vai trò là mục vụ Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm được những gì.chỉ là luôn mang lại tiếng tai. là người mở mồm ra là xuyên tạc nói, chẳng có một lời ích tốt đẹp nào.cũng chính vi thế mà bộ phận giáo dân ngày càng có tư tưởng tiêu cực., có thái độ bất mãn, người dân cũng từ đó mà hình ảnh về người dân công giáo cũng có những cái nhìn trở nên xấu đi.việc ông bị chuyển đi mong rằng ông ta sẽ sớm tỉnh ngộ,

  Trả lờiXóa
 5. Trong những năm ông giữ chứ vụ chỉ làm cho giáo xứ trở nên đố đối, được người ta từng ví như là cái hang động cái hang ổ của các tổ chức phản động núp bóng dưới danh nghĩa truyền đạo để có những hành động xúi dục lôi kéo người dân gây mất an ninh trật tự,Nguyễn Ngọc Nam Phong được điều chuyển mục vụ tại vị trí mới. Mọi tai tiếng của vị linh mục này có thể bị xóa bỏ nếu hoạt động tích cực, có ích cho xã hội tại Tỉnh dòng.

  Trả lờiXóa
 6. Việc điều chuyển này lẽ ra phải được tiến hành cách đây từ lâu rồi! Ở giáo xứ Thái Hà ngần đấy năm là một ưu ái quá lớn đối với vị Linh mục này! Tôi mong người dân, giáo dân chỗ Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sắp được điều chuyển đến có cái nhìn thực sự đúng đắn để tránh bị thằng cha này lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 7. NÓ ĐƯỢC GIAO NHIỆM VỤ MỞ RỘNG VÙNG CHỐNG ĐỐI, BẢN CHẤT KI TÔ LÀ CHIÊN PHỤC TÙNG CHỦ CHĂN. VẬY CÓ GÌ MÀ MỪNG

  Trả lờiXóa
 8. Trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều ý kiến đòi xử lý, thuyên chuyển linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sau nhiều hành động phá hoại, lợi dùng lòng tin của giáo dân để tiến hành nhiều hoạt động trái ngược với quy định của Công giáo. Những lời kêu gọi đó đã đến Tòa Tổng giáo phận Hà Nội và việc bị điều chuyển chỉ còn là vấn đề về thời gian

  Trả lờiXóa
 9. Việc được điều chuyển về Tỉnh dòng có nghĩa là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong từ giờ sẽ bị giám sát một cách chặt chẽ, nghiêm khắc hơn, và nếu hắn còn ngo ngoe sai phạm, có ý chống phá chế độ, bôi xấu chính quyền một cách ngang nhiên như trước đây thì sẽ không đơn giản là bị điều chuyển nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩ giám mục Vũ Văn Thiên đang cảnh cáo Nguyễn Ngọc nam Phong! Suy cho cùng thì những hành động và phát ngôn tai tiếng của hắn không còn là việc mà Giáo hội có thể làm ngơ được nữa, và việc thuyên chuyển này có lẽ chỉ là phát súng cảnh cáo dành cho hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi thì nghĩ có chuyển đi đâu thì linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn sẽ tìm cách hoạt động chống lại chính quyền thôi, hắn đã sẵn cái thái độ căm ghét hằn học chế độ suốt mười mấy năm rồi. Dù sao thì cũng mong việc điều chuyển này có thể cảnh cáo hắn đôi chút.

  Trả lờiXóa
 12. Kiều này là giáo xứ Thái hà có thể sẽ được yên bình rồi. Thoát khỏi cái bóng của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thì thánh đường và những buổi truyền đạo sẽ không còn là chỗ để những kẻ bất mãn như hắn nói xấu chế độ một cách ngang nhiên và láo lếu nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Không chỉ linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong bị tách khỏi cái ổ ấm là giáo xứ Thái Hà, mà một linh mục đồng hạng khác là Lê Ngọc Thanh cũng bị chuyển đến nơi mới để mục vụ. Xem ra giám mục Vũ Văn Thiên quyết tâm chỉnh đốn lại đám linh mục lệch lạc này đây.

  Trả lờiXóa
 14. Mong rằng với sự thay máu này thì tình hình ở giáo xứ Thái Hà sẽ chuyển biến tích cực, giáo dân nơi đây sẽ không còn bị những kẻ như Nguyễn Ngọc nam Phong lợi dụng cho mục đích chính trị nữa. Họ đã phải chịu đựng sự hằn học và ngông cuồng của thằng cha này quá lâu rồi...

  Trả lờiXóa
 15. Hi vọng với sự điều chuyển này thì tình hình giáo xứ Thái Hà sẽ không còn bất ổn nữa. Nhưng cũng hơi lo lắng vì Nguyễn Ngọc Nam Phong có thể sẽ lại gây sóng gió tại địa phương khác. Ắt hẳn mọi người không còn lạ lẫm với bản chất ương ngạnh, chống đối chính quyền của tên linh mục này nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Trong thời gian hoạt động tại giáo xứ Thái Hà , Nguyễn Ngọc Nam Phong đã gây biết bao sóng gió thị phi bởi sự lố lăng trong phát ngôn, luôn luôn có ý định chống đối Nhà nước ta. Sự điều chuyển này cũng làm xoa giảm tình hình tại GX Thái Hà; hi vọng vị linh mục mới sẽ chỉ đạo, thực hiện đúng chức năng của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Sau một thời gian mục vụ gần 14 năm, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ được điều chuyển vào tháng sau. Quyết định này đã châm dứt một thời vang bóng các hoạt động phá hoại của giáo xứ Thái Hà với thương hiệu Nguyễn Ngọc Nam Phong. đúng là tin đáng mừng

  Trả lờiXóa
 18. Sau một thời gian mục vụ gần 14 năm, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chả những không công hiến được gì cho giáo xứ thái hà mà còn biến nơi đây thành nơi rao giảng những luận điệu xuyên tạc, thành nơi chưa chấp các tên phản động và biến nơi này thành một trong những điểm nóng của cả nước về tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 19. Trong thời gian mục vụ lâu dài như vậy, Nguyễn Ngọc Nam Phong nổi bật với vai trò thuyết giảng ở giáo xứ, thay vì giảng giải lý lẽ trong kinh thánh thì vị linh mục này chuyển sang vai trò bình luận sự kiện theo khía cạnh tiêu cực, nhồi nhét vào đầu giáo dân tư tưởng cực đoan, bất mãn với chế độ, lập dị với xã hội

  Trả lờiXóa
 20. Ở cái chức vụ cao đó trong vòng 15 năm nhưng chẳng làm được mấy việc có ích mà chỉ làm những điều trái với quy định của công giáo thì thật là đáng mừng vì cái ngày mà hắn phải rời khỏi cái ghế đó đã sắp tới. Hắn sẽ không còn có cơ hội lộng quyền để tiêm nhiễm những điều xấu vào nhân dân nữa. Mong rằng vị linh mục mới sẽ có những hành động quyết liệt để chấn chỉnh và lập lại sự ổn định cho giáo xứ

  Trả lờiXóa