Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BỘ NGOẠI GIAO NÓI VỀ VỤ XÉT XỬ CÔNG DÂN ĐOÀN THỊ HƯƠNG TẠI MALAYSIA

Liên quan đến vụ ám sát công dân Triều Tiên mà Đoàn Thị Hương bị cho là nghi can, Bộ Ngoại giao cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các luật sư chuẩn bị hỗ trợ Đoàn Thị Hương trong các phiên tranh tụng và biện hộ sắp tới nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của công dân.
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà


Chiều 23/8, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó phát ngôn Nguyễn Phương Trà đã thông tin về tình hình xét xử công dân Đoàn Thị Hương tại Malaysia.
Bà Trà cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, tại phiên tòa ngày 16/8, sau khi cân nhắc lập luận của các luật sự bào chữa và đại diện cơ quan công tố trước đó thì Tòa án thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor đã tuyên cơ quan công tố đã chứng minh các chứng cứ cáo buộc ban đầu đối với các bị cáo và đề nghị các bị cáo cần tự bào chữa, biện hộ đối với các cáo buộc này.
“Công dân Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại các phiên tòa từ ngày 7-10/1/2019; ngày 28-31/1/2019 và 18-19/2/2019.” - bà Nguyễn Phương Trà thông tin.
Giải đáp về việc Việt Nam có hỗ trợ người thân Đoàn Thị Hương sang Malaysia dự các phiên xét xử hay không, Phó Phát ngôn Nguyễn Phương Trà cho hay: “Nếu gia đình Đoàn Thị Hương có nguyện vọng và trên cơ sở tham khảo ý kiến của các luật sư liên quan, để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho công dân Đoàn Thị Hương, thì Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ hỗ trợ gia đình trong việc tiếp tục giúp đỡ Đoàn Thị Hương tham dự phiên toà này, và theo các quy định của pháp luật Malaysia”.
Hôm 16/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tham dự phiên toà xét xử Đoàn Thị Hương và quan tâm, động viên công dân Đoàn Thị Hương.
“Trong thời gian sắp tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các luật sư chuẩn bị hỗ trợ Đoàn Thị Hương trong các phiên tranh tụng và biện hộ sắp tới nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.” - bà Nguyễn Phương Trà nói.
Châu Như Quỳnh (báo điện tử dân trí)

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Vụ việc của Đoàn Thị Hương hiện nay vẫn chưa đi đến kết luận cuối cùng,Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các luật sư chuẩn bị hỗ trợ Đoàn Thị Hương trong các phiên tranh tụng và biện hộ sắp tới nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương. Hi vọng công dân Việt Nam sẽ được trả tự do nếu thực sự không thực hiện hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc chắn rằng sẽ có sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia Nguyễn Phương phối hợp với các luật sư chuẩn bị hỗ trợ Đoàn Thị Hương trong các phiên tranh tụng và biện hộ sắp tới nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương. Đây là quyền lợi mà Hương đáng được nhận khi chịu sự xét xử trước đất nước Malaysia !

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời gian sắp tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các luật sư chuẩn bị hỗ trợ Đoàn Thị Hương trong các phiên tranh tụng và biện hộ sắp tới nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương

  Trả lờiXóa
 4. Vụ án của Đoàn Thị Hương giờ đây đang nóng hơn bao giờ hết,nó không chỉ liên quan đế cá nhân của cô ta mà còn cả ngoại giao giữa hai nước.Đại sứ quán VN sẽ ra sức để bảo vệ công dân của nước mình theo khuôn khổ pháp luật,đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân trước tòa án,không để Đoàn Thị Hương bị oan

  Trả lờiXóa
 5. Không biết rằng là vụ án này là có thật hay chỉ là vu khống nhưng có một điều chắc chắn rằng là bộ ngoại giao Việt Nam sẽ vẫn luôn phối hợp với bên phía luật sư để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Hương trong vụ án này tại Malaisia . Đó cũng là những gì mà bên ngoại giao có thể làm cho Hương mà thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Việc đại sứ quán Việt Nam tại Malaisia hết lòng giúp đỡ bị can Đoàn Thị Hương đã cho thấy một điều rằng chính phủ và đất nước ta chưa bao giờ bỏ rơi công dân của mình! Chính vì thế nên mọi người cần phải hiểu được những gì mà đám dân chủ xuyên tạc đều nhằm chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 7. Người bị tình nghi với Đoàn Thị Hương đã được trả cho Indo rồi, thương chị Hương quá, bị người ta lừa, giờ đây người bị nghi cùng mình lại thoát tội thần tốc, mong Việt Nam mình sẽ tìm lại công bằng cho chị

  Trả lờiXóa
 8. Chị Đoàn Thị Hương là do nhẹ dạ tin theo lời mời tham gia một chương trình thực tế, rồi không ngờ đó là một kế hoạch giết người, giờ đây chúng ta phải đồng lòng kêu gọi giúp đỡ chị, để nhà nước gây áp lực với Malay như nước Indo đã làm

  Trả lờiXóa