Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM LẠI BỊ XẾP HẠNG LÀ QUỐC GIA KHÔNG CÓ TỰ DO?

Báo cáo thường niên năm 2019 của tổ chức Freedom House được công bố ngày 5/2/2019 lại xếp Việt Nam vào một trong số các quốc gia không có tự do. Một lần nữa, tổ chức này lại đưa ra những cáo buộc vô căn cứ, phiến diện để đánh giá tình hình chung tại Việt Nam.
VIỆT NAM LẠI BỊ XẾP HẠNG LÀ QUỐC GIA KHÔNG CÓ TỰ DO?
Trong bản báo cáo của Freedom House, nếu xếp theo thang điểm từ 0 đến 100, với điểm 0 là ít tự do nhất đến 100 là tự do nhất, thì Việt Nam được 20 điểm, thuộc diện không có tự do. Còn đối với thang điểm 1 là tự do nhất và 7 là không có tự do nhất, thì về đánh giá tự do Việt Nam ở mức 6/7, về các quyền chính trị, Việt Nam ở mức 7/7 và về các quyền tự do dân sự Việt Nam ở mức 5/7.
Trong những năm liên tiếp gần đây, Freedom House luôn đánh giá thấp Việt Nam về nhiều phương diện như tự do, dân chủ, nhân quyền…nhưng lại không đưa ra được những căn cứ để minh chứng cho đánh giá đó. Có những năm, Freedom House dựa vào thông tin của một vài đối tượng cực đoan, thậm chí là tội phạm ở Việt Nam để nhận xét nước ta. Hành động này cho thấy tổ chức Freedom House hoạt động vô tổ chức, nguyên tắc xếp hạng các quốc gia thiếu minh bạch, vô căn cứ.
Việt Nam đã và đang là một trong các quốc gia đảm bảo tốt nhất các quyền tự do của cá nhân. Ngay tự khi giành lại độc lập, tự do từ tay các thế lực tư bản xâm lược, chính quyền nước ta đã thể hiện rõ chủ trương bảo đảm các quyền tự do cho người dân được quy định trong Hiến pháp và các văn bản pháp luật. Những hành vi ngăn cản quyền tự do của người dân cũng như việc lợi dụng quyền tự do để vi phạm pháp luật đều bị các các quan chức năng kịp thời ngăn chặn và xử lý.
Nhắc đến Freedom House thì không còn ai xa lạ với cách đánh giá phiến diện, chủ quan duy ý chí, mang nặng tư tưởng thù địch với Việt Nam. Kết quả của những lần đánh giá trước của Freedom House không được quốc tế ghi nhận sử dụng. Tuy nhiên, những kết quả tiêu cực như này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam và các quốc gia khác nên cộng đồng quốc tế cần lên tiếng phản đối không để cho những thông tin sai lệch được đưa ra bừa bãi từ các tổ chức phi chính phủ.
Việt Nam đã và đang được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao về mọi mặt, trong đó có việc thực thi nhân quyền và bảo đảm các quyền tự do, dân chủ của người dân. Việc đánh giá Việt Nam là quốc gia không có tự do là thiếu căn cứ, dựa trên nhiều nguồn thông tin bịa đặt, đây là đánh giá sai lầm thường thấy ở các tổ chức phi chính phủ như Freedom House.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Nhắc đến Freedom House thì không còn ai xa lạ với cách đánh giá phiến diện, chủ quan duy ý chí, mang nặng tư tưởng thù địch với Việt Nam. Kết quả của những lần đánh giá trước của Freedom House không được quốc tế ghi nhận sử dụng. Tuy nhiên, những kết quả tiêu cực như này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam và các quốc gia khác nên cộng đồng quốc tế cần lên tiếng phản đối không để cho những thông tin sai lệch được đưa ra bừa bãi từ các tổ chức phi chính phủ

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam đã và đang được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao về mọi mặt, trong đó có việc thực thi nhân quyền và bảo đảm các quyền tự do, dân chủ của người dân. Việc đánh giá Việt Nam là quốc gia không có tự do là thiếu căn cứ, dựa trên nhiều nguồn thông tin bịa đặt, đây là đánh giá sai lầm thường thấy ở các tổ chức phi chính phủ như Freedom House

  Trả lờiXóa
 3. Xin đính chính lại là hòa toàn vu khống cho Việt Nam. Đây là chiêu bài chứ không phải là một tổ chức chân chính khách quan nào cả,mọi lý lẽ phải có dẫn chứng cụ thể chứ nếu không là vu khống và kết luận đó không có giá trị

  Trả lờiXóa
 4. Việt nam lại bị xếp cuối và kém,đó là vấn đề xưa nay chúng nó vẫn xếp. Nhưng không phải vì thế mà nước Việt Nam lo sợ vì thực tế rằng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa luôn tạo cho con người sự tự do đến vô cùng mà chúng nó không bao giờ biết được

  Trả lờiXóa
 5. Quá buồn cho Việt Nam khi mà cứ bị những con trùng độc không rõ tên tuổi này cắn mãi thôi. Chúng ta bản thân đã không sợ những luận điệu mà chúng nó cắn nhưng cũng cảm thấy căm tức lũ này khi năm nào cũng xuyên tạc các thứ,vu khống đất nước ta quá nhiều

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta phải lên tiếng và lên tiếng mạnh mẽ phản đối tổ chức này cũng như cái kết luận xếp hạng cho đất nước chúng ta không đúng sự thật. Không thể vì những tư tưởng chống cộng làm xấu đi hình ảnh của đất nước chúng ta trên trường quốc tế được

  Trả lờiXóa
 7. Nhắc đến Freedom House thì không còn ai xa lạ với cách đánh giá phiến diện, chủ quan duy ý chí, mang nặng tư tưởng thù địch với Việt Nam. Kết quả của những lần đánh giá trước của Freedom House không được quốc tế ghi nhận sử dụng. Tuy nhiên, những kết quả tiêu cực như này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam và các quốc gia khác nên cộng đồng quốc tế cần lên tiếng phản đối không để cho những thông tin sai lệch được đưa ra bừa bãi từ các tổ chức phi chính phủ

  Trả lờiXóa
 8. Freedom House hoạt động vô tổ chức, nguyên tắc xếp hạng các quốc gia thiếu minh bạch, vô căn cứ. Không biết cái tổ chức này dựa vào gì để đánh giá được nhân quyền ở một quốc gia. Năm lần bảy lượt vu khống Việt Nam không có nhân quyền trong khi chả có một tí chứng cứ nào. Xin thưa , Việt Nam được quốc tế công nhận sự nỗ lực trong bảo vệ nhân quyền rồi nhé, đừng ở đó mà tiếp tục nói bậy.

  Trả lờiXóa
 9. Ngay việc Tổng thống Mỹ quyết định chọn Việt Nam - chứ không phải nước nào khác để có cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên đã nói lên tất cả, lũ Freedom House có sủa ẳng lên thì chỉ như chó sủa trăng thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Cái tổ chức freedom house này thì quá rõ rồi, lúc nào cũng phủ nhận mọi cố gắng ,nỗ lực của Việt Nam. Sắp xếp đánh giá chả dựa trên tiêu chí gì, lại còn chẳng có số liệu, thống kê nào. Chúng lúc nào cũng muốn hạ bệ Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 11. Còn lạ lẫm gì với phát ngôn và kết quả của freedom house đưa ra nữa, chỉ bẻ cong sự thật. Không ít lần cái tổ chức này vu khống Việt Nam không có nhân quyền rồi.Trong khi thực tế đã chỉ ra rằng VN đã có những bước tiến mới trong việc nỗ lực đẩy mạnh thực hiện bảo vệ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Tổ chức Freedom House đang áp đặt những tiêu chuẩn phương Tây , những tài liệu của đám phản động để vu khống , đưa ra báo cáo thiếu chính xác , thiếu thực tế về vấn đề dân quyền tại Việt Nam. Việt Nam là một trong những quốc gia dân chủ trên thế giới khi tham gia hầu hết các tổ chức về nhân quyền của Liên Hợp Quốc , khi quyền con người luôn được bảo đảm và được quy định chặt chẽ trong Hiến pháp . Phải chăng những vấn đề này tổ chức Freedom House không đề cập đến ?

  Trả lờiXóa
 13. Sau bao năm Tổ chức Freedom House vẫn vậy , vẫn sử dụng bải cũ rich ấy , vẫn dựa trên những báo cáo bịa đặt để cáo buộc cho Việt Nam là không có nhân quyền , dân chủ . Xin hỏi có một quốc gia hay tổ chức nào của Liên Hợp Quốc nói vậy chưa ? Hay chỉ toàn là những tổ chức vớ vẩn , được cái thế lực thù địch đằng sau chống lưng để nhằm chống phá Việt Nam .

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam đã và đang là một trong các quốc gia đảm bảo tốt nhất các quyền tự do của cá nhân. Ngay tự khi giành lại độc lập, tự do từ tay các thế lực tư bản xâm lược, chính quyền nước ta đã thể hiện rõ chủ trương bảo đảm các quyền tự do cho người dân được quy định trong Hiến pháp và các văn bản pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Mọi người chớ vội tin cái đám này. Tất cả đều là do Mỹ đứng sau chỉ đạo mà thôi. Nguồn gốc của tổ chức này không thuộc Liên Hợp Quốc mà nó chỉ là tổ chức phi chính phủ mà thôi. Mà tổ chức phi chính phủ thì lấy tư cách gì mà dám kết luận các nước khác như thế nào cơ chứ, chẳng ai thừa nhận, may ra chỉ có Mỹ!

  Trả lờiXóa
 16. Việc Việt Nam bị xếp dưới ở vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền thì điều này không phải lạ. Xưa nay mấy cái tổ chức này luôn nói việt nam chúng ta mất tự do,dân chủ,nhân quyền. Điều này là vu khống trắng trơn Việt Nam, chúng ta cần phản đối!

  Trả lờiXóa
 17. Thôi thì các bác ở nước ngoài muốn xếp hạng Việt Nam thiếu tự do thì tùy các bác, có bịa đặt thì Việt Nam cũng chẳng cấm đoán được. Nhưng người dân Việt Nam chúng tôi có tự do hay không thì tự chúng tôi biết, việc mẹ gì đến lượt các bác lo?

  Trả lờiXóa