Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆC KHEN THƯỞNG CỦA CÔNG AN TỈNH ĐIỆN BIÊN: DÂN CHỦ CUỘI CŨNG THÍCH CHÕ MÕM VÀO

Ngay trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên đã gây rúng động cộng đồng. Theo thông tin điều tra, em Duyên đã bị 5 đối tượng hãm hiếp, giam cầm suốt 3 ngày Tết, sau đó bị chúng sát hại. Những hành động tàn độc trên đã thổi bùng ngọn lửa căm phẫn của dư luận với kẻ thủ ác và đau xót trước cái chết của cô nữ sinh ngoan hiền. Việc phá án thành công, bắt giữ được những kẻ phạm pháp để chúng phải trả giá trước pháp luật là một điều hết sức đáng khen ngợi. Tuy nhiên không hiểu sao, lại có những dư luận, đặc biệt là từ mồm thối của đám dân chủ cuội cho rằng việc khen thưởng các tập thể, cá nhân tham gia điều tra, bắt các nghi phạm trong ban chuyên án trên là không thỏa đáng.
VIỆC KHEN THƯỞNG CỦA CÔNG AN TỈNH ĐIỆN BIÊN: DÂN CHỦ CUỘI CŨNG THÍCH CHÕ MÕM VÀO
Thật nực cười, khi một đám phạm pháp như tổ chức phản động Việt Tân cũng chõ mõm vào, bằng các phân tích một chiều chúng đưa ra kết luận Trong vụ án này, rõ ràng chúng ta chưa hề thấy được sự chủ động, dũng cảm, mưu trí của cơ quan công an. Trong khi, hàng loạt dấu hiệu bất cập trên, đã phản ánh không ít sự tắc trách, non kém về nghiệp vụ của lực lượng này. Đó là việc thiếu trách nhiệm để cuối cùng, nữ sinh Duyên đã phải chết tức tưởi vì không được giải cứu kịp thời. Vậy việc hoan hỉ tổ chức khen thưởng, chúc mừng tưng bừng, nhất là khi gia đình nạn nhân vẫn đang chìm trong nỗi đau khổ, khác nào xát muối vào lòng gia đình nạn nhân”.
Thử hỏi những kẻ rảnh rỗi, ngồi uống trà đá chém gió hiểu được hết những gì mà các chiến sĩ công an đã trải qua để làm rõ vụ án. Đồng ý rằng làm nghề nào ăn nghề đó. Nhưng nếu như thế thì những kẻ không biết chuyên môn làm ơn hãy ngồi im thôi, chứ đừng ra vẻ nguy hiểm, đọc được mấy câu chuyện trinh thám tô vẽ xong tưởng mình giỏi.
Đặt dấu hỏi về sự quyết liệt của công an Điện Biên trong việc truy tìm nạn nhân, kể từ khi tiếp nhận tin báo mất tích và trong suốt gần 3 ngày cô gái trẻ bị 5 nghi phạm giam cầm. Nhưng mọi người dường như quên mất thời điểm nhận tin báo đã là chiều 30 tết, khi đó quân số lực lượng công an tại địa phương còn đang phải phân chia ra nhiều nơi nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho công tác đón tết của bà con địa phương, lực lượng túc trực nhận tin báo tại đơn vị dĩ nhiên không còn nhiều. Thứ hai nữa, thông tin trình báo mới chỉ là mất liên lạc, lý do có thể có rất nhiều từ điện thoại hết pin, đi chơi với bạn bè hay có thể tai nạn, hay sự cố nào đó. Tại thời điểm đó, không thể ngay lập tức đòi hỏi các chiến sĩ công an tung hết lực lượng truy tìm ráo riết. Hơn nữa, ngay sau khi phát hiện tử thi, xác định có dấu hiệu tội phạm, lực lượng điều tra hình sự, công an các huyện, xã đã được huy động vào cuộc, tổ chức rà soát hơn 1.000 người để tìm ra đối tượng Vương Văn Hùng. Đó chính là sự tích cực, quyết liệt.
Về câu hỏi rằng, địa bàn tỉnh Điện Biên rất nhỏ, và công an hoàn toàn có thể truy tìm và yêu cầu nhà mạng truy vấn cuộc gọi vào điện thoại của cô nữ sinh. Các vị nói thì hay thật đấy. Lúc trước khi lực lượng công an đề xuất về luật an ninh mạng để nhằm phục vụ việc truy xuất thông tin khi có yêu cầu điều tra, ngăn chặn hành vi phạm tội thì các vị giẫy nẩy lên, bảo vi phạm quyền này quyền nọ, dân chủ cuội thì xuyên tạc đủ kiểu. Giờ đùng một cái các vị bảo sao không yêu cầu nhà mạng cung cấp thông tin? Đúng là chỉ toàn các thám tử online. Trong khi đó việc yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân đâu phải lúc nào cũng có thể đưa ra và cũng không phải muốn là được ngay.
Thắc mắc vì sao 5 nghi can đều là những người có tiền án tiền sự, nên đều là những đối tượng phải được quản lý chặt chẽ. Nhưng các đối tượng trên lại liên tục tụ tập, và cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội, trong thời gian nhiều ngày mà không bị phát hiện. Phải chăng chính quyền tỉnh Điện Biên đã quá chủ quan, lỏng lẻo trong việc quản lý các đối tượng hình sự và bảo vệ an ninh trong địa bàn tỉnh? Địa phương nào chả có hàng trăm các đối tượng thuộc diện quản lý. Bên cạnh đó, thử hỏi rằng ngay cả những người bình thường, chưa có tiền án tiền sự khi các vị được công an mời làm việc các vị có thoải mái, sẵn sàng hợp tác không? Hay chỉ nhăm nhe tìm cách giơ máy quay phim, rồi soi mói từng lỗi nhỏ nhặt nhất của họ. Chính bản thân mình khi trong sạch còn không sẵn sàng hợp tác giúp đỡ lực lượng phá án, thì các vị đừng đòi hỏi những người đã có tiền án, tiền sự ngồi im trả lời các câu hỏi, đừng nghĩ đơn giản rằng các chiến sĩ công an hỏi xong là có câu trả lời liền.
          Đánh giá việc khen thưởng vào thời điểm này là “xát muối vào nỗi đau của nạn nhân” chỉ là cái nhìn cảm tính, phiến diện. Chia buồn cùng nạn nhân là việc cần làm, nhưng không đồng nghĩa với việc không kịp thời động viên, khích lệ lực lượng phá án, biểu dương sự hi sinh quên mình của họ vì nhiệm vụ. Rõ ràng đây không phải chuyện ăn mừng trước nỗi đau của gia đình nạn nhân.
Nói tóm lại, có công thì được tuyên dương, khen thưởng đó là việc hết sức bình thường. Đừng theo kiểu ngồi phán bừa. Những thám tử online này đều chỉ xuất hiện sau khi vụ án được phá, những kẻ phạm tội đã bị đưa ra ánh sáng, tình tiết vụ án đã được làm sáng tỏ, thế nên họ mới ngồi mà nói hay được. Tốt hơn hết làm tốt việc của mình trước khi đi phán xét người khác.
                                                                          LION

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Trong khi đám dân chủ ở nhà cào phím , ăn bánh chưng , chúc tết cùng gia đình thì các anh chiến sỹ vẫn đang chạy ngược xuôi tìm kiếm nữ sinh mất tích , rồi tiếp tục điều tra vụ án . Khen thưởng chỉ là một hình thức khích lệ , động viên các chiến sỹ Công an làm việc , việc khen thưởng và cái chết của nữ sinh ở Điện Biên là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau nên chẳng có lý do gì dựng chuyện ở đây cả .

  Trả lờiXóa
 2. Mấy thằng vô công rồi nghề chẳng làm được cái gì cho đời ngoài đọc Conan thì phán chẳng hay lắm, thuyết âm mưu đủ cả, nhưng công an họ được đào tạo không phải để làm bừa theo mấy thánh, họ có chuyên môn nghiệp vụ cả. Nên không biết gì thì làm ơn im cái mồm dùm, chúng mày muốn chia buồn với gia đình nạn nhân thì tự mình làm đi, ok?

  Trả lờiXóa
 3. Đánh giá việc khen thưởng vào thời điểm này là “xát muối vào nỗi đau của nạn nhân” chỉ là cái nhìn cảm tính, phiến diện. Chia buồn cùng nạn nhân là việc cần làm, nhưng không đồng nghĩa với việc không kịp thời động viên, khích lệ lực lượng phá án, biểu dương sự hi sinh quên mình của họ vì nhiệm vụ. Rõ ràng đây không phải chuyện ăn mừng trước nỗi đau của gia đình nạn nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Lũ zân chủ bờ hồ cố tình không hiểu chuyện và cố tình châm chọc, xuyên tạc, sử dụng ngôn từ "mất não" để nhằm "đánh" vào lực lượng công an,bôi nhọ, hạ thấp uy tín của ngành. Vụ việc ở Điện Biên đã gây chấn động dư luận vài ngày qua và công tác xử lí, phá án của lực lượng công an tỉnh Điện Biên đã diễn ra kịp thời.Vậy nên thưởng đối với họ là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 5. Nói thì lúc nào mà chẳng ai, có ai lạ gì sức mạnh của các anh hùng bàn phím chuyên môn lên mặt dạy đời nhưng ra ngoài thực tế thì lớ ngớ. Khổ quá, công an được đào tạo bài bản rồi, nghề của họ tất nhiên là họ phải biết hơn các anh, các anh nghĩ đầu óc mình siêu việt đến mức có thể dạy người khác làm công việc của họ thì sao không tự mình làm đi?

  Trả lờiXóa
 6. Thôi mấy thánh bàn phím đừng to mồm nữa, đừng để người khác phải khẩu nghiệp! Mẹ nó nữa thế bây giờ các ông có thể bỏ ăn Tết để đi truy tìm tội phạm không? Có dũng khí để làm việc với cái tử thi chôn rồi lại quật lên không? Những loại người như các ông thực sự nguy hiểm lắm, đã ngu còn bạc!

  Trả lờiXóa
 7. Đáng lẽ họ phải được nói đến như những người hùng sau tất cả những hi sinh vừa qua, nhưng rồi họ lại bị những lều báo, lá cải gán cho cái tội chậm trễ, lơ là, lại bị nhắc đến như những kẻ gián tiếp gây ra cái chết cho cô gái. Miệng lưỡi thiên hạ quả thực đáng sợ, đó là cái mà pháp luật không thể chấn chỉnh được.

  Trả lờiXóa
 8. Nói thẳng ra cái số tiền 1 triệu chẳng đủ để cho gia đình các anh công an sắm đồ Tết, thưởng để khích lệ tinh thần các anh là chủ yếu. Nhưng tinh thần chưa kịp phấn chấn thì đã dính ngay gạch đá của những kẻ thiếu não cào phím rồi! Đắng cay quá, 1 triệu tiền thưởng, liệu các anh còn muốn nhận không...

  Trả lờiXóa
 9. Với sự hợp tác của đám dân chủ cuội, bọn lều báo mồm lông và những kẻ chó sủa theo bầy thì thành ra công an lại là những người có lỗi đối với cái chết của cô gái. Thật sự cảm thấy bức xúc thay cho họ, khi mà hi sinh quá nhiều vì công lý nhưng nhận lại là sự bạc bẽo của miệng đời...

  Trả lờiXóa
 10. Ngay từ đầu công an họ không hề có lỗi. Chúng mày thử tìm trên Google xem, nước ngoài chẳng thiếu những vụ việc trong đó những cô gái bị bắt hàng mấy tháng, thậm chí mấy năm trời làm nô lệ tình dục và cảnh sát nước họ chỉ biết đến vụ việc khi mà chính cô gái tự thoát thân đâu. Chúng mày nghĩ 3 ngày là quá lâu để truy tìm tung tích? Xin thưa là công an họ đã rất nỗ lực rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Các bố suốt ngày đọc truyện Conan thì tư duy theo kiểu thám tử truyện tranh là phải rồi. Nhưng đời nó không giống như truyện đâu các bố ơi, tỉnh lại dùm con cái. Và trước khi mở mồm đánh giá người khác thì hãy nghĩ xem mình đã làm được gì và người ta đã cố gắng thế nào!

  Trả lờiXóa
 12. Đám dân chủ cuội đang chõ mõm vào vụ án nữ sinh ở Điện Biên bị mất tích ở Điện Biên chiều 30 tết dường như với mục đích nhằm vào lực lượng Công an nhân dân -lực lượng bảo vệ an ninh trật tự , an toàn cho mọi người , những người đang ngày đêm gồng mình đấu tranh chống tội phạm , thức giấc để canh giấc ngủ bình yên cho người khác . Đây đúng thật là một sự nguy hiểm , một dã tâm của đám dân chủ .

  Trả lờiXóa
 13. Đám dân chủ cuội vẫn vậy , vẫn lợi dụng những vấn đề gây bức xúc dư luận để dựng chuyện , bịa đặt , chống phá Đảng và Nhà nước . Cái chết của nữ sinh ở Điện Biên là việc mà ai cũng xót thương nhưng không phải vì thế mà hướng lái tới lực lượng Công an , khen thưởng cho các anh chiến sỹ để khuyến khích tinh thần làm việc bất chấp khó khăn hoàn cảnh vào dịp tết , để phần nào đó bù đắp về mặt tinh thần khi phải xa gia đình, không có cái tết như bao người khác vào dịp tết này của các anh Công an Điện Biên .

  Trả lờiXóa