Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỊ THẾ CỦA VIỆT NAM QUA VIỆC LÀ ĐỊA ĐIỂM CỦA THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU

Chiều 23.2, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cắt băng khai trương Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, tại Hà Nội. Tại đây, Phó Thủ tướng nói về lí do khiến Mỹ và Triều Tiên chọn Việt Nam là địa điểm cho cuộc gặp Thượng đỉnh lần 2 sắp tới. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiết lộ: “Các bạn biết rằng, lựa chọn quốc gia để tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình như thế này thì nước đó phải có những chính sách, đường lối đóng góp vào hòa bình, ổn định. Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên Bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi tự hào Việt Nam đảm bảo được yêu cầu lựa chọn này".
VỊ THẾ CỦA VIỆT NAM QUA VIỆC LÀ ĐỊA ĐIỂM CỦA THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU
Việc được chọn là điểm đến của một cuộc gặp quan trọng liên quan đến hòa bình của khu vực cũng như quốc tế như vậy nói lên điều gì?!
Thứ nhất, với vai trò là địa điểm, là cầu nối trong việc thúc đẩy đối thoại Mỹ-Triều sẽ giúp Việt Nam khẳng định vị thế của một quốc gia với nền hòa bình, ổn định về mọi mặt. Điều đó khẳng định Việt Nam có thể trở thành đối tác tin cậy hơn nữa đối với không chỉ Mỹ và Triều Tiên mà còn cả các quốc gia khác trên thế giới. Với vị thế là một quốc gia đang trên đà phát triển, việc Việt Nam mong muốn làm đối tác, làm bạn với tất cả các quốc gia trên thế giới, khẳng định uy tín của mình trên trường quốc tế nhằm thu hút sự cộng tác, ủng hộ về mọi mặt của cộng đồng quốc tế là một lợi thế vô cùng lớn trên con đường phát triển đất nước.
Thứ hai, việc đứng ra tổ chức sự kiện mang tầm quan trọng rất lớn với an ninh và ổn định ở khu vực như cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sẽ là một bằng chứng không thể tốt hơn cho việc khẳng định VIệt Nam là một điểm đến an toàn, lý tưởng, đánh tan những luận điệu quy chụp về các vấn đề tự do xã hội, vấn đề an ninh chính trị, sự phát triển xứng tầm của một quốc gia với nhiều tiềm năng như Việt Nam của các đối tượng thù địch, chống phá. Qua việc là điểm đến cho một cuộc gặp quan trọng, có tác động đến cục diện của cả thế giới phần nào đã thể hiện tư thế chủ động của Việt Nam trong các vấn đề quốc tế.
Thứ ba, sức nóng của cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều là một vấn đề mà dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm, mọi ánh nhìn của cộng đồng quốc tế đề tập trung vào cuộc gặp này. Do đó, đây cũng là một cơ hội quảng bá cho hình ảnh của một quốc gia hòa bình, ổn định bậc nhất trên thế giới đến với cộng đồng quốc tế. Chắc chắn rằng với những gì mà chúng ta làm được, với những gì mà Việt Nam đang có sẽ là một điểm đến hấp dẫn, một địa điểm lý tưởng không chỉ để khám phá du lịch mà với những tiềm năng của mình Việt Nam hứa hẹn sẽ là một điểm đầu tư hấp dẫn đối với cộng đồng kinh doanh quốc tế.
Đó chỉ là những đánh giá dưới con mắt của một công dân bình thường về những gì mà Việt Nam có được qua việc là điểm đến của một cuộc gặp mang tầm vóc quốc tế, chắc hẳn đó là điều tương xứng với những gì mà Việt Nam đã bỏ ra./.
NGẠO

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. việc đứng ra tổ chức sự kiện mang tầm quan trọng rất lớn với an ninh và ổn định ở khu vực như cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sẽ là một bằng chứng không thể tốt hơn cho việc khẳng định VIệt Nam là một điểm đến an toàn, lý tưởng

  Trả lờiXóa
 2. Đúng, cơ hội quảng bá lần này xứng đáng với những gì Việt Nam đã cố gắng trong suốt thời gian qua, nhưng lại là cái tát đau điếng cho đám dân chủ. Bao nhiêu năm chống phá Nhà nước ta, bôi nhọ hình ảnh quê hương trước người dân cả thế giới, nhưng bao công sức của anh em dân chủ coi như phí hoài rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Là một công dân Việt Nam mình thực sự cảm thấy vui mừng khi mà Việt Nam đang dần khẳng định vị thế của mình trên thế giới. Có những người nước ngoài chỉ biết đến Việt nam với những từ khóa như "chiến tranh", nhưng lần này chúng ta sẽ cho họ thấy đất nước này hòa bình và văn minh thế nào!

  Trả lờiXóa
 4. Một lần nữa vị thế của Việt Nam được khẳng định sau lần đứng ra đăng cai Hội nghị APEC thành công! Cá nhân tôi thực sự rất tự hào trước những gì mà Việt Nam đã làm được. Tôi mong các bạn cùng nhìn thấy được điều đó và đập tan mọi luận điệu của đám dân chủ!!!

  Trả lờiXóa
 5. Chúng mình cứ thử nghĩ xem, nếu lần này Việt Nam thành công bảo vệ lãnh đạo hai nước và tổ chức Hội nghị sao cho diễn ra tốt đẹp, thì trong tương lai chúng ta sẽ càng được quốc tế tin tưởng trong các sự kiện quan trọng khác. Hơn nữa ta cũng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn khi họ tin chắc đây là một đất nước ổn định, phát triển!

  Trả lờiXóa
 6. Đó chỉ là những đánh giá dưới con mắt của một công dân bình thường về những gì mà Việt Nam có được qua việc là điểm đến của một cuộc gặp mang tầm vóc quốc tế, chắc hẳn đó là điều tương xứng với những gì mà Việt Nam đã bỏ ra

  Trả lờiXóa