Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ BỨC THƯ CỦA 100 NHÂN SĨ, TRÍ THỨC: KHI NÔ LỆ “DÂN CHỦ” DIỆN KIẾN ÔNG CHỦ TRUMP

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ là tâm điểm lớn nhất diễn ra vào cuối tháng 2/2019 trong hai ngày 27 và ngày 28, nơi tổ chức cuộc gặp quan trọng này chính là thủ đô Hà Nội của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khi mà cả hệ thống chính trị đang dồn mọi tâm huyết cho công tác chuẩn bị được chu đáo nhất thì đâu đó một bộ phận là có phần lệch lạc tìm mọi thủ đoạn để phá hoại sự kiện này.
VỀ BỨC THƯ CỦA 100 NHÂN SĨ: KHI NÔ LỆ “DÂN CHỦ” DIỆN KIẾN ÔNG CHỦ TRUMP
Ngay thời điểm này, trên mạng internet đã xuất hiện bức thư của một đám người tự xưng là 100 nhân sĩ, trí thức Việt Nam gửi Tổng thống Mỹ Donal Trump với sự khụy lụy, xin xỏ đến đáng thương của những kẻ tự cho mình là nắm vận mệnh dân tộc. Xuyên suốt nội dung toàn bức thư là sự chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Trung Quốc và kích động thêm căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ - Trung, 100 người này còn đưa ra lời khẩn cầu Mỹ sẽ can thiệp vào cả những công việc nội bộ của Việt Nam.
Đầu tiên phải kể đến âm mưu chia rẽ mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Trung Quốc. Nói về tham vọng của Trung Quốc thì bất cứ quốc gia nào cũng đều biết rõ. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta cắt đứt hoàn toàn quan hệ ngoại giao với họ và cũng không bắt tay với một nước thứ 3 để đối kháng với Trung Quốc. Chính sách ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta rất linh hoạt, khôn khéo, vừa hợp tác vừa đề phòng âm mưu của Trung Quốc.
Thứ hai, đó là sự nịnh bợ đến thô bỉ của những kẻ tự cho mình là nhân sĩ, trí thức của Việt Nam đối với Mỹ. Độc lập, tự do mà cha ông ta hy sinh để bảo vệ lại bị mấy người này phủi sạch không thương tiếc và muốn đi theo con đường của Mỹ đưa ra: “Tự do, Toàn vẹn lãnh thổ của mình bằng mọi giá; và để bảo vệ những quyền thiêng liêng ấy, chúng tôi sẽ phải tự cường bằng con đường cải tổ đất nước, dân chủ hoá, văn minh hoá, theo “một tiêu chuẩn sống mới cho thế kỷ 21” mà Hoa Kỳ đề xướng”.
Cuối cùng chính là ý đồ chính của những người này là cầu mong sự can thiệp của Hoa Kỳ vào mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc: “Chúng tôi tin rằng, trong thời cuộc thế giới hôm nay, quyền lợi của Việt Nam và Hoa Kỳ là tương đồng; một nước Việt Nam độc lập, hùng cường là đảm bảo vững chắc cho an ninh, hoà bình khu vực. Vì thế, trong cuộc đấu tranh để bảo vệ và cải tổ đất nước, chúng tôi tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ”. Tư tưởng bù nhìn xin sự hỗ trợ của một quốc gia khác chỉ tồn tại trong bộ mày Ngụy quyền nhu nhược trước đây. Như Việt Nam bây giờ thì có thể tự quyết định được mọi công việc của quốc gia mình.
Những người tự cho mình là nhân sĩ, trí thức của Việt Nam và tự cho mình cái quyền đại diện cho tầng lớp nhân sĩ, trí thức Việt Nam là những cái tên rất quen thuộc như Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Chu Hảo, Nguyễn Huệ Chi, Mạc Văn Trang…Đây là những cá nhân luôn biểu đạt rõ ràng tư tưởng thân Mỹ, phụ thuộc vào Mỹ, bất cứ vấn đề gì đều lấy Mỹ là hàng mẫu để so sánh.
Bức thư của 100 cá nhân này không phải là tiếng nói đại diện cho đội ngũ nhân sĩ, trí thức của Việt Nam. Đây là là một bộ phận những cá nhân có tư tưởng thâm Mỹ, cuồng tư bản, theo hơi hướng trái ngược với lợi ích chung của dân tộc. Cơ quan chức năng cần có động thái chỉnh đốn không để cho những thông tin không chính xác này được phát tán rộng rãi, đặc biệt là hành vi lợi dụng danh nghĩa của đội ngũ nhân sĩ, trí thức thực hiện mục đích cá nhân.
Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Bức thư của 100 cá nhân này không phải là tiếng nói đại diện cho đội ngũ nhân sĩ, trí thức của Việt Nam. Đây là là một bộ phận những cá nhân có tư tưởng thâm Mỹ, cuồng tư bản, theo hơi hướng trái ngược với lợi ích chung của dân tộc. Cơ quan chức năng cần có động thái chỉnh đốn không để cho những thông tin không chính xác này được phát tán rộng rãi, đặc biệt là hành vi lợi dụng danh nghĩa của đội ngũ nhân sĩ, trí thức thực hiện mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Về cái tính cách của Donal Trump thì đám dân chủ cứ gặp mà xuyên tạc thoải mái. Việt Nam xưa nay chưa từng sợ những lời lẽ vu khống bịa đặt của đám dân chủ! Để có được ngày hôm nay đâu dễ dàng gì mà phải sợ cái đám này cơ chứ!

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Quang A, CHu Hảo hay Nguyên Ngọc đều là những kẻ đã từng học rộng hiểu sâu, có thi thức nhưng dần dần, càng về già dường như não càng teo, đầu lại thêm phần khuyết tật khi nhỏ vào đầu tư tưởng thân Mỹ, cầu xin sự giúp đỡ từ phương Tây. Lá thư đại diện cho 100 con người thiếu học thức,thiển cận và phản quốc ấy không biết đến năm 2080 có đến được tay Trump hay không!

  Trả lờiXóa
 4. Họ chỉ là những người cuồng tư bản, thần thánh Mỹ mà thôi; Nước ta đã phải đấu tranh,biết bao nhiêu người đã hy sinh để giải phóng miền Nam khỏi Mỹ , vậy mà giờ họ lại thèm muốn Mỹ nhúng tay vào nước ta thì không thể chấp nhận được. Nước ta không cần phụ thuộc vào bất kì nước nào cả, không cần họ nhúng tay vào sự quyết định của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Chủ trương của nhà nước ta từ trước tới nay vẫn là độc lập,tự do,hạnh phúc ; cho nên nước ta không cần bất cứ sự điều khiển nào từ các nước khác. Hơn nữa ,cái đám người kia dâng cái tư tưởng ngu ngốc ăn bám kia dám mở mồm kêu là trí thức thì cũng đủ hiểu chúng là loại người gì rồi, bợ đít Mỹ và tư tưởng thân Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Đừng to mồm mà bảo đó là tiếng nói đại diện cho đội ngũ nhân sĩ, trí thức của Việt Nam. Đó chỉ là sự ngụy biện cho tư tưởng bợ đít Mỹ, và cuồng si Mỹ một cách quá mức của một số người. Đúng là thật hài hước, họ là những ai mà dám thay đổi vận mệnh dân tộc cơ chứ!

  Trả lờiXóa
 7. Mặc cho đám dân chủ ba que có xuyên tạc như thế nào đi chăng nữa cũng không thể nào mà người dân chúng ta có thể nghe theo được. Còn về phía Donal Trump thì lão ta chẳng quan tâm gì đến giới dân chủ này đâu, bởi đám này đâu có mang lại lợi ích gì cho quốc gia của lão!!!

  Trả lờiXóa
 8. Những người tự cho mình là nhân sĩ, trí thức của Việt Nam và tự cho mình cái quyền đại diện cho tầng lớp nhân sĩ, trí thức Việt Nam là những cái tên rất quen thuộc như Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Chu Hảo, Nguyễn Huệ Chi, Mạc Văn Trang…Đây là những cá nhân luôn biểu đạt rõ ràng tư tưởng thân Mỹ, phụ thuộc vào Mỹ, bất cứ vấn đề gì đều lấy Mỹ là hàng mẫu để so sánh

  Trả lờiXóa
 9. Cứ xuyên tạc đi rồi sớm muộn gì đám dân chủ chúng mày sẽ sớm nhận lấy hậu quả mà thôi. Còn về phía vấn đề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới đây chúng mày đừng hòng mà làm càn. Sẽ luôn có những cận vệ bảo vệ những nhân vật này một cách cẩn thận nhất có thể!!!

  Trả lờiXóa
 10. Về cái tính cách của Donal Trump thì đám dân chủ cứ gặp mà xuyên tạc thoải mái. Việt Nam xưa nay chưa từng sợ những lời lẽ vu khống bịa đặt của đám dân chủ! Để có được ngày hôm nay đâu dễ dàng gì mà phải sợ cái đám này cơ chứ!!!!

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là sự nịnh bợ đến thô bỉ của những kẻ tự cho mình là nhân sĩ, trí thức của Việt Nam đối với Mỹ

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Quang A, CHu Hảo hay Nguyên Ngọc đều là những kẻ đã từng học rộng hiểu sâu, có tri thức nhưng dần dần càng về già dường như não càng teo, đầu lại thêm phần khuyết tật khi nhỏ vào đầu tư tưởng thân Mỹ, cầu xin sự giúp đỡ từ phương Tây. Lá thư đại diện cho 100 con người thiếu học thức,thiển cận và phản quốc ấy không biết đến năm 2080 có đến được tay Trump hay không!!!

  Trả lờiXóa
 13. Họ chỉ là những người cuồng tư bản, thần thánh Mỹ mà thôi; Nước ta đã phải đấu tranh,biết bao nhiêu người đã hy sinh để giải phóng miền Nam khỏi Mỹ , vậy mà giờ họ lại thèm muốn Mỹ nhúng tay vào nước ta thì không thể chấp nhận được. Nước ta không cần phụ thuộc vào bất kì nước nào cả, không cần họ nhúng tay vào sự quyết định của dân tộc!!!

  Trả lờiXóa
 14. Đừng to mồm mà bảo đó là tiếng nói đại diện cho đội ngũ nhân sĩ, trí thức của Việt Nam. Đó chỉ là sự ngụy biện cho tư tưởng bợ đít Mỹ, và cuồng si Mỹ một cách quá mức của một số người. Đúng là thật hài hước, họ là những ai mà dám thay đổi vận mệnh dân tộc cơ chứ!!!!

  Trả lờiXóa