Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM ĐÂU CHỈ QUA LỜI NÓI CỦA ĐÁM LÂU LA

Nhân quyền của Việt Nam luôn là một vấn đề mà các đối tượng thiếu thiện chí trọc ngoáy, luôn là một chủ đề mà các đối tượng sử dụng làm nguyên liệu mà nhào nặn để đánh bóng tên tuổi hay vì một mục đích thâm độc nào đó.
VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM ĐÂU CHỈ QUA LỜI NÓI CỦA ĐÁM LÂU LA
Ngày 19.02 vừa qua, Phó giám đốc đặc trách khu vực Châu Á của tổ chức Human Rights Watch - Phil Robertson  đã có những bình luận thiếu sự khách quan vu cáo Việt Nam đàn áp những “nhà hoạt động”, “những người bất đồng chính kiến”, những “nhà dân chủ nhân quyền mạng”; “hành hung những người đấu tranh cho nhân quyền” “Nhà nước Việt Nam là vô pháp và có thành tích nhân quyền tồi tệ nhất khu vực Đông Nam Á”... Nếu những ai theo dõi tổ chức này, những bình luận mà tổ chức này đưa ra thì chắc hẳn chẳng lạ lẫm gì với cái tên Phil Robertson cũng như những phát ngôn của ông này về vấn đề nhân quyền của Việt Nam. Vẫn vậy những phát ngôn mà ông này đưa ra không hề có gì đổi mới, vẫn những lời lẽ xuyên tạc, sai lệch hoàn toàn về tình hình Việt Nam, trái ngược với nhận định chung của quốc tế.
Có thể khẳng định rằng, những ý kiến mà ông Phil Robertson đưa ra hoàn toàn là không đúng sự thật, hoàn toàn dựa vào những tài liệu, thông tin mà các đối tượng phản động, chống đối, “rận chủ” cung cấp cho ông ta mà thôi. Những nhận định trên hoàn toàn là mang tính quy chụp và hoàn toàn không đúng với thực tiễn đang diễn ra ở Việt Nam. Ở Việt Nam, vẫn đề nhân quyền, các quyền cơ bản của công dân luôn được ghi nhận trong văn bản pháp luật cao nhất là Hiến pháp và tất cả các văn bản pháp luật khác nhằm đảm bảo cho các quyền của công dân được đảm bảo ghi nhận và đảm bảo thực hiện. Bên cạnh các quyền được thực hiện thì cũng như ở bất kỳ một quốc gia nào, quyền luôn đi liền với nghĩa vụ. Công dân được Nhà nước đảm bảo các quyền được hưởng nhưng đồng nghĩa với đó là mọi công dân đều phải thực hiện nghĩa vụ của mình với quốc gia, với các công dân khác, điều đó có nghĩa họ tự tôn trọng chính mình và tôn trọng người khác. Một xã hội văn minh, tiên tiến được thể hiện ở vị thế của quốc gia đó trên trường quốc tế. Chẳng đâu xa là mình chứng rõ ràng nhất cho một môi trường hòa bình, ổn định và an toàn bậc nhất trên thế giới đó là việc Việt Nam được chọn là nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 được diễn ra từ ngày 27-28.02.2019 sắp tới và điều này chứng tỏ rằng Việt Nam là điểm đến hòa bình, an toàn và tin cậy.
Do đó, dù có sử dụng chiêu bài gì đi nữa thì vấn đề nhân quyền ở Việt Nam luôn được quốc tế đánh giá một cách khách quan nhất chứ đâu phải chỉ một vài bài viết, một vài bài trả lời phỏng vấn của một vài cá nhân, tổ chức nào đó mà có thể xuyên tạc đi sự thật. Có thể khẳng định, những hành động xuyên tạc này chỉ làm cho lộ bản chất chống phá đối với Việt Nam mà thôi./.
LOXEBEN

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Ở Việt Nam, vẫn đề nhân quyền, các quyền cơ bản của công dân luôn được ghi nhận trong văn bản pháp luật cao nhất là Hiến pháp và tất cả các văn bản pháp luật khác nhằm đảm bảo cho các quyền của công dân được đảm bảo ghi nhận và đảm bảo thực hiện. Bên cạnh các quyền được thực hiện thì cũng như ở bất kỳ một quốc gia nào, quyền luôn đi liền với nghĩa vụ. Công dân được Nhà nước đảm bảo các quyền được hưởng nhưng đồng nghĩa với đó là mọi công dân đều phải thực hiện nghĩa vụ của mình với quốc gia

  Trả lờiXóa
 2. Đây cũng không phải là lần thứ nhất mà cái tổ chức này đơm điều bịa đặt nữa. Từ rất lâu rồi, Human Rights Watch này luôn tự áp cho mình cái quan điểm chủ quan cho rằng nhân quyền phải thế này thế nọ rồi vu khống nước ta vi phạm nhân quyền. Tổ chức này cũng chỉ là các thánh phán mà chẳng hề khảo sát thực tế gì cả.

  Trả lờiXóa
 3. Phó giám đốc đặc trách khu vực Châu Á của tổ chức Human Rights Watch - Phil Robertson đưa ra những phát ngôn thiếu thiện chí, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam cho thấy ông ta là kẻ dắt mũi dư luận. Ông ta đã tự cho mình quyền áp đặt quan điểm phiến diện, 1 chiều lên VN và cố tình có hành vi can thiệp vào công việc nội bộ nước ta. Dữ liệu đưa ra thì không chính xác, dựa vào mấy lời bịa đặt của đám zận chủ bờ hồ, đúng là cùng 1 ruộc.

  Trả lờiXóa
 4. Kể cả ông Phil Robertson hay bất cứ thằng cha nào nói Việt Nam không có nhân quyền hay Việt Nam thiếu tự do thì cũng kệ nhé, tổng thống Donald Trump vẫn chọn Việt Nam để làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên đấy thôi, còn mấy ông thích nói thì kệ mẹ các ông.

  Trả lờiXóa
 5. Ở vị trí phó giám đốc của 1 tổ chức về nhân quyền mà lại có giọng điệu phán xét một cách vu không như vậy. Chưa một ngày sống ở Việt Nam thì làm sao có thể hiểu được mà đã phán xét. Chuyện vấn đề nhân quyền ở Việt Nam thế nào đâu đến lượt ông ta phán xét

  Trả lờiXóa
 6. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ là dịp để các nhà báo, phóng viên tới Việt Nam tác nghiệp. Họ sẽ phản ánh chân thực đời sống của nước tôi đến bạn bè thế giới, nước tôi có dân chủ hay không thì tự họ quyết định nhé, chứ không đến lượt ông bơm vào não họ những luận điệu kinh tởm đó đâu ông Phil ạ.

  Trả lờiXóa
 7. Đây cũng không phải là lần thứ nhất mà cái tổ chức này bịa đặt nữa! Từ rất lâu rồi, HRW luôn tự áp cho mình cái quan điểm chủ quan cho rằng nhân quyền phải thế này thế nọ rồi vu khống nước ta vi phạm nhân quyền! Tổ chức này cũng chỉ là nước Mỹ núp bóng đứng sau chứ chẳng hề tốt đẹp như nó quảng cáo!!!

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề nhân quyền ở Việt nam muốn bàn thì ít ra cũng phải là người hiểu biết đề đất nước, con người Việt Nam nhé, chứ còn chém gió bậy bạ thì ai chẳng làm được. Mà tôi chắc rằng cái ông Phil này và cả tổ chức Human Rights Watch chỉ là đang nói nhăng nói cuội thôi chứ đâu có biết gì về đời sống ở Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam luôn được đánh giá là một quốc gia có nền chính trị ổn định và nhân quyền luôn được đảm bảo. Đám ba que luôn cố tình xuyên tạc, moi móc, chọc ngoáy để "lên án" về nhân quyền của Việt Nam không giống nhân quyền "kiểu Mỹ". Núp sau bóng Mỹ để phản quốc, để hạ uy tín,hình ảnh đất nước thì sớm muộn cũng được ăn cơm tù.

  Trả lờiXóa
 10. Đây cũng không phải là lần thứ nhất mà cái tổ chức này đơm điều bịa đặt nữa. Từ rất lâu rồi, Human Rights Watch này luôn tự áp cho mình cái quan điểm chủ quan cho rằng nhân quyền phải thế này thế nọ rồi vu khống nước ta vi phạm nhân quyền. Tổ chức này cũng chỉ là các thánh phán mà chẳng hề khảo sát thực tế gì cả!

  Trả lờiXóa
 11. dù có sử dụng chiêu bài gì đi nữa thì vấn đề nhân quyền ở Việt Nam luôn được quốc tế đánh giá một cách khách quan nhất chứ đâu phải chỉ một vài bài viết, một vài bài trả lời phỏng vấn của một vài cá nhân, tổ chức nào đó mà có thể xuyên tạc đi sự thật. Có thể khẳng định, những hành động xuyên tạc này chỉ làm cho lộ bản chất chống phá đối với Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Phil Robertson đã phát ngôn một cách chủ quan, quy chụp mà không có bất kì một chứng cứ xác đáng nào. Ông hãy nhìn về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua đi, đó là một minh chứng cho một quốc gia hòa bình và an toàn. Xin đừng xuyên tạc và đặt điều với Việt Nam thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Thật sự không thể chấp nhận được với những sự phản án thiếu khách quan cũng như vu khống của một con người như ông Phó giám đốc đặc trách khu vực Châu Á của tổ chức Human Rights Watch - Phil Robertson . Hay ông ta cũng chỉ là một trong những kẻ có tư tưởng chống đối chính quyền Việt Nam như bao tên phản động khác khi lợi dụng vấn đề nhân quyền thì phải chứ vấn đề về nhân quyền của Việt Nam luôn được coi trọng và đảm bảo chứ không phải như những gì mà ông này phản ánh. Đây quả lả sự vu khống quá mức cho Việt Nam mà!

  Trả lờiXóa