Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SÒNG PHẲNG VỚI LỊCH SỬ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHÚNG TA KÍCH ĐỘNG HẬN THÙ

Những ngày này của 40 năm trước biết bao con dân Việt Nam đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ biên cương tổ quốc, họ xứng đáng được nhớ đến như những anh hùng, những phần không thể thiếu của lịch sử dân tộc.
SÒNG PHẲNG VỚI LỊCH SỬ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHÚNG TA KÍCH ĐỘNG HẬN THÙ
Những ngày này của 40 năm sau các thế hệ tiếp theo vẫn nhắc nhớ, vẫn dành những sự trân trọng nhất để nhắc nhở về những năm tháng đã qua. Có thể chúng ta không nhắc đến tên “kẻ địch bên kia biên giới” những chắc hẳn chẳng có một ai là con dân Việt Nam mà không biết về kẻ đã gây ra những ngày loạn lạc của 40 năm về trước. Vậy liệu có cần thiết phải xướng một cái tên mà ai cũng biết là ai hay không? Ấy vậy mà MC Phan Anh lại lên facebook của mình dùng một chữ “nhục” rất to mà kêu gào rằng tại sao lại không nhắc rõ tên của “kẻ thù bên kia biên giới”, có phải anh ngắn hiểu biết hay có mục đích gì đằng sau dòng trạng thái của mình?
Xin thưa dải đất hình chữ S này với hơn 90 triệu dân chưa bao giờ phải nhờ đến 1 cá nhân như anh để được dạy dỗ về lịch sử, về niềm tự hào dân tộc đâu ạ. Chúng tôi không những không nhục mà chúng tôi còn đang tự hào khi không xướng tên “kẻ thù bên kia biên giới” đấy ạ. Anh biết tại sao không? Để tôi nói cho anh biết nhé: Có câu “dĩ đức phục nhân” dân tộc này đang làm theo câu nói đó, chúng tôi lấy nhân đức để quy phục lòng người, chúng tôi không nhắc tên họ không có nghĩa chúng tôi sợ họ, không có nghĩa chúng tôi không dám chỉ thẳng vào mặt họ mà kể tội. Đơn giản chúng tôi chỉ muốn nhắc để cho con cháu muôn đời sau biết được rằng cha ông mình đã dùng máu xương để đánh đổi cho chúng ta cuộc sống như ngày hôm nay chứ không phải nhắc đến để kích động lòng hận thù, tư tưởng thù địch.
Hà Nội sẽ là địa điểm tổ chức cuộc gặp lịch sử - Thượng đỉnh Mỹ Triều điều đó cho thấy vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, thấy được môi trường của dải đất hình chữ S này là một quốc gia hòa bình ổn định và phát triển. Có được ngày hôm nay là nhờ nhưng gì chúng ta đã làm trong lịch sử, nó sẽ mãi là một phần không thể thiếu của dân tộc, tuy nhiên chúng ta nhắc đến để các thế hệ tiếp theo không lãng quên lịch sử những cũng để nhắc nhở thế hệ sau này cảnh giác trước những tư tưởng kích động, xuyên tạc của các thế lực thù địch mà làm phức tạp hơn tình hình, làm cho con đường đi của chúng ta chệch hướng theo sự hướng lái của các thế lực thù địch: “SÒNG PHẲNG VỚI LỊCH SỬ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHÚNG TA KÍCH ĐỘNG HẬN THÙ”
NGẠO

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

  1. Chẳng phải tự nhiên sau chiến tranh thì các nước lại ngồi xuống với nhau để đàm phán. Kẻ thù nào, kể cả Mỹ, Pháp, hay Trung Quốc vẫn trở thành đối tác của ta trên nhiều mặt. Xướng tên Trung Quốc lên để rêu rao, khơi lại quá khứ nhục nhã của họ thất bại trước ta quả thực là điều ngu dốt.

    Trả lờiXóa
  2. Chắc chính quyền phải hô hào người dân xuống đường đốt trụ sở đại sứ quán Trung Quốc, thấy dân Trung Quốc là giết sạch thì mới vừa lòng các con giời. Nếu cứ giữ tư tưởng thù địch như thế mãi thì chỉ tổ làm đất nước không phát triển được thôi.

    Trả lờiXóa
  3. Hà Nội sẽ là địa điểm tổ chức cuộc gặp lịch sử - Thượng đỉnh Mỹ Triều điều đó cho thấy vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, thấy được môi trường của dải đất hình chữ S này là một quốc gia hòa bình ổn định và phát triển. Có được ngày hôm nay là nhờ nhưng gì chúng ta đã làm trong lịch sử, nó sẽ mãi là một phần không thể thiếu của dân tộc

    Trả lờiXóa
  4. Có câu “dĩ đức phục nhân” dân tộc này đang làm theo câu nói đó, chúng tôi lấy nhân đức để quy phục lòng người, chúng tôi không nhắc tên họ không có nghĩa chúng tôi sợ họ, không có nghĩa chúng tôi không dám chỉ thẳng vào mặt họ mà kể tội. Đơn giản chúng tôi chỉ muốn nhắc để cho con cháu muôn đời sau biết được rằng cha ông mình đã dùng máu xương để đánh đổi cho chúng ta cuộc sống như ngày hôm nay chứ không phải nhắc đến để kích động lòng hận thù, tư tưởng thù địch.

    Trả lờiXóa
  5. Những nỗi đau của quá khứ không thể nào mà người dân chúng ta bây giờ có thể quên được! Những gì mà nhân dân ta đã phải nhận thì con cháu ngày nay cần phải nhớ về nó để cho con cháu thấy được để có được cuộc sống ngày nay đất nước chúng ta đã phải đánh đổi những gì để có được!!!

    Trả lờiXóa
  6. Cùng nhau phát triển đất nước! Chỉ có thế thì sự hy sinh của cha ông ta không bao giờ là vô nghĩa cả. Nhiệm vụ của chúng ta là phải giữ gìn và phát triển đất nước, không thể để cho đám dân chủ ngang nhiên xuyên tạc, muốn nói gì thì nói như vậy được!!!

    Trả lờiXóa
  7. SÒNG PHẲNG VỚI LỊCH SỬ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHÚNG TA KÍCH ĐỘNG HẬN THÙ

    Trả lờiXóa
  8. Phát triển đất nước để người dân thấy được đâu cần phải lúc nào cũng hận thù mới là đền đáp công ơn của các bậc cha ông đã ngã xuống để bảo vệ đất nước ta. Còn những kẻ cứ cố tình khơi lại nỗi đau đều là những kẻ lợi dụng lòng yêu nước của các bạn mà phục vụ cho âm mưu của bọn chúng!!!

    Trả lờiXóa
  9. Thời đại ngày nay là hợp tác toàn cầu, xây dựng và phát triển đất nước chứ không còn như ngày xưa nữa rồi. Chúng ta bây giờ đâu thể xác định kẻ thù với một quốc gia nào được cơ chứ, nói tránh đi như vậy là đủ để nhận thức được rồi còn gì nữa!!!

    Trả lờiXóa
  10. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc đài truyền hình VTV nói tránh đi như vậy! Làm sao mà chúng ta có thể nói thẳng như vậy được cơ chứ, "Họ" là nước lớn, lại có đường biên giới trải dài thế kia, là một thị trường xuất khẩu chủ yếu của nước ta. "Họ" mà không chơi cùng nữa có mà đói cả lũ!!!

    Trả lờiXóa
  11. Việc đài truyền hình VTV nói vậy là hoàn toàn đúng đắn! Một đài truyền hình đại diện cho cả một quốc gia đâu phải cứ muốn nói gì là nói được đâu. Mọi người nên hiểu vấn đề này hơn ai hết chứ. Thời đại này rồi đâu thể xác định một quốc gia là kẻ thù được cơ chứ!!!

    Trả lờiXóa
  12. Những nỗi đau của quá khứ không thể nào mà người dân chúng ta bây giờ có thể quên được! Những gì mà nhân dân ta đã phải nhận thì con cháu ngày nay cần phải nhớ về nó để cho con cháu thấy được để có được cuộc sống ngày nay đất nước chúng ta đã phải đánh đổi những gì để có được!!!

    Trả lờiXóa
  13. Chắc chính quyền phải hô hào người dân xuống đường đốt trụ sở đại sứ quán Trung Quốc, thấy dân Trung Quốc là giết sạch thì mới vừa lòng các con giời. Nếu cứ giữ tư tưởng thù địch như thế mãi thì chỉ tổ làm đất nước không phát triển được thôi!!!

    Trả lờiXóa