Header Ads Widget

Responsive Advertisement

RUỒI BU QUANH ÔNG TRUMP

Những ngày gần đây, công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đang được quốc gia chủ nhà tích cực thực hiện nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và cung cấp những điều kiện tốt nhất cho hội nghị. Những thông tin liên quan đến hai đoàn đại biểu cũng như các công tác chuẩn bị được truyền đi liên tục trên khắp các mặt báo.
         
RUỒI BU QUANH ÔNG TRUMP
Tuy nhiên, bên cạnh những thông tin trên các trang báo chính thống, thì nhiều kẻ dân chủ cuội và cả đám nhân sĩ rởm ở nước ngoài lại tranh thủ tìm cách đu bám lấy danh tiếng Tổng thống Mỹ Donald Trump. Họ bày ra đủ các chiêu trò nhằm mượn hình ảnh Tổng thống Mỹ để nhằm thực hiện mưu đồ xấu xa, gây hấn với nước chủ nhà.
Trong nước thì bỗng đâu xuất hiện một nhóm người tự xưng 100 nhân sĩ, trí thức khụy lụy, xin xỏ, nịnh bợ ông Trump, rồi ăn nói xằng bậy. Còn ở bên ngoài thì lại thấy dăm ba cái tổ chức núp bóng phi chính phủ lên tiếng đòi hỏi, yêu cầu Tổng thống Mỹ phải thế này thế nọ. Mới nhất là việc 3 vị dân biểu tại Mỹ đang trong lúc rảnh rỗi, đã ngồi viết thư gửi cho Tổng thống Donald Trump để “kêu gọi ông đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính phủ Việt Nam, khi ông đến Hà Hội gặp Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-Un. Ba cái tên ăn theo ông Trump lần này là Alan Lowelthal, Chris Smith và Zoe Lofgren, đây cũng chính là ba người đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam.
          Tuy chỉ với vai trò là một dân biểu, nhưng 3 vị này lại rất cuồng ngôn. Những kẻ thậm chí còn chưa biết đất nước Việt Nam tròn méo ra sao mà dám xàm ngôn rằng: “việc được chọn làm nơi tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn là một vinh dự cho quốc gia nước chủ nhà; tuy nhiên thì chính quyền Việt Nam không xứng đáng được vinh dự đó. Vì hồ sơ nhân quyền tồi tệ của chính phủ Việt Nam, rồi việc bắt giữ tùy tiện công dân Hoa Kỳ như trường hợp Will Nguyễn, Michael Phương Minh Nguyễn, và Luật An ninh Mạng có hiệu lực kể từ đầu năm nay dẫn đến việc kiểm duyệt thông tin mạng xã hội.
Việt Nam có một kỷ lục đáng lo ngại về về nhân quyền, đặc biệt là lĩnh vực tù nhân lương tâm. Theo một  danh sách do tổ chức Ân Xá Quốc Tế nêu ra thì trong năm 2018 có gần 100 cá nhân lương tâm bị cầm tù bởi có quan điểm không được chính phủ Việt Nam chấp nhận.
          Có thể thấy rõ bộ mặt thật của 3 vị dân biểu này chỉ tìm cách bám lấy người nổi tiếng gây sự chú ý cho mình chứ thực chất họ thậm chí chẳng biết mình đang nói gì nữa.
          Thứ nhất, trở thành chủ nhà của cuộc gặp thượng đỉnh liên quan đến an ninh, hòa bình thế giới dĩ nhiên là một vinh dự lớn lao cho nước chủ nhà. Nhưng vì sao họ lại được lựa chọn làm chủ cho sự kiện quan trọng như thế? Điều này có lý do của nó, đơn giản bởi vì Việt Nam là một quốc gia đáng tin cậy, có năng lực và có thực lực để đáp ứng các yêu cầu dù là khắt khe của cộng đồng quốc tế.
          Thứ hai, việc lựa chọn họp ở đâu là quyết định được thảo luận kỹ lưỡng và gần như tuyệt đối bí mật giữa hai nhà lãnh đạo, chỉ đến giờ phút quyết định nó mới được công bố. Rõ ràng việc quyết định này được đưa ra không có chỗ cho mấy vị dân biểu ba hoa kia mở mồm nói. Thế nên thư ngỏ hay yêu cầu của mấy vị thực chất chỉ là trò ăn theo.
          Thứ ba, các vị dân biểu cũng như những kẻ sĩ rởm khác, mở mồm ra lúc nào cũng tìm cách xuyên tạc nhân quyền Việt Nam, thế nhưng trên thực tế họ chưa bao giờ đưa ra được những bằng chứng xác thực những lời họ nói. Quanh đi quẩn lại mãi vẫn những câu kiểu như “hàng tram tù nhân lương tâm bị bắt giữ”, hay ngông cuồng hơn là cổ xúy, đòi thả những kẻ đã phạm tội tại Việt Nam.
          Nói tóm lại nhân sĩ trong nước hay ngoài nước cũng chỉ đang cố tìm mọi cách bu lấy sức ảnh hưởng của ông Trump nhằm tự đánh bóng tên tuổi, ăn nói ba hoa cũng chỉ để sướng mồm rồi nhận tiền. Nịnh nọt, tung hô ông Trump không được, sao không quay sang mà bợ nốt ông Kim Jong Un một thể cho nổi tiếng hẳn luôn. Vẫn một kết luận như mọi khi rằng “Lũ chó cứ sủa còn người cứ đi”./.
AN THIÊN

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. nhân sĩ trong nước hay ngoài nước cũng chỉ đang cố tìm mọi cách bu lấy sức ảnh hưởng của ông Trump nhằm tự đánh bóng tên tuổi, ăn nói ba hoa cũng chỉ để sướng mồm rồi nhận tiền. Nịnh nọt, tung hô ông Trump không được, sao không quay sang mà bợ nốt ông Kim Jong Un một thể cho nổi tiếng hẳn luôn. Vẫn một kết luận như mọi khi rằng “Lũ chó cứ sủa còn người cứ đi

    Trả lờiXóa