Header Ads Widget

Responsive Advertisement

QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT – ĐỨC NGÀY CÀNG NÂNG CAO

Trong thông cáo báo chí mới nhất, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas muốn đạt thỏa thuận khôi phục quan hệ đối tác chiến lược giữa Đức và Việt Nam trong chuyến thăm của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh trong hai ngày 20/2 và 21/2.
QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT – ĐỨC NGÀY CÀNG NÂNG CAO
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas

Ngày 20/2, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ra thông báo ca ngợi Việt Nam vì những tiến bộ quan trọng trong cải cách và mở cửa kinh tế những năm gần đây, đồng thời khẳng định ông muốn thảo luận với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh về việc khôi phục quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Ngoại trưởng Maas cho biết dù từng có những "khác biệt", đặc biệt trong trường hợp Trịnh Xuân Thanh, Đức đang là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu.
Về trường hợp Trịnh Xuân Thanh, cả hai bên đều lấy làm đáng tiếc khi có quan điểm không thống nhất về vụ việc này. Trịnh Xuân Thanh bị Bộ Công an Việt Nam truy nã quốc tế từ tháng 9/2016 sau khi ông này bỏ trốn. Ông Thanh đã về nước đầu thú theo đơn xin tự thú hồi tháng 7/2017 để mong được hưởng lượng khoan hồng sau một thời gian trốn lại Đức. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Đức lại cho rằng ông Thanh bị "bắt cóc trên đất Đức" khiến quan hệ ngoại giao Việt  - Đức vướng phải một số căng thẳng. Tuy nhiên, bất đồng đó không thể nào cản trở được mối quan hệ đối tác chiến lược và lâu dài giữa hai quốc gia.
Cả Đức và Việt Nam đều mong muốn xây dựng lại quan hệ đối tác chiến lược, duy trì cam kết với chủ nghĩa đa phương và thương mại tự do, phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau ứng cử vào các tổ chức quốc tế, đặc biệt là trong khuôn khổ Liên Hợp Quốc. Hai bên nhất trí xây dựng kế hoạch hành động cụ thể nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược thông qua chuyến thăm ngoại giao của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh.
Quan hệ ngoại giao Việt – Đức ngày càng tốt đẹp bất chấp sự chống phá, kích động quyết liệt của các phần tử xấu trong và ngoài nước, nhiều đối tượng lợi dụng mâu thuẫn giữa hai quốc gia trong việc xử lý đối tượng Trịnh Xuân Thanh để gây căng thẳng quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, với vai trò chiến lược của cả đôi bên thì không một quốc gia nào muốn căng thẳng trong quan hệ ngoại giao, cả Đức và Việt Nam đều muốn duy trì và phát triển hơn nữa mối quan hệ chiến lược này.
Chuyến thăm ngoại giao Đức vào ngày 20, 21/2 của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ là dấu chấm hết cho sự chống phá, sự ảo tưởng của những kẻ cơ hội, những kẻ dân chủ rởm ở trong và ngoài nước. Dù bọn chúng có điên cuồng chống phá thế nào đi chăng nữa thì Đức và Việt Nam sẽ mãi duy trì mối quan hệ ngoại giao.
Công Lý

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Chuyến thăm ngoại giao Đức vào ngày 20, 21/2 của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ là dấu chấm hết cho sự chống phá, sự ảo tưởng của những kẻ cơ hội, những kẻ dân chủ rởm ở trong và ngoài nước. Dù bọn chúng có điên cuồng chống phá thế nào đi chăng nữa thì Đức và Việt Nam sẽ mãi duy trì mối quan hệ ngoại giao

  Trả lờiXóa
 2. Chúc cho quan hệ giữa hai quốc gia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực. Mọi thông tin xuyên tạc của đám dân chủ đã đưa ra đều không hề đúng với những gì mà thực tế đã xảy ra. Bọn chúng chỉ lừa bịp người dân chúng ta mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 3. Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức luôn phát triển tốt đẹp, bất chấp sự chống phá điên cuồng của những đối tượng xấu

  Trả lờiXóa
 4. Mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia sẽ đến trong nhiều lĩnh vực và đạt được nhiều thành công hơn nữa. Việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước đã và đang cho thấy một động thái rất tích cực trong quan hệ quốc tế của nước ta!!!

  Trả lờiXóa