Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHỮNG THÀNH CÔNG CỦA VIỆT NAM SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU

Sau chưa đầy 2 ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết thúc Hội nghị và lên chuyên cơ bay về nước sớm hơn kế hoạch. Vậy là thỏa thuận về phi hạt nhân hóa bán đảo Tiều Tiên vẫn bị bỏ ngỏ do cả hai bên đều không thống nhất quan điểm về việc rỡ bỏ các lệnh trừng phạt.
NHỮNG THÀNH CÔNG CỦA VIỆT NAM SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU
Trước khi Hội nghị diễn ra, dư luận quốc tế luôn đặt niềm tin lớn vào Việt Nam bởi môi trường hòa bình sẽ khiến cuộc đàm phán đi đến được hồi kết, Mỹ và Triều Tiên sẽ đạt được thỏa thuận chung cho vấn đề phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, kết quả đã không như mong đợi và Hội nghị được kết thúc sớm hơn dự định. Mặc dù không thành công như mong muốn nhưng nước chủ nhà Việt Nam lại đạt được khá nhiều thành công thông qua Hội nghị thượng đỉnh lần này. Cụ thể như sau:
Thứ nhất, Việt Nam tiếp tục thể hiện môi trường hòa bình, thân thiện, mến khách với sự chu đáo trong công tác chuẩn bị. Đây là lời đánh giá của tất cả những cá nhân, tổ chức và từ cả hai nhà lãnh đạo Donald Trum, Kim Jong Un trước sự đón tiếp không thể tốt hơn từ phía chính quyền và người dân Việt Nam. Sự thân thiện, an toàn tuyệt đối, mến khách là những cụm từ mà cả hai vị chính khác đã nhận xét sau khi kết thúc hội nghị. Giới báo chí thì được tạo điều kiện tốt nhất để tác nghiệp, từ chỗ ăn nghỉ đến việc chuẩn bị đường truyền mạng internet tốc độ cao tốt nhất. Chính vì vậy mà khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời khỏi Việt Nam nhưng phía nhà báo vẫn chưa rút về bởi họ còn muốn hưởng thụ thêm môi trường làm việc quá tốt này.
Thứ hai, mặc dù không đạt được thỏa thuận gì nhưng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã thể hiện sự tôn trọng, thân thiện khác hẳn những lần gặp trước. Những cáu bắt tay rất lâu và những nụ cười trìu mến đã toát lên tất cả về một tương lai tốt đẹp, về một viễn cảnh hòa bình, phát triển cho bán đảo Triều Tiên và quan hệ Mỹ - Triều. Trước khi ngài D. Trump rời đi có tổ chức họp báo và đã đưa ra những lời nhận xét hết sức trân trọng đối với Triều Tiên.
Thứ ba, hình ảnh của Việt Nam được quảng bá rộng rãi khắp thế giới. Hàng nghìn tờ báo lớn nhỏ trên thế giới với hàng loạt bản tin được livestream đã và đang quảng bá rộng rãi hình ảnh thân thiện, mến khách của chủ nhà Việt Nam. Cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao về sự chuẩn bị nhanh chóng, chu đáo về mọi mặt cho Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 này. Không có gì phải bàn cãi khi Việt Nam sẽ là chủ nhà của vô vàn sự kiện lớn khác trên thế giới và trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trên toàn thế giới.
Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, chẳng phải tiếc nuối khi Hội nghị chưa đạt được thỏa thuận quan trọng về phi hạt nhân. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp thỏa thuận sớm được ký kết trong tương lại. Nhưng ngay bây giờ, Việt Nam đang trở thành điểm đến nổi bật nhất trong năm 2019.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Nhìn nhận thật sâu rộng mà nói thì nước ta đã có nhiều gặt hái vô cùng to lớn sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều được diễn ra. Mọi người cần phải nhớ rõ rằng đừng bao giờ nghe đám dân chủ diễn thuyết cả. Chúng chỉ cỗ vũ những cái gì làm cho nước ta nghèo đói lạc hậu đi mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, chẳng phải tiếc nuối khi Hội nghị chưa đạt được thỏa thuận quan trọng về phi hạt nhân. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp thỏa thuận sớm được ký kết trong tương lại. Nhưng ngay bây giờ, Việt Nam đang trở thành điểm đến nổi bật nhất trong năm 2019

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù Hội nghị chưa đạt được một thống nhất chung của cả hai bên nhưng đám dân chủ như bị tát hàng trăm phát vào mặt khi Tổng thống Mỹ Donal Trump hết lời ca ngợi và ủng hộ Việt Nam. Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để nói lên được tất cả!!!

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai không thành công như mong muốn nhưng nước chủ nhà Việt Nam lại đạt được khá nhiều thành công thông qua Hội nghị thượng đỉnh lần này. Đều này ngày càng khẳng định được vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Tuy hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều diễn ra không được thành công như hai nước và cả thể giới trông chờ, tuy nhiên chúng ta sau hội nghị đó đã đạt được rất nhiều thành công,hình ảnh việt nam hòa bình ổn định được đông đảo quần chúng trên thế giới nhìn nhận một cách khách quan mà chúng ta chẳng mất một đồng quảng bá nào. hình ảnh một việt nam phát triển đang dần vươn ra thế giới. ngoài ra chúng ta còn thành công trên mặt chính trị, quan hệ và hợp tác của chúng ta với mỹ và người anh em cộng hòa dân chủ nhân dân triều tiên sẽ được cũng cố.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam đã tổ chức thành công các sự kiện kinh tế lớn như Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN và thượng đỉnh APEC và gần đây nhất là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã đem lại cơ hội cho Việt Nam quảng bá những thành công về kinh tế và sự ổn định về chính trị.

  Trả lờiXóa
 7. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra ở Việt Nam tuy không nhận được những thành công từ hai phía nhưng những lợi ích đằng sau hội nghị ấy đối với việt nam là không phải bàn cãi. Đây sẽ là cơ hội để bạn bè trên thế giới biết đến một Việt Nam phát triển và ổn định.những lợi ích hợp tác phát triển kinh tế và quan hệ giữa việt nam và hai nước sẽ được cũng cố hợp tác và phát triển.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân dân Việt Nam và nước Việt Nam rất vui mừng và tự hào vì được lựa chọn là nơi tổ chức hội nghị, điều đó thể hiện rằng Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng rất an toàn và hòa bình, nhận được sự quan tâm của thế giới về một đất nước hòa bình và ổn định.

  Trả lờiXóa
 9. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai được tổ chức tại Việt Nam phần nào đã chứng tỏ sự tin tưởng về một đất nước ổn định,hòa bình,an ninh được đảm bảo như Việt Nam.Qua hội nghị này,Việt Nam đã có được những thời cơ và lợi ich đặc biệt quan trọng:Vị thế Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao,mang lại được những bản hợp đồng kinh tế lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam,quảng bá được một hình ảnh đất nước,con người VN hòa bình,thân thiện,hữu nghị...Điều này sẽ là nền tảng cho Việt Nam trong tương lai vươn xa hơn nữa,hứa hẹn sẽ thu hút các sự kiện lớn của quốc tế tổ chức tại VN.Chúng ta tự hào về điều đó

  Trả lờiXóa
 10. Dù cho 2 nước không đi đến được thỏa thuận chung,xong đây cũng là bước đệm để Mỹ và Triều Tiên đi đến sự thống nhất , đưa ra được tiếng nói chung trong tương lai. Việt Nam đã thực hiện tốt việc tiếp đón và bảo vệ an toàn cho hội nghị diễn ra trong những ngày qua

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn vào sự thành công của nước ta trong kỳ hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều tuy không có kết quả khả quan cho kỳ hội nghị này như Việt Nam đã làm quá tốt bổn phận của mình cũng như trọng trách trong một nước đăng cai cho kỳ hội nghị này góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra trường quốc tế thì đã là một thành công lớn rồi. Cũng qua việc này để các nước trên thế giới có sự nhìn nhận đất nước ta theo một chiều hướng khác và chiều hướng tích cực hơn!

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, chẳng phải tiếc nuối khi Hội nghị chưa đạt được thỏa thuận quan trọng về phi hạt nhân. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp thỏa thuận sớm được ký kết trong tương lại. Nhưng ngay bây giờ, Việt Nam đang trở thành điểm đến nổi bật nhất trong năm 2019

  Trả lờiXóa