Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUMAN RIGHTS WATCH TỎ RA CAY CÚ VỚI KẾT QUẢ KIỂM ĐIỂM ĐỊNH KỲ PHỔ QUÁT VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Phiên họp kiểm điểm định kỳ phổ quát về nhân quyền đối với Việt Nam tại Liên hợp quốc đã diễn ra và kết thúc vào ngày 22/01/2019 tại Thụy Sỹ với kết quả khả quan cùng với sự ghi nhận, đánh giá cao của nhiều quốc gia trên thế giới,về những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được về vấn đề nhân quyền. Tuy nhiên, đều này đã làm cho không ít các tổ chức thù địch tỏ ra cay cú, điển hình như tổ chức theo dõi nhân quyền (Human rights watch - HRW).
      
HUMAN RIGHTS WATCH TỎ RA CAY CÚ
    Thái độ thù địch của HRW đối với Việt Nam không còn quá xa lạ, thế nhưng hết lần này đến lần khác, tổ chức này luôn tìm cách chõ mũi vào các vấn đề của Việt Nam một cách bất chấp. Lần này dĩ nhiên không phải là ngoại lệ, quá cay cú khi âm mưu xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế về vấn đề nhân quyền không đạt được kết quả như mong đợi, HRW lại cố đấm ăn xôi bằng việc ra thông cáo mới để tiếp tục vu khống Việt Nam. Với bệ đỡ mạnh mẽ đằng sau từ phía Mỹ, HRW thậm chí còn đưa ra phát ngôn ngông cuồng rằng “Việt Nam đã đệ trình một hình ảnh rất sai thực tế về hồ sơ nhân quyền tại Hội đồng nhân quyền Liên hiệp Quốc ở Geneva ngày 22 tháng 01 năm 2019 vừa qua”. Thái độ của HRW cho thấy, họ đang tự cho mình quyền nói năng bừa bãi, ăn nói bố đời như kiểu họ mới là biết tuốt, rằng những phát ngôn của họ mới là đúng, còn các quốc gia khác có mặt trong buổi kiểm định và những đánh giá của họ dường như không có ý nghĩa gì đối với HRW. Đó rõ ràng là một thái độ thiếu tôn trọng của một tổ chức bình phong, núp bóng phi chính phủ đối với các quốc gia khác trên trường quốc tế.
                Hơn nữa, để minh chứng cho những lời cuồng ngôn của mình, HRW vẫn không ngừng nhai đi nhai lại luận điệu vu khống Việt Nam về các vấn đề bắt giữ những người vi phạm pháp luật, về vấn đề liên quan đến các hoạt động tôn giáo trái phép, hay như xuyên tạc về luật an ninh mạng... Ví dụ như để dẫn chứng cho cái gọi là “bắt giữ các nhà hoạt động và blogger” thì HRW đưa ra vụ bắt giữ gần đây nhất là vụ bắt đối tượng Nguyễn Văn Viễn, thành viên hội Anh em dân chủ, diễn ra chỉ 9 ngày trước phiên UPR”. Ở đây, có thể dễ dàng thấy sự mâu thuẫn trong lời nói của HRW. Thử hỏi, nếu như những người mà HRW luôn to mồm bênh vực thực sự là người tuân thủ pháp luật thì liệu chính phủ Việt Nam có dại gì mà lại đi bắt giữ họ, lại còn vào thời gian chỉ 9 ngày trước khi kỳ kiểm định phổ quát diễn ra? Nếu HRW nói đúng thì rõ ràng khi làm như vậy Việt Nam đã tự vạch áo cho người xem lưng. Thế nhưng thực tế lại khác xa với những luận điệu tuyên truyền xảo trá của HRW, Việt Nam vẫn luôn cố gắng đảm bảo tốt nhất quyền con người, nhưng những kẻ vi phạm vẫn cần mạnh tay trừng trị, pháp luật của mỗi quốc gia cần được thượng tôn.
          Một lần nữa, sự có mặt hay việc lên tiếng của HRW vô hình chung lại góp phần tô điểm thêm cho những thành tựu về vấn đề nhân quyền của Việt Nam. HRW càng cố tìm cách chọc ngoáy, bới móc, các vấn đề, câu hỏi càng được đặt ra thì những thành tích đạt được của Việt Nam lại càng gây được sự chú ý hơn, danh tiếng Việt Nam lại càng được biết đến rộng rãi hơn. Thế nên cũng là dễ hiểu khi HRW cảm thấy cay cú khi mà chiêu trò của họ đã không thành công thì chớ, mà lại còn gây ra hiệu ứng ngược, giúp Việt Nam nâng cao hơn vị thế, uy tín và danh tiếng của mình trong việc thu được những kết quả vượt bậc về nhân quyền./.
AN THIÊN

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Human rights watch chắc đau đớn lắm, khi nhận được kết quả trên. Việt Nam đang nỗ lực cố gắng bảo vệ quyền con người hết sức có thể. Đâu như chúng tô vẽ, ngông cuồng xuyên tạc Việt Nam đang vi phạm nhân quyền. Chính từ sự ủng hộ và công nhận thành quả bảo vệ nhân quyền của nước ta là một minh chứng cho sự cố gắng ;đồng thời cũng là cái tát mạnh vào những tổ chức lệch lạc như HRW.

  Trả lờiXóa
 2. Kết quả trên của quốc tế đã cho thấy Việt Nam đi đúng hướng trong việc lựa chọn chính sách, chủ trương bảo vệ quyền con người và những lợi ích của nhân dân. Và là minh chứng đập tan đi cái luận điệu cũ mèm của Human rights watch rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Human rights watch không cay cú mới lạ. Trước giờ chúng không ngừng bôi nhọ Việt Nam rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền,v.v Nhưng với sự công nhận của quốc tế là đòn giáng mạnh cho sự vu khống của HRW. Hành động ngu xuẩn của HRW chỉ là ga màu tối làm nổi bật lên bức tranh nhân quyền ngày càng tươi sáng của Việt Nam mà thôi :))

  Trả lờiXóa
 4. Một lần nữa, sự có mặt hay việc lên tiếng của HRW vô hình chung lại góp phần tô điểm thêm cho những thành tựu về vấn đề nhân quyền của Việt Nam. HRW càng cố tìm cách chọc ngoáy, bới móc, các vấn đề, câu hỏi càng được đặt ra thì những thành tích đạt được của Việt Nam lại càng gây được sự chú ý hơn, danh tiếng Việt Nam lại càng được biết đến rộng rãi hơn

  Trả lờiXóa
 5. Những đối tượng cố tình vi phạm pháp luật thì bị bắt là đúng rồi, thử hỏi cứ phải để cho người dân tự do muốn làm gì thì làm mới được coi là có nhân quyền à? Tự do trong khuôn khổ thôi chứ, nước nào chẳng có pháp luật để quản lý xã hội. Cái luận điệu của HRW đúng là nực cười.

  Trả lờiXóa