Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUMAN RIGHTS WATCH ĐANG LỘNG HÀNH QUÁ MỨC

Nhân quyền là một trong những điểm nhấn nổi bật mà quốc tế đánh giá cao Việt Nam trong quá trình thực thi quyền con người. Tuy nhiên, một số tổ chức xấu luôn tuyên truyền, phủ nhận thành quả về nhân quyền của nước ta.
Một trong những tổ chức phi chính phủ đáng chú ý là Human Rights Watch luôn đưa ra những nhận định sai lầm về Việt Nam với mục đích xấu. Thông tin mà tổ chức này tiếp nhận đều từ các đối tượng phản động trong và ngoài nước nên kết quả của các nhận định đó đều sai lệch, đi theo hướng tuyên truyền, xuyên tạc.
HUMAN RIGHTS WATCH ĐANG LỘNG HÀNH QUÁ MỨC
Mới đây, tổ chức vô chính phủ này đưa ra một phát ngôn chủ quan, xâm phạm đến uy tín của Nhà nước ta khi khẳng định Nhà nước Việt Nam vô pháp và thành tích nhân quyền tồi tệ nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu một tổ chức uy tín hay một quốc gia nào đó đưa ra nhận định này thì phải xem xét, kiểm tra lại, tuy nhiên đây lại là tổ chức Human Rights Watch quá quen thuộc với những cáo buộc vô căn cứ thì phát ngôn này là không chính xác.
Phát ngôn này được đưa ra từ Phil Robertson, Phó giám đốc đặc trách khu vực Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch có chuyến đi đến thủ đô Washington D.C để vận động cho nhân quyền và dân chủ. Ông này luôn một mực khẳng định chính quyền nước ta tiến hành bắt giữ trái pháp luật các nhà dân chủ, người bất đồng chính kiến, thành tích về nhân quyền mà HRW đưa ra dựa trên số phạm nhân “dân chủ” đã và đang bị giam giữ.
Dẫn chứng cho điều này, ông Phil Robertson lấy ví dụ về trường hợp của Trương Duy Nhất, một tên tay sai dân chủ chạy trốn ra nước ngoài. Sau một thời gian, đám phản động tuyên truyền về sự mất tích của đối tượng này và đổ vấy cho chính quyền Việt Nam bắt cóc. Human Rights Watch và đám phản động trong, ngoài nước đều cùng nguồn gốc tư bản mà ra, do vậy mà thông tin này được HRW sử dụng ngay mà không cần phải thu thập thêm thông tin hay kiểm tra lại gì cả.
Human Rights Watch luôn phủ nhận thành tích nhân quyền của Việt Nam: “Về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, HRW vẫn luôn kêu gọi Chính quyền Hà Nội trả tự do cho các blogger, những nhà hoạt động và tù nhân chính trị đã bị bắt giữ và giam cầm một cách bất công. Thế nhưng, RFA ghi nhận sự kêu gọi của HRW vẫn chưa nhận được sự phản hồi nào từ phía Hà Nội. Trái lại, ngày càng nhiều bản án tù bị tuyên với thời gian dài hơn, chẳng hạn như trường hợp nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Đình Lượng bị kết án đến 20 năm tù giam”. Lý do thì quá đơn giản bởi Việt Nam đã bắt và giam giữ đồng bọn của chúng về hành vi phạm tội đã gây ra.
Phát ngôn của Human Rights Watch ngày càng thể hiện độ sai lệch, thiếu khách quan, trái ngược với nhận định chung của quốc tế. Việt Nam luôn được nhiều quốc gia đánh giá cao trong việc thực thi quyền con người trên nhiều phương diện với kết quá rất cao. Mỗi lần rà soát định kỳ phổ quát về quyền con người của Liên Hợp quốc, Việt Nam luôn thực hiện chế độ báo cáo tốt, thực hiện tốt những điều khoản đã cam kết trước cộng đồng quốc tế.
Những tổ chức vô chính phủ như Human Rights Watch đang luộn hành quá mức, với các thế lực tư bản núp ở sau hỗ trợ thì các tổ chức này không ngừng bịa đặt, xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín của các quốc gia vừa và nhỏ, đặc biệt là các nước theo chế độ xã hội chủ nghĩa như Việt Nam. Do chất lương thông tin và bản chất bẩn thỉu của các tổ chức phi chính phủ nên những phát ngôn, nhận định của các tổ chức này không có giá trị tham khảo, không được sử dụng trên các diễn đàn quốc tế.
Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. HRW vẫn cứ ngoan cố như vậy! Đây là một tổ chức phi chính phủ nhưng cũng không thuộc Liên Hợp Quốc. Nói thế thôi chứ ai mà chẳng biết đứng đằng sau HRW là chính phủ Mỹ. Đừng tưởng người dân chúng tôi không biết gì mà cứ thích nói như nào thì nói nhé!!!

  Trả lờiXóa
 2. Những tổ chức vô chính phủ như Human Rights Watch đang luộn hành quá mức, với các thế lực tư bản núp ở sau hỗ trợ thì các tổ chức này không ngừng bịa đặt, xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín của các quốc gia vừa và nhỏ, đặc biệt là các nước theo chế độ xã hội chủ nghĩa như Việt Nam. Do chất lương thông tin và bản chất bẩn thỉu của các tổ chức phi chính phủ nên những phát ngôn, nhận định của các tổ chức này không có giá trị tham khảo, không được sử dụng trên các diễn đàn quốc tế

  Trả lờiXóa
 3. Núp bóng là một tổ chức phi chính phủ mà HRW lại có những hành động chắc khác gì những việc làm chống phá trước tiếp các quốc gia đó. Tôi mong các bạn thấy được bản chất của bọn chúng để tránh bị hiểu nhầm về những gì mà chúng vẫn thường xuyên tạc!!!

  Trả lờiXóa
 4. HRW thì dám lấy tư cách gì mà đòi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam cơ chứ! Những gì mà người dân chúng tôi đã và đang có đều là do chính bản thân chúng tôi mà ra chứ chẳng nhờ cậy ai cả. Chính vì thế đám dân chủ chúng mày đừng có hòng mà đòi chống phá!!!

  Trả lờiXóa
 5. HRW đừng nên làm những trò lố thêm nữa! Người dân Việt Nam đã quá ngán ngẩm khi nhắc đến dân chủ nhân quyền bọn mày rồi! Đừng nên làm quá lố những gì mà chúng tôi đã quá rõ về đám chúng mày. Có nói vậy chứ nói thêm nữa cũng chẳng ai thèm chấp đâu!!!

  Trả lờiXóa
 6. HRW tiếng vậy chứ còn lâu mới dám thò mặt vào Việt Nam nói những câu đấy kìa. Thu hình và phát sóng ở nước ngoài chứ làm gì có cơ may vào Việt Nam! Bởi vì chúng tôi có khả năng phát hiện và phòng ngừa tội phạm rất tốt nên đám HRW cũng chỉ đứng ngoài mà khóc thôi!!!

  Trả lờiXóa
 7. Phát ngôn của Human Rights Watch ngày càng thể hiện độ sai lệch, thiếu khách quan, trái ngược với nhận định chung của quốc tế

  Trả lờiXóa
 8. HRW thực chất là một tổ chức tay sai của Mỹ và các nước Phương Tây mà thôi, chủ yếu là Mỹ. Nhằm can thiệp vào những vấn đề về dân chủ và nhân quyền trên khắp thế giới và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Thử hỏi xem các nước khác hay bất kì tổ chức nào lấy cớ gì mà đòi can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác!!!

  Trả lờiXóa
 9. Tổ chức này đang thể hiện bản chất tư bản bẩn thỉu, tư tưởng sai lệch rõ rệt, mọi thông tin do tổ chức này đưa ra đều không chính xác, mang nặng tư tưởng bôi nhọ các quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 10. Núp bóng là một tổ chức phi chính phủ mà HRW lại có những hành động chắc khác gì những việc làm chống phá trước tiếp các quốc gia đó. Tôi mong các bạn thấy được bản chất của bọn chúng để tránh bị hiểu nhầm về những gì mà chúng vẫn thường xuyên tạc!!!

  Trả lờiXóa