Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN THỨ 2 SẼ DIỄN RA TẠI VIỆT NAM

Như vậy sau nhiều đồn đoán, hôm nay ngày 06/02/2019, trong Thông điệp Liên bang của mình trước Quốc hội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập đến cuộc gặp thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên. Theo đó cuộc gặp này dự kiến sẽ được diễn ra ngày 27 và 28/02 tại Việt Nam, cụ thể là tại thành phố Đà Nẵng. Sự kiện sắp tới có thể nói là minh chứng rõ nét cho mối quan hệ gắn kết, tin tưởng lẫn nhau đã được gây dựng giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, cũng như với Triều Tiên, đồng thời thêm một lần nữa đây như một lời khẳng định mạnh mẽ về vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
       
HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN THỨ 2 SẼ DIỄN RA TẠI VIỆT NAM
   Trước đó, sau khi có thông tin sẽ diễn ra cuộc gặp mặt thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 đã có nhiều đồn đoán khác nhau liên quan đến địa điểm tổ chức cuộc gặp này. Hai nhà lãnh đạo từng gặp nhau tại Singapore hồi tháng 6/2018 để bàn về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Sự kiện được xem là lịch sử vì đây là lần đầu tiên lãnh đạo đương nhiệm hai nước Mỹ, Triều gặp mặt trực tiếp để cùng ngồi với nhau thảo luận, giải quyết một vấn đề đã gây ra xung đột suốt một thời gian dài.
Kết quả cuộc họp, hai bên đã đạt được cam kết nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, việc triển khai tuyên bố chung đến nay chưa cho thấy sự tiến triển đáng kể. Washington muốn thấy Bình Nhưỡng có các bước cụ thể để giải giáp vũ khí hạt nhân trước khi đồng ý nới lỏng trừng phạt, tuy nhiên Bình Nhưỡng muốn hai quá trình được thực hiện đồng bộ cũng như đảm bảo an ninh từ phía Mỹ.
Trong bối cảnh đó, hội nghị thượng đỉnh lần hai cho thấy cả hai bên đang nỗ lực để tiếp tục đàm phán. Việc đứng ra tổ chức một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế lớn như thế này như một lời khẳng định của Việt Nam về vai trò, trách nhiệm và khả năng của mình trong việc chung tay giải quyết các vấn đề quốc tế. Không phải ngẫu nhiên mà lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên dễ dàng đi đến thống nhất mong muốn Việt Nam sẽ là nơi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh lần này, đây được xem như là kết quả của cả một quá trình nỗ lực không ngừng đầu tư, cải thiện và nâng cao vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Đây không phải lần đầu mà Việt Nam vinh dự nhận được sự tin tưởng lớn lao từ cộng đồng quốc tế, sự kiện lớn quy tụ lãnh đạo các quốc gia lớn trên thế giới APEC 2017 cũng đã được Việt Nam thực hiện thành công trọn vẹn. Những lần tiếp đón các nguyên thủ các quốc gia trên thế giới đến thăm Việt Nam trước đó, Việt Nam đã nổi lên như một quốc gia có an ninh được đảm bảo rất tốt, môi trường sống đa dạng và rất năng động.
Hồi tháng 6/2018, Singapore cũng đã tổ chức thành công cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất. Singapore đã nhận được sự tin tưởng và họ cũng đã hoàn thành tốt, không phụ sự tin tưởng từ cộng đồng quốc tế. Qua đó, Singapore khẳng định được khả năng tổ chức của mình, đồng thời mang lại danh tiếng, uy tín lớn cho chính họ. Về phần mình, trả lời câu hỏi của báo chí nước ngoài về khả năng cuộc gặp thượng đỉnh được tổ chức tại Việt Nam. Bà Lê Thị Thu Hằng – phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định “Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực vào việc duy trì hoà bình, ổn định, đối thoại trên bán đảo Triều Tiên. Tôi cũng rất tự tin về năng lực tổ chức các sự kiến quốc tế của Việt Nam như đã tổ chức thành công APEC 2017 và các sự kiện quốc tế khác”. 
          Dĩ nhiên để đảm bảo tổ chức thành công một sự kiện quốc tế lớn như lần này sẽ có không ít khó khăn đặt ra về vấn đề đặc biệ được quan tâm là đảm bảo an ninh, việc tiếp đón cùng nhiều vấn đề khác đối với chủ nhà. Hy vọng rằng, Việt Nam sẽ phát huy tốt những kinh nghiệm tổ chức trước đó, đồng thời đầu tư nghiêm túc cả về nhân lực cũng như kinh tế để thêm một lần nữa đưa danh tiếng của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đầu tư lớn, nhưng đổi lại, kết quả và những hiệu ứng tốt đẹp mang lại cho Việt Nam cũng sẽ là không hề nhỏ.
LION

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Dĩ nhiên để đảm bảo tổ chức thành công một sự kiện quốc tế lớn như lần này sẽ có không ít khó khăn đặt ra về vấn đề đặc biệ được quan tâm là đảm bảo an ninh, việc tiếp đón cùng nhiều vấn đề khác đối với chủ nhà. Hy vọng rằng, Việt Nam sẽ phát huy tốt những kinh nghiệm tổ chức trước đó, đồng thời đầu tư nghiêm túc cả về nhân lực cũng như kinh tế để thêm một lần nữa đưa danh tiếng của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đầu tư lớn, nhưng đổi lại, kết quả và những hiệu ứng tốt đẹp mang lại cho Việt Nam cũng sẽ là không hề nhỏ

  Trả lờiXóa
 2. Không phải ngẫu nhiên mà lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên dễ dàng đi đến thống nhất mong muốn Việt Nam sẽ là nơi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh lần này, đây được xem như là kết quả của cả một quá trình nỗ lực không ngừng đầu tư, cải thiện và nâng cao vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Đây không phải lần đầu mà Việt Nam vinh dự nhận được sự tin tưởng lớn lao từ cộng đồng quốc tế, sự kiện lớn quy tụ lãnh đạo các quốc gia lớn trên thế giới APEC 2017 cũng đã được Việt Nam thực hiện thành công trọn vẹn. Những lần tiếp đón các nguyên thủ các quốc gia trên thế giới đến thăm Việt Nam trước đó, Việt Nam đã nổi lên như một quốc gia có an ninh được đảm bảo rất tốt, môi trường sống đa dạng và rất năng động

  Trả lờiXóa
 3. Tổ chức thành công những sự kiện quốc tế, đặc biệt là Hội nghị APEC năm 2017 đã khẳng định vị thế của nước ta rồi đấy. Những sự kiện quan trọng này sẽ càng khẳng định nền an ninh của Việt Nam là tuyệt đối, không hề có chuyện đánh bom hay bạo động như ở nước ngoài đâu nhé.

  Trả lờiXóa
 4. thật là may măn cho Việt NAm khi được chọn là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh MỸ TRiều, cuộc gặp mà cả thế giới quan tâm ,sắp tới sẽ có rất nhiều đoàn nước ngoài đến VIệt NAM để tác nghiệp, đây là cơ hội để VIêt NAm ta quảng bá hình ảnh của mình với bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa
 5. đây là cơ hội để chúng ta phát triên như du lich dich vụ, chứ nhìn sang singapo vừa rồi , họ chỉ bỏ ra 50 triệu USD nhung thủ lại cả tỷ đo khi tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần trước giữa 2 nhà lãnh đạo mỹ và triều tiên

  Trả lờiXóa