Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN CHỦ CUỘI VÀ CÂU CHUYỆN LƯ HƯƠNG TẠI TƯỢNG ĐỨC THÁNH TRẦN

Ngày 17/2 vừa qua, lãnh đạo quận 1 thành phố Hồ Chí Minh đã cho tiến hành việc di chuyển vị trí đặt lư hương trước tượng Đức thánh Trần từ vị trí hiện tại ở Công trường Mê Linh, quận 1 về đền thờ Đức Thánh Trần trên đường Võ Thị Sáu (phường Tân Định, quận 1). Tại đây, vào trưa ngày 20/2 (tức 16 âm lịch), chính quyền TP.HCM thành kính dâng hương, tiến hành lễ an vị lư hương của Đức Thánh Tổ Trần Hưng Đạo. Sự việc tưởng chừng rất bình thường này lại bị đám dân chủ cuội đào bới, xuyên tạc làm cho nó trở nên méo mó, phức tạp.
    
DÂN CHỦ CUỘI VÀ CÂU CHUYỆN LƯ HƯƠNG TẠI TƯỢNG ĐỨC THÁNH TRẦN
      Đám dân chủ cuội ngứa mồm có thể kể đến như Nguyễn Tường Thụy, y xuyên tạc rằng “Quận 1 TP.HCM cho xe rác vây quanh tượng đài Trần Hưng Đạo ở phường Bến Nghé, sực mùi xú uế, dùng vật chắn, dây dợ vây quanh tượng đài, đặt biển báo công trường đang thi công để ngăn chặn người dân đến thắp hương”. Hay những kẻ ăn nằm trong CLB Lê Hiếu Đằng cũng ăn theo “Đáng giận là một số quan chức chính quyền TP.HCM đã hạ lệnh giăng dây ngăn khu Tượng đài Đức Thánh Trần, đem xe vệ sinh án ngữ tượng đài, và tệ hơn là cẩu lư hương đi chỗ khác nhằm cản phá đồng bào dâng hương tưởng niệm và tri ân”, chúng còn lu loa “bị canh giữ không cho đến nơi tưởng niệm, một số người đến được tượng đài lập tức bị áp giải trở về”. Tay trọc đầu Tuấn Khanh chui rúc một xó, không biết gì cũng dám mở mồm “đã và sẽ không có lời nào giải thích nổi vì sao một bộ máy nhà nước hùng hậu đã cho quây xe rác, dựng bao cát, kẽm gai chắn tượng đài, tổ chức an ninh, mật vụ bao vây khu vực này, không cho ai đến gần tượng đài Đức Thánh Trần vào ngày 17/2, một ngày chủ nhật, và cẩu lư hương đi mà không có bất kỳ một hành động tôn kính nào”.
          Có thể thấy rõ ý đồ xuyên tạc, kích động trong từng câu chữ của đám dân chủ cuội này. Mồm chúng thì hô hào tôn trọng nơi linh thiêng, uống nước nhớ nguồn thế này thế khác, nhưng chúng lại hào hứng vào hùa với nhau một cách có chủ ý gọi đấy là việc “cẩu lư hương” thay vì dung những từ ngữ chính xác hơn như “di chuyển” hay “di dời” lư hương như những người bình thường vẫn hay nói. Chúng xuyên tạc trắng trợn rằng “Quận 1 TP.HCM cho xe rác vây quanh tượng đài Trần Hưng Đạo ở phường Bến Nghé, sực mùi xú uế…”. Đúng là lưỡi không xương. Khi mà những người công nhân đang bận rộn đang làm công tác dọn dẹp vệ sinh, trang trí cho công trình, họ huy động những xe rác nhỏ để đưa rác đi, thì những kẻ thối mồm lại ngồi ngoài rêu rao luận điệu “cho xe rác vây quanh tượng đài”, dựng bao cát, kẽm gai chắn tượng đài, không cho ai đến gần. Chả nhẽ người ta phải làm rủ các ông vào làm vệ sinh cùng thì các ông mới vừa lòng. Lại còn cả việc lạ đời, mấy kẻ tạp nham ăn nằm trong đám CLB Lê Hiếu Đằng, lúc nào cũng tìm cách gây rối, xuyên tạc, mà giờ tự nhiên có ý thức rủ nhau đi thắp hương tưởng niệm, tưởng nhớ tổ tiên.
Trong khi đó, sự thật về việc di chuyển lư hương tại tượng đài Trần Hưng Đạo đã được bà Trần Kim Yến - Bí thư Quận ủy quận 1 thông báo chính thức vào ngày 18/2. Theo đó, từ ngày 17/2, quận 1 đã cho trang trí lại khu vực trước tượng đài Trần Hưng Đạo để phục vụ người dân tham quan, đó là lý do tại sao lại căng dây quanh tượng đài để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người dân. Còn việc thờ cúng, dâng hương dâng hoa, bà Yến cho rằng “theo chủ trương chúng tôi đưa về đền thờ Đức Thánh Trần để việc thờ phụng được đúng chỗ, trang nghiêm hơn, đúng với tâm linh của người dân”. “Khu vực tượng đài chỉ là nơi tham quan, trong khuôn viên này mà đặt lư hương thì không phù hợp. Việc thờ phụng nên được đặt ở đình, đền, chùa sẽ đúng hơn. Đó là việc bình thường và hợp lý”.
Đám dân chủ cuội lại một lần nữa bị hớ, khi vội vàng ăn theo sự việc để rồi lòi ra cái bộ mặt xuyên tạc trơ tráo của mình. Thật đáng thương cho những tay dân chủ cuội nói thì hay lắm nhưng chả làm được gì ra hồn, chỉ biết ngồi trực chờ ăn theo các vụ việc, tìm mọi cách bốc phét./.
AN THIÊN

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Đám dân chủ cuội lại một lần nữa bị hớ, khi vội vàng ăn theo sự việc để rồi lòi ra cái bộ mặt xuyên tạc trơ tráo của mình. Thật đáng thương cho những tay dân chủ cuội nói thì hay lắm nhưng chả làm được gì ra hồn, chỉ biết ngồi trực chờ ăn theo các vụ việc, tìm mọi cách bốc phét

    Trả lờiXóa