Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẠI SỨ HÀN QUỐC LÝ GIẢI VIỆC MỸ - TRIỀU TIÊN CHỌN HÀ NỘI LÀM NƠI GẶP GỠ

Kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện lớn cùng sự tin tưởng là lý do Mỹ và Triều Tiên thống nhất tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam nhận định.
ĐẠI SỨ HÀN QUỐC LÝ GIẢI VIỆC MỸ - TRIỀU TIÊN CHỌN HÀ NỘI LÀM NƠI GẶP GỠ
Đại sứ Kim Do-hyon cho rằng, hội nghị thượngđỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 sẽ thiết lập nền tảng vững chắc, và chính nền tảng này là bệ đỡ để thúc đẩy, hoàn thành quá trình phi hạt nhân hóa cũng như thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.
“Việt Nam sẽ nắm giữ vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm tới , trở thành một phần của tiến trình hòa bình, cùng tham gia hành động, phối hợp và xây dựng hòa bình. Điều này đem đến sự ổn định và hội nhập cho sức mạnh châu Á”, Đại sứ Hàn Quốc nhấn mạnh.
Ông nhận định, cùng với sự thành công của hội nghị thượng đỉnh, quan hệ song phương Việt Nam - Hàn Quốc sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ.
Theo Đại sứ, Việt Nam hiện là trung tâm của các sự kiện quan trọng mang tính toàn cầu. Việt Nam có thể nắm bắt cơ hội này để khẳng định vị trí trong cộng đồng quốc tế, thúc đẩy quá trình hợp tác cũng như hội nhập kinh tế  quốc tế.
“Hội nghị sẽ kết thúc, nhưng 3 nền kinh tế sẽ thêm gắn kết, phối hợp và hội nhập. Ba quốc gia Triều Tiên, Hàn Quốc, Việt Nam có thể tạo thành một cộng đồng kinh tế lớn mạnh, tìm đến nhau để trở thành đối tác của nhau”, ông nói.
Đại sứ Hàn Quốc cho rằng, khi đến đây, mọi người sẽ thấy một Việt Nam đổi mới, một nền kinh tế đang phát triển. Đây là thông điệp rõ ràng, mạch lạc gửi đến Triều Tiên và thế giới. Nền kinh tế Việt Nam từng đóng cửa và giờ đây đang chuyển mình.
Về Hà Nội, nơi sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Đại sứ Kim Do-hyon nhấn mạnh: “Bạn sẽ nắm bắt trọn vẹn cơ hội để cho mọi người thấy các góc phố Hà Nội. Những con phố, kiến trúc, khung cảnh sinh động, những chiếc xe máy di chuyển khắp nơi. Hà Nội là thành phố có nền ẩm thực xuất sắc ở châu Á. Đây là cơ hội quảng bá tuyệt vời về một thành phố hòa bình”. 
Theo ông, Việt Nam có kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự  kiện lớn của ASEAN cũng như thế giới. Mỹ và Triều Tiên thống nhất tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội dựa trên sự tin tưởng về năng lực của Việt Nam.
“Trong các sự kiện, chúng ta đã nói về hòa bình, về những gì Việt Nam có thể đóng góp cho tiến trình hòa bình. Tháng 12 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đã đến thăm Hàn Quốc. Bà nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn làm cầu nối cho hòa bình. Điều này cũng có ý nghĩa lớn với việc đưa ra quyết định cuối cùng”, Đại sứ Hàn Quốc chia sẻ.
Theo dantri.com.vn

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Không cần người khác khen thì chúng ta cũng luôn tự hào rằng đất nước chúng ta quá ổn định và an toàn,sẽ đảm bảo mọi điều kiện để cho an ninh cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều này đi đến những kết thúc tốt đẹp. Chắc chắn là như vậy

  Trả lờiXóa
 2. Nước ta là một nước hết sức ổn định. điều này không thể nào phản bác được và cho dù là bọn thù địch chúng nó cũng phải thừa nhận vấn đề này. Cho nên hội nghị lần này dứt khoát cần sự ổn định,an toàn để đi đến đột phá trong thương lượng

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ các nước đang hướng mũi quan tâm đến Việt Nam,chúng ta cần thận trọng,đảm bảo thật tốt an ninh an toàn cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này,có được như thế thì hình ảnh và uy tín của đất nước chúng ta trên trường quốc tế sẽ được tăng lên

  Trả lờiXóa
 4. Cơ quan an ninh trong nước bây giờ lại đang vất vả lắm để đảm bảo an ninh cho đất nước trong những ngày này đây. Chúc cho lực lượng an ninh trong nước luôn đảm bảo trọn vẹn cho cuộc gặp của hai nước lần này để đất nước chúng ta nổi tiếng trên trường thế giới

  Trả lờiXóa
 5. Nước ta đã và đang trở thành một trong những quốc gia có nền chính trị hòa bình và ổn định nhất trên thế giới. Cùng với đó là rất nhiều những kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện lớn thành công. Đây là một điều đáng tự hào đối với toàn thể người dân chúng ta!!!

  Trả lờiXóa
 6. Nền chính trị ổn định và là đất nước nằm ở vị trí chiến lược nên việc Mỹ TRiều gặp gỡ tại Việt Nam là quá hợp lí và thuận tiện. Trong những ngày sắp tới, lực lượng an ninh sẽ phải hoạt động hết công suất để bảo vệ hội nghị diễn ra an toàn, tốt đẹp. Vậy nên những lời nhận định của đại sứ Hàn Quốc cũng không ngoa.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện quan trọng và cũng là 1 quốc gia có nền chính trị ổn định bậc nhất, khi Mỹ đã lựa chọn nơi gặp gỡ và đàm thoại với Triều Tiên thì chắc hẳn đã suy toán kĩ lưỡng. Đây cũng là cơ hội để VN khẳng định uy thế của mình trên trường quốc tế,tạo quan hệ ngoại giao tốt đẹp với Mỹ và Triều trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 8. Vị trí của Việt Nam đang được nâng tầng trên trường quốc tế , sau khi tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thì sẽ có rất nhiều nước quan tâm , chú ý và muốn đặt quan hệ ngoại giao , hợp tác cùng phát triển như mong muốn của đại sứ Hàn quốc Kim Do-hyon . Cuộc gặp gỡ này sẽ là một sự kiện chính trị to lớn , quan trọng đối với Việt Nam trong năm 2019 này .

  Trả lờiXóa
 9. Sở dĩ đất nước chúng ta được chọn làm nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều là nhờ có nền chính trị hòa bình ổn định. Tại sao trên thế giới có hàng trăm quốc gia lớn nhỏ mà không được chọn lại chọn đất nước chúng ta. Đây là một niềm vinh dự hết sức đáng tự hào!!!

  Trả lờiXóa
 10. Kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện lớn cùng sự tin tưởng là lý do Mỹ và Triều Tiên thống nhất tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam đang thúc đẩy bảo vệ hòa bình , ổn định ở khu vực và thế giới với việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 Mỹ -Triều . Đây là cơ hội để Việt Nam giới thiệu mình rộng rãi với thế giới , giới thiệu một đất nước phát triển và mến khách .

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam sẽ đang là cái tên được tất cả các nước trên thế giới đặc biệt quan tâm ngay lúc này . Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ là cơ hội để Việt Nam phát triển , để giới thiệu mình ra với thế giới nhưng cũng là một thách thức trong việc tổ chức các sự kiện chính trị lớn quan trọng tầm quốc tế và việc đảm bảo an ninh trật tự trong khi diễn ra sự kiện .

  Trả lờiXóa
 13. Nước ta là một nước hết sức ổn định! điều này không thể nào phản bác được và cho dù là bọn thù địch chúng nó cũng phải thừa nhận vấn đề này. Cho nên hội nghị lần này dứt khoát cần sự ổn định,an toàn để đi đến đột phá trong thương lượng!!!

  Trả lờiXóa
 14. Cơ quan an ninh trong nước bây giờ lại đang vất vả lắm để đảm bảo an ninh cho đất nước trong những ngày này đây. Chúc cho lực lượng an ninh trong nước luôn đảm bảo trọn vẹn cho cuộc gặp của hai nước lần này để đất nước chúng ta nổi tiếng trên trường thế giới!!!

  Trả lờiXóa
 15. Sở dĩ đất nước chúng ta được chọn làm nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều là nhờ có nền chính trị hòa bình ổn định. Tại sao trên thế giới có hàng trăm quốc gia lớn nhỏ mà không được chọn lại chọn đất nước chúng ta. Đây là một niềm vinh dự hết sức đáng tự hào!!!

  Trả lờiXóa