Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHỦ TỊCH NGUYỄN ĐỨC CHUNG CHỈ ĐẠO LÀM RÕ VỤ PHÁ DỠ NHÀ TẠM CỦA THƯƠNG BINH

Sau Tết Nguyên đán, dư luận mạng lại xôn xao vụ việc đơn khiếu nại của một người dân về việc ngôi nhà của mình bị phá dỡ khi họ về quê ăn Tết. Sự việc mới chỉ dừng lại ở một lá đơn khiếu nại chưa được kiểm tra, xác minh gì thì một số tờ báo uy tín đã vội vàng đăng tải thông tin gây cách hiểu sai lệch về vụ việc.
CHỦ TỊCH NGUYỄN ĐỨC CHUNG CHỈ ĐẠO LÀM RÕ VỤ PHÁ DỠ NHÀ TẠM CỦA THƯƠNG BINH
Ngày 14/2/2019, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công văn số 571 về việc kiểm tra thông tin nêu về việc người dân bị phá nhà trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán.
Theo đơn phản ánh của ông Phạm Công Thành thương binh hạng 3/4 (trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội): trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ông và gia đình về quê ăn Tết. Đến ngày 9/2 (tức mùng 5 Tết), khi quay trở lại Hà Nội thì phát hiện toàn bộ căn nhà cấp 4 của gia đình ở phố Bắc Cầu (tổ 36 phường Ngọc Thụy, Long Biên) bị tháo dỡ tan hoang, tường rào bị phá sập, cây cối bị chặt…
Về việc này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo và giao các cơ quan chức năng làm rõ hai vấn đề:
- Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, làm rõ thông tin bài bào nêu về việc phá dỡ căn nhà tạm của ông Phạm Công Thành; nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, chuyển cơ quan công an điều tra làm rõ; báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 20/2/2019; thông tin trả lời báo chí theo quy định.
- Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, làm rõ thông tin về việc vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực như báo nêu, xử lý dứt điểm các vi phạm, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 28/2/2019.
Theo Đào Thị Dung (Tổ trưởng tổ dân phố số 36, phường Ngọc Thụy) cho rằng căn nhà mà ông Thành phản ánh tổ dân phố tháo dỡ chỉ là một túp lều tạm lợp mái tôn với 4 cái cọc; tường xây lên khoảng 70cm, ở 2 bên là hai nhà dân. Vì xây dựng trái phép nên cơ quan chức năng đã từng cưỡng chế. Từ đó đến nay, nơi đây trở thành một tụ điểm ô nhiễm, dịch bệnh sốt xuất huyết hoành hành. Hưởng ứng phong trào sạch đẹp của quận Long Biên và phường phát động, tổ dân phố trong thời gian Tết Kỷ Hợi đã thống nhất tổng vệ sinh, dọn dẹp, nhân dân ở đoạn nào thì làm đoạn đó. Người dân xung quanh thấy khu đất này bẩn quá nên mọi người đều đồng ý dọn dẹp để làm đường đi lại thuận tiện.
Để xác định đúng sai trong sự việc cần chứng minh quyền sử dụng khu đất đó thuộc về ai, nếu không có chủ sở hữu thì đó là đất công và việc phá dỡ để làm đường đi, dọn dẹp vệ sinh là chính đáng. Tuy nhiên, nếu ông Thành có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất thì việc phá dỡ là không đúng theo quy định. Ngoài ra, Chủ tịch Chung cũng yêu cầu các đơn vị tháo dỡ phải cung cấp thông báo hoặc quyết định cưỡng chế khu đất trên.
Khi chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng thì chưa thể khẳng định điều gì. Chính vì vậy, mấy anh nhà báo và đặc biệt mấy anh diều hâu báo mạng chớ có vội vàng kết luận dựa theo những thông tin không chính thống. Chủ tịch Chung đã yêu cầu thì vụ việc sẽ được xử lý dứt điểm.
Công Lý

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Khi chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng thì chưa thể khẳng định điều gì. Chính vì vậy, mấy anh nhà báo và đặc biệt mấy anh diều hâu báo mạng chớ có vội vàng kết luận dựa theo những thông tin không chính thống. Chủ tịch Chung đã yêu cầu thì vụ việc sẽ được xử lý dứt điểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi chưa rõ ràng thì hãy đăng lên có kết luận chính có thông tin thức từ cơ quan chức năng thì chưa làm tít giật gân để thể khẳng định điều gì. Chính vì cả con gái của bà, cái mu quần lót đen nháy vậy, mấy sinh tầng trên lại nằm anh nhà báo và đặc biệt mấy anh diều hâu báo mạng chớ có vội vàng kết luận dựa theo những thông tin không chính thống. Chủ tịch Chung đã nóng hổi thông tin yêu cầu thì vụ việc sẽ được khi có cơ sở xử lý dứt qua kiểm điểm

   Xóa
 2. Bao giờ có thông tin rõ ràng thì hãy đăng lên , thưa các anh làm báo. Thông tin chưa qua kiểm định mà đăng lên như thật. Chỉ làm tít giật gân để câu view lấy tiền thì quá là đánh mất lương tâm nghề nghiệp. Gây dư luận xấu cho nhân dân, qua đây cần phải kiểm soát truyền thông một cách hiệu quả hơn, chứ không thể đăng vô tội vạ, không qua kiểm chứng này.

  Trả lờiXóa
 3. Nhà báo bây giờ hay làm nhanh gọn, nóng hổi thông tin để thu hút dư luận mà chưa có quyết định hay cơ sở thực tế , pháp lý gì cả. Gây dư luận xấu trong nhân dân là không được, khi có cơ sở thật sự rồi hãy đăng bài, thế mới đúng lương tâm nghề nghiệp.

  Trả lờiXóa
 4. Qua vụ việc này ta thấy được một sự thật từ trước tới giờ, việc câu like giật tít đã không còn quá lạ với các trang báo. Họ chỉ vội vàng đưa tin mà không có bằng chứng, giấy tờ nào cả. Rồi khiến người dân lao đao, không biết tin vào thông tin nào. Qủa thật, các nhà báo hãy chấn chỉnh lại tác phong công việc của mình,không thể đăng vô tội vạ như vậy được.

  Trả lờiXóa
 5. Lãnh đạo TP Hà Nội đã vào cuộc chỉ đạo thì khỏi phải vàn, vụ việc sẽ sớm được làm rõ đúng sai và công khai trước báo chí mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Khi chưa có kết luận chính xác về việc "dỡ nhà" mà mấy anh nhà báo nửa mùa đã giật title câu like, câu view, cố tình gây sự chú ý của cư dân mạng. Cách làm việc như vậy dần sẽ khiến lòng tin của người dân đặt sai chỗ, những bài viết lá cải sẽ không còn chỗ đứng. Lãnh đạo thành phố Hà Nội đang chỉ đạo sát sao về vụ việc này, hãy cùng chờ xem kết luận điều tra cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa rõ thực hư câu chuyện như thế nào mà đám nhà báo hết việc làm đã nhảy bổ vào giật title phá nhà dân. Đây không chỉ là sự xuống cấp về nghề viết báo của 1 bộ phận không nhỏ nhà báo mà còn là sự tha hóa khi làm việc không đặt cái tâm lên trên. Lãnh đọa thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo về sự việc trên, cần chứng minh quyền sử dụng khu đất đó thuộc về ai, nếu không có chủ sở hữu thì đó là đất công và việc phá dỡ để làm đường đi, dọn dẹp vệ sinh là chính đáng

  Trả lờiXóa
 8. Nếu ai mà chưa tiếp xúc về vấn đề này thì rất có thể bị các tờ báo giật tít để lợi dụng sự hiếu kì của người đọc nhằm tăng view cho trang báo. Nhưng sự thật thì lại không phải như vậy và người dân chúng ta cần phải hiểu cho chính xác, tránh bị ngộ độc thông tin!

  Trả lờiXóa
 9. Lão Thành thương binh thật không đáng mặt một thương binh chân chính mà chỉ là một thằng bố láo không hơn không kém mà thôi, đời thuở nhà ai dám kêu gào với báo chí là mình bị mất nhà nhưng thực ra là nhà của hắn chỉ là căn mái tạm bợ và vô chủ, chịu luôn

  Trả lờiXóa
 10. Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu làm rõ sự việc này là vô cùng đúng đắn là chính xác rồi, phải làm rõ bộ mặt thật của tay Thành thương binh này thì người dân mới có được niềm tin sắt đá vào bộ máy lãnh đạo của thành phố được

  Trả lờiXóa
 11. Nhà tạm thương binh thật hay là sự kêu gào xảo trá của một kẻ giả thương binh, nghe nói anh Thành cụt này cũng là một giang hồ có tiếng bên Long Biên mà, cũng có phải dạng vừa đâu, thương binh do đánh nhau hay thương binh do chém giết giang hồ vậy ?

  Trả lờiXóa
 12. Qua vụ việc này ta thấy được một sự thật từ trước tới giờ, việc câu like giật tít đã không còn quá lạ với các trang báo. Họ chỉ vội vàng đưa tin mà không có bằng chứng, giấy tờ nào cả. Rồi khiến người dân lao đao, không biết tin vào thông tin nào. Qủa thật, các nhà báo hãy chấn chỉnh lại tác phong công việc của mình,không thể đăng vô tội vạ như vậy được!

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta khoan hãy nhảy vào chửi bới chính quyền thành phố Hà Nội khi mà chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Tôi tin là không phải tự dưng chính quyền đi tháo dỡ nhà dân làm gì, vì đó là vi phạm quyền công dân. Chắc hẳn phải có nguyên do chính đáng thì căn nhà tạm ấy mới bị dỡ đi chứ.

  Trả lờiXóa
 14. Bao giờ có thông tin rõ ràng thì hãy đăng lên , thưa các anh làm báo. Thông tin chưa qua kiểm định mà đăng lên như thật. Chỉ làm tít giật gân để câu view lấy tiền thì quá là đánh mất lương tâm nghề nghiệp. Gây dư luận xấu cho nhân dân, qua đây cần phải kiểm soát truyền thông một cách hiệu quả hơn, chứ không thể đăng vô tội vạ, không qua kiểm chứng này.

  Trả lờiXóa
 15. Khi chưa có kết luận chính xác về việc "dỡ nhà" mà mấy anh nhà báo nửa mùa đã giật title câu like, câu view, cố tình gây sự chú ý của cư dân mạng. Cách làm việc như vậy dần sẽ khiến lòng tin của người dân đặt sai chỗ, những bài viết lá cải sẽ không còn chỗ đứng. Lãnh đạo thành phố Hà Nội đang chỉ đạo sát sao về vụ việc này, hãy cùng chờ xem kết luận điều tra cuối cùng!!!

  Trả lờiXóa
 16. Chính quyền thành phố Hà Nội sẽ sớm điều tra lại và lên tiếng đính chính vụ việc thôi, vậy nên xin các lều báo hãy hượm chút rồi đưa tin, kẻo lại tuyên truyền bậy bạ cho người ta, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền. Làm báo thì cũng phải có tâm nhé.

  Trả lờiXóa
 17. Nhà báo bây giờ hay làm nhanh gọn, nóng hổi thông tin để thu hút dư luận mà chưa có quyết định hay cơ sở thực tế , pháp lý gì cả. Gây dư luận xấu trong nhân dân là không được, khi có cơ sở thật sự rồi hãy đăng bài, thế mới đúng lương tâm nghề nghiệp!!!

  Trả lờiXóa
 18. Qua vụ việc này ta thấy được một sự thật từ trước tới giờ, việc câu like giật tít đã không còn quá lạ với các trang báo. Họ chỉ vội vàng đưa tin mà không có bằng chứng, giấy tờ nào cả. Rồi khiến người dân lao đao, không biết tin vào thông tin nào. Qủa thật, các nhà báo hãy chấn chỉnh lại tác phong công việc của mình,không thể đăng vô tội vạ như vậy được!!!

  Trả lờiXóa
 19. Tôi mong vấn đề này sớm có câu trả lời đúng đắn và nhanh chóng nhất có thể! Không chỉ mình tôi mà rất nhiều những người dân khác đều có chung quan điểm đó và cần phải cho dư luận thấy được đâu mới là bản chất thực sự của vấn đề. Nhà báo không làm được việc thì để chính quyền tham gia!!!

  Trả lờiXóa
 20. Lão Thành thương binh thật không đáng mặt một thương binh chân chính mà chỉ là một thằng bố láo không hơn không kém mà thôi, đời thuở nhà ai dám kêu gào với báo chí là mình bị mất nhà nhưng thực ra là nhà của hắn chỉ là căn mái tạm bợ và vô chủ, chịu luôn!!!

  Trả lờiXóa
 21. Nếu ai mà chưa tiếp xúc về vấn đề này thì rất có thể bị các tờ báo giật tít để lợi dụng sự hiếu kì của người đọc nhằm tăng view cho trang báo. Nhưng sự thật thì lại không phải như vậy và người dân chúng ta cần phải hiểu cho chính xác, tránh bị ngộ độc thông tin!!!

  Trả lờiXóa
 22. Bao giờ có thông tin rõ ràng thì hãy đăng lên , thưa các anh làm báo. Thông tin chưa qua kiểm định mà đăng lên như thật. Chỉ làm tít giật gân để câu view lấy tiền thì quá là đánh mất lương tâm nghề nghiệp. Gây dư luận xấu cho nhân dân, qua đây cần phải kiểm soát truyền thông một cách hiệu quả hơn, chứ không thể đăng vô tội vạ, không qua kiểm chứng này!!!

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta khoan hãy nhảy vào chửi bới chính quyền thành phố Hà Nội khi mà chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Tôi tin là không phải tự dưng chính quyền đi tháo dỡ nhà dân làm gì, vì đó là vi phạm quyền công dân. Chắc hẳn phải có nguyên do chính đáng thì căn nhà tạm ấy mới bị dỡ đi chứ!!!

  Trả lờiXóa