Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHẬM KẾT QUẢ THANH TRA ĐẤT RỪNG SÓC SƠN LÀ CÓ LÝ DO

Những ngày cuối năm 2018, UBND TP Hà Nội đã quyết định thanh tra việc quản lý và sử dụng đất rừng Sóc Sơn để xảy ra sai phạm như báo trí đưa tin, Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu phải có kết quả thanh tra trước tết nguyên đán Kỷ Hợi.
CHẬM KẾT QUẢ THANH TRA ĐẤT RỪNG SÓC SƠN LÀ CÓ LÝ DO
Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận thah tra cho sự việc này. Chắc hẳn, đây sẽ là cái cớ để các đối tượng xấu xuyên tạc, quy kết rằng việc chủ tịch Chung nói như vậy chỉ để cho có chứ không quyết liệt làm rõ sai phạm, bao che cho những cán bộ đã làm sai… Tuy nhiên, thực chất sự việc không phải như vậy: Chiều ngày 19.02, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn An Huy – Chánh Thanh tra TP Hà Nội đã trả lời lý do tại sao kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn không được công bố trước Tết Nguyên đán 2019 như dự kiến của Chủ tịch UBND TP Hà Nội khi trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND.
Ông Huy cho biết, ngày 29.01 (23 Tết), Thanh tra TP đã trình dự thảo kết luận lên Chủ tịch UBND TP Hà Nội xin ý kiến. Chánh Thanh tra TP Hà Nội cho biết, nội dung dự thảo kết luận đã nêu khá rõ vụ việc ở Sóc Sơn. “Thế nhưng Chủ tịch UBND TP có chỉ đạo chúng tôi làm rõ thêm một nội dung nữa, đó là đối với các vi phạm cố ý phải chuyển cơ quan điều tra. Do vậy, chúng tôi đã xin ý kiến Chủ tịch và Chủ tịch cũng cho ý kiến cho thanh tra tiếp tục làm việc làm rõ các vi phạm để chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định”.
          Như vậy chúng ta thấy việc thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng đất rừng Sóc Sơn không phải do năng lực cũng như bao che, thiếu quyết liệt trong việc làm rõ các sai phạm mà trái lại UBND TP đã rất cứng rắn trong việc làm rõ các sai phạm, xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong sự việc này thể hiện ở việc yêu cầu thanh tra thành phố xác định các sai phạm cố ý để chuyển cơ quan công an điều tra xác định trách nhiệm, nếu đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không bao che, dung thứ. Điều này cho thấy thái độ quyết liệt trong việc xử lý các sai phạm, giải quyết các vấn đề được dư luận quan tâm trên địa bàn thành phố không để tạo thành các điểm nóng về an ninh trật tự gây mất ổn định tình hình nơi thủ đô của các nước.
LOXEBEN

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. UBND TP đã rất cứng rắn trong việc làm rõ các sai phạm, xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong sự việc này thể hiện ở việc yêu cầu thanh tra thành phố xác định các sai phạm cố ý để chuyển cơ quan công an điều tra xác định trách nhiệm, nếu đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không bao che, dung thứ

    Trả lờiXóa
  2. UBND thành phố Hà Nội đã rất quyết liệt trong công tác làm rõ các sai phạm, xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong sự việc ở Sóc Sơn. Các thế lực thù địch sẽ cố tình moi móc, xuyên tạc rằng Chủ tịch UBND TP Hà Nội thiếu quyết liệt khi chưa có kết luận thanh tra cho sự việc này nhưng chúng lại k hiểu rằng Thành phố đang nỗ lực hết sức để truy tìm, "quét" tất cả mọi vi phạm để đưa ra kết luận chính xác và đầy đủ nhất.

    Trả lờiXóa
  3. chúng ta thấy việc thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng đất rừng Sóc Sơn không phải do năng lực cũng như bao che, thiếu quyết liệt trong việc làm rõ các sai phạm mà trái lại UBND TP đã rất cứng rắn trong việc làm rõ các sai phạm, xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong sự việc này thể hiện ở việc yêu cầu thanh tra thành phố xác định các sai phạm cố ý để chuyển cơ quan công an điều tra xác định trách nhiệm, nếu đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không bao che, dung thứ

    Trả lờiXóa