Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆC XỬ LÝ NGHIÊM MỘT SỐ CÁN BỘ CÓ SAI PHẠM KHÔNG HỀ LÀM GIẢM VỊ THẾ, UY TÍN CỦA CÔNG AN

Đây là lời khẳng định của đồng chí Nguyễn Phú Trọng tại buổi lễ khai mạc Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74, đã được tổ chức trọng thể vào sáng ngày 03/01/2019 tại thủ đô Hà Nội.
“VIỆC XỬ LÝ NGHIÊM MỘT SỐ CÁN BỘ CÓ SAI PHẠM KHÔNG HỀ LÀM GIẢM VỊ THẾ, UY TÍN CỦA CÔNG AN”
Có mặt và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đánh giá cao những kết quả tích cực mà lực lượng CAND đã đạt được trong năm qua, và ông cũng nhấn mạnh rằng: công an cần nỗ lực để “không bị cám dỗ bởi những danh lợi tầm thường, không lợi dụng cương vị công tác của mình để làm phương hại đến lợi ích chung, lợi ích chính đáng của Đảng, Nhà nước, nhân dân”.
Một điều dễ nhận thấy rằng, 2018 là một năm chứng kiên nhiều biến động lớn đối với nhiều lĩnh vực, ban ngành nói chung, cũng như đối với ngành công an nói riêng. Đặc biệt, trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, nhiều nguyên lãnh đạo, cán bộ ngành công an đã bị phát hiện và vướng vào vòng lao lý. Nhiều nguyên tướng lĩnh cấp cao trong lực lượng CAND đã bị đưa ra khởi tố, xét xử như ông Phan Văn Vĩnh, Trần Việt Tân hay Bùi Văn Thành. Chính vì vậy, đã có không ít lo ngại rằng, với vị trí, chức năng và nhiệm vụ của mình trong cuộc chiến với các loại tội phạm, nhưng chính trong lực lượng công an lại để xảy ra tình trạng lợi dụng chức vụ quyền hạn để trục lợi cá nhân, vi phạm pháp luật, điều này sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến uy tín, vị thế của lực lượng công an khi thi hành nhiệm vụ của mình về sau. Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Việc xử lý nghiêm một số cán bộ có sai phạm không hề làm giảm vị thế, uy tín của Công an như có người lo ngại, mà ngược lại, càng khẳng định quyết tâm chính trị mạnh mẽ, bản lĩnh, sức mạnh kỷ luật, kỷ cương, nâng cao uy tín của lực lượng Công an nhân dân”.
          Điều này hoàn toàn là chính xác. Như lời Bác Hồ đã nói “tự phê bình và phê bình”, muốn đánh giá, nhận xét, xử lý các lực lượng, ban ngành khác một cách có hiệu quả, thì trước hết chính bản thân lực lượng công an - với vai trò tiên phong cần phải tự nhìn nhận, tự kiểm điểm và làm trong sạch chính mình. Chỉ khi làm tốt được mặt công tác này thì mới có thể có tiền đề vững chắc để hướng đến đạt được hiệu quả cao trong cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng và Nhà nước ta đang triển khai rất quyết liệt trong thời gian qua.
Hơn nữa, ngoại trừ một số điểm tiêu cực, thì trong năm 2018 lực lượng CAND đã thực hiện các công tác đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, điển hình như việc tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm cấp trung gian, tăng cường cơ sở; đảm bảo, giữ vững an ninh, sự ổn định chính trị, mặc dù phải đối mặt với sự chống phá mạnh mẽ, sử dụng nhiều thủ đoạn xảo quyệt của các thế lực thù địch; hay kết quả cao trong công tác điều tra, khám phá án “gần 45.000 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 82,32%, cao hơn chỉ tiêu Quốc hội đề ra 12,32%, cao hơn 1,9% so với năm 2017); đã triệt phá gần 3.000 băng, nhóm tội phạm; công tác xây dựng pháp luật đạt nhiều kết quả tích cực với sự ủng hộ cao của các đại biểu và nhân dân, trong đó điển hình như sự Luật an ninh mạng với trọng trách làm sạch không gian mạng, đảm bảo an toàn cho người dùng,…
Có thể kết luận rằng, kiểm điểm, kỷ luật không phải là để hạ thấp, làm mất uy tín của người này, người kia, hay là sự soi mói của bộ này, ban kia, mà đó vừa là để đảm bảo sự nghiêm minh, công tâm, không có vùng cấm của pháp luật, đồng thời cũng là sự răn đe, lời cảnh tỉnh đối với những người khác để không xuất hiện những trường hợp tương tự.
LION

Đăng nhận xét

34 Nhận xét

 1. kiểm điểm, kỷ luật không phải là để hạ thấp, làm mất uy tín của người này, người kia, hay là sự soi mói của bộ này, ban kia, mà đó vừa là để đảm bảo sự nghiêm minh, công tâm, không có vùng cấm của pháp luật, đồng thời cũng là sự răn đe, lời cảnh tỉnh đối với những người khác để không xuất hiện những trường hợp tương tự

  Trả lờiXóa
 2. CÔNG QUYỀN CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

  Có lẽ không phải chờ đến 2020 chúng ta mới có câu trả lời. Bởi lẽ, trước mắt chúng ta có một điều không thể chối cãi là nhà nước CS Việt Nam hôm nay đang thúc bách trẻ thơ Việt Nam học chữ Tàu, đã thế còn phải viết chữ Việt kiểu Tàu, rồi học sống cách sống của Tàu. Tại sao lại như thê? Có phải cái hạn kỳ của Hiệp Ước Thành Đô đã đến rồi chăng? Hỡi người Việt Nam còn mang dòng máu Việt Nam, hãy một lần đứng thẳng người lên. Hãy nhìn vào bản đồ mà cha ông ta đã lấy máu xương gầy dựng và để lại cho chúng ta, rồi hỏi xem, người Việt Nam muốn giữ lấy quê hương này thì phải làm gì?

  *

  I. Đi theo Trung cộng là phản bội Tổ Quốc Việt Nam.

  Cách đây 100 năm, cụ Phan Chu Trinh và các nhà ái quốc Việt Nam tại Pháp là các ông Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thế Truyền, có thể có cả Nguyễn An Ninh nữa đã soạn thảo và đưa ra Bản yêu sánh gồm 8 điểm tại hội Nghị Versailles, nhằm đòi hỏi cho công quyền của người Việt như sau:

  - Tổng ân xá tất cả những người bản xứ bị án tù chính trị.

  - Cải cách nền pháp lý Đông Dương bằng cách để người bản xứ cũng được quyền hưởng những bảo đảm pháp lý như người châu Âu. Xóa bỏ hoàn toàn những tòa án đặc biệt dùng làm công cụ để khủng bố và áp bức bộ phận trung thực nhất trong nhân dân An Nam.

  - Tự do báo chí và tự do ngôn luận.

  - Tự do lập hội và hội họp.

  - Tự do cư trú ở nước ngoài và tự do xuất dương.

  - Tự do học tập, thành lập các trường kĩ thuật tại tất cả các tỉnh cho người bản xứ.

  - Thay chế độ ra các sắc lệnh bằng chế độ ra các đạo luật.

  - Có đại biểu thường trực của người bản xứ do người bản xứ bầu ra tại Nghị viện Pháp để giúp cho Nghị viện biết được nguyện vọng của người bản xứ. (wiki)

  *Trong khi đó: theo tác giả Trần dân Tiên (Hồ Chí Minh) [6] thì ý kiến đưa yêu cầu do ông Nguyễn (Nguyễn Ái Quốc) ám chỉ Hồ Chí Minh đề ra, và luật sư Phan Văn Trường là người viết, lúc bấy giờ ông Nguyễn chưa viết được tiếng Pháp! (wiki). Xem ra Việt cộng hoặc Hồ Chí Minh (Trần Dân Tiên) còn quên một ghi chú quan trọng nữa là: “Nguyễn Văn Trường là người viết thuê cho Nguyễn Ái Quốc và nhờ có Trần Dân Tiên, tức Hồ Chí Minh hướng dẫn các ông Phan Chu Trinh, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thế Truyền và Nguyễn An Ninh mới bước vào đương tranh đấu!” (nỡm)

  Chuyện trộm cắp với tay nghề của HCM là thế và những tưởng là không ai biết đến. Khốn thay, vì hệ thống tin tức mở và đặc biệt là hệ Internet đã cho mọi người dân miền Bắc biết rằng, tác giả của “Bản yêu sách của nhân dân An Nam” gửi Hội nghị Versailles năm 1919 là của một nhóm trí thức Việt Nam yêu nước, sinh sống tại Pháp. Hơn thế, cái danh xưng Nguyễn Ái Quốc là của các trí thức nổi tiếng như chí sỹ Phan Châu Trinh, luật sư Phan Văn Trường, Nguyễn Thế Truyền dùng bút tự chung để viết bài tranh đấu và mở hội đoàn cho người Việt Nam ở Pháp. Hồ Chí Minh, Nguyễn Tất Thành của Việt cộng chẳng qua chỉ là một thợ vịn, là kẻ được nhờ vả vặt như đưa thơ chạy giấy tờ của nhóm này mà thôi. Đó là lý do cơ bản để ngay sau khi có dịp cướp được cái tên này nơi công cộng, Hồ Chí Minh không bao giờ dám quay mặt lại đề gặp những vị trên nữa

  Trở lại chuyện viết bản Yêu Sách. “Mùa hè năm 1919, trong khi thế giới đang đối phó với hậu quả của chiến tranh thế giới lần thứ nhất, ở Paris Hội những người An Nam yêu nước (Association des Patriotes Annamites) cho ra mắt bản "Thỉnh nguyện thư". Sáu nghìn bản được in ra và phân phát.[2] Lãnh đạo tổ chức này là Phan Châu Trinh và Phan Văn Trường còn Nguyễn Tất Thành với vai trò thư ký (vì không biết tiếng Pháp) cũng đóng góp đắc lực.[3]"(wiki). Xem ra cái chữ “thư ký” ở đây cũng là gượng ép. Bởi người thư ký phải là người có học thức để ghi chép, viết gọn lại mọi vấn đề, mọi bàn luận của tổ chức chứ!

  (Xin Xem Tiếp Phần 2 Dưới)

  Trả lờiXóa
 3. (Phần 2)

  Theo đó, qua những dòng chứng thực, xác định này cho thấy, Nguyễn Tất Thành có thể có đôi ý kiến cho bản văn, nhưng tuyệt đối bản thân Y không thể là người tạo thành bản văn. Lý do, với cái học của một kẻ chưa qua lớp sáu, với thân phận một bồi bếp, Y không thể vượt mặt hay ngồi ngang hàng với những cử nhân hán học hay luật sư theo học trình Pháp khi viết những bản văn quan trọng này. Giống như một kẻ chăn trâu, chăn bò, không thể dạy một thầy giáo chuyên nghiệp cách viết chữ, dùng văn! Và đây có lẽ cũng chính là lý do Y được CS Pháp trọng dụng và nâng đỡ vì phong trào ấy cần những kẻ vô học nhưng biết cầm dao, cầm búa, cạo mủ cao su như trường hợp của Đỗ Mười, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh…

  Từ đó cho thấy, cái tên Nguyễn Ái Quốc ký dưới bản văn ấy không phải là bút danh của Nguyễn Tất Thành. Nhưng là bút danh khi viết báo của những nhà ái quốc Việt Nam như Phan Chu Trinh, Phan Văn Trường, Nguyễn Thế Truyền, và có thể có cả Nguyễn An Ninh đang hoạt động tại Pháp. Riêng Nguyễn tất Thành như xác nhận ở trên, Y cũng có thể là người có đóng góp đôi ba ý kiến cho bản văn. Nhưng về mặt nổi, Y là người đại diện nhóm đưa bản văn này ra công luận. Lý do về sự hiện diện của Y tại hội nghị. Vì không ai biết mặt và tên hắn, trong khi những người như cụ Phan Chu Trinh, Phan Văn Trường bước đi một bước là bị mật thám Pháp theo dõi. Họ khó lòng có thể đến được Hội Nghị.

  Tại sao tôi không kể Nguyễn Tất Thành vào trong số những người viết bản văn đòi hỏi cho nền công lý của Việt Nam khi đó. Lý do:

  1. Cá nhân.

  Về khả năng học hành: Nguyễn Tất Thành chưa qua lớp sáu. Tri thức của một đứa trẻ chưa qua lớp sáu thì vấn đề xã hội và lam lũ trong nghề bồi trên tàu thì dĩ nhiên, sự hiểu biết về xã hội rất hạn chế. Hơn thế, dầu có quen biết với bố của Nguyễn Tất Thành, cụ Phan Chu Trinh hay Phan Văn Trường cũng vẫn coi Y như một kẻ thừa hành dưới tay để sai vặt, hơn là bạn đồng hành! Họ không thể nào có được cái nhìn “đồng bàn” với một tên bồi trên tàu buôn của Pháp. Ấy là chưa kể đến chuyện họ đã biết rõ việc bố của Y là Nguyễn Sinh Sắc (Huy) đã bị biếm chức quan không phải vì chống đối sự lãnh đạo thối nát của triều đình Huế, nhưng vì làm quan, Y có tiền uống rượu và đánh chết người trong lúc say rượu.

  2. Về công việc:

  Sự thường, một người cơm không đủ no, đêm đêm sưởi ấm bằng cục gạch (Việt cộng tuyên truyền thế) thì thực tế cũng chẳng có gì đáng để nói, hay nhắc đến. Nên khi đó, nếu Y có thể đánh máy hay là nhận đưa thơ chuyền tài liệu đi các nơi do lệnh của cụ Phan Chu Trinh thì cũng là việc quá lớn đối với Y rồi. Bởi lẽ, cũng nhờ đó mà nhiều người biết đến Y.

  Theo đó, nếu Y có được sự hiểu biết, chỉ cần một phần mười trong những điều ghi trong bản văn yêu cầu kia thì Y đã không bao giờ ăn cắp bản văn rồi theo Nga, theo Tàu và cũng không bao giờ đem chế độ cộng sản đè lên trên đầu trên cổ người dân Việt từ 1945 và sau 1975 tại miền nam. Và dĩ nhiên, người Việt Nam đã không bị Y đưa vào lò đấu tố với hơn 172000 ngàn sinh mạng bị giết chết chỉ trong khoảng 1953-1956. Đó là những thực tế hơn là nghi vấn Y là kẻ vô học thức và không có hiểu biết, hám danh lợi và bỏ nghĩa.

  (Xin Xem Tiếp Phần 3 Dưới)

  Trả lờiXóa
 4. (Phần 3)

  Nói cách khác. Cái tinh thần cộng sản là hoàn toàn trái ngược với tinh thần đòi hỏi của bản văn tám điểm trên. Theo đó, chỉ có thể giải thích rằng Nguyễn Tất Thành đã không nông nổi, Y đã không cướp đoạt công lao của những nhà trí thức tranh đấu của Việt Nam tại Pháp như cụ Phan Chu Trinh, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thế Truyền khi Y được giao việc. Nhưng tập đoàn CS sau này do Hồ Chí Minh lãnh đạo đã tạo cho Nguyễn Tất Thành cái tội danh bỉ ổi khi cướp lấy cái tên Nguyễn Ái Quốc về cho Thành, tưởng rằng danh giá, không ngờ trở thành tội đồ thiên thu. Bởi lẽ, bất cứ ai biết đọc biết viết cũng đều biết cái tên Nguyễn Ái Quốc không phải là tên riêng hay bút hiệu của Nguyễn Tất Thành, nhưng là của người khác. Phần Nguyễn Tất Thành, sau khi cướp lấy công lao của tổ chức cũng chẳng biết làm gì nên đi theo cộng sản Pháp, rồi sang Liên Sô, hoạt động cho Liên Sô như là một cán bộ tuyên truyền của tổ chức Quốc Tế cộng sản để kiếm cơm ăn. Theo đó, ta nên coi đây là cái họa đầu tiên cho người dân Việt trong cuộc tranh đấu giành Độc Lập cho xứ sở.

  II. Một vài chi tiết Lịch sử liên quan đến bản văn.

  1. Những con số biết nói.

  a. Nguyễn Tất Thành đến Paris khoảng tháng 6/1919, trong khi hội nghị Hoà Bình đã họp từ tháng 1/1919. Hội nghị Hoà Bình, khai trương ngày 18/1/1919, mục đích xây dựng lại những quốc gia Âu Châu mới sau thế chiến

  b. Hỏi: khi Bản Thỉnh nguyện hoàn tất, tại sao cụ Phan Chu Trinh và Phan Văn Trường lại giao cho Nguyễn Tất Thành đem đến Versailles, mà không giao cho một người khác? Trả lời: Nguyễn Tất Thành là khuôn mặt "mới", vừa chân ướt chân ráo đến Paris, chưa bị mật thám bao vây, dễ vào hội nghị. Kế đến, Y là con của Nguyễn sinh Huy, người đã đậu phó bảng đồng khóa với cụ Phan. Dẫu không biết nhiều về Y, nhưng dù sao Y cũng là con của người Đồng khoa. Họ tin tưởng Y, không ngờ, họ gặp kẻ có tay nghề!

  c. Về điểm này, chính sách vở của Việt cộng cũng xác nhận: “Nguyễn Tất Thành, xa nước quá lâu, sống vất vả ở trên tàu, rồi biệt lập ở Luân Đôn, mới sang Pháp, không có đủ điều kiện thông tin về tình hình trong nước, lại không đủ kiến thức và Pháp văn, nên chỉ có thể giữ vai trò khiêm tốn: học Pháp văn, giữ sổ sách, tập viết mấy dòng tin tức, in và phát truyền đơn.”. Từ dó cho thấy Y không bao giờ là tác giả của bản văn.

  2. Nguyễn Ái Quốc thực sự là ai?

  Phan Văn Trường sang Pháp cuối 1908, dạy ở trường Sinh ngữ Đông phương và học Luật. 1912, ông lập hội Đồng Bào Thân Ái (La Fraternité des compatriotes).

  Cụ Phan Châu Trinh và con trai Phan Châu Dật, rời Sài Gòn tháng 5/1911

  Ngày 13/3/1914, Phan Văn Trường diễn thuyết về đề tài Les revendications indigènes (Những thỉnh nguyện của người bản xứ) tại trường Cao Đẳng Xã Hội (Ecole des Hautes Études Sociales), bài nói chuyện này là nguồn cội của bản Thỉnh nguyện của Dân tộc An Nam (Revendications du Peuple Annamite, gửi Hội nghị hoà bình thế giới ở Versailles, năm 1919.

  Từ 1916 đến 1920, Nguyễn Thế Truyền học kỹ sư ở Toulouse.

  1918, Nguyễn An Ninh sang Pháp học luật tại Sorbonne.

  Trong khoảng tháng 5 hay tháng 6/1919, Nguyễn Tất Thành từ Luân Đôn qua Paris.

  (Xin Xem Tiếp Phần 4 Dưới)

  Trả lờiXóa
 5. (Phần 4)

  Đến đây, chúng ta có câu trả lời chính thức là: "Hội những người An Nam yêu nước đã được thành lập từ nhiều năm nay do hai nhà cách mạng chống Pháp là Phan Văn Trường và Phan Châu Trinh. Đó là một nhóm hoạt động rất tích cực. Trong suốt thời kỳ chiến tranh (1914-1918), trụ sở Hội này là nơi hẹn của rất nhiều binh lính An Nam và hạ sĩ quan cùng sĩ quan có cấp bực. Từ hồi hai người trên, Phan Văn Trường và Phan Châu Trinh bị bắt vì tội chống an ninh quốc gia. Từ năm 1915, tuy Phan Châu Trinh và Phan Văn Trường vẫn giữ vai trò lãnh đạo hội một cách không chính thức, nhưng trong thực tế thì lại đứng tên là Nguyễn Ái Quốc." (Thu Trang, Những hoạt động của Phan Châu Trinh tại Pháp 1911-1925, Đông Nam Á, Paris, 1983, trang 44) .

  Điều này xác quyết Nguyễn Ái Quốc là tên chung của những vị như Phan Văn Trường, Phan Chu Trinh hay Nguyễn Thế Truyền và có thể cả Nguyễn An Ninh dùng để sinh hoạt chung với nhau. Phần Nguyễn tất Thành chỉ đến Pháp và hoạt động ở đây từ giữa năm 1919.

  Để làm rõ việc này, tưởng chúng ta cũng nên đọc qua các bải viết, bản văn hay đoản kịch, các truyện ngắn của nhóm như: Lời Than Vãn của bà Trưng Trắc, Vi hành, Những trò lố Varenne. Rồi vở kịch Con rồng tre, Thư gửi cô em họ, cùng với Thỉnh nguyện thư của nhân dân An Nam và rất nhiều bài trên các báo Pháp. Tất cả các bài viết này đều được ký tên Nguyễn Ái Quốc. Chỉ một cái tên đó đã thể hiện lòng yêu nước của họ. Theo đó, Nguyễn Ái Quốc tuyệt đối không phải là tên, bút hiệu của Nguyễn tất Thành. Nhưng cái nham nhở, đốn mạt của tập đoàn Việt cộng và chính Hồ Chí Minh lại muốn cướp đoạt luôn cái tên Nguyễn Ái Quốc về cho Hồ Chí Minh.

  Ngoài ra, ai cũng biết cụ Phan Chu Trinh và Phan Văn Trường còn lập ra Hội đồng bào thân ái (La Fraternité des compatriotes) để giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi những người thợ thuyền Việt Nam không biết viết và không nói giỏi tiếng pháp khi sống ở Pháp. Và cũng từ giai đoạn này chữ đồng bào đã được cụ Phan Chu Trinh và Phan Văn Trường dùng lần đầu tiên khi đặt tên cho tổ chức này. Từ đó cho thấy, danh xưng Nguyễn Ái Quốc là của họ. Bởi lẽ, đây còn là Tinh thần của dân tộc, sống theo đạo lý của người Việt luôn được thể hiện trong việc làm của hai con người vì dân vì nước này.

  III. Hoạt động của Hồ Chí Minh sau khi đánh cắp bản văn.

  Phần Nguyễn tất Thành vì không thể học theo cái tinh thần Ái Quốc của nhị vị họ Phan, nên sau khi tự nhận bản văn là của mình, Y đã từ bỏ Pháp Quốc, sau khi gia nhập đảng cộng sản Pháp. Y sang Liên Sô và nhận lệnh đi hoạt động ở Đông Dương và Y bị bắt và bị giam ở Hồng Kông vào tháng 1931- 1933. Có nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho thấy Y đã chết vì bệnh lao phổi khi ra khỏi tù. Tuy nhiên, chẳng hiểu vì lý do gì, Y đã được cộng sản Tàu cho sống lại với lý lịch như sau:

  “Theo hồ sơ quân bạ được quân ủy Trung Ương Trung cộng lưu trữ và vừa được công bố, Thiếu tá Hồ Chí Minh tên thật là Huguang, năm 1939, 38 tuổi tùng sự tại Bát lộ quân của “quân đội nhân dân giải phóng Trung Quốc” với chi tiết như sau “Sơ yếu lý lịch của Huguang (tức c/t Hồ Chí Minh) tại Lớp huấn luyện Nam Nhạc /thuộc tỉnh Hồ Nam. Năm 1939. Hồ Quang 38 tuổi- Phụ trách điện đài - Quảng Đông - Thiếu tá - tốt nghiệp Đại học Lĩnh Nam – Giáo viên trường Trung học. Biết ngoại ngữ, quốc ngữ. (ảnh 1, ảnh 2) Nguồn: Lưu trữ Trung Quốc”. 胡光(即胡志明主席)1939年在湖南省南岳培训班的简历。 胡光—电台员---38岁----广东----少校 ----毕业于岭南大学------中学教师。会外语和国语 . (Đã đăng trong Thiếu tá Hồ Chí Minh).

  Rõ ràng, phần lý lịch của Y chưa có đoạn kết. Tuy nhiên những việc làm của Y rất đáng quan ngại, nghi ngờ. Lý do:

  (Xin Xem Tiếp Phần 5 Dưới)

  Trả lờiXóa
 6. (Phần 5)

  Ai cũng biết, Hồ Chí Minh, Đặng xuân khu, Nguyễn văn Lương… mở đấu tố 1953-56 với hơn 172000 dân Việt bị giết trong mùa cải cách ruộng đất và hàng trăm ngàn người khác mất sản nghiệp vì chúng. Chuyện chưa dừng lại ở đó. Hồ Chí Minh mở chiến tranh vào nam sau 20 -7- 1954. Cuộc chiến này lấy đi không dưới 3 triệu mạng sống của người dân Việt Nam, trong đó có rất nhiều đàn bà và trẻ em. Kết qủa, ngày nay sau khi bị giải phóng, trên giang sơn Việt Nam, đi đâu cũng bắt gặp những hàng chữ Tàu và những nơi làm việc, ăn ở của chúng.

  Đã thế, có những vùng đất mà xem ra người Việt Nam sẽ không bao giờ còn được lai vãng đến nữa, hoặc giả, chỉ có những kẻ nô lệ của Tàu mới khả dĩ được bước chân đến như Hoàng Sa, Trường Sa. Rồi Nam Quan, Bản Dốc, Lão Sơn, Tục Lãm… Kế đến là rừng đầu nguồn, các khu khai thác Formosa và rồi ra sẽ là ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Hỏi xem, nếu Hồ Quang là người Việt Nam, tại sao trên giang sơn ấy chỉ có những kẻ theo Hồ Quang dựa lưng vào Tàu, luôn ngày đêm cùng nhau thiêu đốt đồng bào Việt Nam đòi Độc Lập, Tự Do cho quê hương mình? Hỏi xem, nếu Hồ Quang là người Việt, tại sao có hàng triệu công nhân và người Tàu lớp lớp sang Việt Nam chiếm đất, nắm trọn trong tay các ngành nghề sản xuất, bán sản xuất, trong khi đó, hàng trăm ngàn thanh niên, học sinh, trí thức Việt Nam phải đi lao động tôi mọi cho Đại Hàn, Nhật, Đài Loan, Mã Lai… để kiếm miếng cơm manh áo? Có phải, người Việt Nam phải bị đuổi đi để dành đất Việt cho Tàu thụ hưởng chăng?

  Kế đến, hãy nhìn cho rõ: Cờ của Trung Cộng có 5 sao. Khi Nguyễn Phú Trọng thăm viếng Bắc Kinh, ngày 11-10-2011 đài truyền hình Hà Nội cho phát hình cờ Trung Cộng có 6 sao. Sau đó, Tập Cẩm Bình đến Hà Nội ngày 21-12-2011, học sinh Việt Nam đón chào cũng bằng cờ 6 sao.Việt Nam dưới tay Việt cộng đã bắt đầu làm nô lệ, chư hầu mới của Trung Cộng rồi chăng?

  Rồi sách giáo khoa học sinh lớp 1 nhan đề Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ, có hình cờ Trung Cộng ngoài bìa thay vì hình cờ CSVN. Hãy hỏi xem, Chúng gieo vào trí óc trẻ em hình ảnh cờ Trung Cộng với mục đích gì? Muốn phát triển toàn diện não trạng nô lệ bắc phương chotrẻ em Việt Nam chăng?

  Kế đến, từ sau hiệp định về biên giới trên đất liền và về lãnh hải trong các năm 1999 và 2000, Việt cộng sửa đổi sách giáo khoa lịch sử, sách giáo khoa địa lý, sửa đổi bản đồ, dùng tên Tàu để chỉ các hải đảo ngoài Biển Đông. Tại sao lại như thế? Có phải là cả cái mảnh đất hình chữ S này đã bị Việt cộng qua Hồ Chí Minh đã khóa tay trao cho TC rồi chăng?

  Và rồi, Hội nghị Thành Đô với những danh tài hoạn lợn, cạo mủ cao xu và danh tài bán nước như Đỗ Mười, Nguyễn văn Linh, Lê đức Anh, Phạm văn Đồng… sẽ đưa Việt Nam về đâu? Xin thưa. Hội nghị đã gần 20 năm qua rồi nhưng người dân Việt không hề biết những bàn thảo và bản văn ấy viết gì, quyết định những gì. Chỉ thấy có những tin đồn là Việt Nam sẽ là một thành ngoại nhập của TC vào năm 2020? Chuyện ấy diễn tiến ra sao, chẳng ai biết. Tuy nhiên, những việc mà đảng CSVN do Nguyễn phú Trọng lãnh đạo hôm nay đã cho khá nhiều chỉ dẫn là VN sẽ lệ thuộc, làm phiên bang của Tầu do sự xếp đặt của Hồ Chí Minh.

  IV. Việt Nam còn hay mất, người Việt Nam rồi ra sao?

  Có lẽ không phải chờ đến 2020 chúng ta mới có câu trả lời. Bởi lẽ, trước mắt chúng ta có một điều không thể chối cãi là nhà nước CS Việt Nam hôm nay đang thúc bách trẻ thơ Việt Nam học chữ Tàu, đã thế còn phải viết chữ Việt kiểu Tàu, rồi học sống cách sống của Tàu. Tại sao lại như thê? Có phải cái hạn kỳ của Hiệp Ước Thành Đô đã đến rồi chăng?

  Hỡi người Việt Nam còn mang dòng máu Việt Nam, hãy một lần đứng thẳng người lên. Hãy nhìn vào bản đồ mà cha ông ta đã lấy máu xương gầy dựng và để lại cho chúng ta, rồi hỏi xem, người Việt Nam muốn giữ lấy quê hương này thì phải làm gì?

  - Theo Việt cộng và học tiếng Tàu cho nhanh ư? Hay,

  - Quyết một lần cùng nhau đứng lên phế bỏ rợ Hồ?

  (Xin Xem Tiếp Phần 6 Kết Dưới)

  Trả lờiXóa
 7. (Phần 6 Kết)

  Tại sao ư? Câu trả lời rõ ràng đây: Để có thể lập lại trật tự, xây dựng lại cơ nguyên của dân tộc Việt Nam chúng ta phải đứng dậy thôi. Đứng dậy và dùng chính yêu sách của Cụ Phan Chu Trinh xưa mà đòi nhà cầm quyền Việt cộng phải thi hành. Nếu chúng không dám thi hành hoặc không muốn thi hành thì người Việt Nam chỉ còn lại một con đường duy nhất để đi. Hãy đứng thẳng, nắm chặt lấy tay nhau, đạp lên mà đi. Bởi lẽ, những yêu cầu của chúng ta là chính đáng. Nguyện vọng của nhân dân là đường để cho dân ta đi. Do đó, chúng ta có quyền yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải nghiêm chỉnh thực hiện những điều khoản căn bản như sau:

  - Trả Tự Do ngay lập tức cho tất cả các tù nhân chính trị.

  - Hủy bỏ những đặc quyền chính trị, kinh tế cho đảng phái.

  - Thực thi nghiêm chỉnh quyền Tự Do Ngôn Luận. Tự Do tôn giáo và Quyền Tự Do Báo Chí.

  - Phi chính trị nơi học đường.

  - Lập bản nguyên tắc và thi hành nghiêm chỉnh luật lệ về việc thành lập các đoàn thể xã hội cũng như đoàn thể chính trị.

  - Thực hiện chế độ bầu cử tự do, công minh để xây dựng hệ thống công quyền của người Việt Nam qua các đạo luật.

  Đây là mục đích trong hướng đi của chúng ta. Hỏi xem, bạn có dám bước đi theo tiếng gọi của non sông không? Hỏi xem, Bạn có dám đưa bàn tay lên cao và đạp đổ tất cả mọi chướng ngại do bất cứ thế lực nào cản đường không?

  Ở trường hợp ngược lại. Nếu bạn coi và chấp nhận tên bán nước Hồ Chí Minh là lãnh đạo thì, nên cúi đầu theo Việt cộng, học nói lấy đôi ba tiếng Tàu theo Hồ Chí Minh, và nay là tập đoàn Trọng, Phúc, Ngân… để trước khi chết xin nghe một bản nhạc Tàu! Đừng kêu than gì nữa!

  5-01-2019
  Bảo Giang

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nhân •

  ... Sơ yếu lý lịch của Huguang (tức c/t Hồ Chí Minh) tại Lớp huấn luyện Nam Nhạc /thuộc tỉnh Hồ Nam. Năm 1939. Hồ Quang 38 tuổi- Phụ trách điện đài - Quảng Đông - Thiếu tá - tốt nghiệp Đại học Lĩnh Nam – Giáo viên trường Trung học. Biết ngoại ngữ, quốc ngữ.

  Qua vài dòng trên, ai cũng nhận ra đây là lý lịch của tên gián điệp Tàu :
  1. Năm 1939, Hồ Quang đã 38 tuổi, do đó Hồ Quang sinh năm 1901. Vậy mà trong thập niên 50, hắn đã tự xưng làm "cha già" (của lũ cuồng đảng)!
  2. Chỉ 6 năm sau khi "chết đi sống lại (1932)", mà Hồ đã đi đánh thuê cho Tàu và leo lên vượt cấp đến bậc sỹ quan Thiếu tá!
  3. Tại VN chưa học xong lớp 5, mà sau nhiều năm giang hồ, tên bụi đời quốc tế khai là tốt nghiệp đại học Lĩnh Nam và là záo xư trung học ?
  4. Tiếng Việt thì dốt mà , nhưng tiếng Tàu lại giỏi, vì vậy mới được Tàu cộng giao phụ trách điện đài!
  Chỉ có những tên lão thành cắt mạng "ngu lâu dốt bền" mới không nhận ra được các điều trên.

  Túm lại, Hồ chí Minh và toàn thể bọn cuồng Hồ đúng là không chó đẻ (theo lời Phan Khôi) cũng là mất dạy (theo lời Hữu Loan).

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn •

  Hồ Chí Minh là tên Việt gian, hay Hồ Quang là tên gián điệp của Tàu chỉ còn thuộc phạm vi nghiên cứu lịch sử, nó không còn quan trọng trong công cuộc tranh đấu cho ngày nay.

  Cũng vậy, đảng cộng sản của Hồ Chí Minh bán nước ngày đó, tiếp tục qua các triều đại sau qua mật nghị tại Thành Đô, cũng như Nguyễn Phú Trọng bán tiếp ngày nay, dù người dân không thấy và không biết. Nhưng nhìn những gì đang xảy ra hàng ngày trên đất nước, những người Tàu với những công xưởng và dịch vụ được đảng cộng sản của nhà nước ngụy quyền Hà Nội cho tự do vào sống và làm ăn tràn lan trên đất nước VN thì đứa trẻ nhỏ người VN cũng thấy và cũng biết đảng đang bán nước, và vấn đề là hiện tại, chúng ta phải làm gì để cứu nước chứ không phải là quá khứ đã qua.

  Tội ác của Hồ, Hồ Chí Minh hay Hồ Quang cũng thế, đều là tội giết dân bán nước và đảng của Hồ vẫn còn tiếp tục đến ngày nay. Vấn đề của chúng ta hôm nay là làm gì để cứu nước và đòi lại những gì đã mất. Người VN, trong nước cũng như đang sống ở bên ngoài, ngoài một số ít rất khiêm tốn đang ngày đêm đấu tranh cho đất nước và dân tộc, còn lại là đại đa số, nếu không biết đoàn kết, nếu vẫn ích kỷ chỉ biết lo cho bản thân và gia đình, nếu vẫn tiếp tay nuôi cộng, nếu vẫn lãnh cảm thờ ơ thì những gì đảng cộng đã và đang làm sẽ vẫn còn tiếp diễn. Chỉ lên án hoặc nói lên tội ác của chúng là chưa đủ mà chúng ta phải có hành động. Hành động bằng cách không làm gì cả. Bên ngoài không tiếp tay gởi tiền, không du lịch, không buôn bán, và không làm bất cứ cái gì có lợi cho cộng sản mà hại đất nước; bên trong cũng vậy, cần sự đoàn kết cùng lòng không làm gì cả.

  Liệu khi tất cả không làm gì cả cộng sản có chết? CHẾT!
  Chúng chết chắc và đất nước sẽ hồi sinh. Sẽ có tự do, dân chủ. Sẽ không mất nước và dân tộc sẽ trường tồn. Liệu chúng ta có "dám" hành động bằng cách không hành động để cứu nước?

  Trả lờiXóa
 10. Trực ngôn •

  Xin cảm ơn tác giả Bảo Giang. Một bài viết rất hùng hồn với những chứng cứ không thể phản biện. Một bản cáo trạng tố cáo tội ác tày trời của tên thiếu tá Tàu Hồ Quang, cái tên mà đảng cs đã cố tình tôn vinh là ... "cha già dâm tặc" nhằm lừa dối người VN với âm mưu dâng đất nước VN cho giặc Tàu!

  Các "thành viên hội 3 củ" trư lợn diên vịt cộng đâu, lên đây phản biện xem nào? Nhớ là phải "phản biện" chớ không phải "chửi càn sủa bậy" đâu đấy nhé.

  Trả lờiXóa
 11. Tom Van Nguyen •

  1. Trích "2.Về công việc
  Sự thường, một người cơm không đủ no, đêm đêm sưởi ấm bằng cục gạch (Việt Cộng tuyên truyền như thế)...."
  Cái cục gạch sưởi ấm của Già Hồ là cục gạch biết nói !!!
  https://www.nguoi-viet.com/...

  2. Chương trình phát quà TPB VNCH của các cha Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã kết thúc tốt đẹp. Những ngày sắp đến, các cha và các tình nguyện viên sẻ đi đến những vùng xa xôi hẻo lánh, mà các TPB VNCH nào vì hoàn cảnh khó khăn đi đứng không thuận tiện, đã không vào Sài Gòn được, để trao các phần quà tận tay cho các vị đó. Tuy nhiên, nghe nói, bọn côn an côn đồ CSVN đã có những quậy phá, tương đối không tàn nhản vô lương tâm như những năm trước. Tại vài nơi xa xôi, các TPB VNCH đã bị bọn côn an địa phương, kêu lên bắt ký giấy cam kết, không lên Sài Gòn biểu tình chống chính quyền, chống "nhân dân". Khốn nạn. "Nhân dân" nào? Có phải Trọng Lú và bè lủ tay sai CSVN đầu Việt đít Chệt?

  3. Little Saigon Radio và Hồn Việt TV sẻ tổ chức một chương trính văn nghệ gây quỷ Cây Mùa Xuân TPB VNCH vào ngày thứ sáu, 01/18/19. Xin mời quí vị đón xem.

  Trả lờiXóa
 12. Phóthườngdân •

  1. ĐCS đánh bóng tên tuổi cho Nguyễn tất thành giữ chức vụ thư ký của "Hội những người An Nam yêu nước" vào năm 1919 là bố láo, chứ trình độ của NTT lúc đó chỉ xứng đáng làm lon ton để các cụ Phan Văn Trường, Phan Chu Trinh, Nguyễn Thế Truyền sai vặt mới đúng.

  2. Hồ quang giữ công tác điện đài, đây là một công tác vô cùng hệ trọng vì nắm được các bí mật quốc phòng nên TC không bao giờ giao việc này cho người ngoại quốc bao giờ .

  Tóm lại HCM là một tên gián điệp Tàu chính hiệu 100%.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn •

  Còn đây là chiện hôm nay:

  Một Cái Tết Ảm Đạm Và U Ám Cho Việt Nam

  Tết năm nay, một cái tết có thể nói là một cái tết ảm đạm u ám cho đất nước mang hình chữ "S" này.

  Vì sao ư? Một cái tết mà đâu đâu cũng thấy dân Tàu Cộng khắp cả nước, nhất là những khu du lịch nổi tiếng như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết và Đà Lạt, chỗ nào có chúng thì náo loạn, toàn nghe tiếng bản địa của chúng nói chuyện với nhau rôm rả, xô bồ khắp các khách sạn, nhà hàng, nhất là bây giờ CSVN cho xài đồng nhân dân tệ thì càng làm cho đường phố ồn ào hỗn loạn hơn. Hàng hoá thì đua nhau tăng giá vì cái lũ xô bồ Tàu Cộng tranh nhau mua bán.

  Các đặc khu bất chấp sự phản đối của dư luận đang được hoàn tất khâu cuối cùng. Riêng Vân Đồn đã mở cửa đón chuyến bay đầu tiên từ Tàu Cộng đáp xuống. Nói là cảng hàng không nhưng lại nằm trong đặc khu Vân Đồn nên có lẽ chỉ đón những chuyến bay từ Tàu Cộng độc quyền đáp xuống, vì người Việt có ai được bén mảng tới đặc khu đó.

  https://vietnambiz.vn/san-b...

  Trang Web Quảng Cáo du lịch của Tàu Cộng có in hình bản đồ VN nằm gọn trong bản đồ Tàu Cộng như hình dưới (Vì máy cũ nên mở trang Web post lên trong bài chỉ thấy hình bản đồ, còn chữ thì toàn thấy các ô vuông nên chỉ lấy mỗi hình bản đồ như ở dưới.

  Theo hiệp ước Thành Đô thì tới năm 2020 VN mới sát nhập vào Tàu Cộng thành một khu tự trị và sau đó sẽ đổi tên thành tỉnh Âu Lạc trực thuộc Tàu Cộng.

  Vì Tàu Cộng thấy có nguy cơ Mỹ sẽ đập đầu chúng tại biển Đông nên chúng không muốn đêm dài lắm mộng, để lâu sẽ bất lợi nên chúng ra sức thúc cái đám tay chân trong bộ chính trị phải mau chóng bằng mọi giá cho sát nhập sớm hơn chừng nào tốt chừng nấy.

  Đám đầu não trong BCT đã có những động thái thần phục và tuân lệnh răm rắp như cho xây dựng những đặc khu kinh tế như Boxit Tây Nguyên, Formosa, Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc, cho phép xây dựng các làng Tàu Cộng ngay trong nước, mở cửa khẩu thoải mái cho Tàu cộng tự do đi lại trong nước, cho xài đồng nhân tệ trong nước, cho mở các lớp dạy tiếng Tàu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những động thái này đã giúp cho người dân tập làm quen sống chung với lũ, mặt khác đè bẹp tất cả những phong trào chống Tàu Cộng bằng bất cứ hình thức nào.

   Đắc lực nhất là đám côn an tay sai, hễ chỗ nào đánh hơi thấy chống Tàu Cộng là chúng bu vào đông như kiến với tất cả lực lượng vũ trang tận chân răng kẽ tóc để đàn áp và dẹp tan để lấy điểm với Tàu Cộng.

   Đất nước đang lung lay có nguy cơ bị nhấn chìm bởi giặc ngoại bang, một câu hỏi là quân đội đang ở đâu sao không thấy bảo vệ đất nước, bảo vệ người dân khi ngư phủ bị Tàu Cộng bắn giết cướp của trên biển mà chỉ biết rúc đầu trong doanh trại làm kinh tế, trong khi nhiệm vụ chủ yếu của quân đội là phải bảo vệ Tổ Quốc và bảo vệ nhân dân những người đã góp công, góp của trả lương hàng tháng cho đám côn an, quân đội vô tích sự này.

   Hai mũi giáp công này thay vì bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ nhân dân chúng lại ra sức phối hợp nhịp nhàng với nhau bảo vệ cái đảng cướp bán nước mà chính chúng cũng nhận ra điều này.

   Phải nói là cho đến giờ chúng đã đè bẹp được những phong trào chống Tàu Cộng, những phong trào đòi tự do nhân quyền. Chỉ cần đòi bảo vệ môi trường thôi sẽ được cái đám đó chiếu cố tận tình, phong cho nhiều chức danh xứng với những bản án khá nặng nề như kích động biểu tình, chống phá nhà nước, âm mưu lật đổ chế độ, phản động v.v...

   Thị trường chứng khoán tụt dốc thê thảm chuẩn bị bể sàn tới nơi vì ngày nào cũng đỏ sàn, công ty ngoại quốc thi nhau bán cổ phiếu ra, bỏ của chạy lấy người, luật an ninh mạng và luật đặc khu bắt đầu cho thi hành, đồng tiền lạm phát, giá cả tăng vọt đến chóng mặt, ngân sách cạn kiệt không còn tiền trong ngân quỹ để thánh toán như trước đây vì Tàu Cộng lo cho bản thân còn chưa xong nói chi lo cho đám con hoang này.

   Nguy cơ Mỹ đập đầu Tàu Cộng có khả năng rất cao vì cái thói bành trướng cố hữu của cái đám Hán tặc Hoa Nam này. Nếu xảy ra thì VN là bãi chiến trường để Mỹ và Tàu Cộng phang nhau, VN sẽ hứng chịu súng đạn giữa 2 bên. Chắc chắn khi xảy ra chiến tranh thì vc sẽ đẩy thanh niên ra trước đỡ đạn cho Tàu Cộng phía sau, vì hợp tác quân sự toàn diện 2 bên bộ trưởng quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã ký với Tàu Cộng.

   Viễn cảnh cho thấy một mùa xuân hết sức ảm đạm và đen tối đang ập đến với đất nước mang hình chữ "S" này là chính xác, nếu người dân còn thờ ơ với vận mệnh đất nước để CSVN tự tung tự tác, bắt tay với Tàu Cộng sát nhập từng phần lãnh thổ như hiện nay.

   Cánh Dù lộng gió
   danlambao..blogspot.com

   Xóa
 14. Người chuyển lửa •

  Ba Nỗi Tự Hào

  Việt Nam nước tôi tự hào đã có!
  Hang ổ Ba Đình thờ con ma xó
  Ngọn cờ liềm búa gieo rắc tai ương
  Tượng đài vinh danh tên trùm quỉ đỏ

  Việt Nam nước tôi tự hào đang có!
  Chủ nghĩa vong nô chìm dần xuống hố
  Tội đồ Vẹm phỉ bán đứng non sông
  Trai gái liên hoan cỡi truồng giữa phố

  Việt Nam nước tôi tự hào sẽ có!
  Giống nòi Rồng Tiên đi vào tuyệt lộ
  Tổ quốc anh hùng Bắc thuộc nghìn năm
  Dân tộc yếu hèn cam tâm kiếp số.

  Trả lờiXóa
 15. lưu vong hành •

  Khi cẩu Tập chủng nhắn nhe với Đài loan "người Trung Quốc không giết người Trung Quốc" thì chính nó đã xác nhận phải "đối xử" với những người không phải người Trung Quốc thế nào rồi mà bằng chứng là chính sách tận diệt người dân chính gốc ở Tây Tạng, Tân Cương đã và đang xảy ra!

  Người dân Việt Nam cứ tiếp tục im lặng thì khi hoàn thành "nhiệm vụ" bán nước, bọn cẩu Việt cộng và tay chân đã cao chạy xa bay để hưởng thụ rồi!

  Nghĩ đến cảnh con người bị gom thành bầy, đàn. Bảo nói mới được nói. Cho ăn mới được ăn. Bắt ngủ là phải ngủ. Được phép tắm mới được tắm!
  Lúc đó, "nỗi hờn Tây Tạng, Tân Cương" có phải là muộn lắm không!!!

  Trả lờiXóa
 16. Brown cow •

  Này, ông Bảo Giang. May là ông sống ở Mỹ đấy, chứ nếu sống ở VN thì ông không thóat khỏi tay tui đâu! Bao nhiêu bài viết tố cáo bác Hồ của tui suốt 70 năm nay, chưa có bài viết nào chửi bác của tui nặng như bài này cả đấy!

  Trả lờiXóa
 17. Hai Lúa •

  Chà chà! Kỳ này thì mấy chú dư lợn viên ... kẹt số thiệt rồi! "Phản biện" thì không đủ chứng cớ, mà im lặng thì đồng nghĩa với ... OK! Làm thế nào bây giờ đây ta??

  ----------------------
  luumanhcongtu •

  Khen ai khéo vẽ bức dư đồ?
  Để cho Rợ Hán, Rợ Hồ nó bôi!

  ----------------------
  Hồ Hẹ •

  Muốn chữa bệnh trước hết phải triệt bệnh căn. Muốn lật đổ chế độ cs phải đạp đổ thần tượng HCM trong lòng người dân. Cho nên, việc tác giả BG việc lật tẩy "sất" của HCM là chính đáng và nên làm.

  ----------------------−
  Khánh-Phong •

  Nghi ngờ Hồ chí Minh là một tên tình báo Trung Quốc cài vào đảng csvn bấy lâu nay theo sự phân tích của T/G Bảo Giang giờ thì đã quá rổ ràng !
  Chúng ta biết trách ai bây giờ ! Chẳng lẽ lại trách các cụ Phản Châu Trinh , Nguyễn Thế Truyền và Phan văn Trường nuôi ông tay áo , nuôi khỉ dòm nhà ! Chẳng qua tên Nguyễn tất Thành là một tên quá lưu manh điếm xảo các cụ không thể ngò để đề phòng ! Sơ suất của các cụ đã giao bản thỉnh nguyện thư ký tên Nguyễn ái Quốc cho một tên qua lưu manh ( gia trứng cho ác ) !

  Giờ nầy chúng ta phải đẩy mạnh phong trào phát tán bài viết nầy thật rộng rãi cho mọi tầng lớ trong dân chúng để kêu gọi mọi người lật mặt nạ Hồ chí Minh . Đồng thời phát động ngày cùng nhau xuống đường lật đổ chế độ độc tài bán nước của đảng csvn . Thời gian không còn nhiều . T T Y N , sinh viên thanh niên cùng tất cả người dân hãy can đãm cùng nhau xuống đường dành lại chủ quyền độc lập tự do cho người dân VN

  Trả lờiXóa
 18. CƯỠNG CHẾ VƯỜN RAU LỘC HƯNG - TP HCM SẼ CÓ THÊM MỘT THỦ THIÊM MỚI

  Cập nhật lúc 12h05: Theo Blogger Phạm Thanh Nghiên: "Đã có khoảng chục người dân bị bắt. Nhiều căn nhà đã bị đập. Lúc này là 12g5 phút Công việc đập phá nhà dân vẫn đang tiếp tục.

  Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành bị côn an chặn đường, không cho đến khu vực Vườn rau."

  *

  Khu vực vườn rau Lộc Hưng 9 P.6, Q.Tân Bình) toạ lạc trong một khu đất vàng thuộc trung tâm.

  Trong 20 năm qua, người dân liên tục khiếu nại, khiếu kiện và nhà cầm quyền vẫn loay hoay không có hướng giải quyết.

  Sáng sớm ngày 04/01/2019, lực lượng chức năng chuyên hỗ trợ cưỡng chế đã tập trung khá đông cùng xe cứu hoả, xe cứu thương quanh khu vực vườn rau Lộc Hưng.

  Sau khi dân phòng, thanh niên xung phong, công an bao vây phong toả các lối ra vào thì nhóm cưỡng chế đã dùng xe cần cầu phá sập nhà dân.

  Lưới điện tại khu vực này cũng bị ngắt hoàn toàn.

  Đa phần người dân địa phương sinh sống trong khu vực này đều là người Công giáo và họ quyết tâm bám trụ với mảnh đất cha ông để lại.

  Không cần đối thoại, không cần lắng nghe, khi hạ quyết tâm cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng, nhà cầm quyền có lẽ đã dự đoán sẽ có một Thủ Thiêm mới ngay trong lòng thành phố.

  4/01/2019
  CTV Danlambao

  Trả lờiXóa
 19. Phóthườngdân •

  Tại sao dân Vườn rau lộc Hưng không làm như Đồng Tâm _
  Chỉ có vũ lực, có máu đổ thì mới đối đầu với bọn cướp cs này chứ khiếu kiện thì cả trăm năm sau chúng cũng không giải quyết cho dân.

  Trả lờiXóa
 20. Thường Dân VN •

  Bây giờ người dân phải tập trung lại , tìm nhà bọn lãnh đạo thành hồ canh me phóng hỏa 3S cho xong .

  ----------------------
  Như Bóng Ma Trơi (Thái Bình) •

  Hỡi nhưng hạt cát bé nhỏ! Hỡi những hạt cát đơn độc !
  Đồng loạt! Cùng lúc! Là sức mạnh.
  Cùng nhau tụ họp thành cơn bão cát, vùi dập bè lũ Ba Đình!

  Hỡi những đóm lửa lẻ loi trong đêm! Cùng châm lửa vào một ngày, vào một giờ , trở thành cơn bão lửa, thiêu rụi lũ phản quốc trong đêm trừ tịch năm naỵ

  Tràn lên như nước vỡ bờ
  Xóa tan Cộng phỉ, dựng cờ Tự Do
  Đời đời con cháu ấm no
  An cư lạc nghiệp chẳng lo mất nhà.

  Trả lờiXóa
 21. Hai Saigon •

  Đây là khu đất vàng, bọn Lê Thanh Hải, Tất Thành Cang, Nguyễn Văn Đua và bè lũ nó muốn cướp từ lâu rồi.

  Vụ Thủ Thiêm đã để xảy ra sau đó mới giải quyết chiếu lệ.
  Vụ vườn rau Lộc Hưng đang diễn ra, khu đất này không xa trụ sở thành q..ủy thành hồ. Sao tên tiện nhân không thấy xuất hiện can thiệp, hay cũng là một lũ đạo đức giả?

  Trả lờiXóa
 22. Ông già Saigon •

  Càng đàn áp dân, càng gieo tội ác, càng chịu quả báo, đó là luật nhân quả. Luật này có khi nhãn tiền, có khi bản thân hoặc thân nhân (cha mẹ, vợ con, anh em) phải chịu.
  Phá chùa Liên trì, nên Đinh La Thăng, đường đường là một bí thư thành ủy, phải ra tòa chịu án đến 31 năm. Rồi Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Thành Tài, Tất Thành Cang đang chịu quả báo sau vụ Thủ thiêm.

  ----------------------
  Sương Cầu •

  Khốn nạn thiệt, vụ Thủ Thiêm giải quyết không xong, giờ lại ăn cướp tiếp. Năm hết Tết sắp đến, họ quyết đẩy con người ta ra cành màn trời chiếu đất đây mà.

  ----------------------
  luumanhcongtu •

  Toàn dân VN mỗi người 1 chai xăng, 1 diêm quẹt, phòng khi hữu sự: Thui Chó Mao!

  ----------------------
  TựhàolàcondânVNCH •

  Hởi con dân giáo xứ Lộc Hưng: quí vị có thấy chính quyền VNCH cho nhà cho đất không? Tà quyền cộng sản bắc kỳ chỉ có cướp nhà cướp đất của dân. Khiếu kiện với đề nghị gì nữa. Hôm nay đã trắng tay, không nhà không cửa, chẳng những thế chúng nó còn triệt luôn đường sống của mọi người. Quí vị còn gì để mất nửa không? Hãy vùng lên các Anh Chị Em ơi. Nói riêng giáo xứ Lộc Hưng, nói chung là toàn thể con dân Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 23. Tiêu Cà Mau •

  Xin ông Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch hãy kiểm chứng trong đoạn Video Clip nầy thì nhân dân chỉ còn biết kiêu trời vì ông bộ trưởng quốc phòng Ngô Xuân Lịch chỉ là một tên bù nhìn tay sai đắc lực của đảng thì nhân dân còn hy vọng gì ở nơi ông?

  Trích :Trong clip, giữa tiếng huyên náo của máy xúc, loa tuyên truyền của công an, một người đàn ông được cho là đại diện dân cư Vườn rau Lộc Hưng cầm loa phóng thanh nói: “Chúng tôi đã liên tục gửi đơn kêu cứu về việc cưỡng chế đất từ mấy chục năm nay. Nếu hôm nay mà có chuyện gì xảy ra thì phía Sở Công An phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.”

  Xin ông Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch hãy so sánh để thấy cái kiến thức lớp 3 trường làng của ông thì chỉ có nước làm tay sai cho đảng mà thôi xin dẫn chứng để ông so sánh việc CCRĐ của tên Hồ VC từ năm 1953 tới 1957 ngay cả như bà Nguyễn Thị Năm là người ân của Hồ VC cũng bị tên cáo già Hồ Chí Minh giết.

  Xin ông Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch hãy kiểm chứng về việc CCRĐ thời đệ nhất và đệ nhị VNCH với chương trình người cày có ruộng chưa bao giờ VNCH lấy dù chỉ một tấc đất của ai , ông thử nghỉ coi nhà máy xay lúa của ba tôi đang cho mướn 1.000 đồng một tháng tự nhiên tên VC Nguyễn Xuân Phúc và tên VC ma cô tử tế Nguyễn Tấn Dũng xong vào đánh cướp cái nhà máy xay lúa của ba tôi ,vậy gia đình của ba tôi lấy gì để sống cho nên ba tôi trở thành người nghèo " bền dững " là do tội ác của 2 tên VC nầy gây ra mà cho đến nay chúng vẫn không bị luật pháp chế tài cũng không bị luật pháp trừng trị , nên hôm nay chúng ngang nhiên cho Công an đập nhà, đánh dân tại Vườn Rau Lộc Hưng ở Sài Gòn cho thấy ông chỉ là mẫu bù nhìn của nhân dân là tay sai đắc lực của đảng nên không giúp ích gì được cho nhân dân đúng là mẫu người tay sai của đảng thì lấy ai để bảo vệ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 24. Dân oan •

  Hôm qua đi làm về đm nó chặn lại đeo cho đi qua đường chấn hưng, phải đi đường khác làm kẹt xe quá trời trời. Mục đích không cho dân thấy, dân biết, dân hay

  ----------------------
  yellowbluecicada •

  Dân Việt thiệt ngộ....Không hiểu họ nghĩ gì...?? Từ Đồng Tâm...Cồn dầu...Đồng Chiêm .tới Thủ Thiêm nay Lộc Hưng...vv...vv...Chỉ thấy quan CS cướp và cướp....mà dân bị thiệt hại vẫn ngoan ngoãn cầm đơn kiếu kiện và đi khiếu kiện...???

  Dân khiếu kiện đang sống lất lây tại Hànoi/Saigon và khắp cả nước mà không nhận ra mình đang sống như một con người..?? hay là một sinh vật nào trên đất Việt..?? mà vẫn kiên trì cam chịu màn trời chiếu đất..cơm hộp để khiếu kiện...? Tinh thần Đoàn văn Vương..?? Đặng ngọc Việt..?? cha Lý...?? cha Nam..?? cha Tân...vv...vv...không còn ai biết đoan kết theo gương mấy ngài rồi sao..??

  ----------------------
  Nguoisaigon •

  Người dân mãi bao dung với điều ác là tự sát,khi nào người dân chịu bung dao thì mới trừ được những việc ác không còn xảy ra./.

  ----------------------
  Choi Song Djong •

  Nguyễn Bất Thiện Nhân bạn thằng Lê Thanh Hải.

  Trả lờiXóa
 25. Khánh-Phong •

  Chủ trương của Tập chỉ đạo đảng csvn phải hoàn thành cưởng chế nhà đất phải hoàn thành trước năm 2020 để Tàu sang định cư ! Hiện nay hơn 30% nhà đất ơn các khu biệt thự sang chảnh đều được Tàu mua sạch . NHóm lợi ích cấu kết với cán bộ lảnh đạo xưởng chế những khu đất vàng của dân để bán cho Tàu , Bởi vậy nhóm quan chức cao cấp Saigon không thằng nào bị vào lò ! Chỉ người dân là điêu đứng !

  ----------------------
  HSTSVN •

  Sở dĩ vườn rau Lộc Hưng bị cưỡng chế là vì bà con ở đây đều là người Công giáo. Chủ trương của đảng cs là tiêu diệt Công giáo. Chúng tìm cách xô đuổi bà con Công giao đi tứ tán, mỗi người mỗi nơi để chúng dễ dàng đàn áp. Thế thôi.

  ----------------------
  Loc Vinh •

  Mọi chuyện sẽ mãi là nổi đau mà người dân phải chấp nhận khi đã hoàn toàn nằm trong vòng cai trị của đảng. Sự thống trị của Việt cọng là do nhân dân TA,chứ không phải vc. Hãy chấp nhận đau thương mà sống.


  Trả lờiXóa
 26. người chuyển lửa •


  Con Quỉ Đất và Anh Hùng Ngọc Viết

  Trên thế giới không đâu nhiều quỉ đất
  Bằng quê tôi, nước xã ngải Vẹm Nam
  Mỗi tỉnh thành có một quỉ gian tham
  Chuyên ăn đất của người dân cùng khổ.

  Con quỉ đất hoá thân làm cán bộ
  Vung búa liềm, hô :”Sở hữu toàn dân”
  Xã hội đen, côn an đỏ rần rần
  Xung phong tiến, đuổi nhà và chiếm đất.

  Bao dân lành trắng tay trong chớp mắt
  Ngôi nhà xưa công khó của cha ông
  Miếng đất nghèo hương hoả của tiền nhân
  Thành tờ giấy hứa đền bù rẻ mạt.

  Người dân đen làm dân oan ngơ ngác
  Nhìn ruộng vườn thành khách sạn, sân gôn
  Bọn chủ nhân ông vênh váo ngông cuồng
  Học hưởng thụ trên đau thương đồng loại.

  Con quỉ đất vẫn không ngừng tác quái
  Và quê tôi đầy ắp những dân oan
  Họ kéo nhau đi, lớp lớp hàng hàng
  Đòi quyền sống với đảng Hồ khốn khiếp.

  Cơn phẫn uất khiến anh hùng Ngọc Viết
  Thấy bất bình, cương quyết đã ra tay
  Con quỉ đất hay là ông quỹ đất
  Chết lăn đùng, đền tội ác xưa nay.

  Trả lờiXóa
 27. Trực ngôn •

  Hãy thống kê:

  - Tại sao cs rước Tàu mang nhà máy Formosa vào Vũng Áng, Hà Tĩnh để giết cá biển ở các tỉnh miền Trung? Vì Vũng Áng có nhiều người theo đạo Công giáo.

  - Tại sao cs cưỡng chế đầm tôm của anh Đoàn Văn Vươn (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, năm 2012)? Vì anh Vươn là người Công giáo.

  - Tại sao cs cướp đất ở Dương Nội (Hà Đông, năm 2017), Đồng Tâm (Hà Nội, 2017)? Vì vùng này có nhiều bà con Công giáo.

  - Sáng nay, ngày 04/01/2019, cs lại cướp vườn rau Lộc Hưng (Sài Gòn), cũng của bà con Công giáo.

  Xin để mọi người kết luận.

  Trả lờiXóa
 28. Bọn giòi đẽ cộng sản •

  Bọn giòi đẽ cộng sản Bắc kỳ và đám tay sai Nam kỳ có những hạnh động thất đức như thế này là vì đa số người dân Việt Nam vẫn còn quá thờ ơ với vận mạng của đất nước. Nếu muộn bọn giòi đẽ Ba Đình chấm dứt những hành động thất đức thì phải đứng lên biểu tình, chứ còn đứng đó mà khóc thì sẽ không giải quyết được gì cả. Nên nhớ là bọn giòi đẽ Ba Đình là một bè lũ Tam Vô (vô gia đình, vô tôn giáo, vô tổ quốc). Hơn nữa nước Việt Nam là của người Việt Nam chúng ta chứ không phải của bọn giòi đẽ Ba Đình và đám tay sai của chúng nó.

  Trả lờiXóa
 29. Lam Mai-Quế •

  Chủ-tịch UBND Quận Tân-Bình dám cướp vườn rau Lộc-Hưng trên địa-bàn của quận. Tên Châu Văn Lai này làm việc tàn-ác như vậy, ít ra có sự bảo-kê của bí-thư thành-ủy Thành Hồ là Nguyễn Thiện-Nhân.

  ----------------------
  Khánh-Phong •

  Chúng mầy phá nhà tao ? Tao đốt nhà chúng mầy . Những anh em hiệp sỉ đường phố . Các anh rượt theo mấy thằng cướp giật để bắt , rủi ro các ảnh chúng đâm chém chết đi ! Ai nuôi vợ con các anh ? Các anh trừ gian diệt bạo bằng cách :Các anh tìm cách diệt những thằng cán bộ “ Cuồng hào ác bá “ Hà hiếp dân lành ! Những tên cướp nhà cướp đất của dân ! Nếu chẳng may các anh có mệnh gì ! Các anh sẽ được lưu danh thiên cóc . Vợ con các anh sẽ được sự giúp đỡ của tất cả mọi người dân yêu nước . Các anh làm được như vậy mới được phong tặng là Hiệp Sỉ .


  ----------------------
  Kim-Giun-Em •

  Sao dân lại phản đối?

  Đảng đập đi rồi xây lại khang trang to đẹp gấp 10 lần hơn như lời bác dạy rồi bán cho dân kiếm lời chút đỉnh thôi. Cái gì mà chả " Nhà nước và nhân dân cùng làm" kia chớ?

  Xin lỗi nhân dân nhé ! Chửi mắng, phản đối đảng éo có sợ đâu! Có ngon thì cứ lật đổ đảng, còn chưa đủ sức thì đốt vài căn nhà, đập chết vài vợ con của cán bộ xem sao , may ra đảng tính lại chứ cứ như này thì có chết cũng măc xác, đảng chả lo chi !  Trả lờiXóa
 30. lang thang •

  Sân golf Tân Sơn Nhất có dám cưỡng chế?

  ----------------------
  Pháp Luân Công •

  Đảng cs đang thi hành lệnh của tên tổng bí thư thiến heo Đỗ Mười năm 1975:

  "Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu tài sản, trưng dụng nhà cửa, hãng xưởng, ruộng đất chúng nó. Xe chúng nó ta đi, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ. Còn chúng nó thì ta đày đi kinh tế mới vào nơi rừng sâu nước độc. Chúng nó sẽ chết lần mòn... (Đỗ Mười).

  ----------------------
  Phúc Niễng •

  Đất nước và thời đại Hờ Cờ Mờ, hcm rực rỡ là đây chớ còn gì nữa?
  Cha già dâm tặc HCM muôn năm.
  Bí Tịt Lú

  Trả lờiXóa
 31. Một vài cá nhân không thể nói lên được tính chất của cả ngành Công an. Thay vì chỉ trích ngành Công an thì chúng ta nên nhìn vào mặt tích cực, đó là ngành này ngày càng được thanh lọc, trong sạch, chúng ta có thể tin tưởng vào uy tín của ngành Công an hơn.

  Trả lờiXóa
 32. Xin nhắc lại một lần nữa phát biểu cuả Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Việc xử lý nghiêm một số cán bộ có sai phạm không hề làm giảm vị thế, uy tín của Công an như có người lo ngại, mà ngược lại, càng khẳng định quyết tâm chính trị mạnh mẽ, bản lĩnh, sức mạnh kỷ luật, kỷ cương, nâng cao uy tín của lực lượng Công an nhân dân”.

  Trả lờiXóa
 33. Sai phạm của một hai người thì không thể lấy đó làm cơ sở để đánh giá cả một lực lượng được. Trong thời gian rất nhiều quan chức cấp cao của Bộ Công an bị xử lí kỷ luật nhưng điều này chả ảnh hưởng gì tới vị trí, tầm quan trọng và những đóng góp của ngành Công an thời gian qua chính như lời của Bác Nguyễn Phú Trọng phát biểu.

  Trả lờiXóa