Header Ads Widget

Responsive Advertisement

QUỐC TẾ ĐÁNH GIÁ CAO BÁO CÁO QUỐC GIA CỦA VIỆT NAM VỀ NHÂN QUYỀN

Ngày 22-1, tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneve (Thụy Sĩ), Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung dẫn đầu đã tham gia Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ III của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
QUỐC TẾ ĐÁNH GIÁ CAO BÁO CÁO QUỐC GIA CỦA VIỆT NAM VỀ NHÂN QUYỀN
Thêm chú thích

Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung dẫn đầu, cùng đại diện nhiều cơ quan như Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Ủy ban Dân tộc, Ban Tôn giáo Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Phiên họp thứ 32 của Nhóm làm việc về UPR chu kỳ III của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc diễn ra từ 21/01 đến 01/02/2019 đã rà soát tình hình bảo vệ và thúc đẩy quyền con người tại 14 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, trong đó có Việt Nam.
Phiên rà soát UPR về Việt Nam đã được các nước quan tâm với 122 nước tham gia đối thoại và phát biểu. Đoàn Việt Nam đã trả lời nhiều câu hỏi cũng như cung cấp thêm nhiều thông tin về chính sách, pháp luật, thực tiễn bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam, những nỗ lực đóng góp vào hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này và trên các vấn đề được các quốc gia thành viên quan tâm.
Chiều 25/1, tại Trụ sở của Liên Hợp Quốc tại Geneva, Thuỵ Sỹ, Nhóm làm việc về Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ III của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã đồng thuận thông qua Báo cáo về kết quả rà soát UPR của Việt Nam. 
Báo cáo của Nhóm làm việc ghi nhận 291 khuyến nghị do 122 nước đưa ra, đề cập đến nhiều lĩnh vực như xây dựng Nhà nước pháp quyền, hoàn thiện hệ thống pháp luật, tiếp tục thúc đẩy các quyền và tự do cơ bản, tăng cường hợp tác với các cơ chế về quyền con người của Liên Hợp Quốc, chia sẻ kinh nghiệm trong bảo đảm quyền của các nhóm yếu thế, xóa đói giảm nghèo, phổ cập giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội và tạo việc làm. Phần lớn các khuyến nghị phù hợp với ưu tiên và cam kết của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người.
Tại phiên rà soát UPR, một số quốc gia đã đưa ra nhận xét, đóng góp tích cực giúp Việt Nam phát huy tốt hơn quyền con người, Liên hợp quốc cũng đưa ra một số khuyến nghị với Việt Nam về nhân quyền trong thời gian tới. Đại diện của Việt Nam là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã khẳng định Việt Nam sẽ nghiên cứu nghiêm túc và kỹ lưỡng các khuyến nghị để quyết định việc  chấp thuận hoặc ghi nhận đối với các khuyến nghị nhận được, phù hợp với quy định, thủ tục và thực tiễn của Hội đồng Nhân quyền, để bảo đảm việc thực hiện đầy đủ và có hiệu quả các khuyến nghị này trong tương lai.
Một lần nữa, quốc tế đã ghi nhận và đánh giá cao Việt Nam trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, tình hình nhân quyền tại Việt Nam được cải thiện rõ rệt với nhiều yếu tố đáng được khen ngợi. Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc nhiều cam kết tại các phiên đối thoại về nhân quyền trước đó. Ngoài ra, Việt Nam cũng là một trong các quốc gia có đóng góp tích cực nhất trong việc hợp tác quốc tế, chia sẽ kinh nghiệm trong bảo đảm quyền con người.
Việt Nam luôn thực hiện nhất quán, toàn diện, triệt để chủ trương tôn trọng và thúc đẩy quyền con người. Trong bối cảnh phát triển vượt bậc của nền kinh tế - xã hội như hiện nay, Đảng và Nhà nước có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề quyền con người, tăng cường nguồn lực và tạo mọi điều kiện tốt nhất để thúc đẩy quyền con người.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Một lần nữa, quốc tế đã ghi nhận và đánh giá cao Việt Nam trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, tình hình nhân quyền tại Việt Nam được cải thiện rõ rệt với nhiều yếu tố đáng được khen ngợi. Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc nhiều cam kết tại các phiên đối thoại về nhân quyền trước đó. Ngoài ra, Việt Nam cũng là một trong các quốc gia có đóng góp tích cực nhất trong việc hợp tác quốc tế, chia sẽ kinh nghiệm trong bảo đảm quyền con người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên hợp quốc và nhiều quốc gia đã đưa ác bạn lên án tôi có nghĩa là lên ái cái xấu, cái độc ác, lên án cái dục vọng điên cuồng.đóng góp tích cực giúp Việt Nam phát huy thế lực thù địch

   Xóa
  2. BỘ CÔNG AN MỞ CHUYÊN ÁN TRIỆT PHÁ 210 BĂNG NHÓM TÍ...
   VIẾT ĐÚNG SỰ THẬT SAO PHẢI SỢ LUẬT AN NINH MẠNG
   VÀI ĐIỀU VỀ NHÓM “HIẾN PHÁP” VÀ THÀNH VIÊN VỪA BỊ ...
   VIỆC XỬ LÝ NGHIÊM MỘT SỐ CÁN BỘ CÓ SAI PHẠM KHÔNG ...

   Xóa
  3. Những dòng chữ kể về truyện trai gái, những điều phòng the vô cùng mới lạ và hấp dẫn tôi đến không ngờ. Tôi có thể trốn ngồi trong phòng mình ôm nó đọc đi đọc lại cả ngày không biết chán. Người tôi cứ nóng ra theo từng dòng chữ, cổ họng khô khan phải nuốt nước bọt liên tục, và kết thúc truyện tôi hay đóng cửa vào nhà vệ sinh để tự thỏa mãn

   Xóa
  4. Tiếng nói trẻ
   Tre làng
   Tuổi trẻ Việt Nam
   Vì tổ quốc Việt Nam
   Việt Nam Công hòa
   Việt Nam dân chủ
   Việt Nam ngày về
   Việt Nam trong tim tôi

   Xóa
  5. Việt Nam luôn thực hiện nhất quán, toàn diện, triệt để chủ trương tôn trọng và thúc đẩy quyền con người. Trong bối cảnh phát triển vượt bậc của nền kinh tế - xã hội như hiện nay, Đảng và Nhà nước có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề quyền con người, tăng cường nguồn lực và tạo mọi điều kiện tốt nhất để thúc đẩy quyền con người

   Xóa
 2. Liên hợp quốc và nhiều quốc gia đã đưa ra nhận xét, đóng góp tích cực giúp Việt Nam phát huy tốt hơn quyền con người, đó là minh chứng rõ ràng nhất về một Việt Nam Dân chủ, Nhân quyền, xem các thế lực thù địch sẽ nói gì về việc này

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam luôn thực hiện nhất quán, toàn diện, triệt để chủ trương tôn trọng và thúc đẩy quyền con người. Trong bối cảnh phát triển vượt bậc của nền kinh tế - xã hội như hiện nay, Đảng và Nhà nước có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề quyền con người, tăng cường nguồn lực và tạo mọi điều kiện tốt nhất để thúc đẩy quyền con người

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam luôn thực hiện nhất quán, toàn diện, triệt để chủ trương tôn trọng và thúc đẩy quyền con người. Trong bối cảnh phát triển vượt bậc của nền kinh tế - xã hội như hiện nay, Đảng và Nhà nước có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề quyền con người, tăng cường nguồn lực và tạo mọi điều kiện tốt nhất để thúc đẩy quyền con người

  Trả lờiXóa
 5. Quốc tế đánh giá cao về các chủ trương, chính sách của Việt Nam trong việc bảo vệ nhân quyền; điều đó cho thấy nước ta đang đi đúng hướng và hoạch định chính sách đúng đắn. Đây cũng là cái tát vào mặt lũ phản động và các tổ chức phản động khác rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Thực tiễn đã cho thấy Việt Nam đang ngày càng hoàn thiện những chính sách bảo vệ nhân quyền và thực thi rất có hiệu quả. Điều đó thể hiện rõ nét qua việc quốc tế đánh giá cao Việt Nam trong việc bảo vệ quyền con người. Chúng ta có thể thấy rằng những chủ trương và pháp luật sẽ còn hoàn thiện hơn nữa để bảo vệ người dân.

  Trả lờiXóa