Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LIVENGUIDE TRỞ THÀNH ĐẤT SỐNG CỦA TỘI PHẠM MẠNG VÀ ĐÁM PHẢN ĐỘNG

Mới đây, các đối tượng dân chủ trong nước liên tục tuyên truyền về một mạng xã hội ảo mới là Livenguide, nơi được cho là bất tuân mọi quy định của pháp luật Việt Nam, ở đó những kẻ cơ hội chính trị có thể thoải mái tuyên truyền xuyên tạc mà không vấp phải sự ngăn cản của cơ quan chức năng.
LIVENGUIDE TRỞ THÀNH ĐẤT SỐNG CỦA TỘI PHẠM MẠNG VÀ ĐÁM PHẢN ĐỘNG
Luật An ninh mạng là một trong những tâm điểm pháp lý đáng chú ý trong đầu năm 2019 khi ngày 1/1/2019 bắt đầu có hiệu lực thi hành. Đây là một trong những công cụ sẽ loại bỏ tốt nhất nhiều hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng hướng đến tạo môi trường mạng internet được trong sạch, an toàn. Chính vì vậy, những kẻ sống dựa vào không gian mạng để trục lợi bất chính thì lại lo sợ và liên tục phản đối việc thi hành Luật An ninh mạng, tìm mọi cách để thoát khỏi sự quản lý chặt chẽ của đạo luật mới này.
Trên các diễn đàn xã hội, các đối tượng đang quảng cáo rầm rộ về trang mạng xã hội do chính bọn chúng gây dựng lên là Livenguide, nơi đây là đại bản doanh mới của những đối tượng phản động, những kẻ sống dựa vào việc trục lợi bất chính trên mạng. Những trang mạng lớn như facebook, google, twitter…đã hợp tác với Việt Nam trong việc thi hành luật An ninh mạng thì không còn đất diễn cho bọn chúng nữa.
Người sáng lập ra Livenguide là Lê Trung Tĩnh khá ngụy biện về sự hời hợt trong việc quản lý thông tin đăng tại như “Chúng tôi tôn trọng người dùng, chúng tôi tôn trọng những ý kiến cá nhân, chúng tôi lưu giữ những ý kiến đó, lưu giữ những hình ảnh đó. Ví dụ gần đây, chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, cũng là một người tham gia Livenguide. Chị có post một bài và một hình ảnh, là một bản cáo trạng của chị. Không biết vì lý do gì mà FB lại không cho đăng post đó, và xóa post đó đi và chị cũng đã đồng thời post lên Livenguide. Chúng tôi thấy không có lý do gì để mà xóa bài đó cả. Đó là một hình ảnh cần lưu giữ, đó là một thông tin”. Các trang mạng khác đều cấm duy chỉ có Livenguide là cổ xúy cho hành vi tuyên truyền sai sự thật của các đối tượng xấu.
Chính tác giả của Livenguide lại tỏ rõ quan điểm cho người dùng được tự do đăng tải thông tin mà không gặp phải bất cứ rào cản nào. Chẳng hạn như những thông tin bịa đặt, xuyên tạc hay kêu gọi biểu tình trái pháp luật thì chỉ có Livenguide mới cho đăng tải dễ dàng lên không gian mạng. Lê Trung Tĩnh đã khẳng định khá rõ ràng về việc ra đòi của Livenguide là chống lại Luật An ninh mạng: “Luật An Ninh Mạng ra đời để hạn chế sự tiến lên, sự hướng thượng của con người. Chúng tôi sẽ tôn trọng con đường mà chúng tôi đi, chúng tôi sẽ giữ những giá trị đó, chúng tôi sẽ đi tiếp con đường của chúng tôi, tức là : tôn trọng tự do biểu đạt và quyền bảo mật thông tin của người dùng”.
Livenguide đang hoạt động như một mạng xã hội “chui”, không tuân thủ theo bất cứ quy định nào của pháp luật trên thế giới, đây là nơi hội tụ của những con sâu mọt trong xã hội Việt Nam. Người dùng ở Việt Nam và trên toàn thế giới không nên tham gia mạng xã hội này vì vấn đề an ninh cũng như an toàn cho chính bản thân người sử dụng.
Công Lý

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Một trang xã hội phản động thì có gì để mà tự hào mà chả quảng cáo với cả kêu gọi ủng hộ? Sự cần thiết duy nhất của cái tổ chức Livenguide này ấy. Theo tôi, nó là cần thiết để tập hợp những kẻ phản động, suy nghĩ lệch lại, bởi vì sống bất tuân phát luật thì đằng nào cũng bị đào thải thôi. Thì coi như là lùa hết chung vào 1 chuồng rồi tống vào nhà đá 1 thể

  Trả lờiXóa
 2. Tổ chức Livenguide do Lê Trung Tĩnh sáng lập là một tổ chức ở đó những kẻ cơ hội chính trị có thể thoải mái tuyên truyền xuyên tạc mà không vấp phải sự ngăn cản của cơ quan chức năng. Việc áp dụng luật an ninh mạng vào đây là điều cần thiết và hết sức khẩn trương không thể để cho đám dân chủ này có thể nói gì thì nói ảnh hưởng đến đất nước được.

  Trả lờiXóa
 3. Luật an ninh mạng phải được phát huy vào những lúc như thế này. Không thể để chúng lập ra những tổ chức rơm rác rồi có thể nói gì thì nói được. đây rõ ràng là một tổ chức phản động núp bóng dưới các tổ chức khác để tuyên truyền chống phá. cần phải có những biện phá cưỡng chế kịp thời.

  Trả lờiXóa
 4. Thực chất Livenguide là tổ chức, nơi được cho là bất tuân mọi quy định của pháp luật Việt Nam, ở đó những kẻ cơ hội chính trị có thể thoải mái tuyên truyền xuyên tạc thực hiện những hoạt động chống phá, luật an ninh mạng cần được thực thi trong những vụ việc có tính chất nghiêm trọng như thế này để thực hiện sự thượng tôn của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Hết cẩm nang hướng dẫn người ta lách luật lại cho ra hẳn cái mạng xã hội phản động thế này. Đúng là bọn rận chủ luôn tìm đường luồn lách hòng hoạt động, chúng nó vẫn chưa thấy rõ uy quyền và sức mạnh của Luật An ninh mạng. Đây chính là lúc Luật an ninh mạng cần phát huy hiệu lực của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi người đừng sử dụng những trang mạng mà bọn phản động tạo ra. Nếu như những trang mạng quốc tế phối hợp hết với Việt Nam để thi hành Luật An ninh mạng thì mọi người cũng hiểu là Luật đúng đắn thế nào, phù hợp thế nào với xu hướng thế giới rồi đó, mấy trang mạng như Livenguide chỉ là trò cố đấm ăn xôi thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Sớm muộn gì thì Livenguide cũng sẽ bị phanh phui cho mà xem. Chẳng có cái gì hoạt động bất chính mà có thể trót lọt mãi được. Tôi mong tất cả mọi người cùng nhau lên tiếng để việc phát hiện và xử lý trang này được tiến hành!

  Trả lờiXóa
 8. Để chờ đến lúc Luật An ninh mạng được sử dụng để phanh phui mấy trang mạng này. Nhưng nếu như người dân hiểu được bản chất độc hại của chúng mà tránh xa, tẩy chay không sử dụng, thì chẳng cần đến pháp luật trừng trị, mấy trang như Livenguide sẽ sớm tự đào thải thôi.

  Trả lờiXóa
 9. không thể nào mà chui được chứ.Bây giờ luật an ninh mạng ra đời là một công cụ của chế độ ta đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động lợi dụng mạng xã hội để hoạt động có hại cho nhân dân,bảo vệ nhân dân khỏi những thứ độc hại trên không gian mạng

  Trả lờiXóa
 10. Chúng nó tìm được nơi ẩn náu để hoạt động phạm tội thì cơ quan chức năng lại cần có các biện pháp phát hiện ra hoạt động này của chúng để mà có phương hướng mới đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động vi phạm pháp luật trên không gian mạng

  Trả lờiXóa
 11. không thoát được khi mà có luật an ninh mạng áp dụng vào cuộc sống.cho dù là ai,là người như thế nào,sử dụng phương tiện gì thì cứ vi phạm những điều khoản quy định của luật an ninh mạng là bị xử lý thôi.Cho nên bọn xấu đừng hòng hoạt động nhé

  Trả lờiXóa
 12. chúng nó càng giở nhiều trò thì chúng ta mới càng thấy sự cần thiết của việc có luật an ninh mạng.chúng nó không bao giờ chống đối được pháp luật đâu cho nên chúng ta kiên quyết dùng pháp luật để xử lý những hành vi vi phạm

  Trả lờiXóa
 13. Livenguide đang hoạt động như một mạng xã hội “chui”, không tuân thủ theo bất cứ quy định nào của pháp luật trên thế giới, đây là nơi hội tụ của những con sâu mọt trong xã hội Việt Nam. Người dùng ở Việt Nam và trên toàn thế giới không nên tham gia mạng xã hội này vì vấn đề an ninh cũng như an toàn cho chính bản thân người sử dụng

  Trả lờiXóa
 14. Livenguide là một hang ổ do lũ phản động lập ra chỉ nhằm đi nói xấu chính quyền, tập hợp lại những kẻ bán nước mà thôi. Chúng lập ra để ngấm ngầm hoạt động chui vì luật An ninh mạng được áp dụng. Thực chất trong livenguide chỉ toàn bè lũ phản động tự ẳng cho nhau nghe thôi. Mọi người cần cẩn thận, khéo bị chúng nó lừa vào nhé.

  Trả lờiXóa
 15. Nguoisaigon •

  Nhẩn nhin,chịu đựng và bao dung với cường hào ác bá csvc là tự sát,chỉ khi nào người dân bị cướp nhà cướp đất dám bung dao thì mai ra mới làm cho bọn cường hào ác bá csvc run tay./.

  ----------------
  người chuyển lửa •

  Ba Cúp Vô Địch

  Việt Nam vô địch những gì?
  Một lũ người vượn man di
  Chễm chệ trên đầu trên cổ
  Người dân say xĩn li bì!

  Việt Nam vô địch những gì?
  Một tà thuyết quá ngu si
  Độc tôn bàn thờ tổ quốc
  Người dân mông muội mê li!

  Việt Nam vô địch những gì?
  Một tên quốc tế nô tì
  Tiếm danh cha già dân tộc
  Ngươi dân mù quáng nâng bi!

  Trả lờiXóa
 16. LIVENGUIDE chỉ là 1 ổ lũ phản động không hơn không kém. Chính là do sợ hãi trước luật An ninh mạng nên chúng mới phải tạo ra cái ổ mới để tiếp tục hoạt động chống phá Nhà nước.Chúng lập ra vừa để hoạt động vừa là để chứng tỏ chúng tạo ra một sản phẩm mới ,bọn việt tân sẽ bơm tiền. Mọi người cần tránh xa các app, mạng xã hội như thế này.

  Trả lờiXóa
 17. Người dùng ở Việt Nam và trên toàn thế giới không nên tham gia mạng xã hội này vì vấn đề an ninh cũng như an toàn cho chính bản thân người sử dụng.

  Trả lờiXóa
 18. Thực tế, Livenguide chỉ là một mạng xã hội chỉ vừa mới ra lò, độ phủ sóng chưa có, hơn nữa nó hoạt động dựa trên nền tảng cũ của Facebook và Google, tức là không có điều gì mới mẻ. Vậy thử hỏi có cơ hội nào để Livenguide thoát khỏi những cái bóng khổng lồ đó?

  Trả lờiXóa
 19. LivenGuide chỉ là một mạng xh hoạt động bình thường như mọi mạng xh khác. Chẳng có gì phải đao to búa lớn " dằn mặt "nhau như thế. Nếu là "cây ngay" thì sao phải hốt hoảng lên sợ " chết đứng " thế?

  Trả lờiXóa