Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI CHUYỆN VU CÁO VIỆT NAM ĐÀN ÁP THIÊN CHÚA GIÁO

Việt Nam là một trong các quốc gia có điều kiện tốt nhất để các loại hình tôn giáo phát triển nhờ chính sách mở cùng với việc các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân được pháp luật bảo hộ.
LẠI CHUYỆN VU CÁO VIỆT NAM ĐÀN ÁP THIÊN CHÚA GIÁO
Một buổi thánh lễ của đạo Thiên Chúa. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, một số tổ chức xấu vẫn không ngừng xuyên tạc tình hình tôn giáo tại Việt Nam với những thông tin bịa đặt sai sự thật, vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo. Mới đây, một tổ chức phi chính phủ có tên là OpenDoors đưa ra bản báo cáo trong đó nhấn mạnh Việt Nam thuộc top 20 nước đàn áp Thiên chúa giáo tệ hại nhất. Đây là một trong những cáo buộc phi căn cứ có tư tưởng thù địch nhằm vào Việt Nam.
Phúc trình vừa công bố của OpenDoors (cơ quan giám sát toàn cầu chuyên bảo vệ các tín đồ Thiên Chúa giáo bị đàn áp trên thế giới) nhằm vào đối tượng là hai nhóm tín đồ Thiên Chúa giáo: các sắc tộc thiểu số và những người hoạt động chống chính quyền. Sở dĩ tổ chức này áp đặt Việt Nam vào nhóm các quốc gia đàn áp đạo Thiên chúa bởi trong năm vừa qua, nước ta đã phạt tù đối với một số blogger Công giáo và mục sư Tin Lành về hành vi chống chính quyền. Ngoài ra, OpenDoors còn chỉ trích Việt Nam phân biệt đối với những người theo đạo Công giáo, đạo Tin lành và cho đó là hành vi đàn áp.
Có lẽ tổ chức này quên đi rằng chính Vantican đang thể hiện mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam. Quan hệ Việt Nam - Vatican đang phát triển theo chiều hướng tích cực, đặc biệt là các cuộc tiếp xúc giữa Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Tòa thánh, trong đó có chuyến thăm Vatican tháng 10/2018 gặp Giáo hoàng và Thủ tướng Tòa thánh của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình. Hai bên cũng duy trì các cơ chế trao đổi hiệu quả, qua đó thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau và tạo điều kiện xử lý các vấn đề đặt ra.
Tòa thánh Vantican luôn thể hiện thái độ tôn trọng và tích cực hợp tác với chính           quyền Việt Nam, điều này thể hiện đạo Công giáo vẫn đang phát triển tốt đẹp trên đất nước ta, không hề có sự đàn áp hay ngăn cấm nào việc tự do sinh hoạt tôn giáo. Nhà nước ta không hề có bất cứ hoạt động nào ngăn cản người dân theo đạo và sinh hoạt tôn giáo. Mặt khác, Đảng và Nhà nước ta có nhiều chủ trương thuận lợi cho các tôn giáo nói chung, đạo Công giáo nói riêng được hoạt động, phát triển thuận lợi nhất.
Những kẻ mà OpenDoors cho rằng Nhà nước ta đàn áp là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để thực hiện hành vi phạm tội như Lê Định Lượng, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…Những cá nhân này chỉ lợi dụng danh nghĩa theo đạo Công giáo để phạm tội, tiếp tay cho thế lực thù địch chống phá Việt Nam. Chính tòa Vantican cũng không ủng hộ những giáo dân như này và luôn thể hiện quan điểm rõ ràng phải trừng trị thích đáng theo quy định của các quốc gia. Việc phạt tù những giáo dân phạm tội không có nghĩa là Việt Nam đàn áp tôn giáo mà chính là đang bảo vệ uy tín, giá trị của đạo Công giáo, không để cho những kẻ lợi dụng mình là giáo dân làm ô uế đi giá trị cao quý của đạo Công giáo.
Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán và không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; các cấp chính quyền Việt Nam luôn quan tâm đến nhu cầu của Giáo hội Công giáo, tạo thuận lợi cho các hoạt động của cộng đồng Công giáo Việt Nam. Việt Nam đã và đang trở thành quốc gia có chỉ số tự do tôn giáo rất cao.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán và không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; các cấp chính quyền Việt Nam luôn quan tâm đến nhu cầu của Giáo hội Công giáo, tạo thuận lợi cho các hoạt động của cộng đồng Công giáo Việt Nam. Việt Nam đã và đang trở thành quốc gia có chỉ số tự do tôn giáo rất cao

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ mà OpenDoors cho rằng Nhà nước ta đàn áp là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để thực hiện hành vi phạm tội như Lê Định Lượng, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…Những cá nhân này chỉ lợi dụng danh nghĩa theo đạo Công giáo để phạm tội, tiếp tay cho thế lực thù địch chống phá Việt Nam. Chính tòa Vantican cũng không ủng hộ những giáo dân như này và luôn thể hiện quan điểm rõ ràng phải trừng trị thích đáng theo quy định của các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 3. Người theo giáo cũng là người dân, không phải tự do tôn giáo là thích làm gì thì làm, coi thường luật pháp. Dù là lương hay giáo thì khi phạm luật vẫn phải bị xử nghiêm minh như nhau, đừng có cậy mình là tôn giáo là được mấy tổ chức thù địch bảo kê, kêu oan trên trường quốc tế cho nhé

  Trả lờiXóa
 4. Open Doors là cái tổ chức phi chính phủ vớ vẩn thôi anh em cũng chẳng nên tin, tổ chức mà được bợ đít bởi tư bản thì lúc nào chẳng đánh giá Việt Nam không có tự do tôn giáo, không có nhân quyền, quá là phiến diện luôn anh em ạ

  Trả lờiXóa
 5. Hết Human rights watch,lại đến cái tổ chức Open doors vớ vẩn này, chúng lập ra chỉ để xăm xăm nói xấu, bôi nhọ Việt Nam chia rẽ tôn giáo, vi phạm cái này cái kia. Mặc dù Việt Nam luôn tôn trọng và hết tạo điều kiện cho tôn giáo phát triển , tạo môi trường hòa nhập và đoàn kết toàn dân. Không thể chấp nhận được những cáo buộc vớ vẩn và công kích như trên của cái tổ chức kia.

  Trả lờiXóa
 6. Mối quan hệ tốt đẹp giữa Vatican và Việt Nam, và sự tạo điều kiện cho đồng bào tôn giáo có điều kiện phát triển, đoàn kết với mọi người là minh chứng rõ nét nhất đạp tan đi cái miệng lưỡi xảo quyệt và ngông cuồng của Open Doors. Đến lúc cái tổ chức này giải thể được rồi,thay vì vu cáo và cố tính chia rẽ đồng bào tôn giáo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Lại thêm Open Doors, điểm mặt vào những tổ chức chống đối Việt Nam. Ắt hẳn đây lại là một quân bài mới của các nước tư bản, nhằm hạ bệ Việt Nam. Toàn là những chiêu trò quen thuộc và cũ mèm,kêu nước ta xâm phạm sự bình đẳng giữa dân tộc tôn giáo v.v.Chúng gạt bỏ đi sự thật rằng Việt Nam luôn tôn trọng và tạo điều kiện hết sức cho việc đoàn kết ,bình đẳng giữa đồng bào tôn giáo.

  Trả lờiXóa