Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUMAN RIGHTS WATCH BỐC PHÉT THÀNH THẦN

Mới đây, vào ngày 17/01/2019, đến hẹn lại lên, tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW – Human rights watch) đã đưa ra cái mà họ gọi là bản Phúc trình Toàn cầu 2019. Trong đó, liên quan đến Việt Nam, tổ chức này đã cáo buộc “tình hình nhân quyền tại Việt Nam xuống cấp nghiêm trọng”.
         
HUMAN RIGHTS WATCH BỐC PHÉT THÀNH THẦN
Vẫn như thường lệ, sau khi đưa ra cáo buộc, HRW dẫn ra một số thông tin gọi là để dẫn chứng cho kết luận của mình. Thế nhưng tất cả quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là những thông tin mù mờ, không được xác thực cũng giống như tất cả những lần “gây hấn” trước của tổ chức này với Việt Nam. Chúng ta không xa lạ với những giọng điệu kiểu như: “chính phủ Việt Nam “xâm phạm các quyền dân sự và chính trị cơ bản” như quyền tự do biểu đạt, quyền tự do báo chí và tiếp cận thông tin, quyền tự do lập hội và nhóm họp, quyền tự do thực hành tôn giáo..., bỏ tù nặng hơn những người bất đồng chính kiến…”. Thực sự những điều này HRW nhai đi nhai lại và chúng ta cũng đã quá nhàm tai.
          Dĩ nhiên trong năm nay thêm một điều có thể dự đoán trước rằng HRW chắc chắn sẽ đụng mồm đến, đó là về việc ra đời của luật an ninh mạng. Dưới góc nhìn của HRW thì luật này thực sự là một cái gai, gây đau nhức cho âm mưu đen tối nhằm chống phá Việt Nam của chúng cùng đồng bọn. HRW khóc lóc rằng “luật An ninh mạng hà khắc để bóp nghẹt thêm quyền tự do ngôn luận”. Và kết cục thì chó cứ sủa còn người thì cứ đi, HRW đi khóc thuê, còn luật an ninh mạng thì cũng đã đi vào đời sống.
          Và có vẻ như HRW lại được đà lấn tới, đến độ những cáo buộc của đám này trở thành lố bịch. Tổ chức này thậm chí còn miễn cưỡng, vô lý khi dẫn vào báo cáo của mình cả thông tin về việc cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, và sau đó Quốc hội đã bầu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước. HRW – một tổ chức tép riu đang tự cho mình một cái quyền quá to khi chõ mõm vào vấn đề nhân sự cấp cao của một quốc gia khác, cái việc mà ngay cả đến chính quyền Tổng thống Mỹ còn phải hoan nghênh, chúc mừng.
          HRW còn thể hiện bộ mặt khốn nạn, bất chấp sự thật khi đưa ra cáo buộc rằng: “côn đồ dường như hợp tác với công an trong các vụ đàn áp các nhà hoạt động”. Bịa đặt ra thông tin về “các vụ tấn công người bất đồng chính kiến như ném đá và vật liệu nổ tự chế vào nhà hoạt động công đoàn độc lập Nguyễn Thị Minh Hạnh…”. Có thể thấy bộ mặt trơ tráo của những kẻ cầm đầu HRW từ việc chúng có thể dựng lên những lời lẽ vu cáo hèn hạ, vô căn cứ nhằm vào người khác. Vài kẻ ra đường ăn nói xấc xược, gây rối loạn tình hình an ninh trật tự, bị người dân cho ăn đòn thì chúng đổ thừa là công an thuê, hợp tác với công an. Rồi thì ném đá hay vật liệu nổ tự chế vào nhà ai đó thì chẳng biết thực hư thế nào chúng cũng đổ thừa cho công an. Ấy thế nhưng việc “bạn bè” của HRW là phản động Việt Tân chỉ đạo tay chân gây nổ tại trụ sở công an phường, hay bãi để xe nơi công cộng thì chả thấy HRW đả động gì đến.
          Thật nực cười cho những lời lẽ mà HRW đã phun ra. HRW tuy mang danh tổ chức phi chính phủ, nhưng thực chất chỉ là con bài trong tay các nước tư bản để tấn công những quốc gia khác, thế nên mới có chuyện tép riu như HRW cũng dám ngang ngược ăn nói bừa bãi, vu cáo, xuyên tạc, lươn lẹo đủ kiểu. Đúng là đám phản động hay chống phá thì ở đâu cũng giống nhau cả, chỉ giỏi ba hoa, bốc phét, sẵn sàng dẫm lên công lý, sự thật mà nó đi./.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Cái miệng lưỡi của mấy tổ chức như Human Rights Watch hay mấy trang báo BBC, VOA, RFA lúc nào chả điêu ngoa như vậy. Chúng luôn chĩa mũi rìu vào Việt nam và các nước xã hội chủ nghĩa, và qua mấy giọng điệu chống Cộng đó thì dễ thấy được bọn này là chó săn cho tư bản rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là HRW mang tiếng là một tổ chức nhân quyền, nhưng lúc nào cũng chỉ chăm chú soi mói Việt Nam thôi. Chứ ở các nước phương Tây ấy, người dân cũng bị cảnh sát đánh, xịt vòi rồng, xịt hơi cay. Nếu biểu tình thậm chí còn bị nặng hơn. Thế thì cho hỏi đó có phải là dân chủ không?

  Trả lờiXóa
 3. Thế còn những lúc mấy đứa trẻ trâu ngáo đá xông vào đánh chửi công an, cảnh sát thì sao? Chẳng lẽ dân chủ là công an phải để người dân mặc sức đánh đập, chửi bới chứ không được tự vệ à? Chẳng lẽ họ không phải là công dân? cái gì cũng phải được nhìn khách quan chứ như mấy tổ chức này thì phiến diện quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng mấy kẻ mà đã có ý đồ vu cáo chế độ, vu cáo công an cảnh sát thì chúng cần gì đến sự thật hả bạn. Dù có những vụ người dân đánh công an trước, thì bọn này cũng chỉ đăng lên những hình ảnh và video công an khống chế người dân thôi!

   Xóa
 4. Trí tưởng tượng của bọn rận chủ có khi còn bay cao bay xa hơn cả nhà văn. Cái gì chúng nó cũng xuyên tạc được, nhưng chung quy lại đều vì mục đích bôi nhọ Đảng và Nhà nước Việt Nam. Vì vậy nếu muốn có cái nhìn đúng đắn về chính trị thì mọi người đừng tin vào luận điệu của bọn này.

  Trả lờiXóa
 5. Vãi cả cái thứ được tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW – Human rights watch) gọi là bản Phúc trình Toàn cầu 2019 mà nêu Việt Nam thuộc những nước không có nhân quyền ạ, đúng là lũ vô não và không có trái tim, Mỹ chúng mày thì có nhân quyền lắm cơ ý, ghê thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi, sao chúng lại quên không nói đến thứ nhân quyền ở Mỹ và ở các nước Bắc Phi nơi mà Mỹ ban phát "nền dân chủ" nhỉ. Chẳng cần thông minh cũng có thể nhìn thấy rằng người dân Việt Nam mình đang sống trong một môi trường mà quyền con người được đảm bảo hơn nhiều so với những nước đó.

   Xóa
 6. Đúng là trang này đổi tên thành trang của những kẻ lên thần của việc bốc phép, chém gió đi thì đúng hơn chứ tổ chức nhân quyền cái gì chứ. Lại không có gì khác ngoài việc xuyên tạc vấn đề nhân quyền của Việt Nam khi chúng một lần nữa lên tiếng nói rằng tình hình nhân quyền tại Việt Nam xuống cấp nghiêm trọng. Thế nhưng thực tế thế nào thì không ai là không biết cả mà nó quá rõ rồi vì vậy những tên chém gió này cuối cùng cũng chỉ chém cho chúng nghe mà thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Mang tiếng là tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW – Human rights watch) thế những những thông tin của chúng chủ yếu để nhằm để vu khống xuyên tạc của các nước tư bản để chống phá chính quyền .Mọi người cần phải cảnh giác cao độ đối với những thông tin mà chúng đưa ra.

  Trả lờiXóa
 8. HRW thì cũng cùng một ruột với đám BBC, RFA... các kiểu mà thôi. Chỉ khác cái danh xưng chứ bản thân chúng đều là những kẻ lợi dụng dân chủ nhân quyền để xuyên tạc và chống phá đất nước ta. Lừa bịp người dân chúng ta chứ chúng chẳng là cái gì để mà người dân chúng ta phải tin theo cả!

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta không còn xa lạ gì với tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW – Human rights watch). Hằng năm chúng vẫn đưa ra cái mà họ gọi là bản Phúc trình Toàn cầu. Nội dung của trong đó thì ai cũng đã rõ toàn là những thông tin xuyên tạc, bị đặt về tình hình ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW – Human rights watch) mang tiếng là tổ chức phi chính phủ nhưng thực chất thì chúng được thành lập và nuôi dưỡng bởi chính quyền nhà trắng, nhằm thực hiện âm mưu chính trị của mỹ đối với các nước, đặc biệt là các nước theo chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa trong đó có Việt nam.

  Trả lờiXóa
 11. HRW tuy mang danh tổ chức phi chính phủ, nhưng thực chất chỉ là con bài trong tay các nước tư bản để tấn công những quốc gia khác. CHính vì vậy những thông tin hay những nội dung mà tổ chức này đưa đến chỉ toàn là những thông tin sai lệch, xuyên tạc, luôn chịu sự chi phố của các nước tư bản.

  Trả lờiXóa
 12. Xâu chuỗi các động thái của Human rights watch thì ta có thể dễ dàng nhận ra bộ mặt thật của tổ chức này. Luôn viết bài nói xấu rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền. Nhưng thực chất chúng vu khống để chúng có thể can thiệp vào bên trong nội bộ của Việt Nam. Chúng chỉ chăm chăm đi bốc phét ,dẫm đạp lên sự thật mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Human Right Watch nên thôi cái trò ba hoa bốc phét này đi. Thay vì đó hãy vận dụng khả năng bịa đặt của mình mà mở một tổ chức viết truyện thì hơn.Ta có thể thấy rằng HRW chỉ là 1 quân tốt của các nước tư bản muốn can thiệp vào nội bộ, chủ trương chính sách của nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa