Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI CHUẨN BỊ CHẶT VÀ DI DỜI HƠN 400 CÂY XANH ĐỂ MỞ RỘNG ĐƯỜNG LÁNG

Theo thông tin vừa được công bố chính thức từ Sở GTVT Hà Nội, trong thời gian khoảng 1 tháng từ giờ đến trước tết Nguyên đán Kỷ Hợi, thành phố sẽ cho triển khai mở rộng một số tuyến đường chính của thủ đô, trong đó có đoạn đường rất nhiều cây xanh, đường Vành đai 2 dài gần 4 km (từ nút giao Cầu Giấy về Ngã Tư Sở) với chi phí khoảng 64 tỷ đồng
HÀ NỘI CHUẨN BỊ CHẶT VÀ DI DỜI HƠN 400 CÂY XANH ĐỂ MỞ RỘNG ĐƯỜNG LÁNG
Để thực hiện dự án này sẽ có hàng trăm cây xanh ven đường về phía bờ sông Tô Lịch sẽ bị chặt hạ và di dời. Cụ thể dự án này đã khảo sát và dự kiến sẽ phải di chuyển 476 cây xanh các loại, trong đó chặt hạ 105 cây bao gồm những cây sâu, rỗng thân, nghiêng, cong queo phát triển không bình thường hoặc cây đã chết, còn lại sẽ dịch chuyển 371 cây. Các cây bị chặt hạ, đánh chuyển trong đợt này gồm bằng lăng, hoa sữa, xà cừ và phượng..., phần lớn đường kính thân chưa đến 30 cm. Thời gian thi công sẽ thực hiện chủ yếu vào ban đêm, còn ban ngày sẽ chỉ thực hiện phía bên trong của khu vực giới hạn, không gây ảnh hưởng xung quanh, công việc sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2019, và sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Sau khi xén vỉa hè, nhà thầu sẽ đổ nhựa mặt đường thêm một làn xe khoảng 3,5 m và làm đường bê tông nhựa rộng 4 m cho người đi bộ, đi xe đạp kết hợp với lan can đặt trực tiếp trên tường chắn bê tông cốt thép sát mép bờ sông.
          Với không ít người dân thủ đô, đặc biệt là người dân sống xung quanh khu vực đoạn đường Láng này bày tỏ sự nuối tiếc vì những hàng cây xanh, bóng mát, thảm cỏ xanh trước cửa ở đây phần lớn sẽ bị di dời đi nơi khác để lấy diện tích phục vụ cho mục đích chung là phát triển hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, chính bản thân họ cũng hiểu được rằng, nuối tiếc chỉ là cảm xúc nhất thời, bởi những năm sinh sống ở đây họ cũng thấu hiểu được sự bất tiện, ngột ngạt khi sinh sống cũng như khi lưu thông trên đoạn đường này vào giờ cao điểm. Đây là đoạn đường chính nối từ Ngã Tư Sở sang nút giao Cầu Giấy, và nhiều những ngã ba, ngã tư bắc ngang qua, nhưng hiện nay diện tích lòng đường của vẫn còn rất hạn chế. Chính vì vậy, việc chính quyền thành phố cho triển khai việc mở rộng đường lần này là chủ trương rất đúng đắn và cần thiết. Trước hết cần khẳng định, người hưởng lợi trực tiếp và trước tiên sẽ chính là những người dân sinh sống quanh đây, dọc đoạn đường này, hệ quả tất yếu là vào giờ cao điểm mỗi ngày họ không còn phải nghe tiếng còi xe inh ỏi, tiếng máy móc ầm ầm ngoài đường, tiếp đến sẽ là những người lưu thông trên con đường này sẽ cảm thấy thoải mái hơn, không còn cái cảm giác ngột ngạy khi sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi lại nhích từng mét để về nhà, và đồng thời họ có thể chủ động về mặt thời gian của mình hơn.
          Phát triển cơ sở hạ tầng là một bài toán thực sự rất hóc búa đối với các thành phố lớn, vì ít nhiều nó sẽ phá vỡ cấu trúc định hình hiện tại. Chính quyền thành phố để đảm bảo sự phát triển chiến lược lâu bền phải tính toán có sự đánh đổi nhất định. Đây không phải lần đầu Hà Nội, hay tp Hồ Chí Minh tiến hành chặt hạ hay di dời những hàng cây xanh trong nội thành để thay vào đó là những con đường thoáng đãng, có vỉa hè cho người đi bộ.
Trước đây, đã không ít kẻ lợi dụng tâm lý bức xúc, nuối tiếc của người dân để kích động, gây ra những vụ việc mất an ninh trật tự không đáng có trên chính địa bàn thủ đô. Chính vì vậy, chúng ta – những người được hưởng lợi trực tiếp hãy cùng nhau ủng hộ những bước đi mạnh dạn của chính quyền thành phố để mang đến một cuộc sống thuận tiện, thoải mái hơn cho người dân của mình trên địa bàn thủ đô. Hãy tạm để cảm xúc nhất thời sang 1 bên và đừng để trở thành con mồi để những kẻ xấu lợi dụng./.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Phát triển cơ sở hạ tầng là một bài toán thực sự rất hóc búa đối với các thành phố lớn, vì ít nhiều nó sẽ phá vỡ cấu trúc định hình hiện tại. Chính quyền thành phố để đảm bảo sự phát triển chiến lược lâu bền phải tính toán có sự đánh đổi nhất định.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là đáng tiếc khi mất đi hàng cây xanh, trong khi vấn đề ô nhiễm môi trường, cụ thể hơn là ô nhiễm không khí vẫn là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội. Nhưng bước đi mạnh dạn này của chính quyền thành phố cũng là để cuộc sống, việc đi lại của người dân thuận tiện hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Mong là chính quyền Hà Nội ngoài quan tâm giải quyết vấn đề ách tắc giao thông, còn lưu ý vấn đề về môi trường, vừa giúp người dân không còn phải chịu đựng sự ách tắc trong giờ cao điểm, mà còn được sống trong môi trường xanh, sạch, đẹp. Đây tuy là một vấn đề khó khăn nhưng chắc chắn với sự ủng hộ của người dân chính quyền sẽ giải quyết được trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là một bước đi mạnh dạn và đúng đắn của chính quyền thành phố Hà Nội, vì sự an toàn và cuộc sống thuận tiện, thoải mái của chính người dân chúng ta. Mong mọi người hãy ủng hộ những quyết định sáng suốt thế này để cải thiện đời sống của chính mình, đó cũng là một cách thực hiện quyền dân chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn chống đối thì còn lạ gì, cái gì thì chúng nó chẳng nói được. Chỉ mong mọi người đủ tỉnh táo để ủng hộ chính quyền thành phố, tránh bị những kẻ xấu tuyên truyền đi biểu tình, lợi dụng cho mục đích của chúng mà thôi. Có sáng suốt, biết đúng sai thì mới bảo vệ và cải thiện cuộc sống của mình được.

  Trả lờiXóa
 6. Việc làm của chính quyền Hà Nội là vô cùng cần thiết để có thể đem lại cho người dân một cuộc sống thuận tiện hơn. Vì vậy, thay vì bức xúc chúng ta lên ủng hộ hành động này của chính quyền, chớ nên nghe theo bọn phản động để rồi bị lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là đáng tiếc khi mất đi hàng cây xanh, trong khi vấn đề ô nhiễm môi trường, cụ thể hơn là ô nhiễm không khí vẫn là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội. Nhưng bước đi mạnh dạn này của chính quyền thành phố cũng là để cuộc sống, việc đi lại của người dân thuận tiện hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Việc chính quyền thành phố cho triển khai việc mở rộng đường lần này là chủ trương rất đúng đắn và cần thiết. Thế nhưng chính quyền nhân dân thành phố Hà nội cũng phải cần cân nhắc tính toán thật kỹ lưỡng tránh gây nên tình trạng bức xúc trong người dân.

  Trả lờiXóa
 9. Phát triển cơ sở hạ tầng là một bài toán thực sự rất hóc búa đối với các thành phố lớn, vì ít nhiều nó sẽ phá vỡ cấu trúc định hình hiện tại. Chính quyền thành phố để đảm bảo sự phát triển chiến lược lâu bền phải tính toán có sự đánh đổi nhất định.

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền nhân dân Thành phố hà nội nên có những tính toán cụ thể, chi tiết. Bởi vì trước đây đã không ít kẻ lợi dụng tâm lý bức xúc, nuối tiếc của người dân để kích động, gây ra những vụ việc mất an ninh trật tự không đáng có trên chính địa bàn thủ đô.

  Trả lờiXóa
 11. Phát triển cơ sở hạ tầng là một bài toán thực sự rất hóc búa đối với các thành phố lớn, vì ít nhiều nó sẽ phá vỡ cấu trúc định hình hiện tại. Chính quyền thành phố để đảm bảo sự phát triển chiến lược lâu bền phải tính toán có sự đánh đổi nhất định. Đây không phải lần đầu Hà Nội, hay tp Hồ Chí Minh tiến hành chặt hạ hay di dời những hàng cây xanh trong nội thành để thay vào đó là những con đường thoáng đãng, có vỉa hè cho người đi bộ.

  Trả lờiXóa
 12. Cái gì cũng chỉ được một mặt mà thôi, khi mà chính quyền đã phải lên kế hoạch cho việc mở rộng tuyến đường chính này thì cũng đã phải có sự tính toán kỹ lưỡng rồi chứ không phải là tự nhiên làm cả. Chính vì vậy việc chặt phá đối với hơn 400 cây xanh này cũng là bất đắc dĩ phải làm cho việc giải phóng mặt bằng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 13. việc chính quyền thành phố cho triển khai việc mở rộng đường lần này là chủ trương rất đúng đắn và cần thiết. Trước hết cần khẳng định, người hưởng lợi trực tiếp và trước tiên sẽ chính là những người dân sinh sống quanh đây, dọc đoạn đường này khi tránh được việc tắc đường, ô nhiểm tiếng ồn vẫn diễn ra hằng ngày trên đoạn đường này.

  Trả lờiXóa
 14. không ít kẻ lợi dụng tâm lý bức xúc, nuối tiếc của người dân để kích động, gây ra những vụ việc mất an ninh trật tự không đáng có trên chính địa bàn thủ đô. chính vì vậy chính quyền nhân dân nên giải thích rõ ràng cho nhân dân các chủ trương chính sách di dời này.

  Trả lờiXóa
 15. Chính quyền thành phố cần phải tính toán thật kỹ lưỡng đảm bảo sự phát triển chiến lược lâu bền phải tính toán có sự đánh đổi nhất định và phổ biến rõ cho nhân dân biết tránh tình trạng hiểu sai dẫn đến có những phản đối không đáng có.

  Trả lờiXóa