Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHỦ TỊCH HÀ NỘI LÊN TIẾNG VIỆC ĐƯỜNG THỦ ĐÔ NGẬP TRONG RÁC

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị khẩn trương phối hợp vận động người dân ở khu vực bãi rác Nam Sơn để việc vận chuyển rác vào bãi diễn ra bình thường.
CHỦ TỊCH HÀ NỘI LÊN TIẾNG VIỆC ĐƯỜNG THỦ ĐÔ NGẬP TRONG RÁC
Tại hội nghị giao ban trực tuyến của Hà Nội với các quận, huyện, thị xã sáng nay, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo huyện Sóc Sơn báo cáo việc xử lý tình trạng người dân chặn các con đường vào bãi rác Nam Sơn.
Lãnh đạo huyện cho biết, sau khi có công văn của TP ngày hôm qua, một số người đã bắt đầu rời khỏi các vị trí chặn xe, nhưng việc vận chuyển rác vào trong bãi vẫn chưa được thực hiện. Lãnh đạo huyện nói sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân.
“Sáng nay người dân đã gỡ lều lán, tuy nhiên, còn khoảng 20 người tiếp tục chặn đường vào khu xử lý rác thải. Chúng tôi sẽ tiếp tục đối thoại, tuyên truyền với người dân. Phấn đấu trong hôm nay sẽ thông xe vào bãi rác”, vị lãnh đạo huyện nói.
Sau khi lãnh đạo Sóc Sơn báo cáo, Chủ tịch TP yêu cầu Sở Xây dựng và huyện khẩn trương phối hợp để trong hôm nay có thể vận chuyển được rác vào bãi.
Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cũng cho biết, việc đảm bảo vệ sinh môi trường cho dịp Tết Nguyên Đán đã được Sở triển khai ngay từ tháng 11, 12 để đảm bảo TP sạch sẽ trước, trong và sau Tết. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gặp khó khăn vì diễn biến tại bãi rác Nam Sơn từ đêm 10/1.
“Hôm nay đã sang ngày thứ 4, một số hộ dân, chủ yếu ở thôn Đông Hội, xã Nam Sơn, một phần nhỏ xã Bắc Sơn, Hồng Kỳ vẫn ra chặn xe vào bãi rác. Phó chủ tịch UBND TP đã về đối thoại với dân 3 buổi vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật, xem xét tất cả các trường hợp, chủ yếu vướng mắc về giải phóng mặt bằng”, ông Dục nói.
Ông cũng cho biết thêm đối với các hộ dân trong bán kính 500 m quanh bãi rác đã có phương án giải quyết, có kế hoạch, thời gian cụ thể. Chính quyền huyện, TP đã tìm được tiếng nói chung với người dân nhưng ông vẫn đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn tiếp tục vận động, hỗ trợ nhân dân khu vực này.
“Chúng ta cầm cự được 3-4 ngày thôi, sang đến ngày sau sẽ gặp rất nhiều khó khăn”, ông Dục nhấn mạnh.
Trước đó, tại buổi đối thoại với khoảng 80 hộ dân 3 xã Bắc Sơn, Nam Sơn, Hồng Kỳ chiều 13/1, chính quyền TP đã có hướng giải quyết một số kiến nghị, nhưng người dân vẫn tiếp tục chặn đường vào bãi rác Nam Sơn. 
Theo người dân các xã này, văn bản chỉ đạo số 194/UBND-GPMB ngày 13/1 của UBND TP mới chỉ đáp ứng 70% nguyện vọng của nhân dân, chưa nêu thời gian chi trả tiền bồi thường, bên cạnh đó, việc TP giải quyết kiến nghị của họ rất chậm khiến họ giảm lòng tin.
(Theo new.zing.vn)

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Hành động chặn xe rác , làm rác thải tràn ngập các con đường dẫn vào bãi rác Nam Sơn là hành vi không đúng , không phù hợp của bà con ở Đông Hội, xã Nam Sơn, một phần nhỏ xã Bắc Sơn, Hồng Kỳ, hành động này sẽ gây ô nhiễm môi trường , gây ảnh hưởng chính sức khỏe của người dân , gây mất thẩm mỹ cảnh quan Thành phố . Có vấn đề gì người dân chưa được giải quyết thì phải khiếu nại với với cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết triệt để chứ không thể mất bình tĩnh , bộc phát những hành vi không đúng chuẩn mực thế này được .

  Trả lờiXóa
 2. Rất mong chính quyền và nhân dân nhanh chóng tìm ra phương án giải quyết chung cho tình trạng này. Tránh để sự việc diễn biến theo chiều hướng phức tạp, tồn đọng mâu thuẩn. Hi vọng bà con Nam Sơn bình tình làm rõ vấn đề để cho việc xử lí rác thải diễn ra bình thường, tránh gây ra những hiểu lầm .

  Trả lờiXóa
 3. Vấn đề này Chủ tịch UBND vào cuộc chắc sớm được giải quyết thôi

  Trả lờiXóa
 4. Nhân dân cần hết sức binh tinh,tránh có những hành động quá khich,gây mất ổn đinh an ninh trật tự,cần tich cực đối thọa trực tiếp với chinh quyền để 2 bên có những thỏa thuận và biện pháp xử lý hợp lý,tránh để sự việc đi theo chiều hướng xấu là cơ hội cho những thành phần xấu lợi dụng chống phá,gây chia rẽ mất tinh cảm giữa chinh quyền và nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. y vọng mọi người dân chúng ta thật binh tinh,đối thọai trực tiếp với chinh quyền đưa ra những yêu cầu và tâm tư nguyện vọng hợp lý để chinh quyền xem xét và xử lý,không có những hành động quá khich,hay tin vào những lời lẽ kich động,chống đối của một số thành phần,tin tưởng vào chinh quyền.Bên cạnh đó các cơ quan chức năng cũng cần kip thời khẩn trương đáp ứng đc nguyện vọng của người dân,không gây bức xúc trong dân chúng

  Trả lờiXóa
 6. Công tác di dân, bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với các hộ dân nằm trong vùng chịu ảnh hưởng môi trường quanh Khu xử lý rác Nam Sơn đang được tích cực chuẩn bị. Do vậy, hết sức bình tĩnh, lắng nghe và đối thoại trực tiếp với chính quyền để thống nhất các chính sách đền bù và di chuyển.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân ở đây phải có thái độ hết sức bình tĩnh với chính quyền và lực lượng chức năng để có thể tìm ra cách giải quyết.mong chính quyền hãy nhanh chóng giải quyết tạo chứ với tình trạng sống trong đống rác như vậy thật khổ cho người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Mong người dân hãy hết sức bình tĩnh, lắng nghe và đối thoại trực tiếp với chính quyền để thống nhất các chính sách đền bù và di chuyển, hãy gỡ bỏ các chốt chặn xe rác vì làm như vậy rác trong thành phố ùn tắc thì gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến những người dân khác cũng như rất vất vả cho những người vệ sinh môi trường

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù việc giải quyết ý kiến của người dân còn chậm, song rõ ràng là chính quyền thành phố Hà Nội vẫn đang ra sức đảm bảo hết mức quyền lợi của người dân. Sự làm việc cũng phải có những hạn chế chứ làm sao mà toàn vẹn hết được, mọi người nên thông cảm và hợp tác để họ làm tốt hơn mới phải.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi mong người dân sẽ cố gắng thông cảm cho chính quyền Thành phố Hà Nội! Những gì mà Ủy ban nhân dân thành phố đã và đang cống hiến đã đạt được nhiều thành công từ trước đến nay chưa từng đạt được. Người dân chúng ta cũng khó mà đòi hỏi được tất cả mọi thứ được hoàn hảo. Tôi mong người dân cố gắng đối thoại với chính quyền để có được phương án xử lý tối ưu nhất!

  Trả lờiXóa
 11. Người dân chúng ta cần phải xử lý mọi việc một cách bình tĩnh. Dẫu biết rằng việc sống gần các bãi rác thải là điều không hề dễ dàng nhưng mọi việc đều có cách giải quyết, không nên có các hành vi ngang ngược như vậy. Tôi mong người dân đối thoại với chính quyền để có được phương án xử lý!

  Trả lờiXóa
 12. Tôi tin chủ tịch Nguyễn Đức Chung, kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ của mình ông đã làm vô cùng tốt giải quyết được rất nhiều vấn đề tồn đọng của thủ đô, và tôi tin rằng vấn đề rác thải này cũng không phải ngoại lệ, cái chính là người dân nên nâng cao nhận thức của mình cái đã

  Trả lờiXóa