Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“TỪ NHÂN LƯƠNG TÂM” CÓ THU NHẬP BAO NHIÊU?

“Tù nhân lương tâm” là hai từ mà bất kỳ người nào cũng không muốn bị gán ghép, thậm chí là quan hệ, ấy vậy mà một số kẻ lại coi đó là danh tiếng, thậm chí là miếng cơm manh áo nuôi sống được cả gia đình mình. Liệu “tù nhân lương tâm” có thu nhập cao đến vậy không?
“TỪ NHÂN LƯƠNG TÂM” CÓ THU NHẬP BAO NHIÊU?
Ít ai ngờ rằng những kẻ chống phá đất nước và đang phải chấp hành án lại vẫn có nguồn tiền đều đặn chuyển vào tài khoản hoặc chuyển đến thân nhân của họ. Những thành phần bị cả xã hội Việt Nam lên án ruồng bỏ lại được các thế lực tư bản thù địch nuôi sống với số tiền tài trợ khá cao.
Số tiền mà tù nhân lương tâm hoặc thân nhân của những đối tượng này đều không có nguồn gốc rõ ràng nên thường bị chính quyền kiểm soát rất chặt chẽ đề phòng rửa tiền hoặc tài trợ cho hành vi phạm tội. Số liệu mà các cơ quan chức năng phát hiện chính là nguồn tiền bẩn từ bên ngoài tài trợ cho các phạm nhân chính trị.
Chẳng hạn như Nguyễn Tường Thụy, một kẻ mượn danh dân chủ để kiếm tiền từ các tổ chức tư bản đã từng nhiều lần nhận tiền chuyển qua tài khoản ngân hàng. Vào chiều ngày 6/5/2018, chính nhà dân chủ này đã thú nhận mình có nhận 3200 USD thông qua một nhân viên ngân hàng.
Các trường hợp khác như cựu từ nhân Nguyễn Thúy Hạnh hay Vi Đức Hồi cũng từng lỡ miệng thú nhận 300 đến 3000 USD từ bên ngoài. Những số tiền trên giời rất lớn được đổ vào Việt Nam nhằm âm mưu chống phá chính quyền, phá hoại sự ổn định của đất nước ta.
Rất nhiều người luôn đặt câu hỏi là tại sao những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ phá hoại đất nước, những thứ mà bọn chúng gọi là “tù nhân lương tâm” lại có cuộc sống khá giả, dư thừa tiền bạc đến vậy trong khi chính những đối tượng này lại không làm ăn, không nghề nghiệp gì ra hồn, chỉ ngồi nhà và kêu gọi kích động biểu tình trên mạng hoặc đăng tải những thông tin, nội dung xuyên tạc. Câu trả lời chính là nguồn tiền lớn thường xuyên được nhân viên ngân hàng chuyển đến từ các tổ chức thù địch bên ngoài.
Số tiền mà một kẻ phá hoại đất nước nhận được là không nhỏ, “Tù nhân lương tâm” có thể coi là một nghề ngon nghẻ trong phong trào dân chủ, một người ngồi tù là cả nhà được các thế lực tư bản nuôi sống, nhưng đây lại là nghề bị cả xã hội Việt Nam lên án, khinh bỉ nhất.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. TOP TEN PHÁT NGÔN ẤN TƯỢNG 2018

  10 phát ngôn ấn tượng nhất, trong hàng núi những phát ngôn ấn tượng của quan chức Việt, qua bình xét từ Một Góc Nhìn Khác.

  1- “Trình độ, năng lực, sự hạn chế của tôi là rất rõ, sự hiểu biết là không đáp ứng được yêu cầu, trong khi đó tuổi tác đã lớn rồi”
  - Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

  2- “Đã đến lúc phải chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam”
  - Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng chính phủ.

  3- “Việt Nam là cô gái đẹp, tất cả cơ thể này chỗ nào cũng đẹp. Chúng ta phải lựa chọn những bàn tay tinh tuý nhất, chứ không phải là ai cũng cho vào…”
  - Phùng Quốc Hiển, Phó chủ tịch quốc hội.

  4- “Chúng ta phải có những nỗ lực đến mức khiến thế giới ngạc nhiên, thậm chí kinh ngạc”
  - Vương Đình Huệ, ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng.

  5- “Soi sáng cuộc cách mạng 4.0 bằng tư tưởng của Các Mác”
  - Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch hội đồng lý luận trung ương, giám đốc học viện quốc gia Hồ Chí Minh.

  6- “Đói khát là một lợi thế”
  - Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng thông tin - truyền thông.

  7- “Người bán trà đá tại Việt Nam có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới”
  - Nguyễn Mạnh Tiến, Phó chủ nhiệm uỷ ban đối ngoại quốc hội.

  8- “Ngân sách Việt Nam không còn gì là không minh bạch nữa rồi, đã là đỉnh cao của quốc tế, đỉnh cao về minh bạch"
  - Đinh Văn Nhã, Phó chủ nhiệm uỷ ban ngân sách quốc hội.

  9- “Chiến thắng kỳ diệu của U23 Việt Nam đã thêm một sở cứ chứng minh vận nước đang lên, đất nước thật sự đang chuyển mình để chào đón vận hội mới”
  - Nguyễn Sĩ Dũng, cựu Phó chủ nhiệm văn phòng quốc hội.

  10- “Tạo hoá cho tôi một bộ não quá bé, nhưng lại cho tôi một tham vọng quá lớn”
  - Nguyễn Thanh Hoá, thiếu tướng, cục trưởng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao C50, Bộ Công an.

  (Trương Duy Nhất)

  Trả lờiXóa
 2. VẤN ĐỀ CỦA MỌI VẤN ĐỀ

  Ở Venezuela, với hàng triệu dân phải khăn gói rời bỏ quê hương một cách ồ ạt sau khi chính quyền độc tài nước này đẩy đất nước giàu có và xinh đẹp vào cảnh khủng hoảng kinh tế trầm trọng triền miên, thì đó là nỗi nhục của chính quyền đang nắm quyền cai trị chứ không phải lỗi ở những người dân phải từ bỏ đất nước ra đi.

  Hay như ở Bắc Triều Tiên, bất cứ khi nào có thể, từng công dân của thiên đường tăm tối này cũng đều tìm cách bỏ trốn cho thật nhanh khỏi sự cai trị tàn khốc và truy sát ráo riết của nhà nước cộng sản toàn trị. Và sẽ không một ai đổ lỗi hoặc chê trách người dân đã trốn chạy, dù họ có rời bỏ quê hương tổ quốc của mình mà đi trong tình cảnh của một kẻ chạy trốn, mà người ta sẽ coi khinh cái chính quyền điều hành man rợ của quốc gia đó vì đã đẩy những nhân dân của mình tới cảnh khốn cùng đến mức không còn lựa chọn nào khác.

  Ở các quốc gia hồi giáo cực đoan, chiến tranh và khủng bố, sự đàn áp dã man từ chính quyền hoặc các nhóm cầm đầu chính trị đã khiến nhân dân ở những xứ sở này phải sống trong sợ hãi, tang thương, bị kịch, chết chóc luôn thường trực và trước sự bấp bênh về tương lai phía trước. Và vì vậy, con đường duy nhất mà họ có thể lựa chọn đó là tìm cách di cư và tị nạn (nhận sự bảo trợ từ chính quyền) ở những quốc gia tốt đẹp khác để bảo toàn cho mình. Cũng như dân Do Thái phải chạy trốn khỏi sự truy diệt của Quốc xã phát xít vậy.

  Có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng, người dân đặt dưới sự cai trị hà khắc và tàn bạo không giới hạn trong một chế độ chính trị độc tài, họ thường phải tìm mọi cách rời bỏ quê hương của mình để đi tìm một nơi chốn an toàn, thịnh vượng và tốt đẹp khác mà xây dựng cuộc sống và tương lai của chính mình và dành chúng cho các thế hệ tiếp sau thụ hưởng, xây dựng và bảo vệ. Và điều mà chúng ta phải kịch liệt lên án đó chính là thứ chính quyền đã đày đoạ nhân dân đến mức đã thực sự tước bỏ và cướp mất cả nơi chốn cư trú cũng như dung thân của họ, chà đạp lên thân phận của họ. Tổ quốc không còn phải là mái nhà sinh tồn, gắn bó của họ mà trở thành cái nôi của sự ngục tù và những truy bức.

  Chỉ khi nhìn nhận thấy trách nhiệm của chính mình, tức chính thể điều hành quốc gia, trước các hệ quả tồi tệ của đời sống và xã hội đang hiện diện mới hy vọng rằng đất nước đó có thể cải sửa, thay đổi và hoàn thiện bằng những hành động tốt hơn trong việc điều quản quốc gia của mình. Đất nước và dân tộc mới có cơ hội để vươn mình lên mà thoát ra khỏi các vũng lầy và những tăm tối bủa vây.

  Và chỉ những kẻ có quyền chức ăn đến mức không từ thứ gì của dân; tham nhũng hoành hành và cũng chỉ là cán bộ, đảng viên trong bộ máy nhà nước; đất nước nghèo đói, lạc hậu, nợ nần chồng chất; con người ngày càng bạo lực, tàn ác và suy đồi; môi trường ô nhiễm và tài nguyên khánh kiệt; giáo dục và luật pháp rơi vào những sự khủng hoảng và hỗn loạn...thì đó mới là nỗi nhục lớn nhất của quốc gia thuộc về trách nhiệm nhà cầm quyền, chứ không thể đổ lỗi cho những người dân bé mọn gánh trên thân phận muôn vàn những nỗi cực khổ và cảm thấy đủ đường tủi nhục vì chẳng còn lựa chọn nào khác mà quên đi mất cái bổn vụ lớn lao nhất của mình trước nhân dân và xã tắc - là thể chế chính trị.

  Sự rời bỏ của người dân, lúc này, mới chính là nỗi nhục của quốc gia. Và người dân chỉ có lỗi ở chỗ, họ đã không đối mặt và tranh đấu để giành lấy quyền được sống tốt hơn mà tìm cách trốn chạy vấn đề mà thôi. Vì chính quyền không phải là giải pháp của vấn đề, mà chính quyền chính là vấn đề.

  (Ls Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 3. 1 người dân Triều Tiên ko chịu lạy tượng lãnh tụ kính yêu Kim Nhật Thành... bị 1 Dư luận viên Triều Tiên quát tháo:

  DLV:
  - "Sao mày ko thể hiện hành động biết ơn bác Kim. Ko có bác Kim và ĐCS thì mày và tất cả những ng dân Triều Tiên có đc sinh ra đời ko? Ko có bác Kim thì giờ mày vẫn đang là nô lệ của Mỹ như tụi dân Hàn Quốc (Nam Triều Tiên) nha con. Mày phải biết bác Kim là lãnh tụ vĩ đại nhất hành tinh, trên thế giới này ai ai cũng phải ngưỡng mộ"

  Người kia hỏi:
  - Sao tôi nghe thằng bạn VN tôi nói bác hồ của nước nó mới là vĩ đại nhất. Thấy mỗi lần đá banh là dân nó mang hình bác hồ theo như bùa ếm

  -DLV:
  - Mày ngu thì đừng có cãi, bác hồ của tụi nó nhất là nhất trong nước nó thôi. Còn bác Kim nhà mình mới là nhất thế giới, ai cũng phải công nhận, hiểu chưa. bác hồ của tụi VN cùng lắm là thứ nhì, ah ko cùng lắm là thứ 4, sau đó đến bác Ủn cháu nội bác Kim thứ 3, bác iL con bác Kim thứ 2, bác Kim mới là thứ 1... những lãnh tụ vĩ đại đã giúp nhân dân thoát khỏi ách nô lệ, ko là bị Mỹ nó bắt làm nô lệ như tụi Hàn Quốc hết"

  Người kia:
  - Vậy sao VN còn xuất khẩu lao động sang xứ nô lệ tụi Hàn Quốc làm gì. Tuổi trẻ VN thì hôn ghế của ca sĩ nó ngồi, mấy cô dâu trẻ đẹp bên VN thì đua nhau lấy chồng là mấy ông già Hàn Quốc, con gái có nhan sắc qua đó làm cave cho bọn nô lệ Hàn... khó hiểu quá

  DLV: ... (gãi gãi đầu 1 hồi lâu rồi nói)
  - Đó là VN, tại họ tiến lên XHCN rồi. Triều Tiên mình vẫn còn đang quá độ...

  (Lê Vi)

  Trả lờiXóa
 4. Đốt lò Tbt Nguyễn Phú Trọng có lấy lại được tý nào tiền tham nhũng từ ai về cho dân chưa? Hay chỉ triệt tiêu phe nhóm nhưng mị dân?

  Trả lờiXóa
 5. Top ten phát ngôn ấn tượng 2017

  1. “Lò nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.  2. “Việt Nam phải là thủ phủ tôm của thế giới” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.  3. “Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm có giải Nobel y học” – Cựu Bí thư thành uỷ Hồ Chí Minh, Đinh La Thăng.  4. “Nếu ta sai, ta sẽ xin lỗi dân. Nếu dân sai, dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng chính phủ, Mai Tiến Dũng.  5. “Khởi tố vụ án Đồng Tâm cũng là cách để giúp dân” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung.  6. “Xây công viên nghĩa trang để giúp tỉnh phát triển bền vững” – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Trì.  7. “Nợ xấu tăng vì lợn rớt giá” – Phó Thống đốc ngân hàng nhà nước, Đào Minh Tú.  8. “Thu thuế phải như vặt lông vịt, vặt sao cho sạch nhưng đừng quá vội để vịt nó kêu toáng lên” – Tiến sĩ Vũ Đình Ánh.  9. “400 tấn cá chết là do bị sặc nước” – Cục trưởng phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn Phú Chính.  10. “Người giàu thì đi ô tô, người nghèo đi xe máy, xe đạp. Rõ ràng BOT không ảnh hưởng đến dân nghèo” – Phó chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế quốc hội, tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên.

  (Trương Duy Nhất)


  Trả lờiXóa
 6. Rất khó, khi chỉ chọn 10 phát ngôn ấn tượng trong suốt năm 2017. Vì vậy, xin đăng thêm bộ 10 phát ngôn (xếp thứ tự từ 11 đến 20), kế sau bảng top ten. Bỏ rơi chúng thì quả quá tiếc:

  11. “Nước ta có nhiều cảnh đẹp, được ví như người con gái đẹp ngủ trong rừng chưa ai đánh thức” – Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

  12. “Sinh đẻ là vì mình, đất nước, vì thành phố, chứ không là chuyện riêng. Rất nhiều nước coi việc sinh đẻ là tự do của cá nhân, nhưng tự do mà sinh ít quá thì đất nước bị thiệt hại” – Bí thư thành uỷ Hồ Chí Minh, Nguyễn Thiện Nhân.

  13. “Đủ cơ sở để thành phố Hồ Chí Minh vào top 10 thành phố đẳng cấp của thế giới” – Chủ tịch UBND TP HCM, Nguyễn Thành Phong.

  14. “Dân nhìn vào nói vỡ nhưng chúng ta có thể nói là vỡ nhưng vỡ có kế hoạch, vỡ trong khung thoát lũ” – Chi cục trưởng đê điều Hà Nội, Đỗ Đức Thịnh.

  15. “Người nghèo mua rau, dưa ở chợ không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT), nên tăng thuế VAT 12% sẽ không ảnh hưởng đến người nghèo” – Vụ trưởng chính sách thuế, Bộ Tài chính, Phạm Đình Thi.

  16. “ Phải xác định 90% nợ xấu là tiền của dân, ngân hàng chỉ có 10%” – Chủ tịch HĐQT VietinBank, Nguyễn Văn Thắng.

  17. “Tôi biết đất nước còn khó khăn, nhưng chắc không khó khăn đến nỗi không thể cấp cho người đứng đầu Liên hiệp hội một chiếc xe đi lại” – Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Hữu Thỉnh.

  18. “Huệ đúng là vợ tôi, nhưng đất của Huệ không phải của tôi” – Giám đốc sở Tài nguyên – môi trường Yên Bái, Phạm Sỹ Quý.

  19. "Ngày tôi làm ở thanh tra tỉnh, tối thì lo chạy xe ôm thâu đêm. Vợ chồng còn phải nuôi heo, gà cóp nhặt từng đồng” – Phó ban nội chính Tỉnh ủy Đăk Lăk, Nguyễn Sĩ Kỷ.

  20. “Thế giới có 7 tỷ người, mỗi người ăn 1 kg tôm là 7 triệu tấn. Trong khi nguồn cung mới có 5 triệu tấn. Rõ ràng chỗ này còn rất lớn” – Bộ trưởng Nông nghiệp & phát triển nông thôn, Nguyễn Xuân Cường.

  (Trương Duy Nhất)

  Trả lờiXóa
 7. Tù nhân lương tâm toàn bọn vô công dồi nghề

  Trả lờiXóa
 8. " tù nhân lương tâm"cái gì chứ. Toàn là những kẻ chống phá đất nước và đang phải chấp hành án, là thành phần bị cả xã hội Việt Nam lên án ruồng bỏ lại được các thế lực tư bản thù địch nuôi sống với số tiền tài trợ khá cao.

  Trả lờiXóa
 9. "Tù nhân lương tâm" là một khái niệm để chỉ những tên chống phá đất nước và đang phải chấp hành án. Và “Tù nhân lương tâm” có thể coi là một nghề ngon nghẻ trong phong trào dân chủ, một người ngồi tù là cả nhà được các thế lực tư bản nuôi sống. Đúng là thật đáng khing bỉ và xấu xa.

  Trả lờiXóa
 10. "Tù nhân lương tâm" cái gì chứ? Xin thưa ràng chả ở Việt Nam không có khái niệm nào là " tù nhân lương tâm". Đó toàn là những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ phá hoại đất nước, kêu gọi kích động biểu tình trên mạng hoặc đăng tải những thông tin, nội dung xuyên tạc bị xử lí và đang chấp hành án.

  Trả lờiXóa
 11. Cái đám dân chủ này chẳng phải bọn chúng chống đối nước ta không thôi đâu. Cái nguy hiểm hơn là bọn chúng đã và đang lợi dụng sự chống lưng từ nước ngoài để liên tiếp có các hành vi xuyên tạc, chống phá. Một khi bị xử lý thì bọn chúng cũng lợi dụng sự can thiệp về ngoại giao để được tự do. Quá nhục nhã cho những hành vi bán nước cầu vinh này!

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng phải lộ rõ cái bản chất bán nước bán lương tâm vì mấy cái đồng tiền bẩn sao? Cái sự hy sinh của mấy tên bôi nhọ chính quyền, phá rối an ninh trật tự này thì có gì đáng tự hào đâu. Rồi cha mẹ, con cháu, người thân của chính chúng rồi ai dám ra đường vỗ ngực xưng: ta đây được người tù nhân lương tâm nuôi sống. Và cái nguồn đấy thì đâu có vô tận, hết giá trị lợi dung thì liệu bọn chúng có tiếp tục chu cấp cho hay không? Tự mình hạ giá trị của mình ghê

  Trả lờiXóa