Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHỮNG TIẾNG KÊU VÔ VỌNG TRƯỚC GIỜ G-THI HÀNH LUẬT AN NINH MẠNG

NHỮNG TIẾNG KÊU VÔ VỌNG TRƯỚC GIỜ G-THI HÀNH LUẬT AN NINH MẠNG

Viễn
Chỉ còn vài ngày nữa là Luật An ninh mạng sẽ chính thức có hiệu lực thi hành. Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, những người hoạt động trên mạng, sử dụng mạng sẽ chịu sự điều chỉnh của Luật An ninh mạng. Nhiều người đang háo hức mong chờ ngày Luật An minh mạng có hiệu lực với hi vọng sẽ có một môi trường mạng trong sạch hơn, lành mạnh hơn, ít rác rưởi hơn, phát huy tốt những tích cực trên các lĩnh vực đời sống xã hội, hạn chế tác động tiêu cực như tin rác, lừa đảo, những thông tin sai lạc…
Thế nhưng, trước giờ G vẫn có khá nhiều tiếng nói xuyên tạc Luật An ninh mạng với hi vọng mong manh có thể gây sức ép buộc Việt Nam phải hoãn thi hành Luật An ninh mạng.
Điển hình như đài RFA có bài viết tựa đề “Luật An ninh mạng gặp nhiều chỉ trích ngay trước thềm năm mới 2019” hay như tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW tiếp tục xuyên tạc Việt Nam cần hoãn việc thi hành và sửa Luật An ninh mạng.
Phó Giám Đốc Khu vực Châu Á của HRW, ông Phil Robertson, đưa ra nhận định rằng Luật An Ninh Mạng của Việt Nam được soạn thảo nhằm cho phép Bộ Công An quyền giám sát rộng khắp nhằm phát hiện những tiếng nói chỉ trích và tăng cường sự độc tôn cai trị của đảng cộng sản. Nếu luật này được thì hành, bất cứ ai sử dụng Internet tại Việt Nam đều không còn quyền riêng tư nữa.
Rõ ràng là nhìn cách phát biểu của ông Phil Robertson rất giống với luận điểm của nhiều nhà “dân chủ” khác khi phản đối Luật AN ninh mạng đó là chỉ lo sợ luật này sẽ xóa bỏ mất điều kiện hoạt động lợi dụng mạng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền như tuyên truyền chống Nhà nước hay thành lập các hội nhóm trái phép trên mạng.
Thật ra có một câu chuyện mà họ cố tình xoáy sâu nhưng cư dân mạng lại hiểu quá rõ đó là vấn đề cung cấp dữ liệu người dùng. Luật An ninh mạng đã quy định rất rõ, không có chuyện dữ liệu người dùng bị khai thác tự do vô tội vạ, không phải ai, trường hợp nào nhà cung cấp dịch vụ cũng cung cấp dữ liệu người dùng. Luật An ninh mạng quy định rất rõ những cơ quan được phép yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng và chỉ trong những trường hợp luật định, tất nhiên gắn liền với các hành vi vi phạm pháp luật.
Còn nếu bạn sống trên mạng, chơi mạng mà không vi phạm pháp luật thì vô tư, chả bao giờ thông tin riêng tư của bạn bị chia sẻ cho ai và cũng không ai có quyền truy cập dữ liệu của bạn, cũng như chẳng ai ngăn cản quyền sử dụng mạng của bạn.
Nói thế để thấy, có lẽ Luật An ninh mạng đã điểm trúng huyệt của các tổ chức, cá nhân lâu nay vẫn dùng mạng chống phá Nhà nước Việt Nam, vi phạm pháp luật nên những tổ chức này vẫn ngày ngày ngoác mồm phản đối.
Tuy nhiên những tiếng kêu của họ chỉ là trong vô vọng mà thôi.

Đăng nhận xét

39 Nhận xét

 1. Hoan hô luật an ninh mạng ra đời.Mong rằng từ đây những ý kiến rác rưởi chửi bới vô căn được khóa mõm.Nhưng kẻ bất mãn, những đứa lưu manh,bọn rận chủ bợ đít nước ngoài phải được kiểm soát,làm cho mạng xã hội trong lành,sạch sẽ.Ở đấy chỉ có sự thật, có tính xây dựng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng mong như thế,chưa bao giờ lòng tin của nhân dân vào Đảng và nhà nước ta bị giảm sút cả,nó luôn sục sôi trong mỗi tấm lòng chúng ta,cho ta thấy được sự chính xác của cơ quan chức năng khi ban hành luật an ninh mạng.

   Xóa
  2. Quá là tuyệt vời luôn,hoanhô đảng và nhà nước ta,khi luật an ninh mạng được ban hành thì đồng nghĩa với việc đám rận chủ sẽ bớt đi cái miệng chua ngoa của mình để từ đó,chúng bớt lộng ngôn,bớt bày vẽ mấy trò lố lăng đi.

   Xóa
 2. mình thấy làm tài lắm nhé.luật pháp là bảo vệ quyền cũng như những lợi ích chính đáng của nhân dân chứ có bao giờ luật vi phạm các quyền tự do dân chủ nhân quyền dân tộc tôn giáo hay các quyền bất khả xâm phạm của con người đâu mà có những người ngu muội phản đối thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do ngôn luận là quyền bất khả xâm phạm,mọi người đều có quyền đó nhưng một số bộ phận rác rưởi của xã hội lại lợi dụng quyền đó để thực hiện hành vi chống phá đảng và nhà nước ta ,liệu những hành động đó ai chấp nhận được.

   Xóa
  2. Đám rận này thì lấy đâu ra tư cách đòi tự do vs cả không,suốt ngày rêu rao mấy cái tự do dân chủ này nọ nhưng chính những hành động đó của chúng đang làm cho những người bị cuốn theo mất tự do đấy,chúng quá là xàm.

   Xóa
 3. kêu cái gì,chúng nó đều là những người đã,đang hoặc sẽ có âm mưu cũng như hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội của đất nước cho nên chúng nó mới run sợ trước sự nghiêm minh nếu như sự tồn tại và thực thi của luật an ninh mạng trong cuộc sống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu chúng cứ sống làm việc học tập theo đúng quy định của pháp luật như bao người công dân khác thì liệu có ai có thể làm gì được chúng,sao cứ phải xồn xồn lên,mình không làm gì sai thì chả có ai có thể làm gì được mình cả.

   Xóa
  2. Cây ngay không sợ chết đứng,nếu chúng cứ làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình,làm tốt những quyền công dân ,sống học tập và làm việc theo hiến pháp và pháp luật Việt Nam thì liệu chúng có phải lo lắng như thế không.

   Xóa
 4. những ai có tật thì thường hay giật mình,có tật mới lo ngại chế tài chứ bình thường ra luật gì thì luật cũng chỉ nhằm bảo vệ quần chúng nhân dân khỏi những cái xấu cái ác,đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến sự an toàn và bình yên của xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó đều là những người đã,đang hoặc sẽ có âm mưu cũng như hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội của đất nước cho nên chúng nó mới run sợ trước sự nghiêm minh nếu như sự tồn tại và thực thi.

   Xóa
 5. bây giờ là rất rất mong luật an ninh mạng được thực hiện để bảo vệ an toàn thông tin chứ hiện nay trên các trang mạng xã hội và các kênh thông tin trên internet có nhiều thông tin hỗn tạp quá rồi,nếu như không có luật thì nguy cơ mất an ninh quốc gia là rất lớn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có tật thì giật mình thôi,đó là điều cơ bản mà ai cũng nhận ra từ đám rận chủ này,nếu cứ bình thường,chân chất như bao người khác,sống học tập và làm việc theo hiến pháp và pháp luật Việt Nam thì ai dám làm gì họ .

   Xóa
  2. Từ nay trở đi,những kẻ bất mãn, những đứa lưu manh,bọn rận chủ bợ đít nước ngoài phải được kiểm soát một cách chặt chẽ hơn nữa,nhân dân sẽ đở phải vất vả hơn trong việc tiếp cận thông tin,vi một không gian mạng trong lành.

   Xóa
 6. Chuyện khi mà luật an ninh mạng còn đang chưa được có hiệu lực thì những tên dân chủ , phản động vẫn tiếp tục gây sức ép , phản đối như cái đài RFA thì chỉ là vô vọng mà thôi. Bởi có lên tiếng nấy đi nữa thì cũng không có ích gì đâu và chắc chắc luật an ninh mạng sẽ có hiệu lực như dự kiến, qua đó góp phần làm môi trường mạng xã hội lành mạnh và không còn những thông tin sai lệch của những tên phản động , dân chủ nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ giờ trở đi,hy vọng là sẽ không còn những thông tin sai lệch của những tên phản động , dân chủ nữa mà thay vào đó là những thông tin chính xác,đầy đủ,hoàn toàn trong sạch để mạng xã hội của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn.

   Xóa
 7. Từ khi nào 3 cái tổ chức nhảm shit đc quyền can dự vào luật pháp 1 quốc gia vậy. Luật có cấm facebook hay google gì đâu, bạn vẫn xài facebook, google thoải mái nhưng phải chịu trách nhiệm vs những nội dung mình đăng tải. Khi bạn bị bôi nhọ, xúc phạm qua facebook thì luật bảo vệ bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì cũng có cái giá của nó cả mà,khi bạn gặp phải những rào cản khi đăng tải thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ cẩn thận hơn trong khâu phát ngôn và những ai có ý định xúc phạm bạn trên đó thì sẽ bị xử lý thích đáng.

   Xóa
  2. Những tổ chức như thế này sớm muộn gì cũng bị sờ gáy sau khi luật an ninh mạng được thực thi mà thôi cho nên chúng m tranh thủ sủa được tí nào thì sủa đi chứ đợi đến khi bị sờ gáy thì lúc đó như những con cún con thôi.

   Xóa
 8. RFA có khóc như mẹ chết cũng thế thôi, có gào khản cả cổ cũng chả thay đổi được gì, sau ngày 01/01/2019 nếu có lấy tay nhét vào mồm mấy chữ cho lũ phản động trong nước không khéo RFA có bị liên đới chứ chả chơi, thế thì gào lên cho có đồng bọn trước ngày 01/01/2019 cũng là phải thôi chẳng có gì là lạ.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy thằng chó chết HRW chúng mày với tư cách gì để can dự vào công việc nội bộ của Việt Nam. Khi VN đưa quân sang giúp CPC thoát khỏi họa diệt chủng chinh cái tổ chức ô hợp quốc lên án VN nói VN xâm lược CPC để rồi lịch sử sau 20 năm chính cái tổ chức ô hợp quốc đó phải thừa nhận ko có VN thì CPC sẽ đi đến thời kỳ đồ đá trò cười cả thôi HRW

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giọng điệu cũ rích của HRW,xuyên tạc sự thật chống phá Đảng và nhà nước ta,đó là những gì chúng thường xuyên làm mà cơ quan chức năng đã quá quen với chúng rồi,và cái ngày chúng bị sờ gáy chắc sẽ không còn xa nữa đâu.

   Xóa
 10. Với giọng điệu cũ rích HRW đang cho thấy bộ mặt can thiệp vào việc riêng của từng nước hòng thực hiện những âm mưu chính trị đen tối của mình. nhắc lại luôn ra luật an ninh mạng ra đời chỉ có những thằng chuyên đi làm chuyện mờ ám và muốn hãm hại người khác mới sợ thôi,

  Trả lờiXóa
 11. luật an ninh mạng đưa ra để xử lí những kẻ lợi dụng mạng nhằm gây thiệt hại cho tài sản danh dự cho cá nhân và tổ chức thôi, chứ mình chả làm gì thì cũng chả ai làm được mình đâu, ai có thật thì giật mình thôi, nhưng công nhận buồn cho đám giận chủ, hết ngày sủa rông rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn cho đám rận chủ nhể,giờ liệu chúng có còn mạnh miệng sủa rông như ngày trước nữa không ta,hay chỉ là những bài múa máy diễn kịch tầm thường,chúng ta hãy mong chờ vào ngày luật an ninh mạng được ban hành thực thi nhé.

   Xóa
 12. Người dân Việt Nam vẫn được tự do truy cập vào các trang mạng này hay bất kỳ trang mạng xã hội nào khác ở trong và ngoài nước. Thậm chí ngược lại, Luật An ninh mạng quy định các biện pháp bảo vệ về an ninh mạng cho người dân khi tham gia hoạt động trên các trang mạng xã hội đó.

  Trả lờiXóa
 13. Đám dân chủ kêu thế chứ kêu nữa cũng chẳng bao giờ giải quyết được vấn đề gì đâu. Chúng mày càng kêu như vậy thì người dân lại càng nhìn nhận ra cái bản chất thực sự của chúng mày. Nếu như chúng mày tự tin là người hoạt động đúng đắn, đường hoàng thì chẳng việc gì phải kêu than rồi!

  Trả lờiXóa
 14. Hoan hô đảng và nhà nước ta,khi luật an ninh mạng được ban hành thì đồng nghĩa với việc đám rận chủ sẽ bớt đi cái miệng chua ngoa của mình để từ đó,chúng bớt lộng ngôn,mang lại sự trong sạch cho mạng xã hội của chúng ta trong những năm tới.

  Trả lờiXóa
 15. Những lời kêu vô vọng,khá hay cho câu nói này khi mà ngày bấm nút thông qua luật an ninh mạng đang gần hơn bao giờ hết,chúng ta có thể mong chờ vào một môi trường mạng xã hội ngày một trong lành hơn nữa,và cần phải có những quy định cụ thể hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Thật buồn cười quá,những người có tật thì thường hay giật mình,có tật mới lo ngại chế tài chứ bình thường ra luật gì thì luật cũng chỉ nhằm bảo vệ quần chúng nhân dân khỏi những cái xấu cái ác,đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Luật An ninh mạng rõ ràng là vô cùng đúng đắn và hợp lí,đặc biệt là trong tình hình hiện nay,các thông tin được đưa lên một cách bừa bãi, thật giả lẫn lộn. Thậm chí thông tin còn bị xuyên tạc,méo mó cho nên các ông đừng cố can thiệp vào nữa để người dân chúng tôi yên ổn thì hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Để xem chúng còn có thể sủa bậy đến bao giờ nữa khi mà cái ngày luật an ninh mạng ban hành không còn xa nữa,và chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi sự hay ho tới từ luật an ninh mạng này ,hy vọng sẽ khóa mõm bọn chúng lại cho chừa.

  Trả lờiXóa
 19. Cho đám chúng nó kêu thoải mái đi! Rồi những gì mà bọn chúng gây ra trước đây sẽ là bằng chứng buộc tội chúng trước pháp luật. Tôi mong mọi người thấy được những gì mà chúng gây ra đáng phải bị xử lý hàng trăm, hàng vạn lần thế này!

  Trả lờiXóa
 20. Đám dân chủ kêu là phải thôi. Chúng mà ngay thẳng như người dân chúng ta thì đã chẳng phải kêu làm gì rồi. Mọi người cần phải thấy được điều đó để khi luật chính thức được áp dụng thì mọi người sẽ không bị đám này lợi dụng, kích động!

  Trả lờiXóa
 21. Đã bảo rồi, dù bọn rận chủ chúng mày có ra sức chống đối, biểu tình cỡ nào thì Luật An ninh mạng cũng sẽ được thi hành thôi! Lũ chúng mày nên ngồi nhà xóa bài viết, xóa video, phát ngôn trước kia đi là vừa, chứ chẳng lâu đâu trước khi tất cả bọn mày đều bị pháp luật sờ gáy đâu!

  Trả lờiXóa
 22. Hơn lúc nào hết tôi mong chờ đến giờ phút áp dụng luật an ninh mạng để xem đám dân chủ còn xuyên tạc được nữa không. Tôi mong mọi người hãy tìm hiểu thật kĩ để tránh bị đám dân chủ xuyên tạc, lôi kéo!

  Trả lờiXóa
 23. Kêu thế chứ có kêu nữa thì cũng không thể làm Luật An ninh mạng mất đi giá trị của nó đâu các rận chủ ạ, thế nên thay vì kêu gọi chống đối đủ trò thì chúng mày nên hối cải đi là vừa, kẻo đến khi đứng trước Tòa án lại hối không kịp!

  Trả lờiXóa
 24. Chẳng lúc nào hơn bây giờ mà người dân Việt Nam háo hức trước việc thực hiện luật an ninh mạng đến như vậy. Tôi mong tất cả mọi người nhìn thấu được những gì mà đám dân chủ đã và đang làm trước đây để thấy chúng run sợ như thế nào!

  Trả lờiXóa
 25. những ai có tật thì thường hay giật mình,có tật mới lo ngại chế tài chứ bình thường ra luật gì thì luật cũng chỉ nhằm bảo vệ quần chúng nhân dân khỏi những cái xấu cái ác,đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến sự an toàn và bình yên của xã hội

  Trả lờiXóa