Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHỮNG THÁCH THỨC VỚI TỔNG GIÁM MỤC VŨ VĂN THIÊN

Thông cáo báo chí của Tòa giám mục Hà Nội đưa tin, giám mục Vũ Văn Thiên đã làm lễ nhậm chức tại Tòa giám mục Hà Nội, chính thức trở thành giám mục mới của Tổng giáo phận Hà Nội từ ngày 18.12.2018. Mỗi khi một giám mục mới lên nhận chức câu hỏi đặt ra là với vai trò của mình thì vị giám mục này sẽ làm sau khi nhận chức.
NHỮNG THÁCH THỨC VỚI TỔNG GIÁM MỤC VŨ VĂN THIÊN
Giám mục Vũ Văn Thiên khi làm công tác mục vụ tại giáo phận Hải Phòng từ năm 2012 đến trước thời điểm nhận địa bàn mới tại Hà Nội, là một giám mục có quan điểm hài hòa về xã hội, với vai trog một vị chủ chăn giám mục đã có nhiều cách làm phục vụ con chiên của mình như trong các buổi rao giảng luôn đề cập đến những vấn đề tiêu cực trong xã hội mà tín hữu nên tránh xa như vấn đề hội thánh Đức chúa trời mẹ gây phức tạp về trật tự xã hội; những thói đạo đức xấu cần phải bỏ và làm theo lời răn của Chúa…
Với vai trò mới Giám mục của Tổng giáo phận Hà Nội – một địa bàn trọng yếu, trung tâm kinh tế, xã hội của Việt Nam, nơi mà đã từng có những vị giám mục không những không làm tốt chức năng, bổn phận của minh mà còn có các việc làm gây tổn hại đến uy tin, danh dự của giáo hội, của các chức sắc trong Công giáo. Không ai khác chính là giám mục Ngô Quang Kiệt đã làm dẫn đến sự mâu thuẫn, xa cách của giáo hội với cộng đồng xã hội, những việc làm tưởng chừng vì giáo hội, vì cộng đoàn lại dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về trật tự xã hội. (http://www.nhanquyenvn.com/2018/12/17-linh-muc-toa-tong-giao-phan-ha-noi-lai-tranh-thu-bay-tro.html). Thêm vào đó, với một địa bàn với những giám mục, linh mục có nhiều các hoạt động nhằm gây phức tạp tình hình trật tự, kích động giáo dân, lồng ghép các tư tưởng phản động vào trong các buổi sinh hoạt tôn giáo như những gì mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong làm tại Nhà thờ Thái Hà. (http://www.nhanquyenvn.com/2018/06/nguyen-ngoc-nam-phong-co-muon-nhu-dang-huu-nam.html).
Những bài học nhãn tiền cho những khó khăn trước mắt mà giám mục Vũ Văn Thiên với vai trò của mình phải đối mặt. Hi vọng rằng giáo phận Hà Nội sẽ đi đúng con đường “tốt đời đẹp đạo” dưới sự dẫn dắt của vị tổng giám mục mới này./.
NGẠO

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. giám mục Vũ Văn Thiên đã làm lễ nhậm chức tại Tòa giám mục Hà Nội, chính thức trở thành giám mục mới của Tổng giáo phận Hà Nội đánh dấu sự thay đổi trong hệ thống tổ chức của tổng giáo mục Hà Nội . với chức năng và nhiệm vụ của mình đặt ra cho Vũ Văn Thiên những yêu cầu và thử thách đối với công giáo nói chung và giáo phận Hà Nội nói riêng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử thách là không hề nhỏ đối với tổng giảm mục mới của Hà Nội,nơi mà thường xuyên có những vụ kích động giáo dân biểu tình,liệu rằng ông có đủ uy tín để mang lại sự bình yên cho nhân dân trên toàn thành phố hay không.

   Xóa
  2. GIám mục vũ văn Thiên với chức năng và nhiệm vụ của mình đặt ra cho Vũ Văn Thiên những yêu cầu và thử thách đối với công giáo nói chung và giáo phận Hà Nội nói riêng.Thật sự là khá áp lực đấy mong rằng ông sẽ làm tốt.

   Xóa
 2. Với cương vị mới là GIÁM MỤC giáo phận Hà nội giám mục Vũ Văn Thiên trong tình hình về vấn đề đất đai đang trở nên phức tạp và không có tiếng nói chung của chính quyền và của công giáo. mới đây nhất là những phát biểu của ông về vấn đề này đặt ra rất nhiều thách thức mới.

  Trả lờiXóa
 3. Những bài học nhãn tiền cho những khó khăn trước mắt mà giám mục Vũ Văn Thiên với vai trò của mình phải đối mặt. Hi vọng rằng giáo phận Hà Nội sẽ đi đúng con đường “tốt đời đẹp đạo” dưới sự dẫn dắt của vị tổng giám mục mới này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đây có rất nhiêu vị linh mục có tư tưởng chống phá Đảng và nhà nước ta,mong rằng trong tương lai ông vũ văn thiên sẽ làm tốt chức trách nhiệm vụ của mình,mong rằng ông luôn bản lĩnh để làm tốt công việc của mình được giao.

   Xóa
 4. Hi vọng trên một cương vị mới , cương vị đứng đầu giáo phận ở Việt Nam thì ông TGM Vũ Văn Thiên sẽ có những sự quyêt định đúng đắn trong việc giải quyết đối với những hạn chế còn tồn đọng, xóa bỏ đi những tật xấu và định kiến cũng như đưa giáo phận phát triển hơn nữa sau những bê bối còn tồn đọng trước đây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng tổng giám mục vũ văn thiên sẽ có những sự quyết định đúng đắn trong việc giải quyết đối với những vụ việc trước đây,những vụ bạo loạn của các phần tử phản động xúi dục,kích động nhân dân hoạt động.

   Xóa
 5. Hiện nay tại tổng giáo phân hà nội đang có rất nhiều linh mục mang ban chất phản động, chống đối thường xuyên rao giảng những nội dung mang tính xuyên tạc, nói xấu chính quyền. CHính Vì vậy, vấn đề đặt ra cho tổng giám mục vũ văn thiên là không hè nhỏ tí nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy,nếu tổng giám mục không có lập trường tư tưởng vững vàng ,thường xuyên bị lôi kéo bởi những người có tư tưởng lệch lạc thì thực sự rất khó khăn cho ông ta với một cương vị cao như thế,đó cũng là những lo lắng chung.

   Xóa
 6. Tổng giáo phận Hà nội hiện nay đang tồn tại nhiều vấn đề phức tạp cần phải giải quyết. để có thể đưa hoạt động tôn giáo trogn tỏng giáo phận hoạt động đúng nghĩ thuần túy của mình thì những thách thức đặt ra cho tổng giáo mục Vũ văn thiên là không hề nhỏ chút nào.

  Trả lờiXóa
 7. Đây thật sự là một thách thức không hề nhỏ đối với tổng giám mục vũ văn thiên,người sẽ tiếp quản nhận chức tại Tòa giám mục Hà Nội, chính thức trở thành giám mục mới của Tổng giáo phận Hà Nội từ ngày 18.12.2018,liệu rằng ông có thể làm tốt vai trò của mình không.

  Trả lờiXóa
 8. Tổng giáo phận Hà Nội thực sự có những tình trạng, diễn biến phức tạp trong những năm gần đây, đầy những kẻ phản động đội lốt người nhân danh Chúa! Mong Tổng giám mục mới Vũ Văn Thiên sẽ chấn chỉnh lại tình hình của giáo phận, không để bọn linh mục rởm lộng hành nữa!

  Trả lờiXóa
 9. chúc ông sẽ đảm nhiệm tốt vai trò một người thủ lĩnh giáo phận và đưa giáo phận ngày càng phát triển. Cũng đồng thời xóa bỏ đi những sự lạc hậu, sai trái và bổ sung những thiếu sót trong giáo phận để không còn những tình trạng lm phản động lợi dụng chức quyền để chống phá

  Trả lờiXóa
 10. Tất nhiên là việc quản lý, chấn chỉnh lại tổng giáo phận Hà Nội sẽ rất khó khăn cho ông Vũ Văn Thiên rồi, cả một cái ổ phản động thế cơ mà! Nhưng mong rằng ông sẽ cố gắng hết sức đem đến đổi mới tích cực cho giáo phận này!

  Trả lờiXóa