Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN TRUNG TRỰC Y ÁN SAU PHIÊN PHÚC THẨM

Ngày 26/12/2018, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân với bị cáo là Nguyễn Trung Trực. Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng tuyên y án 12 năm tù, 5 năm quản chế cho kẻ phản quốc Nguyễn Trung Trực. Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm vào ngày 12/9, Nguyễn Trung Trực cũng bị tuyên phạt với mức án đó.
NGUYỄN TRUNG TRỰC Y ÁN SAU PHIÊN PHÚC THẨM
Trong bản Cáo trạng cảu Viện kiểm sát nhân dân và Bản án của Tòa án đã nêu rất rõ về chuỗi hành vi phạm tội của Nguyễn Trung Trực. Nguyễn Trung Trực từng bị chính quyền Malaysia trục xuất về nước năm 2012 khi tham gia vào phong trào “Chấn hưng nước Việt”. Sau khi về nước, Trực tham gia vào “Hội anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài thành lập. Nguyễn Trung Trực được xác định là Chi hội trưởng chi hội “Anh em dân chủ” miền Trung kiêm người phát ngôn; Trưởng ban đào tạo; Trưởng ban bầu cử đại hội 2; trực tiếp điều hành việc sửa đổi, hoàn thiện điều lệ hoạt động hội và điều hành việc hoàn thiện các dự án của “Hội anh em dân chủ”…
Trước và sau phiên xét xử, các tổ chức tư bản luôn lên tiếng phản đối và kêu gọi trả tự do cho đối tượng này, chúng liên tục tìm mọi cách để can thiệp, tác động làm ảnh hưởng đến tính đúng đắn, nghiêm minh của phiên tòa. Ngay cả một số quốc gia tư bản lớn cũng cổ xúy, có tư tưởng ủng hộ những hành vi phạm tội của Nguyễn Trung Trực. Tuy nhiên, pháp luật ở Việt Nam luôn được tôn trọng và được bảo đảm thực hiện một cách tuyệt đối, bất cứ cá nhân nào phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam đều bị trừng trị thích đáng theo pháp luật.
Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Trung Trực đã cúi đầu nhận tội, thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình và xin được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo này là đặc biệt nguy hiểm, tham gia và giữ vị trí tích cực trong đường dây tổ chức chống đối nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, án phạt của Tòa án đã tuyên phù hợp với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội.
Công Lý

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Nguyễn Trung Trực đã cúi đầu nhận tội, thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình và xin được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo này là đặc biệt nguy hiểm, tham gia và giữ vị trí tích cực trong đường dây tổ chức chống đối nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, án phạt của Tòa án đã tuyên phù hợp với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội.

    Trả lờiXóa
  2. bị cáo Nguyễn Trung Trực đã cúi đầu nhận tội, thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình và xin được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo này là đặc biệt nguy hiểm, tham gia và giữ vị trí tích cực trong đường dây tổ chức chống đối nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

    Trả lờiXóa