Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGẪM LẠI TÍNH GIÁO DỤC CỦA ĐẠO CÔNG GIÁO QUA VỤ 29 NHÀ CHUNG

Số 29 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hiện đang là công trường thi công dự án trường tiểu học Tràng An. Tuy nhiên, các vị linh mục cao quý tại tòa Tổng Giáo phận Hà Nội lại muốn chiếm đoạt khu đất này để mở rộng diện tích tòa Tổng Giáo phận.
Mặc dù bị dư luận lên án và phản đối khá gắt gao nhưng Tổng Giám mục Hà Nội vẫn quyết tâm chiếm đoạt bằng được số đất đó. Qua hành động này, liệu tính giáo dục của đạo công giáo đối với con người có còn chăng?
Giáo dục con người luôn là mục tiêu hàng đầu của mọi tôn giáo, chính vì vậy hoạt động giáo dục con người theo chân-thiện-mỹ luôn được người tu hành thực hiện mọi lúc, mọi nơi, không phải cứ là nhà thờ mới có thể giáo dục được. Những người theo đạo chân chính không cho việc mở rộng nhà thờ là điều tối ưu, thay vào đó sẽ là tích cực xây trường học và bệnh viện.
Nhưng đạo công giáo ở Việt Nam thì đang theo chiều hướng khác hẳn, đặc biệt tại Tổng giáo phận Hà Nội.Những vị linh mục ở đây đang đặt việc mở rộng nhà thờ, tức là nơi hội họp, sinh hoạt của giáo dân, thậm chí là nơi ăn ở của linh mục, việc mở rộng này còn cao hơn cả việc xây một ngôi trường khang trang, hiện đại cho các cháu tiểu học, nơi mà ngay cả chính con em của các giáo dân thuộc giáo phận Hà Nội đang và sẽ theo học.
Xin nhớ rằng, đạo Công giáo du nhập vào Việt Nam thông qua con đường xâm lược của các nước tư bản phương Tây, chính nó cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi tính chất xâm lăng đó. Tư tưởng của những kẻ xâm lược là thực hiện chính sách ngu dân, phá hủy trường học, tăng cường sự bóc lột nhằm thực hiện những âm mưu bẩn thỉu.
NGẪM LẠI TÍNH GIÁO DỤC CỦA ĐẠO CÔNG GIÁO QUA VỤ 29 NHÀ CHUNG
Những vị linh mục thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội đã nhiều lần gửi văn bản kiến nghị khẳng định khu đất sô 29 phố Nhà Chung thuộc quyền sử dụng của Giáo phận nhưng không đưa ra được giấy tờ, văn bản nào chứng minh quyền sử dụng đất đó. Vì vậy, việc gửi kiến nghị này không được chính quyền giải quyết. Không dừng lại ở đó, ngày 3/12/2018, 17 vị linh mục thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội đã đến UBND quận Hoàn Kiếm để yêu cầu dừng thi công công trình này.
Nếu Tổng giáo phận Hà Nội quyết chiếm bằng được khu đất tại số 29 phố Nhà Chung thì đó là hành động đê hèn, muốn cướp đi nơi học tập, sinh hoạt của các cháu.
Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Vụ việc ở Số 29 Nhà Chung ta lại thấy được một hình ảnh công giáo xấu xí thêm một lần nữa. Chẳng ai lại từ bỏ xây dựng cơ sở vật chất để tạo điều kiện cho con em mình đi học để cho những đám linh mục bất lương này dựng lên những cơ sở thờ tự chống đối!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi mong Tổng giám mục Hà Nội sẽ xem xét lại những hành vi của mình để điều chỉnh kịp thời. Đừng để hình ảnh của công giáo trên địa bàn Hà Nội ngày càng trở nên xấu xí. Tôi mong hình ảnh của công giáo sẽ ngày càng được cải thiện không như bây giờ nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù bị dư luận lên án và phản đối khá gắt gao nhưng Tổng Giám mục Hà Nội vẫn quyết tâm chiếm đoạt bằng được số đất đó. Qua hành động này, liệu tính giáo dục của đạo công giáo đối với con người có còn chăng?

   Xóa
 3. Nếu Tổng giáo phận Hà Nội quyết chiếm bằng được khu đất tại số 29 phố Nhà Chung thì đó là hành động đê hèn, muốn cướp đi nơi học tập, sinh hoạt của các cháu

  Trả lờiXóa
 4. Số 29 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hiện đang là công trường thi công dự án trường tiểu học Tràng An. Việc xây dựng trường tiểu học là việc làm hoàn toàn chính xác nó phục vụ cho lợi ích của nhân dân trong đó có bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng việc đòi lại đất thánh này nghe thật vô lí trên thực tế đất đây là của nhà nước ta ,không có bao nhiêu máu xương đổ xuống thì lấy đâu thánh với chúa . TRong khi đó diện tích này đang phục vụ quá trình học tập của con em giáo dân , thì việc đòi lại đất thật trớ trêu và nực cười . Rỏ ràng là những tên phản động đang đội lốt chống phá một cách điên cuồng đây mà

   Xóa
 5. Những vị linh mục ở đây đang đặt việc mở rộng nhà thờ còn cao hơn cả việc xây một ngôi trường khang trang, hiện đại cho các cháu tiểu học, nơi mà ngay cả chính con em của các giáo dân thuộc giáo phận Hà Nội đang và sẽ theo học. Đúng là thật không thể nào chấp nhận được cho những vị linh mục này.

  Trả lờiXóa
 6. đề nghị chính quyền Hà Nội không quan tâm tới mấy cái việc này của bọn có đạo. Nếu như đã không tôn trọng những lợi ích và giá trị của xã hội thì cũng đừng bao giờ mong xã hội phải tôn trọng những quyền của tôn giáo. Không xứng đáng thì đương nhiên không ai tôn trọng

  Trả lờiXóa
 7. Mặc dù bị dư luận lên án và phản đối khá gắt gao nhưng Tổng Giám mục Hà Nội vẫn quyết tâm chiếm đoạt bằng được số đất đó. Qua hành động này, liệu tính giáo dục của đạo công giáo đối với con người có còn chăng?

  Trả lờiXóa