Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LM ĐẶNG HỮU NAM BỊ NGƯỜI DÂN XUA ĐUỔI

Sáng 30/11, đông đảo người dân xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã có mặt tại UBND xã để cùng nhau góp tiếng nói lên án, phản đối các hoạt động vi phạm pháp luật của tay linh mục Đặng Hữu Nam – quản xứ giáo xứ Mỹ Khánh, huyện Yên Thành.
         
LM ĐẶNG HỮU NAM BỊ NGƯỜI DÂN XUA ĐUỔI
Là một vị cha xứ, thế nhưng từ lâu Nam đã bộc lộ rõ bộ mặt của kẻ đê tiện, chuyên lợi dụng vị trí của mình vác loa đi ra đường xuyên tạc, kích động bà con giáo dân thực hiện các hành vi đi ngược lại chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng và Nhà nước, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Để sự việc ra đến nông nỗi này quả thật là do cả một quá trình “phấn đấu” phá hoại của Nam. Còn nhớ trước đó, khi còn là quản xứ giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, sau hành loạt hành vi kích động, giật dây gây mất an ninh trật tự của mình, bị người dân, và dư luận lên án quá nhiều, Nam đã bị điều chuyển đến làm quản xứ giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành. Và một sự thật đáng lưu tâm là từ sau khi y rời đi, bà con giáo xứ Phú Yên bỗng trở nên đoàn kết hơn, cuộc sống của họ trở lại ấm yên.
Nhưng Phú Yên vui, thì Mỹ Khánh lại trở nên rối loạn. Kể từ khi Nam về làm linh mục, mọi việc bỗng đang yên lành đều bị xáo trộn, sự bất ổn thành thường trực. Nói không ngoa khi Nam chỉ là một con quỷ đội lốt thầy tu. Bởi với vai trò cha sứ, nếu thật sự yêu thương con chiên, coi con chiên là người thân ruột thịt, y đã không cố tình đẩy những đứa trẻ thơ vào chia rẽ, có cản trở con đường học hành của các em? Và nếu thật sự coi trọng sứ mệnh lan tỏa tình yêu thương, ông có xúc phạm người khác, có những phát ngôn hồ đồ, xuyên tạc lịch sử, chia rẽ lương giáo?
Tuy nhiên, điều gì cũng có giới hạn của nó. Những hành vi ngỗ ngược, lợi dụng danh nghĩa linh mục của Nam đã gây tổn hại lớn đến cuộc sống, lợi ích của bà con lương – giáo tại địa phương. Điều này là lý do chính để bà con nhân dân có mặt tại buổi gặp mặt này, nhằm cùng nhau vạch mặt kẻ đứng đằng sau gây rối là Đặng Hữu Nam. Tất cả người dân đều bày tỏ sự bức xúc, kịch liệt lên án, tố cáo những hành vi vi phạm của Nam, họ cũng đồng lòng bày tỏ sự mong mỏi các cấp, chính quyền phải xử lý nghiêm minh linh mục Đặng Hữu Nam theo quy định của pháp luật.
Lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc, kích động chống chính quyền không phải là trò mới. Những cái tên như Nam, Thục với cái loa trên môi đã quá nhẵn mặt. Không ít người đang tự hỏi, liệu những “bề trên” của các linh mục này có biết không? Họ có nhận thấy sự biến tướng của hoạt động rao giảng đạo của những tay quỷ dữ khoác áo thầy tu này không mà tại sao họ vẫn để những kẻ đó ung dung làm loạn, phá hoại cuộc sống bà con giáo dân như vậy? Hay họ nghĩ họ là “cha” rồi nên muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm?
Thực sự, vẫn biết rằng Nhà nước luôn muốn dung hòa, giữ gìn mối quan hệ đoàn kết lương - giáo, để cùng nhau phát triển. Thế nhưng việc không nghiêm khắc xử lý những trường hợp “mồm thối” như của Đặng Hữu Nam thì đúng là quá lơ là, buông lỏng quản lý những đối tượng ngang ngược như vậy. Hy vọng thời gian tới, với một tên quỷ “mồm thối” đội lốt thầy tu, đã từng bị điều chuyển vì những hành vi không chuẩn mực, nay lại gây rối ở địa bàn mới đến mức bị người dân bức xúc, đòi tẩy chay, thì các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc quyết liệt, giải quyết triệt để kẻ dơ bẩn này, làm trong sạch địa bàn, đem lại cuộc sống yên bình cho bà con nhân dân./.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc, kích động chống chính quyền không phải là trò mới. Những cái tên như Nam, Thục với cái loa trên môi đã quá nhẵn mặt. Không ít người đang tự hỏi, liệu những “bề trên” của các linh mục này có biết không? Họ có nhận thấy sự biến tướng của hoạt động rao giảng đạo của những tay quỷ dữ khoác áo thầy tu này không mà tại sao họ vẫn để những kẻ đó ung dung làm loạn, phá hoại cuộc sống bà con giáo dân như vậy? Hay họ nghĩ họ là “cha” rồi nên muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm?

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự, vẫn biết rằng Nhà nước luôn muốn dung hòa, giữ gìn mối quan hệ đoàn kết lương - giáo, để cùng nhau phát triển. Thế nhưng việc không nghiêm khắc xử lý những trường hợp “mồm thối” như của Đặng Hữu Nam thì đúng là quá lơ là, buông lỏng quản lý những đối tượng ngang ngược như vậy. Hy vọng thời gian tới, với một tên quỷ “mồm thối” đội lốt thầy tu, đã từng bị điều chuyển vì những hành vi không chuẩn mực, nay lại gây rối ở địa bàn mới đến mức bị người dân bức xúc, đòi tẩy chay, thì các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc quyết liệt, giải quyết triệt để kẻ dơ bẩn này, làm trong sạch địa bàn, đem lại cuộc sống yên bình cho bà con nhân dân./.

  Trả lờiXóa
 3. Những hành vi ngỗ ngược, lợi dụng danh nghĩa linh mục của Nam đã gây tổn hại lớn đến cuộc sống, lợi ích của bà con lương – giáo tại địa phương, thật không thể nào chấp nhận được. Đã đến lúc chính quyền phải xử lý nghiêm minh linh mục Đặng Hữu Nam theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Khi đặng hữu nam đến địa bàn mục vụ tại giáo xứ Mỹ Khánh thì mọi việc bỗng đang yên lành đều bị xáo trộn, sự bất ổn thành thường trực. Nói không sai khi linh mục Đặng Hữu Nam giống như một con quỹ giữ.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng! Phải có người dân lên tiếng như vậy thì mọi việc mới ổn thỏa được. Có như vậy thì Đặng Hữu Nam mới hiểu được người dân căm ghét hắn ta như thế nào. Chẳng phải là một linh mục gì cho cam, đằng này hắn ta thường xuyên lợi dụng bà con giáo dân để tiến hành các hoạt động biểu tình, chống đối... gây bức xúc dư luận!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dung tôn giáo để phúc vụ cho mục đích phản động, chống phá chính trị. Hành động này là không thể chấp nhận được nếu không muốn nói là xấu xa hết mức, bị người dân xua đuổi là đúng thôi, lũ phá hoại

   Xóa
 6. Lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc, kích động chống chính quyền không phải là trò mới. Những cái tên như Nam, Thục với cái loa trên môi đã quá nhẵn mặt. Không ít người đang tự hỏi, liệu những “bề trên” của các linh mục này có biết không? Họ có nhận thấy sự biến tướng của hoạt động rao giảng đạo của những tay quỷ dữ khoác áo thầy tu này không mà tại sao họ vẫn để những kẻ đó ung dung làm loạn, phá hoại cuộc sống bà con giáo dân như vậy? Hay họ nghĩ họ là “cha” rồi nên muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm?

  Trả lờiXóa
 7. Những lời thóa mạ, lên án, bôi nhọ của họ chỉ làm cho họ mất uy tín mà thôi, chứ không làm cho những người hoạt động như các cha ở Nghệ An, Hà Tĩnh bị mất uy tín. Bởi vì người dân mới là người biết rõ nhất các cha hoạt động vì ai.

  TS. Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
 8. Trong sách Tàu gọi là "dĩ độc trị độc" (đối với cs đây là độc, nên hiểu như thế), chính quyền cộng sản VN phải nói là số một thế giới xử dụng thủ chiêu này từ 45, 54, 75 và cho đến hiện nay Đồng bào trong nước nên đề cao cảnh giác đừng để bị lừa bởi chiêu thuật này đó là dùng tôn giáo để chống lại tôn giáo, dùng tôn giáo để chống lại một tổ chức, một cá nhân. Nếu đồng bào miền trung, nam còn nhớ đến vụ phật tử xuống đường, mang bàn thờ trong lúc đi biểu tình, vụ tự thiêu của thượng tọa Thích Quảng Đức, sư múa rối Thích Trí Quang, súng ống được che giấu ở những khu vực thiên liêng như chùa chiền, nhà thờ là đều do cộng sản giật dây. Đồng bào nên ghi lấy những bài học đau thương trong lịch sữ này để khỏi bị lừa thêm một lần nữa có hại cho chính bản thân mình và bản thân kẻ khác. Người Vn dù theo một tôn giáo nào Lương, Phật, Hoà Hảo, Ky Tô, Cao Đài hay ngay cả tu tại nhà nên đoàn kết thương yêu nhau, dùng tâm trí để đòi hỏi cái quyền của chính mình được sống trong bầu không khí sạch, biển sạch, môi trường sạch, quyền được hưởng những ân chế khi một công ty, nhà máy vi phạm luật môi trường. Xin đừng kích động, xúi dục kẻ khác lắng nghe và suy nghĩ chính chắn trước khi hành động (thí dụ như để ý những người trong xóm, trong làng nhận "phong bì" của chính quyền).

  Trả lờiXóa
 9. Linh mục (LM) Đặng Hữu Nam thật sự là một anh hùng của nước Việt. Tôi rất là khâm phục và ngưỡng mộ một người như LM Đặng Hữu Nam. LM Đặng Hữu Nam là một người đi tu để giúp đời nhưng xã hội còn quá nhiều bất công nên không thể tránh các vấn đề chính trị. Nay biết được LM Đặng Hữu Nam đang bị bịnh ung thư mà vẫn tiếp tục đấu tranh cho công lý tôi càng quý mến LM Đặng Hữu Nam thêm. Cha Đặng Hữu Nam thật sư là một người với tâm hồn cao cả quá. Cầu xin Chúa sẽ luôn ban phước và gìn giữ Cha Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi và rất nhiều người dân HN rất Kính phục, ngưỡng mộ và biết ơn Linh mục Đặng Hữu Nam- người đã đi đầu trong việc khai trí cho người Công Giáo cũng như người ngoài Công giáo chúng tôi.

  cs sợ Linh Mục Nam vì chúng sợ ánh sáng của công lý, ánh sáng của sự thật, của tự do dân chủ và lòng bác ái, Sự thật sẽ giải phóng bọn lưu manh cs khỏi những tâm địa đen tối.

  Trả lờiXóa
 11. Là một vị cha xứ, thế nhưng từ lâu Nam đã bộc lộ rõ bộ mặt của kẻ đê tiện, chuyên lợi dụng vị trí của mình vác loa đi ra đường xuyên tạc, kích động bà con giáo dân thực hiện các hành vi đi ngược lại chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng và Nhà nước, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Người dân đứn chứng kiến những hoạt động vi phạm pháp luật lẫn lướt chính quyền sẽ không được tha thứ. đã đến lúc chính quyền nên thẳng tay để giải quyết vẫn đề lợi dụng dân chủ nhân quyền để chống phá .

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là vải thưa không che được mắt thánh mà lại, âm mưu chia rẽ lương dân, lợi dụng lòng tin của nhân dân phục vụ cho nhục vọng phản lại Nhà nước,cúi đầu nhận làm quân cờ cho lũ phản động giật dây đằng sau. Rất may là nhân dân đã nhận ra bộ mặt thật của hắn, tên Đặng Hữu Nam này cần phải bị trừng trị thích đáng !

  Trả lờiXóa
 13. thằng cha nam này bao năm nay cái bộ mặt phản động và sự trắng trợn coi thường luật pháp quốc gia quá rõ rồi.bây giờ không ai là không căm tức hắn. Chính Vì vậy mà nhân dân khong thể nào chấp nhận một con người dám chống đối chính trị và nhơn luật như thế này

  Trả lờiXóa
 14. bây giờ nhân dân đã không thể nào chịu được hành động và thái độ của tên này rồi. Cho nên cần thiết thì các cơ quan chức năng cần có các biện pháp đấu tranh với hắn. Bây giờ cứ phải dùng luật pháp để mà xử lý hắn để hắn thấy sự nghiêm minh của luật pháp là như thế nào và không dám coi nhờn nữa

  Trả lờiXóa
 15. Cái loại như Đặng Hữu Nam thì chẳng nơi nào thèm chứa chấp! Người dân phản ứng lại như vậy là hết sức đúng đắn và cần thiết. Cần phải cho hắn ta thấy được đừng chỉ vịn vào cái mác tôn giáo mà muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm. Trước khi có tôn giáo thì đều là người Việt máu đỏ da vàng cả nhé. Đừng có mà lộng ngôn!

  Trả lờiXóa
 16. Phải như vậy thì đám linh mục như Đặng Hữu Nam mới không thể làm gì được. Các cơ quan chức năng hay chính quyền can thiệp thì hắn ta đều sủa lại chống đối nhưng những gì mà người dân huyện Yên Thành đã làm khiến hắn câm như một con chó chẳng thể nào sủa được gì nữa!

  Trả lờiXóa
 17. Chẳng nơi đâu trên đất nước này mà người dân lại mong muốn sự phục vụ của Đặng Hữu Nam cả. Chẳng ai lại muốn rước một tên phản động về lợi dung người dân để chống phá Đảng và nhà nước cả. Mọi người cần phải thấy được bản chất phản động trong con người Đặng Hữu Nam để thấy sự bức xúc như thế nào mà người dân chúng ta đang phải chịu đựng!

  Trả lờiXóa
 18. Phải có những hành động như vậy mới có thể ngăn chặn những hành động lẫn lướt trước chính quyền.Nước ta quá trong việc thực hiện vấn đề tôn giáo nhân quyền tạo điều kiện cho những kẻ như Đặng Hữu Nam có những hành động vi phạp pháp luật đã đến lúc chính quyền nên có những biện pháp để răn đe chẩn chỉnh cần thiết.

  Trả lờiXóa
 19. Chẳng nơi đâu mà Đặng Hữu Nam còn có thể dung thân được. Những gì mà tên linh mục phản động này gây ra đối với người dân chúng ta không thể nào quên được. Tôi mong người dân chúng ta cùng nhau lên tiếng để tất cả mọi người thấy được bản chất thực sự của những tên linh mục này!

  Trả lờiXóa
 20. Đặng Hữu Nam khoát trên mình tấm áo linh mục không những không quan tâm đến cuộc sống các con chiên còn chia rẻ tình cảm lương giáo , gây bất ổn giáo xứ Mỹ Khánh khi y về đây . Bên cạnh đó , y như những bóng ma thoi thót núp dưới bóng dân chủ phe phẩy chờ những đồng bố thí của đám dân chủ để kéo dài thêm sự hấp hối của bản thân

  Trả lờiXóa