Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HÀ NỘI TIẾP CÔNG DÂN

Sáng 18-12, tại trụ sở Ban Tiếp công dân (số 34 phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp công dân, giải quyết 3 vụ việc khiếu nại, tố cáo chưa được giải quyết dứt điểm.
LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HÀ NỘI TIẾP CÔNG DÂN
Tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Trung Hải và lãnh đạo TP Hà Nội đã trực tiếp nghe các công dân: Lê Thị Bích Nhạn, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình; Vũ Xuân Bình, khu đô thị mới Đại Kim quận Hoàng Mai và Nguyễn Trùng Điệp, chung cư Bắc Hà Luck, quận Cầu Giấy trình bày kiến nghị của mình; nghe lãnh đạo các cơ quan, địa phương liên quan báo cáo tình hình giải quyết và đề xuất hướng giải quyết dứt điểm các vụ việc.
Trên quan điểm xem xét thấu đáo, phân tích cụ thể, trao đổi thẳng thắn từng trường hợp, đồng chí Hoàng Trung Hải đã giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành, các quận liên quan giải quyết từng vụ việc theo phương châm bảo đảm đúng quy định pháp luật và quyền lợi của công dân.
Cũng trong sáng 18/12, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các đại biểu HĐND TP ứng cử tại tổ bầu cử số 2 – quận Hoàn Kiếm đã có buổi tiếp công dân theo chương trình tiếp công dân định kỳ.
LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HÀ NỘI TIẾP CÔNG DÂN
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp công dân sáng 18/12.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe, tiếp nhận kiến nghị, khiếu nại của 16 lượt công dân, tiếp nhận hơn 30 đơn. Các ý kiến của công dân chủ yếu tập trung phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, quản lý đô thị, bức xúc dân sinh, khiếu nại về chế độ chính sách ở một số địa bàn dân cư.
Trực tiếp trả lời công dân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định quan điểm, mục tiêu của thành phố là lấy người dân, doanh nghiệp là đối tượng phục vụ. Trên tinh thần đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiếp nhận thông tin người dân phản ánh, giao UBND quận Hoàn Kiếm, Thanh tra Thành phố và các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND các phường có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh, xử lý đúng quy định trên tinh thần công khai, minh bạch, giải quyết dứt điểm.
Hoạt động của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội thể hiện sự dân chủ trong hoạt động của các cấp chính quyền, những người đứng đầu của bộ máy chính quyền thành phố Hà Nội trực tiếp gặp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, cũng chỉ đạo các cấp có thẩm quyền giải quyết triệt để các vấn đề còn tồn đọng gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đảm bảo quyền lợi của người dân được giải quyết. Có thể nói đây là một việc làm thiết thực một mặt thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội đến những tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, chăm lo đến đời sống của quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó việc làm này cũng là một trong các hoạt động nhằm nắm bắt những tình hình diễn biến trong nội tại quần chúng để kịp thời giải quyết, tránh để xảy ra các điểm nóng về an ninh trật tự gây phức tạp tình hình, ảnh hưởng đến cuộc sống của quần chúng nhân dân./.
NGẠO

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Hoạt động của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội thể hiện sự dân chủ trong hoạt động của các cấp chính quyền, những người đứng đầu của bộ máy chính quyền thành phố Hà Nội trực tiếp gặp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những việc làm như thế này cũng là một trong các hoạt động nhằm nắm bắt những tình hình diễn biến trong nội tại quần chúng để kịp thời giải quyết, tránh để xảy ra các điểm nóng về an ninh trật tự,thật sự rất đáng để tuyên dương.

   Xóa
 2. Đây là việc làm cần thiết của chính quyền Hà NỘi trong việc thể hiện sự quan tâm, gần gũi sát sao với quần chúng nhân dân trong việc tiếp nhận xử lý những tin tố cáo, phản ảnh của người dân. Phần nào góp phần nâng cao sự tin tưởng của người dân vào chính quyền cũng như khắc phục những hạn chế bất cấp còn tồn tại!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Niềm tin là thứ mà đảng và nhà nước ta luôn tràn ngập trong lòng quần chúng nhân dân,những hành động như thế này tuy nhỏ nhưng nó khá ý nghĩa,làm cho chúng ta cảm thấy được sự quan tâm rõ rệt tới quần chúng nhân dân.

   Xóa
 3. Hoạt động của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội thể hiện sự dân chủ trong hoạt động của các cấp chính quyền, những người đứng đầu của bộ máy chính quyền thành phố Hà Nội trực tiếp gặp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, cũng chỉ đạo các cấp có thẩm quyền giải quyết triệt để các vấn đề còn tồn đọng gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đảm bảo quyền lợi của người dân được giải quyết. Có thể nói đây là một việc làm thiết thực một mặt thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội đến những tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, chăm lo đến đời sống của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là việc làm thiết thực của đảng nhà nước và nhân dân ta,mang lại niềm tin từ nhân dân,trong thời gian tới mong rằng cơ quan chức năng sẽ luôn quan tâm sâu sát với nhân dân như thế để cán bộ và nhân dân gần nhau hơn.

   Xóa
 4. Đấy,thế mà lũ rận chủ suốt ngày van kêu rằng đất nước mình thiếu dân chủ,thực tế thì sao,chả có nơi nào dân chủ bình yên như đất nước mình đâu các bạn ạ,thực sự quá là tuyệt vời khi được sống trong đất nước việt nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Những việc làm tốt đẹp thế này của chính quyền Hà Nội sao không thấy bố rận chủ nào nói tới nhỉ? Chúng nó lúc nào cũng chỉ nhăm nhe đào bới những thiếu sót, mà không dám đối diện với sự thật là chính quyền đang chăm lo rất tốt cho nhân dân, đảm bảo dân chủ, công bằng thế này cơ mà!

  Trả lờiXóa
 6. Thế này thì liệu bọn phản động còn nói gì được nữa không khi mà cơ quan chức năng quá chu đáo trong mọi việc,mang lại sự tin tưởng tuyêt đối từ nhân dân chúng ta,thật sự những gì mà chủ tịch nguyễn đức chung mang lại là rất ấm áp.

  Trả lờiXóa