Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUMAN RIGHTS WATCH LẠI XÀM NGÔN

Ngày 16/12 vừa qua, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch – HRW) đã đệ trình báo cáo về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam lên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHRC). Báo cáo về tình hình nhân quyền của Việt Nam của HRW với nội dung nêu trên là cho kỳ UPR chu kỳ 3 của UNHRC, sẽ diễn ra vào ngày 22/01/2019 tới. Đến hẹn lại lên, một lần nữa HRW giở trò vu cáo để nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
HUMAN RIGHTS WATCH LẠI XÀM NGÔN
Báo cáo của tổ chức này vu cáo rằng, “Chính phủ Hà Nội chỉ cải thiện tình hình nhân quyền tại Việt Nam một chút ít kể từ thời điểm Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát Toàn cầu (UPR) năm 2014 cho đến nay, và tiếp tục hạn chế các quyền tự do biểu đạt, tự do lập hội, tự do tôn giáo của người dân”. Và để làm tăng thêm sự tin cậy, HRW nêu ra cụ thể các chi tiết như:
“…kiểm soát truyền thông, khóa hoặc đóng các trang website nhạy cảm về chính trị, bắt bớ những người sử dụng mạng mạng xã hội để lên tiếng chỉ trích Chính phủ và Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2018, Quốc Hội Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng, có hiệu lực vào năm 2019 để can thiệp sâu hơn liên quan quyền tự do ngôn luận và tự do biểu đạt của người dân.
- cấm đoán các hiệp hội thương mại độc lập, cũng như kiểm soát chặt chẽ các tổ chức xã hội, các nhóm sinh hoạt tôn giáo và các xã hội dân sự.
- thông qua Bộ Luật hình Sự sửa đổi và tiếp tục sử dụng các điều luật mơ hồ như Điều 89 “phá rối an ninh”, Điều 79 “có hành vi lật đổ chính quyền nhân dân”…để bỏ tù các nhà hoạt động chính trị và tôn giáo ôn hòa.”
Điều đầu tiên có thể nhận thấy những cáo buộc của HRW nhằm vào Việt Nam không có gì mới mẻ, quanh đi quẩn lại chúng đưa ra những đòi hỏi hết sức phi lý. Yêu sách nực cười rằng Việt Nam không được bảo vệ chính quyền bằng cách quy định trong luật hình sự hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” – trong khi đây là điều luật gần như xuất hiện trong luật hình sự các nước trên thế giới, rồi chúng đòi hỏi cho phép các tổ chức hoạt động một cách vô tội vạ - trong khi đâu đâu cũng thế, muốn lập hội một cách công khai, chính thức thì ở một chừng mực nhất định cũng phải có sự xin phép và được chấp thuận. Ngoài ra, HRW lại thay mặt đám phản động khóc lóc đưa yêu sách về luật an ninh mạng – điều này dễ hiểu, bởi lẽ không lâu nữa, khi luật an ninh mạng chính thức có hiệu lực thì thực sự sẽ đe dọa đến sinh mạng, đến sự tồn vong trong hoạt động tuyên truyền chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch, mà HRW là một con rối trong đó.
Thứ hai, HRW cố tình chỉ tìm cách công kích vào những vấn đề mà chúng thấy rằng đang cản trở hoạt động phá hoại Việt Nam của chúng, luôn tung hô, ủng hộ những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, và ngược lại chúng cố tình lờ đi, cố tình phủ nhận hoàn toàn những thành tựu mà Việt Nam đạt được. Trước đó, tại Hội thảo công bố Báo cáo quốc gia về nhân quyền UPR chu kỳ 3 của Hội đồng Nhân quyền LHQ, được tổ chức cách đây chưa lâu vào ngày 3 tháng 12 ở Hà Nội, Chánh văn phòng Bộ Ngoại Giao, ông Đặng Hoàng Giang cho biết Báo cáo UPR của Việt Nam chu kỳ 3 năm 2019 do 18 bộ, ngành và các tổ chức xã hội tham gia thực hiện trên tinh thần nhất quán về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người. Trong bản báo cáo này cho thấy đầy đủ bằng chứng về việc Việt Nam thực hiện được hơn 96% khuyến nghị nhân quyền của Liên Hiệp Quốc qua việc sửa đổi 96 văn bản luật, pháp lệnh về quyền con người; như Hiến pháp 2013, Bộ Luật Hình Sự, Bộ Luật Dân Sự, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo…
Thứ ba nữa, HRW năm lần bảy lượt lên tiếng phản đối chính sách này, quy định kia của Việt Nam, vậy thử hỏi các vị biết gì về Việt Nam hay không? Mỗi quốc gia mỗi đặc thù. Những kẻ không có hiểu biết về nước sở tại thì đừng bao giờ chõ mõm vào sủa bậy. Từ trước đến giờ mọi báo cáo, giải trình của HRW chưa bao giờ có được một số liệu, một nguồn tin chính thức, tất cả tin họ thu thập chỉ từ miệng người này, người kia, rồi phần còn lại họ tự dựng lên những thông tin trái chiều khác, thế nên mọi thứ HRW đưa ra chỉ là trò vu khống, xàm ngôn vô giá trị, và chó cứ sủa còn người cứ đi.
LION

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Từ trước đến giờ mọi báo cáo, giải trình của HRW chưa bao giờ có được một số liệu, một nguồn tin chính thức, tất cả tin họ thu thập chỉ từ miệng người này, người kia, rồi phần còn lại họ tự dựng lên những thông tin trái chiều khác, thế nên mọi thứ HRW đưa ra chỉ là trò vu khống, xàm ngôn vô giá trị, và chó cứ sủa còn người cứ đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HRW trước giờ vẫn rất hay đăng tải những bài viết có thông tin tuyên truyền chống nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt nam và những gì chúng đăng tải thường không đúng đắn,sai lệch với sự thật ,nguồn tin không chuẩn.

   Xóa
 2. Thực sự nhìn thấy mấy cái tên kiểu tổ chức theo dõi nhân quyền hay mạng lưới nhân quyền đã thấy không có cảm tình. Đám này lập ra thực chất cũng chỉ là bình phong giúp các thế lực thù địch thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự những tổ chức như thế này cẩn phải được loại bỏ ngay và luôn để tránh ô nhiễm thông tin,mang lại sự trong sạch cho thông tin của người dân khi tiếp cận với không gian mạng ngày càng phức tạp như hiện nay.

   Xóa
 3. Thỏa mãn những yếu sách và quy tắc của cái gọi là Human Rights Watch – HRW để đất nước này bị lật đổ,chính quyền rơi vào tay những tên dân chủ để người dân lần nữa phải khổ à. Không bao giờ có chuyện đó luôn , Việt Nam luôn biết mình đang làm gì và với những tên dân chủ chống đối chính quyền thì đều phải chịu sự trừng trị mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại là những bài đăng với nội dung vớ vẩn như thế,thật sự là trang HRW đã nhiều lần như thế lắm rồi cho nên chưa bao giờ chúng ta lại mong chờ luật an ninh mạng như hôm nay,điều đó sẽ là liều thuốc tốt nhất cho chúng ta.

   Xóa
 4. Lại là những lời nói xàm ngôn , vu khống của trang Human Rights Watch – HRW này chứ không có sự thật như những thông tin mà chúng đưa ra. Về vấn đề nhạy cảm như nhân quyền thì Việt Nam luôn cố gắng đảm bảo nhân quyền cho người dân nhưng không phải vì thế mà những tên dân chủ lợi dụng để chống phá mà chúng ta không xử lý. Cái gì ra cái đó, người nào vi phạm đều phải chịu sự hình phạt mà thôi. Còn chuyện HRW nói chỉ là vu khống cho Việt Nam mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây có thể coi là hành động cố đấm ăn xổi,những bài viết với nội dung tương tự như thế này đang diễn ra khá là nhiều trong những ngày hôm qua khi luật an ninh mạng đang dần được ban hành và chúng đang cố níu kéo những hy vọng cuối.

   Xóa
 5. Từ trước đến giờ mọi báo cáo, giải trình của HRW chưa bao giờ có được một số liệu, một nguồn tin chính thức, tất cả tin họ thu thập chỉ từ miệng người này, người kia, rồi phần còn lại họ tự dựng lên những thông tin trái chiều khác, thế nên mọi thứ HRW đưa ra chỉ là trò vu khống, xàm ngôn vô giá trị, và chó cứ sủa còn người cứ đi

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta không còn xa lạ gì với HRW một lần nữa HRW. Ngày 16/12 vừa qua, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch – HRW) đã đệ trình báo cáo về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam lên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHRC) nhằm giở trò vu cáo để nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Đúng là bản chất của nó không hề thay đổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam có uy tín đéo đâu mà hạ , nói thì cũng phải biết ngượng mồm chứ ... cứ cho mình là thú cộng sản hùa theo thằng khỉ cầm quyền cầm ak cai trị dân thì tao là trư lợn viên vc tao cứ phán bừa thì không nên . Thực tế đi bố mầy từng nằm trong đảng cướp cs nè

   Xóa
 7. Từ trước đến giờ mọi báo cáo, giải trình của HRW chưa bao giờ có được một số liệu, một nguồn tin chính thức, tất cả tin họ thu thập chỉ từ miệng người này, người kia, rồi phần còn lại họ tự dựng lên những thông tin trái chiều khác, thế nên mọi thứ HRW đưa ra chỉ là trò vu khống, xàm ngôn vô giá trị, và chó cứ sủa còn người cứ đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chửi như thế nào đi nữa thì chúng vẫn không thay đổi bản chất của mình,chỉ mong rằng trong thời gian tới chúng sẽ hạn chế hoạt ngôn,đợi chờ luật an ninh mạng đến tận nhà gõ cửa nhé các bạn và rồi mạng xã hội sẽ được trong sạch.

   Xóa
 8. HUMAN RIGHTS WATCH KÊU GỌI VIỆT NAM HOÃN VÀ SỬA LUẬT AN NINH MẠNG
  RFA 12-20-2018

  Việt Nam cần phải hoãn áp dụng Luật An Ninh Mạng và sửa đổi để luật này tương thích với luật pháp quốc tế.

  Đây là kêu gọi của Tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền- Human Rights Watch, đưa ra trong thông cáo báo chí ngày 20 tháng 12.

  HRW nhắc lại vào tháng 6 vừa qua Quốc Hội Việt Nam đã thông qua Luật An Ninh Mạng còn nhiều vấn đề này. Đến tháng 11 Bộ Công An của chính phủ Hà Nội công bố dự thảo nghị định với những chi tiết hướng dẫn thi hành Luật An Ninh Mạng để người dân góp ý cho đến ngày 2 tháng giêng năm 2019.

  Phó Giám Đốc Khu vực Châu Á của HRW, ông Phil Robertson, đưa ra nhận định rằng Luật An Ninh Mạng của Việt Nam được soạn thảo nhằm cho phép Bộ Công An quyền giám sát rộng khắp nhằm phát hiện những tiếng nói chỉ trích và tăng cường sự độc tôn cai trị của đảng cộng sản. Nếu luật này được thì hành, bất cứ ai sử dụng Internet tại Việt Nam đều không còn quyền riêng tư nữa.

  Theo qui định trong Luật An Ninh Mạng của Việt Nam thì những nhà cung cấp dịch vụ phải lưu trữ dữ liệu tại nước này, xác minh thông tin người dùng và tiết lộ dữ liệu của người dùng cho cơ quan chức năng mà phía yêu cầu không cần lệnh của tòa án.

  Còn dự thảo nghị định đưa ra một định nghĩa chung chung về dữ liệu người dùng.

  HRW cho rằng những qui định cả trong luật và nghị định hướng dẫn thi hành Luật An Ninh Mạng về việc lưu giữ, giám sát như thế sẽ tạo điều kiện rộng rãi cho việc tiếp cận dữ liệu người sử dụng từ những cơ quan an ninh lạm quyền và giới chức thi hành công vụ; thế nhưng lại không có những bảo đảm đầy đủ cho các quyền riêng tư, quyền được xét xử công bằng, và những quyền khác.

  Luật An Ninh Mạng của Việt Nam bị cả trong lẫn ngoài nước chỉ trích. Chỉ trong vòng 4 tháng sau khi luật này được thông qua, đã có chừng 70 ngàn người ký tên vào một thỉnh nguyện thư trên mạng kêu gọi chính phủ Hà Nội hoãn thi hành và sửa đổi luật này cho phù hợp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lấy thông tin ở đâu ra mà tuyên bố hùng hồn thế bạn,theo tôi được biết thì khi luật an ninh mạng đã được ban hành thì có hơn 80 phần trăm các đại biểu quốc hội đồng ý thông qua cho nên những số liệu ở trên hoàn toàn sai trái.

   Xóa
 9. Câu hỏi đặt ra ở đây là HMR được lợi gì và đứng sau HMR là ai. Tại sao tổ chức này cứ chĩa mũi dùi vào Việt Nam, xuyên tạc và hạ thấp chính quyền Việt Nam. Thật nực cười cho cái tổ chức vớ vẩn này,đưa thông tin bố láo, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự phẫn nộ với mấy luận điệu của bọn tổ chức quốc tế ba que này! Chúng nó chẳng có quyền quái gì mà bình phẩm và chõ mũi vào công việc chính trị nội bộ của Việt Nam cả. Bọn này và đám rận chủ đều là một giuộc, hỗ trợ tung hô nhau cùng chống phá Nhà nước ta, mọi người hãy cẩn thận!

  Trả lờiXóa
 11. Xem ra HRW chỉ là một công cụ của Mỹ, thích nói gì thì nói. Và đặc biệt là can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia và Mỹ không ưa. thôi thì việc của nước mình thì mình cứ làm thôi chứ chấp đéo gì mấy con chó cắn sủa ngang tai, nhân quyền kiểu đéo gì suốt ngày đi can thiệp vào chuyện của người khác

  Trả lờiXóa
 12. Người dùng bình thường chẳng có gì phải sợ cả, có chăng cái lũ phản động, bọn 3/ đang lo luật sẽ khoá mõm tụi nó vào, hết lối xuyên tạc nên ra công hô hào VN vi phạm nhân quyền thôi. Mạnh mồm vậy sao không qua hô hào Mỹ dừng chiến tranh bên Trung Đông đi. Mấy tổ chức này chả khác gì đám bù nhìn phá quốc gia khác là nhanh!

  Trả lờiXóa